หวานขมกลมกลืน! 9 ขนมหวาน จิบคู่กาแฟลงตัว

วันที่ 8 เมษายน 2565  1,488 Views

หวานขมกลมกลืน! 9 ขนมหวาน จิบคู่กาแฟลงตัว

คอฟฟี่เลิฟเวอร์ต้องกดไลค์ "Segafredo Zanetti" (เซกาเฟรโด ซาเนตติ) แบรนด์กาแฟสัญชาติอีตาลีคุณภาพ ที่ควบคุมกระบวนการผลิตเองทั้งหมด ตั้งแต่การเพาะปลูกจนไปถึงการคัดเลือกวัตถุดิบ ผ่านอุปกรณ์คั่วชั้นนำผสานกับทักษะของผู้คั่วกาแฟผู้เชี่ยวชาญที่สืบสานประเพณีของชาวเวนิส ยิ่งแพร์ริ่งไปกับของหวานเหล่านี้ยิ่งเข้ากั๊นเข้ากัน (รสชาติดี แถมยังอิ่มเอม) เช่น

หวานขมกลมกลืน! 9 ขนมหวาน จิบคู่กาแฟลงตัว


1. โดนัท

โดนัท

ขนมคลาสสิกที่ถูกจับคู่กับกาแฟมาแต่ไหนแต่ไร จะเป็นโดนัทอบรสดั้งเดิม ราดเกลซหวานฉ่ำ หรือโดนัทประเภทต่างๆ ได้แก่ บอมโบโลนี (โดนัทสไตล์อิตาเลียนไม่มีรูตรงกลาง) หรือเบ็นเย่ โดนัทสัญชาติฝรั่งเศส จะเป็นสไตล์ไหนก็แล้วแต่ หากจิบคู่กับคอฟฟี่ก็ไปด้วยกันได้ดีทั้งนั้น

ดูสูตรฉบับเต็มได้ที่ : โดนัทนมสด


2. ชีสเค้ก

ชีสเค้ก

เมนูนี้โปรดของสายหวานหลายคน ชีสเค้กเนื้อนุ่มฟู รสหวานกลมกล่อม ผสานไปกับความเปรี้ยวเล็กๆได้ที่ของครีมชีส ราดด้วยแยมผลไม้ตามใจชอบ จิบคู่ไปกับกาแฟรสนุ่ม จะเลือกร้อนหรือเย็นก็ไม่ว่ากัน

ดูสูตรฉบับเต็มได้ที่ : ชีสเค้กหน้าไหม้


3. มัฟฟิน

มัฟฟิน

เบเกอรี่สุดปังที่มักถูกเสิร์ฟในมื้อเช้าอยู่เสมอ กลิ่นหอมๆ ชวนหิวมาแต่ไกล สามารถครีเอทได้ทั้งแบบคาวและแบบหวาน อาทิ มัฟฟินแฮมชีส มัฟฟินบลูเบอรี่ เสิร์ฟพร้อมกับกาแฟ หรือชาสมุนไพรก็ถือเป็นอาหารเช้าที่สุดวิเศษแล้ว

ดูสูตรฉบับเต็มได้ที่ : มัฟฟินคัปบานาน่าช็อกนัตหน้าแตก (Banana Choc Nut Muffin Cup)


4. คุกกี้

คุกกี้

ของว่างที่เรามักเห็นเสิร์ฟคู่กับชา-กาแฟ เสมอมาหนึ่งในนั้นต้องมีชื่อ ‘คุกกี้’ อยู่ในลิสต์แน่นอน ทั้งคุกกี้กรุบกรอบรสออริจินอล หรือซอฟต์คุกกี้ที่นิยมกินกันในสมัยนี้ ครีเอทได้หลากหลายรสชาติ รสหวานลงตัวกับรสเข้มของกาแฟเสียนี่กระไร

ดูสูตรฉบับเต็มได้ที่ : คุกกี้เลมอน


5. ทีรามิสุ

ทีรามิสุ

ของหวานสัญชาติอิตาเลียนสุดป๊อปทั่วโลก รังสรรค์มาจากขนมเลดี้ฟิงเกอร์เนื้อนุ่มชุ่มกาแฟ สลับชั้นกับซอสครีมหวานมัน โรยด้วยผงโกโก้ เสิร์ฟแบบเย็นๆ ชื่นใจ ได้รสหอมหวานผสมความเข้มของคอฟฟี่ แถมมีกลิ่นเหล้ารัมอ่อนๆ ยั่วจมูกอีกด้วย และแน่นอนว่าเข้าเค้าไปกับเครื่องดื่มอย่างกาแฟจริงๆ

ดูสูตรฉบับเต็มได้ที่ : ทีรามิสุ


6. ไอศกรีมวานิลลา

ไอศกรีมวานิลลา

หากพูดถึงไอศกรีมที่ฮอตฮิตที่สุดในบรรดาทุกรส สายหวานส่วนใหญ่ก็ต้องเทใจให้กับไอศกรีมวานิลลาแน่นอน รสหวานมัน หอมฟุ้งสดชื่น กินเปล่าก็ฟินแล้วยิ่งเสิร์ฟพร้อมกับกาแฟ (โดยเฉพาะเอสเปรสโซ) ยิ่งเหมาะเหม็งนะ

ดูสูตรฉบับเต็มได้ที่ : พลัมและแพร์ครัมเบิล


7. บราวนี่

บราวนี่

เบเกอรี่ทำง่ายอันมีจุดเริ่มต้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ขนมชนิดนี้เป็นลูกครึ่งระหว่างเค้กกับคุกกี้ ผิวนอกจะกรอบเล็กๆ ภายในจะนุ่มชุ่มฉ่ำ ได้รสช็อกโกแลตเต็มคำ ส่วนใหญ่ท็อปด้วยถั่วต่างๆ เข้ากันม๊ากมากกับกาแฟม็อคคา

ดูสูตรฉบับเต็มได้ที่ : โกโก้บราวนี่


8. ทาร์ตผลไม้

ทาร์ตผลไม้

กาแฟดีๆ สักแล้วก็ว่าเพอร์เฟคแล้ว หากยิ่งมีทาร์ตผลไม้เสิร์ฟมาเคียงข้างก็ยิ่งทวีความฟินเข้าไปใหญ่ แป้งพายกรุบกรอบ หอมกลิ่นเนยสด เข้าปากหอมครีมรสหอมมัน และผลไม้ที่เรารัก รสเปรี้ยวอมหวานฉ่ำตัดกับรสกาแฟเข้มๆ ยิ่งถูกใจสวีตเลิฟเวอร์ยิ่งนัก

ดูสูตรฉบับเต็มได้ที่ : ทาร์ตเลมอน


9. โรลซินนามอน

โรลซินนามอน

ขนมปังซินนามอนเนื้อนุ่มๆ ราดคาราเมลรสหวานหอม ได้กลิ่นอบเชยอ่อนๆ ชวนให้ลิ้มลอง เป็นขนมอบที่เข้ากับกาแฟได้หลายชนิดดีนักแล

เซกาเฟรโดหาซื้อง่ายตามร้านค้าชั้นนำทั่วไปนะ

ข้อมูลจาก


Tag: กาแฟ, ขนมหวาน

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed