รสชาติที่ลงตัวของ 3 เพื่อนสนิทแห่งวง “INDIGO”

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2564  138 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 256 เดือนพฤศจิกายน 2564

ไม่เพียงความรักในเสียงดนตรีที่สอดผสานกันอย่างลงตัวจนกลายเป็นเพลงฮิตโดนใจและเรียกน้ำตาแฟนเพลงสไตล์อิเล็กทรอนิกส์ ป๊อป-ร็อก ไม่ว่าจะเป็น แค่เราไม่ได้รักกัน, ถ้าฉันเป็นเขา, พัง และ ผิดที่เป็นฉัน แต่ 2 หนุ่ม และ 1 สาว เพื่อนซี้แห่งวง INDIGO” ทั้ง บลู - บัญชา คำลือชา ขวัญ - ขวัญชนก พันธุระ และ โดนัท - กานต์ชนก ม่อมพะเนาว์ ยังมีความหลงใหลและคลุกคลีกับอาหารการกินแบบที่เรียกว่า เป็นทั้งนัก (ชอบ) กิน และนัก (ชอบ) ทำอีกด้วย

รสชาติที่ลงตัวของ 3 เพื่อนสนิทแห่งวง “INDIGO”

ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ในปีนี้อาจทำให้แผนงานดนตรีต้องชะงักออกไปบ้าง ทั้งสามจึงได้กลับมาค้นหาความรักในอาหารของแต่ละคนมากขึ้น เริ่มจากหนุ่มบลู นักร้องนำที่กำลังมุ่งมั่นกับแบรนด์กิมจิโฮมเมดที่เจ้าตัวบอกว่าสูตรเด็ดไม่เหมือนใคร “ก่อนหน้านี้ผมเคยทำอาหารคลีนขาย แต่คิดว่ามันต้องใช้พลังงานเยอะมาก ตอนนี้เลยเน้นทำ “กิมจิ” ซึ่งเป็นของโปรดของเราขายทางออนไลน์อย่างเดียว (IG : @blueji_kimchi) กิมจิเราใส่แอปเปิลให้ความหวาน ได้ความเปรี้ยวจากธรรมชาติ อร่อยและดีต่อสุขภาพครับ (ยิ้ม)”

มาถึงสาวสวยมาดเท่หนึ่งเดียวของวง เห็นสะบัดสายเบสแบบนี้ จริงๆ แล้วเธอยังมีความถนัดในการทำเค้กและขนมต่างๆ โดยเฉพาะเค้กดีไซน์ตกแต่งด้วยตุ๊กตาปั้นสีสวยที่ขวัญฝึกฝนด้วยตัวเองจนกลายเป็นมือโปร ถึงขั้นรับทำเค้กงานแต่งงานและอีเวนต์พิเศษ แต่หลังจากคิวงานที่หนาแน่นของวงก่อนหน้านี้ ตอนนี้เธอจึงหันมาโฟกัสกับการทำบราวนีหน้าตาน่ากินที่บอกเลยว่าน่ากินสุดๆ “ขวัญชอบทำขนมเบเกอรี่ เลยไปให้น้องที่รู้จักช่วยสอนทำบราวนี่ก่อน จากนั้นก็ไปเรียนงานปั้นขนมกับเพื่อนอีกคน แล้วนำทั้งสองอย่างมาผสมผสานกันเป็นขนมที่เราออกแบบเอง (IG : @imkhongkwan) ขวัญเน้นใช้วัตถุดิบคุณภาพทุกอย่างและสั่งทำแบบ Made to order ได้ค่ะ”

รสชาติที่ลงตัวของ 3 เพื่อนสนิทแห่งวง “INDIGO”

ส่วนหนุ่มมาดนิ่งมือกลอง นอกจากคอร์นเฟล็กส์คาราเมลที่เริ่มทำมาสักพักแล้ว (IG : @continue_cornflakes) ตอนนี้โดนัทกำลังปลุกปั้นร้านกาแฟออนไลน์ที่เพื่อนๆ แซวว่าเป็นกาแฟอินดี้สุดชิลตามใจคนชงสมชื่อร้านชงชิล (IG :@chongchill_coffee_n_tea) “ส่วนตัวผมชอบดื่มกาแฟมาก แล้วก็ชอบชงกินเองอยู่แล้ว เลยอยากแบ่งปันรสชาติกาแฟที่ชอบให้คนรอบข้าง เริ่มจากกาแฟดริป ลองสูตรจนลงตัว คัดสรรเมล็ดกาแฟจากแหล่งต่างๆ ซื้อเครื่องทำกาแฟ อุปกรณ์มาแบบจริงจัง แล้วลองขายออนไลน์ เมนูเด็ดของผมคงเป็นอเมริกาโน่น้ำส้ม ยืนยันได้จากคุณบลูซึ่งเป็นลูกค้าประจำครับ (หัวเราะ)”

เมื่อพูดถึงกาแฟแล้วเห็นทั้งสามคนตาเป็นประกายและพูดคุยกันอย่างออกรสแบบนี้ เราจึงขอแอบล้วงลึกกาแฟโปรดที่ INDIGO เห็นพ้องต้องกันว่าขาดไม่ได้

“กาแฟเป็นเครื่องดื่มโปรดของวงเราเลย ต้องดื่มกันทุกวัน พวกเราจะชอบไปแวะชิมตามคาเฟ่ในจังหวัดต่างๆ ที่ไปออกทัวร์ ร้านไหนเขาแนะนำ บรรยากาศดี หรือดูน่าสนใจก็ไปลองกันเลย อย่างร้าน Benjamit และร้าน Ordinary Coffee แถวพัทยา ที่ค้นพบจากการไปทำงานด้วยกัน บลูชอบอเมริกาโน่น้ำส้ม พี่ขวัญก็ชอบอเมริกาโนเหมือนกัน ส่วนตัวผมจริงๆ ชอบกาแฟนมแนวมัคคิอาโต”

รสชาติที่ลงตัวของ 3 เพื่อนสนิทแห่งวง “INDIGO”

แต่หากถามว่า ถ้าเปรียบ INDIGO เป็นกาแฟหนึ่งแก้ว กาแฟแก้วนี้จะออกมาเป็นแบบไหน หนุ่มบลูขอเป็นตัวแทนบอกกับเราว่า “กาแฟที่ผสมความแตกต่างของทั้งสามคนจะต้องมีรสชาติออกมากลมกล่อมลงตัว น่าค้นหา ชิมแล้วต้องติดใจ ไม่ต้องผสมอะไรก็เข้ากับทุกคนได้เหมือนเช่นงานดนตรีของเราครับ (ยิ้ม)”

นอกจากทุกช่องทางออนไลน์ รวมทั้ง Open Chat ของวงแล้ว อย่าลืมติดตามฟังซิงเกิลล่าสุด “อยากได้ (Only Fan)” ที่ทั้งสามยืนยันว่า นี่คือรสชาติใหม่ที่ลงตัวของ INDIGO ที่แฟนๆ ไม่เคยเห็น (และฟัง) มาก่อนอย่างแน่นอน


Tag: INDIGO, Interview

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed