สร้างแรงบันดาลใจและอิ่มเอมไปกับอาหารอร่อย ที่ บ้านสวนพาฝัน

วันที่ 28 กันยายน 2563  1,366 Views (1 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารนานาชาติ 

“บ้านสวนพาฝัน” คาเฟ่ที่เกิดจากความเชื่อมั่นของพาร์ทเนอร์สายไฟเตอร์อย่าง คุณปุ่น ฌนกมน ดิษยวราธร และคุณตาว ฌัลลิกา วันวงษ์ ทั้งคู่มีจุดเริ่มต้นมาจากการขายเดลิเวอรี่น้ำมะพร้าว ที่ฟิตเนสและร้านอาหารสุขภาพ บวกกับการสำรวจคาเฟ่และเรสเตอร์รองท์ต่างๆ ตั้งแต่เหนือจรดใต้ จนได้แรงบันดาลใจในการสานฝัน สร้างคาเฟ่ในดวงใจที่สามารถสร้างอินสปายเรชั่นต่อคนมากมายนั้น ให้มาอยู่ในสวนมะพร้าวของพ่อ

แม้จะอยู่ในโคเลชั่นที่มายากสักหน่อย แต่รับรองว่าการมาเยือนบ้านสวนพาฝันนั้นช่างคุ้มค่า สวนโคโคนัท 2 ไร่เขียวชอุ่มแห่งนี้จะทำให้คุณได้สัมผัสวิถีชีวิตสโลว์ไลฟ์สุดรีแรกซ์ แพไม้ไผ่ถูกห้อมล้อมไปด้วยล่องน้ำใส ด้านหลังมีคลองเส้นใหญ่ที่มองทอดยาวไปจะเห็นสเน่ห์ของชุมชนคนบ้านแพ้ว เรือที่ผ่านไปมาดูแล้วช่างสงบแต่ก็เพลินตาดี และแน่นอนว่าร้านนี้เขามีบริการรับ-ส่งโดยสารเรือมาร้าน นั่งฟรี ไม่คิดเงินด้วยนะ  เก๋ๆ

ผ่อนคลายไปกับบรรยากาศดีๆ แล้วยังมีอาหารฟิวชั่นที่คุณปุ่น-คุณตาว นั้นร่ำเรียนและฝึกฝนจนได้จานอร่อยสไตล์โฮมเมด ชัวร์ว่าไม่ใช่แค่รสชาติดีอย่างเดียวแต่ยังจัดจานได้สวยงามตระการตา น่าแชะรูปลงโซเชียลรัวๆ นี่แหละที่สร้างสร้างความประทับใจให้ลูกค้าอย่างยิ่งยวด เรียกได้ว่าเป็นทั้งอาหารตาอาหารใจเลยก็ว่าได้

เริ่มด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยที่ไม่ธรรมดาอย่าง ปอเปี๊ยะคุณแม่ (139 บาท) ปอเปี๊ยะทอดร้อนจี๋สอดไส้เห็ดสามสหายเคี้ยวสนุก ที่ยังคงความชุ่มช่ำของผักต่างๆ ได้อย่างเป็นอย่างดี ราดน้ำจิ้มสไตล์เวียดนามสูตรลับของคุณแม่ เป็นความอร่อยที่ส่งต่อรุ่นสู่รุ่น รสหวานอมเปรี้ยว แกมเผ็ดเล็กๆ กินพร้อมกับผัดสดในตะกร้ายิ่งเข้ากัน

ต่อด้วย ซี่โครงหมูอบโรสแมรี่ (459 บาท) ซี่โครงหมูชิ้นบิ๊กเบิ้ม หมักกับเครื่องเทศและสมุนไพรต่างๆ ตุ๋นจนได้เนื้อที่นุ่มร่อน กินง่าย แทบละลายในปาก ยิ่งราดน้ำเกรวี่รสเค็มละมุนด้วยแล้วยิ่งทวีความฟิน เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งแผ่นและผลไม้สดตามฤดูกาล

มาถึงจานที่เราเลิฟมากที่สุด  พิซซ่าหน้าคอหมูย่างชีส (149 บาท) พิซซ่าเตาถ่านสร้างเอง! ในแบบฉบับโฮมเมดสุดหอมกรุ่น แป้งบางกรอบแบบอิตาเลียน ทาด้วยซอสทำเองรสกลมกล่อม ทอปด้วยคอหมูย่างเนื้อชุ่มฉ่ำ ชีสหอมมัน ใบเบซิล และเพิ่มความเผ็ดร้อนสไตล์ไทยๆ ด้วยพริกสด  ราดซอสมะเขือเทศและโรยออริแกโน่นิดๆ แค่นี้ก็เป็นอันเพอร์เฟค! ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ลงตัวสุดๆ (อยากหม่ำอีก)

ของหวานเราแนะนำ เค้กมะพร้าวน้ำหอม (129 บาท) เค้กฟองน้ำเนื้อฟูๆ กลิ่นวานิลลาห๊อมหอม ผสานไปกับครีมสดและซอสมะพร้าวรสหวานละมุน พร้อมกับจิบ โกโก้ปั่น (139 บาท) โกโก้คุณภาพรสเข้มข้นกำลังดี เสิร์ฟมาในแก้ไวน์ไซส์ใหญ่ แล้วตกแต่งด้วยวิปครีมนุ่มละมุน คุ้กกี้แอนด์ครีม และขนมต่างๆ มาอย่างอลังการ ใครเห็นแล้วต้องต้องว้าว!

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มซิกเนเจอร์อย่าง ชาพร้าว (85 บาท) ชาไทยที่เรารัก เมื่อรวมกับน้ำกะทิหอมมัน กลายเป็นรสชาติสุดกลมกล่อม เป็นอะไรที่เข้ากันสุดๆ  ก่อนดื่มอย่าลืมใส่แท่งชินนามอนลงไปเพื่อเพิ่มกลิ่นหอมด้วยล่ะ

ตามฝันไปหาฝันที่ “บ้านสวนพาฝัน” นั่นไง!

หนองสองห้อง 70 หมู่ 8 อำเภอบ้านแพ้ว สมุทรสาคร

088 962 4914

10.00 - 19.00 น. ปิดวันจันทร์

100 - 500 บาท

view google map


Tag: , บ้านแพ้ว, พิซซ่า, สมุทรสาคร,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


5.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed