5 ร้าน "ชาชีส" ละมุนทุกจิบไปกับชีสหอมนัว

วันที่ 25 พฤษภาคม 2567

 895 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 286 เดือนพฤษภาคม 2567

ฉบับนี้พูดกันเรื่องชีสทั้งทีจะพลาดเครื่องดื่มสุดเทรนด์ดี้อย่างชาชีส (Cheese Tea) ไปไม่ได้ กระแสของชาชีสนั้นเริ่มเข้ามาในบ้านเราพักใหญ่แล้ว แต่ด้วยความนุ่ม ความเข้มข้น และความสนุกในการยกดื่มยังทำให้เมนูนี้จับจองหัวใจหลายคนไว้แบบไม่ตกอันดับ ส่วนช่วงนี้ร้านไหนมาแรง เรา Pick มาให้แล้ว

1. Naixue

5 ร้าน

ในที่สุดร้านชาพรีเมียมร้านดังจากจีน Naixue (ไนซือ) หรือ Nayuki’s Tea เจ้าของกว่า 2,000 สาขาใน 100 เมืองใหญ่ก็มาปักหมุดที่แรกและที่เดียวในไทยแล้วที่เอ็มสเฟียร์ แถมยังดีไซน์ร้านให้นั่งได้ 2 ชั้นอีกด้วย

5 ร้าน

5 ร้าน

Naixue สร้างชื่อจากชานม ชาผลไม้ และชาชีสที่ได้จากใบชาคัดพิเศษ ทำใหม่แก้วต่อแก้ว โดยเฉพาะ Naixue Jasmine Tea ชามะลิที่คว้ารางวัล Gold Award ของประเทศจีนมาครองด้วยกลิ่นหอมและรสชาติโดดเด่น เราอยากให้ลอง Cheese Cream Strawberry Jasmine Tea ความลงตัวของชามะลิผสมสตรอว์เบอร์รี ด้านล่างมีเนื้อสตรอว์เบอร์รีสด ท็อปครีมชีสนุ่มละมุน จิบแล้วได้หลายรสชาติ Cheese Cream Mango Jasmine Tea แก้วนี้มาพร้อมความหวานของมะม่วงสุก ตัดด้วยรสเค็มเล็กๆ ของครีมชีส ที่น่าลองไม่แพ้กันคือ Cheese Cream Grape Jin Mu Dan Tea เบสเป็นชาอูหลงท็อปด้วยครีมชีสที่มีเนื้อองุ่นหอมหวาน

5 ร้าน

5 ร้าน

5 ร้าน

นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเบเกอรี่ไว้ให้สั่งกินคู่กับชา ใครเป็นแฟนทุเรียนจัดเลย Durian Bread ขนมปังสีเหลือง บิแล้วเจอทั้งเนื้อทุเรียนและโมจิ Strawberry Cream Bread ขนมปังสตรอว์เบอร์รีสุดน่ารัก เข้ากับครีมและผลสตรอว์เบอร์รีสดฉ่ำ

5 ร้าน

ใครไม่ชอบชาชีส เปลี่ยนเป็นชานมหรือชาผลไม้สดชื่นไม่แพ้กันเลย

พิกัด : ชั้น G เอ็มสเฟียร์ ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
เวลาทำการ : เปิดบริการ 10.00-22.00 น.
Facebook : NaixueThailand

2. Nose Tea Thailand

5 ร้าน

อยากกินต้องใจสู้เพราะคิวยาวมาก! นาทีนี้ Nose Tea Thailand ร้านชาจมูกเขียวมาแรงแบบฉุดไม่อยู่ ที่มาของโลโก้รูปจมูกอันสะดุดตาเพราะเป็นร้านจากแบรนด์ Lively Nose ผลิตภัณฑ์ลอกสิวเสี้ยนชื่อดังในบ้านเรา เจ้าของคือคุณไผ่และคุณกฤษณ์ที่ปลื้มชานมของไต้หวันและจีนแบบสุดๆ โดยใช้เวลาพักใหญ่กว่าจะได้สูตรชาที่ตามหา

เมนูขายดีของ Nose Tea Thailand คือชาผลไม้ที่สดชื่นมาก เพราะให้ผลไม้สดเยอะจุใจ ยิ่งท็อปด้วยครีมชีสสูตรทางร้านเนื้อเนียนนุ่ม รสเค็มนิดๆ และหอมมันยิ่งเพิ่มดีกรีความฟิน อากาศแบบนี้ต้องดับร้อนด้วย Mandarin Orange Green Tea ชาส้มแมนดารินรสเปรี้ยวอมหวานพร้อมเนื้อส้มแมนดารินสด เมื่อเจอกับครีมชีสนุ่มๆ แล้วเข้ากันดี

5 ร้าน

อีกหนึ่งเมนูที่ลงตัวคือ Lychee Earl Grey แก้วนี้หอมอวลด้วยกลิ่นชาเอิร์ลเกรย์และความหวานจากลิ้นจี่ผลโต ท็อปด้วยครีมชีสนุ่มๆ ดีเชียว ส่วนใครชอบกินชานมอย่าพลาด Nose Tea Signature ชานมเกล็ดหิมะเย็นชื่นใจ ท็อปด้วยครีมชีสเนียนนุ่ม

5 ร้าน

5 ร้าน

ด้านล่างมีไข่มุกเม็ดเล็กๆ ให้เคี้ยวเพลินอีกด้วย

พิกัด : ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ ถนนพระรามที่ 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เวลาทำการ : เปิดบริการ 10.00-21.30 น.
Facebook : NoseTeaThailand

3. Dakasi

5 ร้าน

มาก่อนกาลโดยแท้สำหรับ Dakasi แบรนด์ชานมไข่มุกไต้หวันเจ้าแรกที่เข้ามาเปิดสาขาในบ้านเรา ก่อนจะเป็นเครื่องดื่มสุดป๊อปที่หลายคนยอมสยบให้กับความสดชื่น กระทั่งมีหลายแบรนด์ให้เลือกได้ไม่ซ้ำ แต่ร้านนี้ยังติดลมบนด้วยคงสโลแกน “ชงสดใหม่แก้วต่อแก้ว” เป็นจุดขายที่ไม่เคยทำให้คนรักชานมต้องผิดหวัง

5 ร้าน

นอกจากชานมไข่มุกต้นตำรับที่ติดอันดับขายดี ยังมีชาชีส 5 เมนูที่โดดเด่นไม่แพ้กัน ได้แก่ Brown Sugar Pearl นมสดบราวน์ชูการ์วิปชีส ใส่ไข่มุกบราวน์ชูการ์ให้แบบเน้นๆ แล้วราดซอสบราวน์ชูการ์เพิ่มรสหวานเข้มข้นไว้ข้างแก้ว จากนั้นท็อปวิปชีส 90 กรัม ให้ละเลียดกันแบบเต็มปากเต็มคำ Orange Tea ชาส้มวิปชีสเปรี้ยวจี๊ดกว่านี้ไม่มีแล้ว ในแก้วมีเนื้อส้มให้เคี้ยวเล่น ผสานกับวิปชีสที่ครีมมี่สุดๆ

5 ร้าน

5 ร้าน

Snowy Peach Strawberry ชาพีชสตรอว์เบอร์รี สนุกกับ 3 เลเยอร์ความอร่อย ล่างสุดอัดแน่นด้วยคอนยักกุ ตามด้วยสตรอว์เบอร์รีและชาพีชปั่น ท็อปด้วยวิปชีสเพิ่มความหอมมันนัว Thai Tea ชาไทยกลิ่นวานิลลาท็อปด้วยวิปชีส 90 กรัม และ Jasmine Green Tea Half Whip Cheese ไฮไลต์ของสายชีสเพราะใส่วิปชีสให้มากถึง 120 กรัม

5 ร้าน

5 ร้าน

5 แก้ว ชีสจุกๆ สั่งแก้วไหนก็ละมุน เนียนนุ่มทุกคำ  

พิกัด : เซ็นทรัล ลาดพร้าว แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
เวลาทำการ : เปิดบริการ 10.00-21.00 น.
โทร : 09-2275-8757

4. Chatime

5 ร้าน

ชานมไข่มุกต้นตำรับที่มีแฟนคลับทั่วโลกอีกร้านต้องยกให้ Chatime ร้านดังจากไต้หวันที่ปัจจุบันมีมากกว่า 1,500 สาขา ใน 63 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งในไทยก็มีอยู่ถึง 2 สาขา ที่เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ และเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางแค ใกล้ที่ไหนไปที่นั่น โดยเฉพาะผู้ที่หลงใหลชาชีสถือว่ามาถูกที่ เพราะยืนหนึ่งเรื่องขายดีต้องยกให้

5 ร้าน

5 ร้าน

Mango Cloudy Smoothie ให้คะแนนแทบไม่ทันกับความถึงเครื่องถึงรสของน้ำมะม่วงสดปั่นรสหวานอมเปรี้ยว ผสมกับวุ้นชาเขียวที่มีเนื้อสัมผัสหนึบหนับเวลาเคี้ยว ผสานด้วยรสชาติเค็มๆ มันๆ ของชีสมูสเนื้อเนียนนุ่มที่ช่วยเสริมรสชาติให้แก้วนี้เข้มข้นหวานมันแบบทวีคูณ นอกจากชาชีสยังมีทีเด็ดอย่าง Mango Aloha Tea น้ำมะม่วงสดผสมสาคู ประทับใจตั้งแต่เสิร์ฟมาพร้อมกลิ่นหอมขึ้นจมูกของมะม่วงน้ำดอกไม้ ดื่มแล้วยังได้เนื้อสัมผัสของสาคูนุ่มๆ ผสมเนื้อมะม่วง หวานหอมกลมกล่อมเข้ากันไปหมด

5 ร้าน

5 ร้าน

Mango Bobo น้ำมะม่วงผสมนมมะพร้าว อัดแน่นด้วยท็อปปิงที่มีทั้งเนื้อมะม่วงน้ำดอกไม้ สาคู และไข่มุกบุกคริสตัล ถ้ายังไหวไปต่อกับชานมไทชิ ซิกเนเจอร์ที่ชูชาดำเกรดพรีเมียม ใส่นมสดเพิ่มความหอมมันนัว เสริมด้วยไข่มุกสีดำและบุกคริสตัลสีขาวที่เปรียบดั่งหยินและหยาง ถึงจะแตกต่างแต่จับคู่กันแล้วก็มีแต่เพิ่มดีกรีความอร่อย

5 ร้าน

ได้เวลาชา ได้เวลา Chatime

พิกัด : ชั้น 1 เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ และชั้น M เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางแค
เวลาทำการ : เปิดบริการ 10.00-21.00 น.

5. BearHouse

5 ร้าน

แบรนด์ชาไทยที่มาแรงไม่แพ้ชานมสัญชาติอื่น โดยเฉพาะชาชีสซีรีส์ดังของร้านที่ตอนนี้มีให้เลือกหลายเมนู รวมถึงมีเมนูตามฤดูกาลหรือเทศกาลพิเศษมาให้สาวกดื่มกันได้แบบไม่เบื่อ โดยยังคงจุดเด่น “ชาผลไม้เนื้อเยอะ อร่อยคุ้ม นุ่มชีส”

5 ร้าน

ทุกแก้วใส่เนื้อผลไม้ให้แบบจัดเต็ม และพิถีพิถันในการต้มชาเพื่อให้ได้ชาที่หอม รสนุ่ม ไม่ฝาดติดลิ้น พร้อมท็อปปิงชีสนุ่มสูตรเฉพาะที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน ทำจากครีมชีสแท้นำเข้าจากออสเตรเลีย ให้รสสัมผัสนุ่มละมุน หอมมัน ไม่หนักจนเลี่ยน 

5 ร้าน

เริ่มที่ชาเนื้อส้มนุ่มชีส ชาส้มยูซุที่มีกลิ่นหอมสดชื่นขึ้นจมูก รสเปรี้ยวอมหวานเข้ากันได้ดีกับชีสรสหวานมันนัว ครีมมี่แต่ไม่เลี่ยน ตามด้วยชาพีชลิ้นจี่นุ่มชีส ชาพีชและลิ้นจี่ อีกคู่ซี้ที่เข้ากันได้ดีกับชีสนุ่มไม่แพ้แก้วอื่น ดื่มสดชื่นแล้วยังมีเนื้อลิ้นจี่ให้เคี้ยวเล่นเพลินๆ เกือบครึ่งแก้ว

5 ร้าน

5 ร้าน

ปิดท้ายด้วยชาหอมนุ่มชีส เอาใจคนรักชาเขียวด้วยการมิกซ์กับชีสนุ่ม ดื่มได้เรื่อยๆ สดชื่น และไม่หนักท้องแม้แต่น้อย

5 ร้าน

คนรักชา-รักชีส ห้ามพลาด!

พิกัด : ชั้น 5 ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
เวลาทำการ : เปิดบริการ 10.00-21.00 น.
โทร : 09-9930-2163


Tag: ชาชีส, ชานมไข่มุก, ชาผลไม้, รวมร้านอร่อย

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed