“กันสมาย-ชนกันต์ อาพรสุทธินันธ์” กับความฝันของแม่และมุมน่ารักที่หลายคนไม่รู้

วันที่ 27 สิงหาคม 2563  3,751 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 241 เดือนสิงหาคม 2563

ด้วยบุคลิกร่าเริงเปิดเผย รวมทั้งการสวมบทบาทสนุกสนานสร้างสีสันผ่านหน้าจอโทรทัศน์ หากไม่ได้นั่งพูดคุยกับหนุ่มมาดกวน “กันสมาย-ชนกันต์ อาพรสุทธินันธ์” เรา (และหลายคน) คงไม่รู้ว่าชายหนุ่มมีสไตล์คนนี้มีอีกมุมที่น่าสนใจในฐานะลูกชายสุดน่ารักที่ช่วยสานฝันคุณแม่ให้เป็นจริง เรียกว่าถึงจะมาสายฮาก็พกพาความจริงจังและอบอุ่นมาด้วยเช่นกัน

เพราะนอกจากงานถ่ายละครและดูแล Verlenchor แบรนด์เสื้อผ้าสตรีทแฟชั่นที่กำลังไปได้ดีแล้ว ตอนนี้ “กันสมาย” หรือ “กันต์” ยังเป็นกำลังสำคัญในการปลุกปั้นร้านอาหาร “3 มีนา” ที่ตั้งใจเปิดให้คุณแม่ผู้หลงใหลในการทำอาหาร ถึงแม้จะไม่ได้ไปช่วยผัดอยู่หน้าเตาทุกวัน แต่บอกเลยว่าเขาคือผู้ช่วยคนสำคัญที่ทำให้ 3 มีนากลายเป็นหนึ่งในร้านอาหารไทยที่หลายคนติดใจ

กันสมาย-ชนกันต์ อาพรสุทธินันธ์

“คุณแม่ผมชอบทำอาหารมาก สมัยก่อนตอนทำงานธนาคารก็ชอบทำไปเลี้ยงเพื่อนร่วมงานบ่อยๆ หรือทำให้ครอบครัวกินในวันว่าง เขาไม่ได้แค่ชอบทำแบบธรรมดาๆ แต่ชอบประดิดประดอยแต่งจาน เสิร์ฟเหมือนเรากินที่ร้าน เลยตัดสินใจออกมาทำอาหารอย่างจริงจัง ซึ่งผมก็เลยช่วยลงทุน ทำความฝันของแม่ให้เป็นจริง เพราะมันคือครั้งหนึ่งในชีวิตของเขา

“จริงๆ ผมไม่ค่อยมีเวลา เพราะติดถ่ายละครตลอด แต่จะคอยช่วยดูแลดีไซน์ การออกแบบตกแต่งร้านต่างๆ อย่างเคาน์เตอร์ในร้านก็ไปตระเวนหาจากจตุจักรเอง ส่วนตัวผมไม่ได้มีความรู้ด้านอินทีเรียดีไซน์ แต่ก็พอมีไอเดียเลยช่วยดูให้แม่ได้บ้าง และได้เพื่อนมาช่วยออกแบบภายในด้วย จนออกมาค่อนข้างเป็นที่น่าพอใจครับ หรืออย่างเมนูอาหารในร้านผมเป็นคนถ่ายรูป ทำกราฟิกเองเกือบทั้งเล่ม เอารูปใส่โน้ตบุ๊กไปตัดต่อที่กองถ่ายกันเลย ป้ายโปรโมตหน้าร้านก็เพิ่งทำติดเอง ชีวิตต้องสู้มากครับ (หัวเราะ)”

กันสมาย-ชนกันต์ อาพรสุทธินันธ์

ไม่เพียงลงแรงและความทุ่มเทในการสร้างสรรค์ร้านอาหารเท่านั้น แต่หนุ่มกันต์ยังเป็นพลังใจที่ดีของคุณแม่ด้วยความเชื่อมั่นในฝีมือทำอาหารที่เจ้าตัวรับประกันความอร่อยอย่างมั่นใจ ซึ่งเราคิดว่านี่คืออีกหนึ่งมุมน่ารักของลูกชายที่แสนดีคนนี้

“บ้านเราใส่ใจเรื่องอาหารมาก ต้องอร่อย ไม่ใส่ผงชูรส แต่ใส่วัตถุดิบให้เต็มที่ ผมมั่นใจในเรื่องรสชาติอาหารของแม่มากครับ ทุกจานที่นี่เป็นสูตรของเขาหมดเลย บางเมนูก็เป็นเมนูที่ทำกินในครอบครัวแต่เด็ก อย่างไข่กระทะที่ทุกคนรอบข้างบอกอร่อยมาก ให้ทำขายเถอะ หรือปลาสลิดทอดกินกับแกงส้ม ผมชอบมาก กินมาตั้งแต่เด็กๆ เลย แต่จานโปรดจริงๆ ผมชอบพวกยำต่างๆ เช่น ยำหมูยอ ยำกุนเชียง กินกับข้าวร้อนๆ ก็ฟินแล้ว ผมชอบอาหารกินง่ายๆ ออกรสจัดหน่อย อ้อ! ผมชอบน้ำปลาพริกสูตรของแม่มาก มันจะออกสีเขียว เหนียวๆ นิดๆ กินกับอะไรก็อร่อยครับ”

กันสมาย-ชนกันต์ อาพรสุทธินันธ์

ที่สำคัญนอกจากเป็นหน่วยช่วยชิมแล้ว หนุ่มเท่ของเรายังเป็นหน่วยช่วยชง (กาแฟ) ของ 3 มีนาที่เรียกว่าจากบาริสตาจำเป็นกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญการชงเครื่องดื่มต่างๆ ไปเลยทีเดียว

“ตอนแรกผมทำไม่เป็นเลยนะ แต่ก็ลองไปศึกษาเรียนรู้ ลองผิดลองถูก จนตอนนี้ชงได้ทุกแก้วแล้ว (ยิ้ม) สิ่งที่ผมเรียนรู้จากการทำกาแฟคือเราไม่มีทางเอาใจทุกคนได้ แต่เราต้องทำตามมาตรฐานของตัวเองให้ดีที่สุด และพอได้มาลองทำจริงๆ ก็สนุกกว่าที่คิดครับ

“เรื่องการลงมือทำอะไรด้วยตัวเองแบบนี้ผมคงได้มาจากแม่ เขาเป็นคนลุยๆ มั่นใจและทำทุกอย่างด้วยตัวเอง บ้านทั้งบ้านก็ทาสีเองมาแล้ว เรียกว่าผมมีแม่เป็นไอดอลตัวจริงเลยครับ (ยิ้มกว้าง)”

กันสมาย-ชนกันต์ อาพรสุทธินันธ์

แฟนๆ ที่กำลังอมยิ้มกับความอบอุ่นของหนุ่มกันสมายเมื่ออ่านมาถึงตรงนี้อย่าลืมแวะไปชิมความอร่อยกันได้ที่ร้าน 3 มีนา ส่วนใครกำลังรอคอย “บอส” แห่ง #คั่นกู เตรียมตัวเฝ้าหน้าจอได้เลย เพราะซีรีส์ภาคพิเศษ “เพราะเรา (ยัง) คู่กัน” กำลังจะกลับมาให้ฟินกันทางช่อง GMM25 เร็วๆ นี้แน่นอน

เอื้อเฟื้อสถานที่ : ร้าน 3 มีนา Coffee & Restaurant ถนนกาญจนาภิเษก โทร. 06-1494-7951
อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ >> “3 มีนา” อร่อยกับอาหารไทยจานเด็ดฝีมือคุณแม่ “กันสมาย”


Tag: , Interview, กันสมาย ชนกันต์,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed