สัมผัสบรรยากาศริมน้ำเย็นใจ อร่อยไปกับสำรับประจำบ้าน ที่ Mahanadi Eating House

วันที่ 2 ตุลาคม 2563  2,704 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารไทย 

จาก Ibrik Resort by the River โรงแรมบูติกที่อยู่คู่ย่านวังหลังมาสิบกว่าปี ถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นร้านอาหารไทยโบราณและบาร์ชื่อเก๋ “มหานที” ร้านวินเทจที่เต็มไปด้วยมนต์ขลังของสเน่ห์จากความโอแฟชั่น บรรยากาศเก่าคลาสสิคที่มาจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ใช้ตั้งแต่สมัยเป็นโฮสเทล ผนังสีขาวที่ถูกแซมไปด้วยภาพเขียนมองแล้วเพลินตา มีของเก่าตกแต่งวางไว้ถูกที่ถูกวางดูแล้วไม่เกะกะแต่อย่างใด

ตัวร้านมี 2 ชั้นให้คุณได้เลือกนั่งตามใจ ชั้นล่างมีบาร์สีน้ำเงินคอยเสิร์ฟเครื่องดื่มสดชื่นให้ลูกค้าตลอดวัน มีทั้งม็อกเทลและค็อกเทล บอกเลยว่ารสชาติเด็ดดวงไม่แพ้กัน ด้านในยังมีโต๊ะนั่งที่เหมาะกับอยากนั่งจิบชิวๆ หรือมาเป็นแฟมิลี่ แต่หากใครอยากรังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน หรือพาคนพิเศษมารับประทานมื้ออร่อยแบบส่วนตัว ชั้นบนดูจะเหมาะมากกว่า เนื่องจากบรรยากาศสงบเงียบ หลังกระจกใสเห็นความงดงามจากแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างเต็มตา มองแล้วเพลินใจเสียจริง

พร้อมอร่อยไปกับอาหารไทยต้นตำรับ เมนูตามฤดูกาล สำรับประจำบ้านของ คุณอั๋น วิรัลพัชร ดงอุทิศ ผู้หลงใหลและมีใจรักในการทำอาหารไทยโบราณเป็นที่สุด พิถีพิถันตั้งแต่การเลือกซื้อวัตถุดิบ และวิธีการปรุงรสแบบอาหารไทยดั้งเดิม จนเป็นที่ถูกใจลูกค้าตั้งแต่สมัยเป็นโรงแรม จนรามมาถึงคาเฟ่ฮอปเปอร์ยุคใหม่สายโซเชียลในปัจจุบัน

มาถึงนี่แล้วต้องสั่ง ข้าวผัดมหานทีกุ้งย่าง หนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์สุดป็อปของร้าน  ข้าวผัดพร้อมน้ำพริกสูตรเด็ดประจำร้าน รสชาติเค็มหวาน กินกับกุ้งแม่น้ำย่างเข้ากันได้ดี มีน้ำพริก ไข่ต้มยางมะตูมเยิ้มๆ และผัดสดนานาพันธุ์ อาทิ ถั่วฝักยาว แตงกวา มะเขือเปราะ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกันอีกที

ต่อกันที่ ยำใหญ่ญวน เมนูชาววังที่ใช้วัตถุดิบสารพัด อาทิ ไก่ฉีก ซีฟู้ด กุ้งแห้ง และผักต่างๆ มายำจนได้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ไม่จัดจ้านจนเกินไป อย่าลืมตักไข่ต้มสุดอิ่มเอมไปกินพร้อมกันด้วยล่ะ

ปลาช่อนแดดเดียว ปลาช่อนแดดเดียวหั่นชิ้นพอดีคำ ไม่มีก้างมากวนใจ นำมาทอดจนส่งกลิ่นหอมฉุย รสเค็มกลมกล่อม เข้ากันได้ดีกับน้ำจิ้มแจ่วสูตรลับประจำร้าน รสชาติหวานอมเปรี้ยว หอมกลิ่นสมุนไพรไทยอย่างตะไคร้ และใบมะกรูด กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ สุดอร่อยไปเลย

ล้างปากด้วย ลูกลานกะทิ ลูกลานผลไม้หายากตระกูลปาล์ม ให้สัมผัสหนึบๆ กินเพลิน อยู่ในน้ำกะทิหอมมัน เข้มข้น รสหวานพอเหมาะ ยิ่งกินยิ่งติดใจ

สาคูเปียกลำไย สาคูโฮมเมดที่ส่งตรงมาจากภาคใต้ ให้เนื้อสัมผัสที่นิ่มนวล กินไปกับลำไยสดจากภาคเหนือ และลำไยแห้ง น้ำกะทิ รวมเป็นรสหวานละมุน ฟินจนชิมแล้วไม่อยากวางช้อน!

เครื่องดื่มแนะนำ ช็อกโกแล็ตเย็น ที่ใช้ช็อกโกแลตคุณภาพ ให้รสเข้มข้น เหมาะกับวันที่อากาศร้อนอย่างยิ่งยวดและ Corona น้ำสับปะรดปั่น รสหวานอมเปรี้ยว มีความครีมมี่เล็กๆ จิบแล้วชื่นใจ

ใครมาเยือนวันเสาร์ – อาทิตย์ ต้องบุ๊คล่วงหน้านะจ๊ะบอกไว้ก่อน

256 ซอย วัดระฆัง แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร

085 151 5888

12.00 - 15.00 น. และ 17.00 - 21.00 น.

100 - 800 บาท

ไม่มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , บางกอกน้อย, บาร์, ร้านอาหารริมน้ำ, วังหลัง,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed