ชวนมาอินเรื่อง “อาหารการกิน” ของน้องเค “Kayavine”

วันที่ 5 เมษายน 2561  2,342 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 213 เดือนเมษายน 2561

สิ่งที่ทำให้เราประทับใจหลังจากได้ดูคลิปน้องเคจบครั้งแรก คือรอยยิ้มสดใสและพลังงานเหลือเฟือที่เป็นยาใจอย่างดีให้กับพี่ (ฮา!) เราว่าทุกคนที่ได้ดูคลิปหรือรู้จักน้องเคก็คงรู้สึกไม่ต่างกัน หากคุณเป็นอีกคนที่ต้องการพลัง ลองเข้าไปดูคลิปของน้องเคสิ รับรองว่าจะช่วยชุบชูใจได้ดีเชียว (ยิ้มหวานแข่งกับน้องเค)

เค เลิศสิทธิชัย

น้องเค เลิศสิทธิชัย หรือ Kayavine ไม่ได้ถูกขนานนามเรื่องความน่ารักและยิ้มเก่งเท่านั้น แต่เป็นที่รู้จักและมีผู้ติดตามหลายแสนคนจากการทำวิดีโอบล็อกของตัวเองเพื่อให้ความรู้เรื่องการศึกษาต่อระดับ High School และระดับมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ ซึ่งตอนนี้เคเรียนที่ University of Wisconsin ในเมืองแมดิสัน รัฐวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกา ซึ่งนอกจากการแชร์ประสบการณ์ที่เคได้พบเจอทุกๆ วัน โดยเฉพาะการเรียนและกิจกรรมในมหาวิทยาลัยแล้ว ยังรวมไปถึงเรื่องอาหารที่น้องอยากนำมาแบ่งปันกับเราด้วย

“มหาวิทยาลัยของเคจะมีไดนิงฮอลล์ เป็นแคนทีนระบบ All You Can Eat จ่ายเงินครั้งเดียวกินได้ทุกอย่างและอยู่ในนั้นได้นานด้วย มีทั้งสลัดบาร์ อาหารเอเชีย อาหารอเมริกัน โซนผลไม้ โซนอาหารเช้า แล้วก็มีโซนไว้ให้ทำอาหารง่ายๆ เอง อย่างแซนด์วิชหรือผัดข้าว แล้วทุกเดือนจะมีวันสเต๊กไนท์ 1 วันที่จะเอาเนื้อต่างๆ และกุ้งมาทำเมนูสเต๊กสุดฟิน

เค เลิศสิทธิชัย

“แต่ถ้าเคอยากกินอาหารไทยมากหน่อยจะไปร้านชื่อ Monsoon Siam เป็นร้านอาหารไทย เคชอบก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่กับผัดซีอิ๊ว อร่อยและก็ผักน้อยดี เคไม่ชอบกินผักโดยเฉพาะถั่วงอก เคยกินมากจนอาเจียนหลังจากนั้นก็เข็ดเลย เคเป็นคนชอบเล่นกีฬาด้วย ช่วงไหนที่ดูแลหุ่นเป็นพิเศษจะกินอาหาร 5-7 มื้อต่อวัน เมนูประจำคือไก่ต้มปั่นกับน้ำเปล่า น้ำแข็ง เวย์โปรตีน ข้าวโอ๊ต และกราโนลา ปั่นรวมกันแล้วดื่มทีเดียว กินเป็นอาหารว่างวันเว้นวัน

“ส่วนเวลากลับไทยจะมีร้านที่ไปบ่อยอยู่ไม่กี่ร้านคือบ้านหญิง เมนูที่ชอบเป็นสปาเกตตีปลาเค็ม และร้านฮะจิบัง ราเมน ชอบกินซารุราเมง เป็นราเมงแบบเย็นที่กินแล้วรู้สึกสดชื่นดีครับ ร้านอาหารชื่อดังเคก็ลองไปมาบ้างนะ อย่างผัดไทยประตูผี รอคิวนานมาก รสเผ็ดมากด้วย (หัวเราะ) แต่อร่อยอยู่ครับใช้ได้”

เค เลิศสิทธิชัย

เอาเป็นว่าใครที่อยากรู้เรื่องอาหารรวมถึงอัปเดตเรื่องราวต่างๆ ของน้องเคมากกว่านี้เข้าไปติดตามกันได้ที่ FB, IG, Youtube เสิร์ช Kayavine ได้เลย ว่าแล้วเราขอตัวไปดูคลิปน้องเคเพิ่มพลังชีวิตสักนิดสักหน่อยดีกว่า (เขินจัง)


Tag: , Interview, เค เลิศสิทธิชัย,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed