Theatre Cafe Restaurant ความทรงจำสีจางจากภัทราวดีเธียเตอร์

วันที่ 1 ตุลาคม 2563  1,101 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  คาเฟ่และเบเกอรี่ | ร้านอาหาร 

ภัทราวดีเธียเตอร์ โรงละครกลางแจ้งแห่งแรกของกรุงเทพฯ และศูนย์กลางศิลปะการแสดงร่วมสมัยที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ ฝั่งธนบุรี ถูกแปรเปลี่ยนให้เป็นเซอร์วิสเรสซิเดนซ์ริมแม่น้ำอย่าง โรงแรม Theatre Residence และร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ที่มีชื่อว่า “Theatre Cafe Restaurant” มุมหลบร้อนชั้นดีของย่านวังหลังแห่งนี้ยังไงล่ะ สำหรับใครที่หลงใหลวิถีชีวิต ศิลปะ และวัฒนธรรมของเมืองเก่า  อยากหม่ำบรันช์ที่เสิร์ฟได้ตลอดวัน และอาหารไทยรสอร่อย เราแนะนำให้ปักหมุดแล้วหาวันหยุดมาแวะเวียนที่นี่ได้เลย

แม้รอบนอกจะยังคงสภาพแวดล้อมแบบดั้งเดิมของเมืองเก่าสุดคลาสสิค แต่ด้านในของ Theatre Cafe Restaurant นั้นช่างแตกต่าง ตัวร้านแบ่งโซนคาเฟ่ และร้านอาหารเอาไว้เป็นสัดส่วน ทันสมัยด้วยการตกแต่งที่เน้นสีขาวดำ ทำให้ดูเรียบโก้ โซฟาสีเทา เข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์แบบมินิมอล โซนเอ้าท์ดอร์มีสายลมเย็นสบายพัดผ่านมาเป็นระลอกๆ นั่งมองความงดงามของพระบรมมหาราชวัง และแม่น้ำเจ้าพระยาผืนใหญ่ได้อย่างถนัดตา เพลิดเพลินไปกับเมนูต่างๆ ที่แสนจะน่าประทับใจ อาทิ

ข้าวผัดน้ำพริกปลาดุกฟู ข้าวหอมมะลิหุงสุกกำลังดี ผักพร้อมน้ำพริกปลาดุกฟูรสเค็มกลมกล่อม แกมหวานเล็กๆ เผ็ดหน่อยๆ โรยหน้าด้วยเนื้อปลาดุกฟูกินเพลิน เสิร์ฟพร้อมไข่ต้มสุดอิ่มเอม

ส่วนใครที่กำลังมองหาอาหารเช้าต้องนี่เลย Blueberry Pancake แพนเค้กโฮมเมด เนื้อนุ่มฟู ส่งกลิ่นหอมมาแต่ไกล ไปกันได้ดีกับรสเปรี้ยวอมหวานของบลูเบอร์รี โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่งอีกที ดูแล้วช่างน่ากินเสียนี่กระไร

จิบพร้อม Jasmine Iced Tea ชาไทยรสเข้มที่เราคุ้ยเคย ผสานกับน้ำลอยมะลิ รสหวานพอดี หอมกลิ่นจัสมินอ่อนๆ ยิ่งจิบยิ่งสดชื่น

และ Peach Soda ไซรัปพีชรสหวานละมุน และน้ำโซดา รวมกันกลายเป็นความซาบซ่าสดชื่น แถมยังมีเนื้อลูกพีชมาให้เคี้ยวเล่นสนุกๆ ด้วยนะ

ตกเย็นไปก็เตรียมจิบค็อกเทลต่อได้เลย!

254 ซอย วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร

02 848 9488

7.00 - 22.00 น.

80 - 500 บาท

ไม่มีที่จอดรถ

view google map


Tag : คาเฟ่, บางกอกน้อย, ร้านอาหารริมน้ำ, วังหลัง, อาหารไทย

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed