Phrao Hom café คาเฟ่มะพร้าว บรรยากาศดีที่ย่านบ้านแพ้ว

วันที่ 14 กันยายน 2563  99 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร : | คาเฟ่และเบเกอรี่  | ร้านอาหาร  

สวนมะพร้าวเขียวขจีที่มีเนื้อที่กว้างขวางกว่า 2 ไร่เศษๆ แห่งอำเภอบ้านแพ้ว ดินแดนแห่งโคโคนัท ถูกเนรมิตให้เป็น “พร้าวหอมคาเฟ่” คาเฟ่มะพร้าวสุดลับของคุณวุฒิ ณรัณ ทัศนากร ที่ได้แรงบันดาลใจในการริเริ่มร้านแห่งนี้มาจากการที่อยากให้ย่านพักอาศัยของตนเอง เป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ มิใช่แค่เพียงทางผ่านธรรมดาๆ เท่านั้น

บ้านไม้สไตล์โมเดิร์ลบ่งบอกถึงความทันสมัย เดินเข้าไปจะพบกับสวนมะพร้าวขนาดใหญ่สุดร่มรื่น แพไม้ไผ่แข็งแรงให้ความรู้สึกเย็นสบาย มุงด้วยหลังคาจากเข้ากับธรรมชาติรอบข้างได้ดี แม้จะไร้เครื่องปรับอากาศแต่ก็ไม่ร้อนอบอ้าว เนื่องจากมีท้องร่องสีเขียวใสช่วยเพิ่มความเย็นสดชื่น นั่งดื่มด่ำบรรยากาศดีๆ และหม่ำอาหารไทยรสเลิศที่รังสรรค์จากวัตถุดิบท้องถิ่นเลื่องชื่อแห่งอำเภอบ้านแพ้ว อย่าง “มะพร้าว” อาทิ

ตำผลไม้รวมมะพร้าวอ่อน (95 บาท) ผลไม้สดนานาพันธุ์ อาทิ สับปะรด แก้วมังกร องุ่นแดง แอปเปิล ส้มแมนดาริน และนางเอกประจำจานอย่างมะพร้าวอ่อน หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ปรุงรสให้อร่อยสไตล์ส้มตำไทย รสชาติหวานอมเปรี้ยว สดชื่นไปกับผลไม้ต่างๆ ชิมกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ

หนักท้องขึ้นมาอีกหน่อยกับ ข้าวผัดน้ำพริกปลาทูทอด (89 บาท) หนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์ ข้าวคลุกน้ำพริกตาแดงสูตรเฉพาะของทางร้าน กลิ่นหอมฉุยชวนน้ำลายสอ เสิร์ฟพร้อมปลาทูทอดตัวโต น้ำพริกตาแดงเผื่อใครอยากเติมความแซ่บอีกขั้น และผลไม้รสเปรี้ยวอย่าง เสาวรส และผักสด

ต้มยำกุ้งน้ำข้นมะพร้าวอ่อน (199 บาท) กุ้งตัวใหญ่ๆ และเนื้อมะพร้าวอ่อนหวานๆ อยู่ในน้ำแกงต้มยำที่เข้มข้น รสเปรี้ยวผสานความเผ็ดพอเหมาะ รวมกันเป็นรสชาติที่กลมกล่อม ได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ของมะพร้าวอ่อนแบบฟินๆ อีกด้วย

สายหวานต้องสั่ง มะพร้าวน้ำหอมบัตเตอร์ (90 บาท) เค้กมะพร้าวสไตล์โฮมเมดแสนอร่อย เนื้อเค้กฟองน้ำนุ่มๆ กลิ่นใบเตยหอมกรุ่น สลับชั้นกับครีมสดหอมมัน แถมยังได้รสสัมผัสสนุกๆ ของมะพร้าวขูด

ส่วนเครื่องดื่มต้องสั่ง กาแฟพร้าวหอม (75 บาท) กาแฟดอยช้างจากจังหวัดเชียงรายสุดเข้มข้น ราดลงไปในนมผสมกะทิหอมมัน สำหรับใครที่ไม่ใช่คอกาแฟลอง ชาเขียวพร้าวหอม (75 บาท) ชาเขียวชั้นดีถึง 3 สายพันธุ์เป็นสูตรลับประจำร้านที่ผสานนมและน้ำกะทิหอมกรุ่น ให้รสหวานพอดี จิบแล้วชื่นใจ

ฟินขนาดนี้ต้องขับรถแวะไปที่สมุทรสาครบ่อยๆ แล้ว!

55 หมู่3 หนองบัว - รางมอญ ซอย 1 ตำบล หนองบัว อำเภอบ้านแพ้ว สมุทรสาคร

080 586 5622

10.00 - 19.00 น. ปิดวันจันทร์

65 - 300 บาท

view google map


Tag : บ้านแพ้ว, มะพร้าว, สมุทรสาคร, อาหารไทย

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น