Eat Life Balance แบบ “อร-พัทธ์ธีรา ศรุติพงศ์โภคิน"

วันที่ 19 กันยายน 2560  8,418 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 205 เดือนสิงหาคม 2560

อร-พัทธ์ธีรา ศรุติพงศ์โภคิน

"อรชอบกินอาหารง่ายๆ แค่เมนูเบสิกประจำวันอย่างมักกะโรนีกับชีส (Mac & Cheese) ก็อร่อยแล้วค่ะ"

นี่คือคำตอบน่าแปลกใจที่มาพร้อมรอยยิ้มสดใสของพิธีกรสาวมากความสามารถแห่งรายการเปรี้ยวปาก "อร-พัทธ์ธีรา ศรุติพงศ์โภคิน" ที่แม้เราจะเห็นเธอคลุกคลีทั้งการทำและการชิมเมนูเด็ดทุกเช้าวันอาทิตย์ทางช่อง 3 แต่อาหารจานโปรดที่สาวสวยคนนี้บอกว่ากินได้ทุกวันกลับเป็นเมนูธรรมดาๆ ที่เราคุ้นเคยกันดีในชีวิตประจำวัน

"เห็นแบบนี้ของโปรดของอรทำง่าย กินง่ายมากค่ะ อย่างไปออกกองละครแค่เลี้ยงด้วยข้าวหมูทอดกระเทียมก็อยู่ได้แล้ว (ยิ้ม) หรือหากตอนเช้าไม่ค่อยมีเวลาก็จะทำเมนูที่ทำได้เร็วๆ เช่น แซนด์วิชโอ๊ตมีล โฮลเกรนกินเอง ซึ่งทั้งง่ายและดีต่อสุขภาพ เหมาะกับอาชีพของเราที่ต้องควบคุมน้ำหนักและดูแลรูปร่างอยู่ตลอด

อร-พัทธ์ธีรา ศรุติพงศ์โภคิน

"แต่ถ้ามีเวลาไปหาของอร่อยๆ กินนอกบ้านอรก็เต็มที่ค่ะ ที่ชอบมากคืออาหารญี่ปุ่น โดยเฉพาะเนื้อมัตสึซากะ เพราะวิธีเลี้ยงวัวที่แตกต่างกัน ทำให้เนื้อของแต่ละที่จะไม่เหมือนกันเลย ทั้งโตเกียว โทโฮขุ หรือโอกินาวะ อรชอบเนื้อที่ไม่มีมันแทรกมากเกินไป ไม่อย่างนั้นกินแล้วจะเลี่ยน ถ้าเป็นร้านที่ไทยจะชอบไป Ginzado สุขุมวิท 26 เป็นร้านเล็กๆ มีแต่ลูกค้าชาวญี่ปุ่น เนื้อคุณภาพดี ราคาไม่แพงมาก แต่อย่างเนื้อไทยหรือเนื้อออสเตรเลียนก็ชอบค่ะ อรว่าขึ้นอยู่กับวิธีทำด้วยว่าเนื้อแบบไหนควรนำมาทำอะไร แค่นี้ก็อร่อยได้แล้ว โดยไม่จำเป็นต้องกินเนื้อราคาแพงๆ เสมอไป"

จากประสบการณ์การเป็นพิธีกรรายการอาหารที่ต้องคิดค้นและเสาะหาอาหารอร่อยมาฝากผู้ชมทุกสัปดาห์ ก็ต่อยอดให้สาวนัก (ชอบ) กินได้ลองบทบาทใหม่ในฐานะหนึ่งในเจ้าของร้านมัลติแบรนด์สโตร์คาเฟ่สาขาแรกของร้านเสื้อผ้าขวัญใจสาวๆ อย่าง Fablab Café ที่งานนี้ช่วยเปิดมุมมองใหม่เกี่ยวกับอาหารการกินของเธอให้กว้างขึ้นอีกด้วย

อร-พัทธ์ธีรา ศรุติพงศ์โภคิน

"หลายคนชอบถามว่าทำอาหารเป็นแล้วทำไมไม่ไปเรียนเป็นเชฟหรือมาสายอาหารเต็มตัว แต่สำหรับอรเรื่องกินเป็นหนึ่งในความชอบของเรา เพราะส่วนตัวก็ชอบงานในวงการบันเทิง ชอบเล่นละคร ชอบเป็นพิธีกร ชอบเรื่องแฟชั่นด้วย คือความสนใจของเราเยอะไปหมด (ยิ้ม) แต่อรว่าหลายคนก็เป็นแบบนี้นะ เพราะชีวิตคนเรามีหลายด้าน ถ้ามีโอกาสก็อยากเรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง

"ส่วนความชอบกินก็ทำให้เราได้ความรู้ใหม่ๆ อรชอบไปค้นหาคลิปรายการทำอาหารของฝรั่งที่ดูทำง่าย กินง่ายแบบ DIY ฟู้ด แต่ออกมาเก๋ไก๋น่ารัก แล้วก็นำมาปรับใช้กับเมนูในคาเฟ่ของเรา หรือที่เราเปิดชั้น 3 บนแฟ้บแลบคาเฟ่เป็นครีเอทีฟสเปซ เพราะอยากให้คนอื่นได้มาเรียนเวิร์กชอปสนุกๆ คือเราอยากเป็นจุดเริ่มต้นให้คนได้มาลองทำอะไรใหม่ๆ โดยเฉพาะบางคนที่มีเวลาน้อยจะได้ลองเรียนรู้หลายๆ อย่าง ซึ่งบางคนอาจจะค้นพบความชอบใหม่ๆ หรืออย่างน้อยก็ได้ผ่อนคลายและได้สนุกกับมัน อรคิดว่าสุดท้ายแล้วผู้หญิงเราก็อยากกินขนม อยากชอปปิง อยากถ่ายรูปสวยๆ อยากทำอะไรใหม่ๆ ให้เป็นสีสันของชีวิต

อร-พัทธ์ธีรา ศรุติพงศ์โภคิน

อย่างตัวอรเองช่วงนี้ถ่ายละครเสร็จแล้ว (ละครกุหลาบราคี ช่องสามเอสดี 28) ก็อยากขอพักไปเติมความสุขอื่นๆ ให้กับตัวเอง มาดูแลร้าน ช้อปปิง เรียนอะไรสนุกๆ บ้าง ให้ชีวิตมีความสุขแบบสมดุลค่ะ"

แต่แฟนๆ ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่เห็นหน้าสาวสวยคนนี้ เพราะเธอยังประจำการอยู่ในครัวแห่งความอร่อยในรายการเปรี้ยวปาก ทุกวันอาทิตย์ เวลา 08.15 น. อย่าลืมไปดูกัน!

เอื้อเฟื้อสถานที่ถ่ายภาพ

  • ร้าน Fablab Café ระหว่างซอยเอกมัย 12 และ 14 ถนนสุขุมวิท 63 โทร. 09-4323-3555

Tag: , Interview, อร พัทธ์ธีรา,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed