จัดปาร์ตี้ฮาโลวีนงบ 1,000 บาท

วันที่ 24 ตุลาคม 2562  1,286 Views

เรื่องโดย Paulie

“ฮาโลวีน” เป็นเทศกาลในแบบตะวันตก คืนปล่อยผีนี้ผู้คนจะออกมาแต่งกายในชุดแฟนซีสนุกสนาน ถ้าไม่อยากออกไปปาร์ตี้ข้างนอก ก็นัดเพื่อนมาบ้านและทำกับข้าวกับแก๊งค์สาวๆ กันดีกว่า เราตั้งงบไว้ 1,000 บาท สำหรับ 4 คน ดูสิว่าจะทำเมนูอะไรเลี้ยงเพื่อนได้บ้าง

คิดเมนู
หลังจากนัดแนะเพื่อนๆ ได้แล้ว ก็คิดว่าทำเมนูอะไรเด็ดให้ดูพิเศษเข้ากับเทศกาลและเตรียมไม่ยากจนเกินไป ชาวแก๊งค์โทรกริ๊งกร๊าก เสนอมาแล้วว่าอยากกินพาสต้า สเต็ก และค็อกเทล ว่าแล้วก็ออกมาเป็นรายการดังนี้

  • สปาเก็ตตี้หมึกดำกับกุ้งและพิ้งค์ซอสไข่กุ้ง
  • สเต็กเนื้อไทย
  • โชจูค็อกเทลน้ำทับทิม

ไปจ่ายตลาด
ดูจากลิสแล้วเมนูเราอินเตอร์แบบนี้ไปซื้อที่ห้างเลยได้ครบดี อันดับแรกเราไปที่ชั้นของแห้งกันก่อนที่ต้องหยิบได้แก่ เส้นสปาเก็ตตี้หมึกดำ ซอสพาสต้าแบบสำเร็จรูป และโซดา ส่วนเครื่องปรุงอย่างเกลือ พริกไทย น่าจะมีติดบ้านอยู่แล้ว

จัดปาร์ตี้ฮาโลวีนงบ 1,000 บาท

ถัดไปคือโซนเนื้อสัตว์หยิบเนื้อวัวแบบหั่นเป็นชิ้นสเต็ก ตอนนี้มีเนื้อจากเมืองไทยแบบดีๆ ให้เลือกมากขึ้น ย่างแล้วใช้ได้ไม่แพ้เนื้อวัวนำเข้าเลยประหยัดงบได้เยอะ อย่าลืมหยิบเนื้อกุ้ง และไข่กุ้งในตู้แช่ด้วยนะ และสุดท้ายโซนผักไปเลือกมะเขือเทศเชอร์รี่ลูกสีแดงจัดๆ และไปที่ยสลัดบาร์ ตักพวกผักย่าง ผักลวก เลือกที่อยากกินเท่าที่จะใช้ก็พอแล้ว สุดท้ายคือทับทิมและน้ำทับทิมหรือจะใช้น้ำผลไม้อื่นที่มีสีแดงจะได้เข้ากับเมนูของเรา และที่ขาดไม่ได้ในค็อกเทลสูตรนี้คือ โซจู เหล้าใสจากเกาหลี ขายที่โซนแอลกอฮอล์ที่ขายแค่ช่วงเวลา 11.00-14.00 น. และ 17.00-24.00 น. เท่านั้นนะ

จัดปาร์ตี้ฮาโลวีนงบ 1,000 บาท

จัดปาร์ตี้ฮาโลวีนงบ 1,000 บาท

เตรียมความพร้อม
มือใหม่อย่าเพิ่งตระหนกไปก่อนจะเริ่มปาร์ตี้คืนนี้ ใช้เวลาช่วงบ่ายเตรียม 2 เมนู กับ 1 ค็อกเทลนี่สบายมาก สิ่งสำคัญอยู่ที่การจัดลำดับการเตรียมส่วนผสมของแต่ละเมนูนั่นเอง เริ่มจากเตรียมเนื้อสเต็กกันก่อนเลย เอาออกมาจากตู้เย็น ใส่จานรอไว้ ควรพักเนื้อให้หายเย็นก่อนทอด 30-60 นาที ระหว่างนี้ก็ปรุงรสเนื้อด้วยเกลือทะเลและพริกไทยดำบด ถ้ามีเฮิร์บแห้งอย่างไทม์ หรือโรสแมรี่ก็ใส่ลงไปเลย ใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อย นวดๆ สักครู่ พักไว้

จัดปาร์ตี้ฮาโลวีนงบ 1,000 บาท

เตรียมเส้นสปาเก็ตตี้โดยต้มน้ำในหม้อให้เดือด (ใช้น้ำเยอะ) ใส่เกลือเล็กน้อย ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ตามเวลาข้างห่อ เทใส่กระชอนพักไว้ คลุกน้ำมันเล็กน้อย และเก็บน้ำต้มเส้นไว้เล็กน้อย

จัดปาร์ตี้ฮาโลวีนงบ 1,000 บาท

แม้ว่าเราจะมีซอสพาสต้าสำเร็จรูปอยู่แล้วแต่การเพิ่มส่วนผสมอย่างมะเขือเทศสดจะทำให้ซอสของเราอร่อยขึ้นมาก เราผัดกุ้งกับกระเทียมให้พอสุก ใส่มะเขือเทศเชอร์รี่ลูกเล็กๆ ลงผัด เติมน้ำเล็กน้อยและปิดฝาไว้ให้มะเขือเทศสุกนิ่มใช้ตะหลิวกดเล็กน้อย ใส่ซอสพาสต้าลงไป ผัดให้เข้ากันพักไว้

โชจูค็อกเทลน้ำทับทิม

โชจูค็อกเทลน้ำทับทิม

นี่ก็เป็นการเตรียมเมนูไว้บางส่วนแล้ว จากนั้นได้เวลาไปจัดตกแต่งห้องและโต๊ะอาหารให้ดูเข้ากับบรรยากาศของวันฮาโลวีน เช่น จุดเทียน ใช้ภาชนะสีดำ แดง หรือส้ม พอเพื่อนมาถึงค่อยย่างเนื้อ และคลุกเส้นกับซอส ส่วนค็อกเทลก็ทำพร้อมเพื่อนได้เลยสนุกดี

Happy Halloween!

★ สปาเก็ตตี้หมึกดำกับกุ้งและพิ้งค์ซอสไข่กุ้ง 

สปาเก็ตตี้หมึกดำกับกุ้งและพิ้งค์ซอสไข่กุ้ง

★ สเต็กเนื้อไทย 

สเต็กเนื้อไทย

★ โชจูค็อกเทลน้ำทับทิม 

โชจูค็อกเทลน้ำทับทิม

Style by Ramil


Tag : ค็อกเทล, สปาเก็ตตี้, สเต็ก, ฮาโลวีน

ความคิดเห็นEditor’s Pick

Recent

Most Viewed