ไล่กินให้ครบ! 6 ร้านอร่อยแห่งจังหวัดสมุทรสาคร

วันที่ 19 ตุลาคม 2563

 706 Views

ใครว่า “สมุทรสาคร” เป็นจังหวัดปริมณฑลที่เป็นเพียงแค่ทางผ่านอย่างเดียว เดี๋ยวนี้เขามีร้านชิคๆ อร่อยๆ เยอะแล้วนะจะบอกให้! ทั้งร้านอาหารหรูหราและคาเฟ่คิวท์ๆ ถ้าไม่เชื่อก็ลองไปเยือน 6 ร้านนี้ดู นอกจากบรรยากาศดีน่าเก็บรูปแล้ว อาหารยังอร่อยมากๆ อีกด้วย

★ 1. ดีกัน คาเฟ่ 

บ้านสีขาวหลังใหญ่ที่โอบล้อมไปด้วยสายธารสีเขียวมรกต และแมกไม้นานาพันธุ์ ดีกัน คาเฟ่ ร้านย่านสมุทรสาครที่เหมาะเจาะสำหรับคนรักธรรมชาติ นอกจากจะได้อิ่มอร่อยไปกับอาหารรสเลิศแล้วยังได้เพลินเพลินไปกับกิจกรรมต่างๆ อาทิ พายเรือ ชมต้นไม้ ให้อาหารปลา ชวนให้ผ่อนคลายสบายใจราวกับได้พักผ่อน กิน เที่ยว ในต่างจังหวัดอย่างไรอย่างนั้น

ดีกัน คาเฟ่

เมนูแนะนำ :

 • ข้าวน้ำพริกกะปิปลาทู น้ำพริกกะปิกินกับข้าวหอมมะลิหุงสวย ปลาทูทอดตัวใหญ่ ชะอมทอดไข่เหลืองกรอบ มะเขือชุบไข่ ผักลวกและผักสด ถือเป็นหนึ่งจานความอร่อยที่คุ้มค่า

ดีกัน คาเฟ่

 • ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน เมนูโปรดของใครหลายคน ภายในลูกมะพร้าวอ่อนอัดแน่นไปด้วยเครื่องห่อหมกรสจัดจ้าน ตักลงไปจะเจอกุ้งสดหวาน ตัวอวบๆ ใครชอบรสเผ็ดเมนูนี้แหละตอบโจทย์

ดีกัน คาเฟ่

ที่อยู่ : 76/6 ท่าไม้ อำเภอกระทุ่มแบน สมุทรสาคร
เปิดบริการ : 9.30 - 19.00 น.
โทร : 090 970 3512
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ดีกัน คาเฟ่ ไลฟ์สไตล์สำหรับคนรักธรรมชาติ
 

★ 2. ขวัญข้าว ริเวอร์ไซด์ 

ตึกชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์ลสีเทาแกมขาวที่ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร นี้คือร้านอาหาร ขวัญข้าว ริเวอร์ไซด์ ของ คุณนุ้ย จุฑามาศ ดาวเรือง ข้างในร้านจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศแสนหวาน เสมือนคุณยืนอยู่ทามกลางงานแต่ง เฟอร์นิเจอร์สีขาวเข้ากันได้ดีกับผนังอิฐวินเทจสไตล์อังกฤษ ด้านนอกนั้นจะพบกับโซนเอ้าท์เดอร์ที่เป็นสวนร่มรื่น จุดเด่นของอาหารจะเป็นการเสิร์ฟไทยฟู้ด 4 ภาคในแบบฉบับดั้งเดิม ทั้งวัตถุดิบและเครื่องปรุงต่างๆ ที่ส่งตรงมาจากแหล่งต้นตำหรับ เช่น ไส้อั่วจากเชียงใหม่ พริกแกงเหลืองจากภาคใต้ กะปิจากคลองโคลน นอกจากนั้นยังมีซีฟู้ดเนื้อสดหวาน ของดีย่านมหาชัยที่เอามาขายในราคาสุดกันเอง

ขวัญข้าว ริเวอร์ไซด์

เมนูแนะนำ :

 • ข้าวซอยไก่ (160 บาท) เนื้อไก่ส่วนสะโพกชุ่มช่ำ หม่ำพร้อมหมี่กรอบ และน้ำแกงรสเปรี้ยวอมหวาน หอมกลิ่นเครื่องแกง ตัดเลี่ยนด้วยผักกาดดอง และหอมแดง

ขวัญข้าว ริเวอร์ไซด์

 • ขนมจีนน้ำยาปู (190 บาท) จัดจ้าน เพลินไปกับปูก้อนเนื้อหวาน เข้าปากพร้อมขนมจีนเส้นสดสีสันสวยงาม อาทิ สีเหลืองจากฟักทอง

ขวัญข้าว ริเวอร์ไซด์

 • บิงซูลอดช่องวัดเจษ (165 บาท) ลอดช่องวัดเจษขนมหวานขึ้นชื่อแห่งจังหวัดสมุทรสาคร มิ๊กซ์ไปกับบิงซูน้ำแข็งใสสไตล์เกาหลี สุดสดชื่น

ขวัญข้าว ริเวอร์ไซด์

 • น้ำดอกบัว (90 บาท) เครื่องดื่มแปลกใหม่ที่ไม่เคยเห็นที่ไหน ไซรัปดอกบัวรสหวานละมุน ผสมผสานไปกับน้ำลิ้นจี่รสเปรี้ยว

ขวัญข้าว ริเวอร์ไซด์

ที่อยู่ : 9/9 หมู่4 บางโทรัด เมือง สมุทรสาคร
เปิดบริการ : 11.00 - 22.00 น.
โทร : 061 262 4789
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ชิมอาหารไทย 4 ภาค รสอร่อย ที่ ขวัญข้าว ริเวอร์ไซด์
 

★ 3. The White Oven 

คุณแพน รัชนา คุณูปการ และคุณกุ๊บกิ๊บ ศรัณยา คุณูปการ พี่น้องสายหวานที่มีหัวใจรักในการทำขนม ศิษย์เก่าแห่งสถาบันสอนทำอาหารเลื่องชื่อ Le Cordon Bleu มีจุดเริ่มต้นจากการขายขนมหวานในโลกออนไลน์จนประสบความสำเร็จ และมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะเปิด The White Oven ร้านอาหารฟิวชั่น พร้อมให้คุณหม่ำเค้กโฮมเมดและเครื่องดื่มสุดสดชื่น ที่ตั้งอยู่ในบริเวณชั้นล่างสุดของอพาร์ตเมนต์ประจำครอบครัว ใจกลางอำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร

The White Oven

เมนูแนะนำ :

 • Prawn Bisque (160 บาท) ส่วนต่างๆ ของกุ้ง อาทิ เปลือง หัว และเนื้อ นำไปเคี่ยวจนได้ที่ จากนั้นนำไปปั่นละเอียดจนได้เนื้อซุปข้นกุ้งที่เนื้อเนียน รสเค็มกลมกล่อม มีความสไปซี่เล็กๆ เสิร์ฟมาในถ้วยที่ด้านบนปกคลุมด้วยแป้งพัฟเนื้อฟูๆ หอมกรุ่น ตักกินกับซุปเข้ากันดี

The White Oven

 • เสต็กแซลม่อน (340 บาท) จานนี้เราชอบมาก เนื้อแซลมอนล้วนๆ คุ้กอย่างดีจนได้เนื้อที่ชุ่มช่ำ ไม่ด้านแต่อย่างใด ตัดเลี่ยนด้วยซัลซ่าส์​มะเขือเทศ​ รสเปรี้ยวสดชื่น และน้ำจิ้มซีฟู้ดสไตล์ตะวันตก ที่ทำมาจากผักชีฝรั่ง รสจี๊ดจ๊าดกำลังดี กินคู่ไปกับหนังแซลม่อนกร๊อบกรอบ มันบดเนื้อเนียน และผักย่าง

The White Oven

 • Once in Moscow (160 บาท) ชีสมูสหวานมัน สีแดงอมชมพูเข้มรูปโดมอวบๆ น่ารัก ที่ด้านในมีซอสมิ๊กซ์เบอร์รี่รสเปรี้ยวชื่นใจ ตักกินไปพร้อมกับครัมเบิ้ลกรุบกรอบที่ทำมาจากผลไม้แห้ง

The White Oven

ที่อยู่ : ตำบลมหาชัย อำเภอเมืองสมุทรสาคร สมุทรสาคร
เปิดบริการ : 11.00 - 22.00 น. ปิดวันอังคาร
โทร : 092 916 9191
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : กรุ่นกลิ่นอาหารฟิวชั่นและขนมโฮมเมด ในเตาอบสีขาว The White Oven
 

★ 4. Pause the time 

คาเฟ่สุดฮิปส์ของคุณกัน กันต์ศักดิ์ สหพรอุดมการณ์ ที่ชวนทุกคนมา “หยุดเวลา” ไปกับบ้านอิฐสีส้ม 2 ชั้นสุดคลาสสิค ด้านหน้าร้านสะดุดตาด้วยน้ำพุสไตล์อังกฤษ บรรยากาศโดยรอบสบายตาด้วยสีเขียวจากไม้กระถาง มองผ่านกระจกใสเข้าไปตัวร้านเป็นโซนที่นั่งอินดอร์ แต่ลูกค้าส่วนใหญ่คงอยากเสพธรรมชาติบริสุทธิ์ที่ทางร้านตั้งใจสร้างเป็นศาลาริมน้ำในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว ส่วนเรื่องอาหารทางร้านเน้นเป็นคอมฟอร์ดฟู้ดรสชาติดี ทั้งเรียบง่าย และอิ่มได้ในราคาเบาๆ

Pause the time

เมนูแนะนำ :

 • สปาเก็ตตีผัดเบคอนพริกแห้ง ทีเด็ดอยู่ตรงที่น้ำซอสปรุงรสสูตรโฮมเมดประจำร้านรสเค็มละมุน ผัดพร้อมกับเบคอนเค็มมัน เส้นสปาเก็ตตีอัลเดลเต้ เพิ่มความเผ็ดร้อนและกลิ่นหอมๆ ด้วยพริกแห้ง

Pause the time

 • สตรอว์เบอร์รีโทสต์ โทสต์นุ่มๆ อุ่นๆ ชุ่มฉ่ำไปด้วยเนยหอมๆ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำพร้อมหม่ำ ราดซอสสตรอว์เบอร์รีสดรสเปรี้ยวอมหวาน กินกับไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี และผลไม้สดอย่าง กล้วยหอม

Pause the time

ที่อยู่ : 156 อำเภอบ้านแพ้ว สมุทรสาคร
เปิดบริการ : 11.00-19.00 น. ปิดวันจันทร์
โทร : 097 939 6222
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : หยุดเวลาแห่งความสุขไว้ตรงนี้ ที่ Pause the time
 

★ 5. บ้านสวนพาฝัน 

“บ้านสวนพาฝัน” คาเฟ่ที่เกิดจากความเชื่อมั่นของพาร์ทเนอร์สายไฟเตอร์อย่าง คุณปุ่น ฌนกมน ดิษยวราธร และคุณตาว ฌัลลิกา วันวงษ์ ทั้งคู่มีจุดเริ่มต้นมาจากการขายเดลิเวอรี่น้ำมะพร้าว ตั้งแต่เหนือจรดใต้ จนได้แรงบันดาลใจในการสานฝัน สร้างคาเฟ่ในดวงใจที่สามารถสร้างอินสปายเรชั่นต่อคนมากมายนั้น ให้มาอยู่ในสวนมะพร้าวของพ่อ ผ่อนคลายไปกับบรรยากาศดีๆ แล้วยังมีอาหารฟิวชั่นที่คุณปุ่น-คุณตาว นั้นเรียนและฝึกฝนจนได้จานอร่อยสไตล์โฮมเมด ไม่ใช่แค่รสชาติดีอย่างเดียวแต่ยังจัดจานได้สวยงามตระการตา น่าแชะรูปลงโซเชียล

บ้านสวนพาฝัน

เมนูแนะนำ :

 • ปอเปี๊ยะคุณแม่ (139 บาท) ปอเปี๊ยะทอดร้อนจี๋สอดไส้เห็ดสามสหายเคี้ยวสนุก ที่ยังคงความชุ่มช่ำของผักต่างๆ ได้อย่างเป็นอย่างดี ราดน้ำจิ้มสไตล์เวียดนามสูตรลับของคุณแม่ เป็นความอร่อยที่ส่งต่อรุ่นสู่รุ่น รสหวานอมเปรี้ยว แกมเผ็ดเล็กๆ กินพร้อมกับผัดสดในตะกร้ายิ่งเข้ากัน

บ้านสวนพาฝัน

 • พิซซ่าหน้าคอหมูย่างชีส (149 บาท) พิซซ่าเตาถ่านสร้างเอง! ในแบบฉบับโฮมเมดสุดหอมกรุ่น แป้งบางกรอบแบบอิตาเลียน ทาด้วยซอสทำเองรสกลมกล่อม ทอปด้วยคอหมูย่างเนื้อชุ่มฉ่ำ ชีสหอมมัน ใบเบซิล และเพิ่มความเผ็ดร้อนสไตล์ไทยๆ ด้วยพริกสด  ราดซอสมะเขือเทศและโรยออริแกโน่นิดๆ แค่นี้ก็เป็นอันเพอร์เฟค! ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ลงตัวสุดๆ (อยากหม่ำอีก)

บ้านสวนพาฝัน

ที่อยู่ : หนองสองห้อง 70 หมู่ 8 อำเภอบ้านแพ้ว สมุทรสาคร
เปิดบริการ : 10.00 - 19.00 น. ปิดวันจันทร์
โทร : 088 962 4914
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : สร้างแรงบันดาลใจและอิ่มเอมไปกับอาหารอร่อย ที่ บ้านสวนพาฝัน


★ 6. Phrao Hom café 

สวนมะพร้าวเขียวขจีที่มีเนื้อที่กว้างขวางกว่า 2 ไร่เศษๆ แห่งอำเภอบ้านแพ้ว ดินแดนแห่งโคโคนัท ถูกเนรมิตให้เป็น “พร้าวหอมคาเฟ่” คาเฟ่มะพร้าวสุดลับของคุณวุฒิ ณรัณ ทัศนากร ที่ได้แรงบันดาลใจในการริเริ่มร้านแห่งนี้มาจากการที่อยากให้ย่านพักอาศัยของตนเอง เป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ มิใช่แค่เพียงทางผ่านธรรมดาๆ เท่านั้น นั่งดื่มด่ำบรรยากาศดีๆ  และหม่ำอาหารไทยรสเลิศที่รังสรรค์จากวัตถุดิบท้องถิ่นเลื่องชื่อแห่งอำเภอบ้านแพ้ว อย่าง “มะพร้าว”

Phrao Hom café

เมนูแนะนำ :

 • ตำผลไม้รวมมะพร้าวอ่อน (95 บาท) ผลไม้สดนานาพันธุ์ อาทิ สับปะรด แก้วมังกร องุ่นแดง แอปเปิล ส้มแมนดาริน และนางเอกประจำจานอย่างมะพร้าวอ่อน หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ปรุงรสให้อร่อยสไตล์ส้มตำไทย รสชาติหวานอมเปรี้ยว สดชื่นไปกับผลไม้ต่างๆ ชิมกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ

Phrao Hom café

 • ต้มยำกุ้งน้ำข้นมะพร้าวอ่อน (199 บาท) กุ้งตัวใหญ่ๆ และเนื้อมะพร้าวอ่อนหวานๆ อยู่ในน้ำแกงต้มยำที่เข้มข้น รสเปรี้ยวผสานความเผ็ดพอเหมาะ รวมกันเป็นรสชาติที่กลมกล่อม ได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ของมะพร้าวอ่อนแบบฟินๆ อีกด้วย

Phrao Hom café

ที่อยู่ : 55 หมู่3 หนองบัว - รางมอญ ซอย 1 ตำบล หนองบัว อำเภอบ้านแพ้ว สมุทรสาคร
เปิดบริการ : 10.00 - 19.00 น. ปิดวันจันทร์
โทร : 080 586 5622
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Phrao Hom café คาเฟ่มะพร้าว บรรยากาศดีที่ย่านบ้านแพ้ว


Tag : รวมร้านอร่อย, สมุทรสาคร

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed