กรุ่นกลิ่นอาหารฟิวชั่นและขนมโฮมเมด ในเตาอบสีขาว The White Oven

วันที่ 28 กันยายน 2563  2,268 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารนานาชาติ 

คุณแพน รัชนา คุณูปการ และคุณกุ๊บกิ๊บ ศรัณยา คุณูปการ พี่น้องสายหวานที่มีหัวใจรักในการทำขนม ศิษย์เก่าแห่งสถาบันสอนทำอาหารเลื่องชื่อ Le Cordon Bleu มีจุดเริ่มต้นจากการขายขนมหวานในโลกออนไลน์จนประสบความสำเร็จ และมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะเปิด The White Oven ร้านอาหารฟิวชั่น พร้อมให้คุณหม่ำเค้กโฮมเมดและเครื่องดื่มสุดสดชื่น ที่ตั้งอยู่ในบริเวณชั้นล่างสุดของอพาร์ตเมนต์ประจำครอบครัว ใจกลางอำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร

กระจกใสบานใหญ่ที่อยู่ด้านหน้าทำให้ร้านสว่างไสว เดินเข้าไปคุณจะพบกับเนื้อที่กว้างขวางที่เน้นการตกแต่งร้านด้วยสีขาวสบายตา มีสีทองช่วยสร้างความหรูหรา แซมมาด้วยสีเขียวที่สื่อถึงต้นไม้ใบหญ้าและธรรมชาติ ทั้งหมดนี้เป็นการรวมความโปรดปราณของทุกคนในบ้านคุณูปการ รวมเป็นบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกสบายและอบอุ่น เสมือนอยู่ในห้องครัวของบ้านที่หอมกรุ่นกลิ่นอาหาร ดูแล้วช่างเข้ากับชื่อร้าน “เตาอบสีขาว” The White Oven เสียนี่กระไร

แต่หากจะพูดถึงในเรื่องของอาหาร ร้านจะเสิร์ฟอาหารฟิวชั่นที่ผสมผสานระหว่างสไตล์ตะวันตก และไทยเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อให้ตอบโจทย์ให้คนพื้นที่นั้นรับประทานง่าย โดยใช้วัตถุดิบท้องถิ่นจากแถบมหาชัย ซีฟู้ดสดใหม่ที่คุณแม่ของคุณแพน-คุณกุ๊บกิ๊บ ประมูลมาจากตลาดเช้าในทุกๆ วัน ส่งให้เชฟนั้นรังสรรค์เมนูฟิวชั่นที่ถูกปากคนไทยออกมา แต่ขายให้ลูกค้าจ่ายในราคาที่เป็นมิตร อาทิ

Prawn Bisque (160 บาท) ส่วนต่างๆ ของกุ้ง อาทิ เปลือง หัว และเนื้อ นำไปเคี่ยวจนได้ที่ จากนั้นนำไปปั่นละเอียดจนได้เนื้อซุปข้นกุ้งที่เนื้อเนียน รสเค็มกลมกล่อม มีความสไปซี่เล็กๆ เสิร์ฟมาในถ้วยที่ด้านบนปกคลุมด้วยแป้งพัฟเนื้อฟูๆ หอมกรุ่น ตักกินกับซุปเข้ากันดี

สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้งแม่น้ำ (270 บาท) เส้นสปาเก็ตตี้สุกพอดีกิน ผัดพร้อมเนื้อกุ้งแม่น้ำสดเด้ง ที่ทางร้านแกะมาให้กินสะดวก รสหวานละมุน ครีมมี่ หอมกลิ่นเครื่องต้มยำ

มาถึงอีกหนึ่งเมนูขายดี พิซซาคั่วกลิ้ง (200 บาท) พิซซาบางกรอบสไตล์โฮมเมด โรยหน้าด้วยคั่วกลิ้งหมูที่คงรสในแบบฉบับดั้งเดิม ฟุ้งไปด้วยกลิ่นพริกแกงที่ส่งตรงมาจากภาคใต้ เพียงแต่ไม่มีรสเผ็ดร้อน เพื่อให้รสชาติไปด้วยกันได้ดีกับชีสหอมมัน ใบมะกรูด และพริกแห้ง

เสต็กแซลม่อน (340 บาท) จานนี้เราชอบมาก เนื้อแซลมอนล้วนๆ คุ้กอย่างดีจนได้เนื้อที่ชุ่มช่ำ ไม่ด้านแต่อย่างใด ตัดเลี่ยนด้วยซัลซ่าส์​มะเขือเทศ​ รสเปรี้ยวสดชื่น และน้ำจิ้มซีฟู้ดสไตล์ตะวันตก ที่ทำมาจากผักชีฝรั่ง รสจี๊ดจ๊าดกำลังดี กินคู่ไปกับหนังแซลม่อนกร๊อบกรอบ มันบดเนื้อเนียน และผักย่าง

ไก่ขมิ้น (160 บาท) เมนูน้องใหม่ที่ใครๆ ต่างก็เรียกหา ไก่เนื้อสะโพกหมักกับเครื่องเทศและสมุนไพรหอมๆ ย่างอย่างดีจนได้เนื้อที่จูสซี่ ราดน้ำอาจาดสูตรเด็ดของทางร้าน รสเปรี้ยวอมหวาน แซมด้วยรสเผ็ดพอเหมาะ

ใครชอบของหวานต้องนี่ Once in Moscow (160 บาท) ชีสมูสหวานมัน สีแดงอมชมพูเข้มรูปโดมอวบๆ น่ารัก ที่ด้านในมีซอสมิ๊กซ์เบอร์รี่รสเปรี้ยวชื่นใจ ตักกินไปพร้อมกับครัมเบิ้ลกรุบกรอบที่ทำมาจากผลไม้แห้ง และ Chocolate Madness (110 บาท) มูสช็อกโกแล็ตรสเข้ม ละลายในปากสุดฟิน โดนใจสวีตเลิฟเวอร์เป็นที่สุด เข้ากันกับเนื้อเค้กนุ่มๆ ที่อยู่ภายใน และครัมเบิ้ลฐานล่าง

สลับกับจิบ  Lychee on My Mind (75 บาท) เครื่องดื่มสุดป็อปประจำร้านนี้คือ ชาลิ้นจี่รสเปรี้ยวอมหวาน หอมกลิ่นผลไม้ ท็อปด้วยลิ้นจี่สดๆ ลูกโตเนื้อฉ่ำ ปิดท้ายด้วย Pink Lemonade (85 บาท) น้ำเลม่อนโซดาสีหวาน รสเปรี้ยวซาบซ่า จิบคลายร้อนสุดสดชื่น

นอกจากอาหารจะรสชาติดีแล้ว การบริการของพนักงานยังดีมากๆ อีกด้วยนะ

ตำบลมหาชัย อำเภอเมืองสมุทรสาคร สมุทรสาคร

092 916 9191

11.00 - 22.00 น. ปิดวันอังคาร

75 - 500 บาท

view google map


Tag: , Le Cordon Bleu, ขนมโฮมเมด, สมุทรสาคร, อาหารฟิวชั่น,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed