เปิดลิสต์ร้านอาหารของ “โม-มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ”

วันที่ 15 ธันวาคม 2560  6,023 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 209 เดือนธันวาคม 2560

ใครที่เป็นแฟนคลับช่อง GMM25 คงคุ้นหน้า “โม-มนชนก” จากการแสดงละครและซีรีส์ในบทบาทต่างๆ ที่มีคาแรกเตอร์ชวนจำ กระทั่งเราเองหลังติดตามผลงานของโมมานาน จนล่าสุดได้ดู Club Friday The Series 7 เหตุเกิดจากความรัก ตอนรักลองใจ ที่ดังถล่มถลายในช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาก็รู้สึกอยากชวนโมมานั่งคุยกันว่าพาร์ตหลังกล้องเป็นคนซีเรียสที่สนใจแต่งานอย่างในซีรีส์หรือเปล่า หรือจริงๆ แล้วเป็น Foodies ตัวยงอย่างที่เราเห็นใน IG 

โม-มนชนก

“เมื่อก่อนโซเชียลไม่เยอะขนาดนี้ หลายคนเลยไม่รู้ว่าจริงๆ โมเป็นคนชอบกินหรือเที่ยวในสถานที่ใหม่ๆ โมชอบไปดูคน ดูบรรยากาศ เป็นมาตั้งแต่เด็กแล้วล่ะ พอโตประมาณหนึ่งได้ใช้ชีวิตอิสระก็เริ่มไปไหนมาไหนเอง พอว่างจากงานก็เลยหาที่เที่ยว ต่างประเทศก็ไปคนเดียวนะ เพราะเวลาเราน้อย อยากทำอะไรต้องรีบทำ เดี๋ยวก็มีเพื่อนเอง เพราะชอบคุย ไม่รู้ว่ามาจุดนี้ได้ยังไง...แบบคุยกับคนแปลกหน้าจนคุ้นเคยไปแล้ว

“ส่วนตัวเราไปนิวยอร์กบ่อยๆ เพราะมีร้านอาหารที่ชอบเยอะเลย อย่างร้าน Basta Pasta Ristorante ltaliano เป็นร้านอาหารอิตาเลียนที่ทำมาเพื่อคนทุกชาติ คือรสชาติไม่ได้อิตาเลียนมาก แถมราคาไม่แพง ชอบร้านนี้ตรงที่นำเส้นสปาเกตตีลงไปคลุกเคล้าในชีสก้อนโตซึ่งรสชาติดีสุดๆ ส่วนอีกร้านเป็นอาหารญี่ปุ่นแบบโอมากาเสะชื่อ Kasaka โมชอบโอมากาเสะอยู่แล้ว รู้สึกว่าตื่นเต้นกับวัตถุดิบที่ไม่ซ้ำกันเพราะหมุนเวียนเป็นซีซัน ซึ่งเชฟก็จะทำเมนูใหม่ๆ แปลกๆ ที่เราไม่เคยเห็นหรือเคยกินมาให้ลอง แล้วอีกร้านที่พลาดไม่ได้คือ Toby’s Estate Brooklyn เป็นร้านกาแฟที่โมไปเป็นประจำ อีกอย่างคือที่นิวยอร์กมีบาร์ลับๆ เยอะมาก ถ้าใครเป็นสายดื่มก็น่าสนุกดี

โม-มนชนก

“ถ้าไม่มีเวลาไปเที่ยวไกลๆ โมก็วนอยู่ร้านเดิมๆ อย่าง In the Mood for Love One ที่เอกมัย ไปกินโอมากาเสะ อีกร้านเป็น Sweet Pista Bangkok ปลื้มเมนูข้าวหมา เป็นข้าวผัดกากหมูเสิร์ฟพร้อมหมูทอด  จิ้มกับซอสมะเขือเทศง่ายๆ แต่อร่อยทรงพลัง และก็ร้านกาแฟ โมเป็นคนชอบดื่มกาแฟดำจากเมล็ดปานามา เกอิชา (Panama Geisha) แต่หาดื่มได้ยาก เลยมีร้านที่ชอบไปนั่งเสพบรรยากาศเงียบสงบแทนอยู่ในซอยสุขุมวิท 36 ส่วนอีกร้านอยู่เชียงใหม่ชื่อ Ristr8to (ริสเทรตโต) ร้านนี้คนเยอะ แต่กาแฟอร่อยมากที่สุดในประเทศไทยแล้ว”

โมเล่าถึงอาหารที่เธอชอบอย่างออกรส ฟังแล้วก็ชวนท้องร้องตามไปด้วย เธอค่อนข้างคุยเก่งและคุยสนุก มีหลังไมค์หลายเรื่องที่เราเล่าสู่กันฟังกัน รวมถึงเรื่องนี้…

โม-มนชนก

“โมมีไอดอลอยู่คหนึ่งชื่อพี่บาส ใช้ชื่อในอินสตาแกรมว่า Keerisnith พี่บาสเป็นคนที่มีไลฟ์สไตล์ค่อนข้างคล้ายโม ชอบไปร้านใหม่ๆ แล้วแชร์รูปอาหารและบรรยากาศให้ทุกคนที่ติดตามเขาได้ดู พี่บาสเป็นคนถ่ายรูปสวย ทำร้านธรรมดาให้ดูพิเศษขึ้นมาได้ แล้วก็จะเขียนคำอธิบายภาพเอาไว้ เวลาเราตามไปก็จะมีข้อมูลเบื้องต้น และเขาไม่ได้ไปแค่ร้านในไทย ไม่ได้ไปแค่คาเฟ่ เขาไปรูฟท็อป บาร์ ร้านอาหารในต่างประเทศ โมติดตามมานานจนวันหนึ่งมีโอกาสได้คุยกันเลยกลายเป็นว่าคุยกันตลอด โดยเฉพาะเรื่องแนะนำร้าน อย่างเวลาโมไปนิวยอร์กก็จะถามพี่บาสว่ามีร้านเจ๋งๆ ไหม แล้วพอโมกลับมาก็จะเล่าให้เขาฟังว่าโมไปร้านนี้ๆ มาที่พี่ไม่เคยไป จะส่งให้เขาดูแลกเปลี่ยนกัน”

ตอนนี้ยอดติดตามในอินสตาแกรมของโมอยู่ที่ 1.1 M (1 ล้านกว่าคน) นอกจากเสื้อผ้าสวยหวาน แบรนด์ PMB ของโมและเพื่อนที่เธอใส่ถ่ายรูป รวมถึงการมิกซ์แอนด์แมตช์ชุดของโมเองที่หลายคนนำไปเป็นต้นฉบับในการแต่งตัวแล้วยังมีอาหารอื่นๆ ในลิสต์ที่น่าสนใจไม่แพ้ร้านที่โมเล่าให้เราฟังด้วย

โม-มนชนก

เข้าไปดูกันได้เลยที่ IG : Monchanok S.


Tag: , Interview, โม มนชนก,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed