4 ร้านบรรยาศดี ย่านบางกอกน้อย

วันที่ 22 ตุลาคม 2563

 660 Views

“บางกอกน้อย” ย่านเก่าแก่แห่งกรุงเทพฯ ที่เต็มไปด้วยศิลปะ วัฒนธรรม ชุมชนเก่าแก่ บรรยากาศต่างๆ พาลให้นึกถึงเมืองหลวงในวันวาน ปัจจุบันอาจจะมีพื้นที่บางส่วนที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมบ้าง แต่สิ่งที่ยังคงอยู่เลยคือร้านอาหารอร่อยๆ ให้ฟิลดีๆ ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

★ 1. CHANN Bangkok-Noi 

โรงแรมขนาดกะทัดรัดที่แฝงตัวไปกับชุมชนริมฝั่งคลองบางกอกน้อยได้อย่างเป็นมิตร เพราะถ้าหากใครอยากไปเยือนคงต้องจอดรถที่วัดดุสิดารามวรวิหาร ก่อนเดินมาตามทางซอกแซกผ่านซอยเล็กซอยน้อยอีก 250 เมตร เพื่อได้พบกับโรงแรมสุดร่มรื่นริมน้ำหลังงามที่สร้างจากไม้สักแทบทั้งหลัง Chann ก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง เพราะเครื่องดื่มของที่นี่เขาร่วมมือกับร้าน Arch คาเฟ่ร้านดังย่านปุณวิถี จนได้ชื่อใหม่ว่า Chann x Arch

CHANN Bangkok-Noi

เมนูแนะนำ :

  • Scone with Roselle Jam สโคนกล้วยตากเนื้อหนึบเสิร์ฟพร้อมกับแยมกระเจี๊ยบรสเปรี้ยวๆ หอมๆ

CHANN Bangkok-Noi

  • Apple Tart ทาร์ตชิ้นพอดีคำที่อัดแน่นไปด้วยความหอมหวานของแอปเปิลสไลซ์ และขนมกลีบลำดวนหอมๆ ติดรสเค็มนิดๆ มาตัดรส

CHANN Bangkok-Noi

  • Oolong Peach Tea ชาอู่หลงโคลด์บริวที่เติมความหอมละมุนของพีชมาทำให้เราหลงรัก

CHANN Bangkok-Noi

ที่อยู่ : 30/1 ซอยริมคลองบางกอกน้อย แขวงอรุณอัมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ 10700
เปิดบริการ : 07:30 - 22:30 น.
โทร : 0-2435-5997 / 082-632-3994
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : https://www.gourmetandcuisine.com/going_out_eating/detail/1047
 

★ 2. N10 cafe 

คาเฟ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโรงแรมบ้านวังหลังริเวอร์ไซด์ ที่หากใครเคยแวะมาเยือนก่อนหน้านี้ก็คงสังเกตได้ว่าที่นี่เพิ่งแปลงโฉมใหม่ตั้งแต่ภายในร้านเรื่อยไปถึงโซนริมน้ำด้านนอกให้มีพื้นที่กว้างขวางนั่งสบาย แต่ในขณะเดียวกันก็ยังใช้โทนสีที่ให้ความรู้สึกเรียบเท่อย่างสีดำและสีอิฐเป็นหลัก มีกิมมิกไทยๆ เป็นหมอนอิงสามเหลี่ยมล้อไปกับคาแรกเตอร์ของโรงแรม

N10cafe

เมนูแนะนำ :

  • Macadamia Cheese Pie ชั้นล่างเป็นพายกรุบกรอบ เราชอบที่เนื้อชีสเค้กไม่แน่นเกินไป เมื่อเจอกับความมันของแมคคาดาเมียและรสหวานจากคาราเมลแล้วไปด้วยกันได้ดี

N10cafe

  • Triple Choc Crunchy รวมช็อกโกแลตที่หลายคนโปรดปรานไว้ในแก้วเดียว ทั้ง Hershey’s , Ferrero Rocher และ KitKat นำมาปั่นจนเข้มข้นแบบคูณ 3 แล้วเพิ่มความละมุนด้วยวิปครีมด้านบน

N10cafe

ที่อยู่ : 342 ซอยวัดระฆัง ถนนพรานนก บางกอกน้อย กรุงเทพ
เปิดบริการ : 09.00-20.00 น.
โทร : 08-8000-8342
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : https://www.gourmetandcuisine.com/going_out_eating/detail/1065
 

★ 3. Theatre Cafe Restaurant 

ภัทราวดีเธียเตอร์ โรงละครกลางแจ้งแห่งแรกของกรุงเทพฯ และศูนย์กลางศิลปะการแสดงร่วมสมัยที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ ฝั่งธนบุรี ถูกแปรเปลี่ยนให้เป็นเซอร์วิสเรสซิเดนซ์ริมแม่น้ำอย่าง โรงแรม Theatre Residence และร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ที่มีชื่อว่า “Theatre Cafe Restaurant” มุมหลบร้อนชั้นดีของย่านวังหลังแห่งนี้ยังไงล่ะ สำหรับใครที่หลงใหลวิถีชีวิต ศิลปะ และวัฒนธรรมของเมืองเก่า  อยากหม่ำบรันช์ที่เสิร์ฟได้ตลอดวัน และอาหารไทยรสอร่อย เราแนะนำให้ปักหมุดแล้วหาวันหยุดมาแวะเวียนที่นี่ได้เลย

Theatre Cafe Restaurant

เมนูแนะนำ :

  • ข้าวผัดน้ำพริกปลาดุกฟู ข้าวหอมมะลิหุงสุกกำลังดี ผักพร้อมน้ำพริกปลาดุกฟูรสเค็มกลมกล่อม แกมหวานเล็กๆ เผ็ดหน่อยๆ โรยหน้าด้วยเนื้อปลาดุกฟูกินเพลิน เสิร์ฟพร้อมไข่ต้มสุดอิ่มเอม

Theatre Cafe Restaurant

  • Jasmine Iced Tea ชาไทยรสเข้มที่เราคุ้ยเคย ผสานกับน้ำลอยมะลิ รสหวานพอดี หอมกลิ่นจัสมินอ่อนๆ ยิ่งจิบยิ่งสดชื่น

Theatre Cafe Restaurant

ที่อยู่ : 254 ซอย วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : 7.00 - 22.00 น.
โทร : 02-848-9488
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : https://www.gourmetandcuisine.com/going_out_eating/detail/1073
 

★ 4. Mahanadi Eating House 

จาก Ibrik Resort by the River โรงแรมบูติกที่อยู่คู่ย่านวังหลังมาสิบกว่าปี ถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นร้านอาหารไทยโบราณและบาร์ชื่อเก๋ “มหานที” ร้านวินเทจที่เต็มไปด้วยมนต์ขลังของสเน่ห์จากความโอแฟชั่น บรรยากาศเก่าคลาสสิคที่มาจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ใช้ตั้งแต่สมัยเป็นโฮสเทล ผนังสีขาวที่ถูกแซมไปด้วยภาพเขียนมองแล้วเพลินตา มีของเก่าตกแต่งวางไว้ถูกที่ถูกวางดูแล้วไม่เกะกะแต่อย่างใด

Mahanadi Eating House

เมนูแนะนำ :

  • ยำใหญ่ญวน เมนูชาววังที่ใช้วัตถุดิบสารพัด อาทิ ไก่ฉีก ซีฟู้ด กุ้งแห้ง และผักต่างๆ มายำจนได้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ไม่จัดจ้านจนเกินไป อย่าลืมตักไข่ต้มสุดอิ่มเอมไปกินพร้อมกันด้วยล่ะ

Mahanadi Eating House

  • ปลาช่อนแดดเดียว ปลาช่อนแดดเดียวหั่นชิ้นพอดีคำ ไม่มีก้างมากวนใจ นำมาทอดจนส่งกลิ่นหอมฉุย รสเค็มกลมกล่อม เข้ากันได้ดีกับน้ำจิ้มแจ่วสูตรลับประจำร้าน รสชาติหวานอมเปรี้ยว หอมกลิ่นสมุนไพรไทยอย่างตะไคร้ และใบมะกรูด กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ สุดอร่อยไปเลย

Mahanadi Eating House

  • สาคูเปียกลำไย สาคูโฮมเมดที่ส่งตรงมาจากภาคใต้ ให้เนื้อสัมผัสที่นิ่มนวล กินไปกับลำไยสดจากภาคเหนือ และลำไยแห้ง น้ำกะทิ รวมเป็นรสหวานละมุน ฟินจนชิมแล้วไม่อยากวางช้อน!

Mahanadi Eating House

ที่อยู่ : 256 ซอย วัดระฆัง แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : 12.00 - 15.00 น. และ 17.00 - 21.00 น.
โทร : 085-151-5888
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : https://www.gourmetandcuisine.com/going_out_eating/detail/1074


Tag: , บางกอกน้อย, รวมร้านอร่อย,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed