แซนด์วิชมิชลินสตาร์

วันที่ 13 ตุลาคม 2563  147 Views

แซนด์วิชมิชลินสตาร์

แซนด์วิชมิชลินสตาร์

ถือเป็นโอกาสพิเศษจริงๆ เมื่อเชฟระดับมิชลินสตาร์สองดาว เชฟอาโน ดูนัง โซทีเอร์ แห่งห้องอาหาร เลอ นอร์มังดี  โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ครีเอทแซนด์วิชแสนอร่อยที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเมนูสลัดยอดนิยมในแคว้นบริตตานี ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเชฟ ออกมาเป็นเมนู Panini Lukulus แซนด์วิชหน้าเปิดที่ใช้ลิ้นวัวตุ๋นนาน 4 วันจนนุ่ม เพิ่มรสด้วยบีทรูทอบเกลือ ซอสเพสโต และเคเปอร์ โดยเริ่มจำหน่ายตลอดเดือนตุลาคมนี้

แซนด์วิชมิชลินสตาร์

แซนด์วิชมิชลินสตาร์

ในเดือนพฤศจิกายน เชฟดาริโอ บุสเนลลี่ หัวหน้าเชฟประจำห้องอาหารเชาว์ เทอร์เรซซ่า นำเสนอซิกเนเจอร์แซนด์วิช Volare ที่ใช้ล็อบสเตอร์และอาหารทะเลนานาชนิด ลวกในน้ำมันที่หมักกับใบไทม์ให้กลิ่นหอม และใช้ขนมปังฟอคคาเซีย (focaccia) ซึ่งเป็นสูตรที่ได้รับการถ่ายทอดมาจากคุณย่าของเชฟ

Volare

Volare

ส่วนเดือนมกราคม 2564 เป็นคิวของ เชฟนิค กันนาเวย์ หัวหน้าเชฟประจำห้องอาหารลอร์ด จิมส์ ผู้ที่รักแซนด์วิช Reuben เป็นการส่วนตัว แซนด์วิชสุดคลาสสิคของชาวอเมริกันนี้มีไส้เป็นเนื้อหมักเค็ม (corned beef) สวิสชีส เซาเออร์เคราท์ และ Russian dressing (ซอสที่คล้าย thousand island dressing)  เชฟนิคฉีกกฎเดิมๆ ของแซนด์วิช Reuben แล้วนำเสนอเป็น “Not So” Reuben โดยใช้เนื้อหมูหมักเค็มแทนเนื้อวัว หมักเป็นเวลา 6 วัน จนเนื้อนุ่มเนียนละลายในปาก มีกลิ่นหอมรมควันของไม้จากต้นเชอรี่และต้นแอปเปิ้ล ใช้ขนมปังแป้งไรย์หมักซาวโดว์ (sourdough rye bread) ของโรงแรมฯ

แซนด์วิชมิชลินสตาร์

แซนด์วิชมิชลินสตาร์

แซนด์วิชมิชลินสตาร์

เมนูพิเศษแบบนี้มีไม่บ่อย แนะนำให้สั่งจองล่วงหน้า 

ข้อมูล : โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ โทร. 0-2659-9000 

  • ร้านเดอะ แมนดาริน โอเรียนเต็ล ช็อป
  • สาขาสยาม พารากอน โทร. 0-2610-9845  
  • สาขาเซ็นทรัล ชิดลม โทร. 0-2252-6863
  • สาขาดิ เอ็มโพเรี่ยม โทร. 0-2259-8573
  • สาขาเกษรวิลเลจ โทร. 0-2656-2118

Tag : มิชลินสตาร์, แซนด์วิช

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed