10 ร้านโดนัทโฮมเมด สดใหม่หอมกรุ่น

วันที่ 5 มีนาคม 2564

 1,353 Views

หนึ่งในเบเกอรี่สุดป็อปในช่วงโควิด -19 คงจะหนีไม่พ้น “โดนัทโฮมเมด” เนื่องจากเป็นขนมที่สามารถแชร์กันได้สบายๆ พกพาง่าย กินอร่อย เพราะอบสดใหม่ทุกวัน แถมยังกินสนุก สามารถจับคู่กับกาแฟแก้วโปรดเป็นอาหารเช้า หรือจิบคู่กับน้ำชาเสิร์ฟเป็นของว่าง สายหวานคนไหนอยากชิมโดนัทโฮมเมดแสนอร่อย G&C แนะนำ 10 ร้านนี้เลย มีทั้งร้านน่านั่ง ร้านป๊อปอัพ สโตร์ ชิคๆ และร้านเดลิเวอรี่ สะดวก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่

★ 1. Loaf – Lay 
ชื่อนี้พ้องมาจากคำว่า Lovely ที่แปลว่า น่ารัก นอกจากนั้น “โลฟ” ซึ่งเป็นคำแรกของชื่อยังสื่อความหมายถึงโดนัทที่มีความนุ่มราวกับเนื้อขนมปัง ส่วนคำว่า “เลย์” นั้นคือชื่อย่อของคุณทะเล ที่เพื่อนๆ มักจะเรียกเขาเป็นประจำนั่นเอง คุณทะเล และคุณยาหยี มีความตั้งใจเสิร์ฟโดนัทโฮมเมด ที่ไม่ใส่สารคงคุณภาพ ไม่ใช้สีสังเคราะห์ และไม่แต่งกลิ่น โดยมีคอนเซ็ปต์ว่า “ความสุขของลูกค้าคือความพึงพอใจของเรา”

Loaf – Lay

เมนูแนะนำ :

 • Whole Wheat Amazake Donut โดนัทที่ทำจากแป้งโฮลวีท ผสานไปกับอะมะซะเกะ หรือน้ำข้าวญี่ปุ่นที่หมักกับโคจิ (สาเกหวาน) ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำผึ้งป่า และน้ำตาลทรายแดง ส่งผลให้เนื้อสัมผัสของโดนัทมีความเหนียวนุ่ม กินคู่กับ Heartmade Kuromitsu Condensed Milk นมข้นโฮมเมดที่ทางร้านกวนเองเช่นกัน ทำมาจาก Kuromitsu หรือน้ำตาลอ้อย และน้ำผึ้งป่าวัตถุดิบล้ำค่าจากจังหวัดเชียงราย รสอร่อย หอมหวานกำลังดี

Loaf – Lay

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Loaf – Lay โดนัทแห่งความสุข 
 

★ 2. CREAM by Flour Flour 
ใครอยากชิมโดนัทโฮมเมด ที่ทำมาจากยีสต์ธรรมชาติบ้างยกมือขึ้น ปักหมุดที่สีลมซอย 7 (Bts ช่องนนทรี) แล้วตามไปเช็คอินที่ “CREAM by Flour Flour” ได้เลย ร้านโดนัททำเองของ 3 สาวเพื่อนรักอย่าง คุณน้ำฝน อุดมเลิศลักษณ์ คุณมาย- ดนตรี ศิริบรรจงศักดิ์ และคุณแพรว- แพรวนภา อุดมเลิศลักษณ์ ซึ่งร้านครีมนั้นต่อยอดมาจาก Flour Flour ร้านเบเกอรีโฮมเมดน่าลิ้มลองแห่งเมืองเชียงใหม่นั่นเอง

CREAM by Flour Flour

เมนูแนะนำ :

 • Vanilla Donut แป้งโดนัทนุ่มๆ ฟูๆ ไม่อมน้ำมัน กัดพร้อมครีมวานิลลาหอมกรุ่น รสครีมมี หวานพอเหมาะ ไม่เลี่ยนแต่อย่างใด โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิง

CREAM by Flour Flour

 • Dirty Chocolate Donut ทางร้านใช้ดาร์กช็อกโกแลตจากเกษตรคนไทย มาทำเป็นไส้ จากนั้นชุบด้วยดาร์กโกแลตอีกที โรยหน้าด้วยผงโกโก้ กินพร้อมกับแป้งโดนัทซอฟท์ๆ ฟินสุดใจ

CREAM by Flour Flour

พิกัด : 399/4 ซอย สีลม 7 สีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
เปิดบริการ : 9.00 – 17.30 น. (ปิดวันเสาร์ – อาทิตย์)
โทร. 065 639 3899
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : CREAM by Flour Flour บอมโบโลนีจากยีสต์ธรรมชาติ
 

★ 3. Brassica BKK 
บนถนนนางลิ้นจี่มีตึกแถวไม้สีเข้มสะดุดตา ติดป้ายชื่อ “Brassica” สีทองคลาสสิก ซึ่งเปิดเป็นร้านโดนัทโฮมเมดที่เสิร์ฟความอร่อยมานานกว่า 2 ปี คุณเมย์ – วรนุช เตชะธนะชื่น และเชฟชอง เหวิน (Cong Wen) พาร์ทเนอร์ เชฟฝีมือดีจากประเทศสิงค์โปร์ริ่มต้นจากการออกบูธขายโดนัทในงานแฟร์ต่างๆ จนได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม ก่อนจะพัฒนาเป็นมีหน้าร้านในปัจจุบัน

Brassica BKK

เมนูแนะนำ :

 • Palm Sugar Butterscotch (80 บาท) ไส้น้ำตาลโตนดนี้ เชฟได้แรงบันดาลใจมากจากรสไอศกรีมที่ร้าน One dee cafe ใช้น้ำตาลโตนดจากสวนต้นตาลออร์แกนิคที่จังหวัดเพชรบุรี นำมาทำเป็นบัตเตอร์สกอตช์ ได้ความหวานกลมกล่อมจากน้ำตาลโตนด รวมกับน้ำตาลทรายแดง ใครอยากลิ้มลองให้รีบเลย เพราะไส้นี้เขามีจำหน่ายช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ของแต่ละปีเท่านั้น

Brassica BKK

 • Lemon Curd (80 บาท) โดนัทเนื้อเหนียวนุ่ม ที่ภายในอัดแน่นไปด้วยเลมอนเคิร์ด รสเปรี้ยวละมุน กินแล้วไม่เลี่ยนแต่อย่างใด

Brassica BKK

พิกัด : 76, 10 ถนนนางลิ้นจี่, แขวง ทุ่งมหาเมฆ เขต สาทร กรุงเทพมหานคร 10120
เปิดบริการ : 11.00 – 18.00 น. (ปิดวันจันทร์)
โทร. 093 596 2465
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Brassica BKK ร้านโดนัทโฮมเมดรสชาติดี แห่งถนนนางลิ้นจี่
 

★ 4. So Dough 
โซโดว์ (So Dough) ชื่อนี้มีที่มาจากน้องแมวตัวโปรด ที่ชื่อ ‘โซจู’ ของคุณหมิว ซึ่งเธอได้นำคำมาปรับให้ละม้ายคล้ายกันจนกลายเป็นคำเรียกที่น่ารัก ติดหู และสื่อถึงความเป็นโดนัทเนื้อนุ่มนิ่มได้อย่างชัดเจน คุณหมิวตั้งใจนำสูตรขนมปังบริออทที่มีสัมผัสละมุน ชุ่มเนย มาปรับสูตรให้เข้ากับโดนัท โดยใช้ไข่แดง และเนยจากประเทศฝรั่งเศสเป็นส่วนประกอบหลัก ผสานไปกับแป้งคุณภาพ และนมฮอกไกโดจากประเทศญี่ปุ่น ทอดในอุณหภูมิที่ความร้อนต้องเป๊ะ โดยใช้เครื่องวัดอุณหภูมิอาหาร (Food Thermometer) ในการจับระดับความร้อนเพื่อให้ลูกค้าได้กินโดนัทโฮมเมดที่ไม่อมน้ำมันแต่อย่างใด

So Dough

เมนูแนะนำ :

 • Milky โดนัทเนื้อนุ่มนิ่ม ซึ่งทำมาจากวัตถุดิบคุณภาพปราศจากไขมันทรานส์ คลุกไอซิ่งรสหวานละมุน หอมกลิ่นวานิลลา ที่คุณสามารถเลือกกินกับซอฟต์ดิปหลาก ชนิด อาทิ ซอสนมข้นฮอกไกโดกวนเอง รสหวานมันซึ่งเป็นดิปซิกเนเจอร์ของทางร้าน

So Dough

 • Choco โดนัทโฮมเมด เนื้อฟูๆ เข้ากันดีกับผงโกโก้คุณภาพจากประเทศฝรั่งเศส กินคู่กับซอสรสต่างๆ เช่น ซอสมัทฉะ ซึ่งทำมาจากชาเขียวสายพันธุ์อูจิ จากดินแดนอาทิตย์อุทัย รสเข้มพอดี

So Dough

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ละมุนลิ้นไปกับ So Dough โดนัทโฮมเมดนุ่มนิ่ม
 

★ 5. Kinn Bake 
Kinn Bake โดนัทเดลิเวอรีสุดฮอตในไอจีเขามีหน้าร้านประจำการอยู่ย่านสาทรแล้วนะ ร้านเล็กๆ แต่น่ารักของคุณประสงค์ พรพิชยานุรักษ์ และคุณสุภัสสร ช่อผกา ที่พลิกวิกฤตโควิด -19 ให้เป็นโอกาส ตะลุยในตลาดโดนัทโฮมเมดจนได้มาเปิดหน้าร้านอย่างจริงจัง ทั้งคู่เลือกคำว่า Kinn (คิน) ในภาษาญี่ปุ่นที่สื่อถึงคำว่า “ทอง” นั้นมาตั้งเป็นชื่อเพื่อความมงคล แป้งเหนียวนุ่มเป็นเอกลักษณ์จากสูตรที่คิดค้นเอง นี่แหละที่ทำให้ลูกค้าติดใจ โดนัททุกตัวเบสออนรสออริจินอลทั้งหมด ไม่มีไส้แต่จะได้รสชาติจากพาวเดอร์ที่โรยอยู่ด้านบน แม้จะฟังดูไม่ซับซ้อนเท่าไหร่ แต่ก็ถือเป็นความอร่อยโฮมมี่ที่กินได้ไม่มีเบื่อ

Kinn Bake

เมนูแนะนำ :

 • Chocolate Godiva Donut สำหรับใครที่เป็นช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ต้องลองตัวนี้เลย โดนัทเนื้อฟูๆ หอมๆ โรยด้วยผงช็อกโกแลตชั้นดีที่เป็นการรวมตัวระหว่าง ช็อกโกแลตนมและดาร์กช็อกโกแลต ทำให้รสชาติกลมกล่อม ไม่เข้มจนเกินไป

Kinn Bake

 • Matcha Green Tea Donut ที่ทางร้านใช้ผงมัทฉะเกรดพรีเมี่ยม ผสมเป็นสูตรของตนเองจนได้รสหวาน หอมกรุ่นกลิ่นชาเขียวฟุ้งอยู่ในปาก ในแบบที่ไม่ขมเลยสักนิด

Kinn Bake

พิกัด : ซอย พิพัฒน์ 1 แขวง สีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : วันจันทร์ - ศุกร์ 7.30 - 17.00 น. วันเสาร์ - อาทิตย์ 10.00 - 18.00 น.
โทร. 062 162 3656
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : หม่ำโดนัทโฮมเมดมินิมอล ที่ Kinn Bake ความอร่อยเรียบง่ายที่กินได้ทุกวัน
 

★ 6. Drop By Dough 
คาเฟ่โดนัทย่านอุดมสุดกิ๊บเก๋ที่เสิร์ฟโดนัทหอมกรุ่นฉบับโฮมเมด ในบรรยากาศอบอุ่นเรียบง่ายสไตล์สแกนดิเนเวียน โซฟาสีน้ำเงินดูโดดเด่นและเข้ากันกับผนังไม้ที่ตกแต่งด้วยรูปภาพมินิมอลสุดอาร์ต ซึ่งมองแล้วเจ๋งดี ฟากนึงของร้านมีม่านสีขาวนวลกั้นซึ่งให้ทั้งความเป็นส่วนตัวที่แฝงไปด้วยความเรียบโก้ มีของตกแต่งชิคๆ คอยเปลี่ยนให้เข้ากับเทศกาลเสมอ เช่นเดียวกับโดนัทที่มีเมนูใหม่ๆ หมุนเวียนเปลี่ยนสร้างความแปลกใหม่ไม่ให้ลูกค้าเบื่อ บอกเลยว่ามาที่นี่มีแต่เรื่องเซอร์ไพร์ส!

Drop By Dough

เมนูแนะนำ :

 • Classic Vanilla โดนัทเนื้อฟูๆ สุดฟิน กินพร้อมกับไส้วานิลลาชั้นดีที่ทำจากฝักวานิลลาสดๆ จากมาดากัสการ์ รสหวานหอมเกินใคร ด้านบนโรยด้วยน้ำตาลไอซิง เห็นแล้วชวนหิว

Drop By Dough

พิกัด : 3131, 4-5 ถนนสุขุมวิท แขวง บางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : 10.00 -18.00 น.
โทร. 085 306 3883
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Drop By Dough คาเฟ่โดนัทสุดฮิป ย่านอุดมสุข
 

★ 7. Chubby dough 
ร้านโดนัทโฮมเมดสไตล์สไตล์อเมริกัน ที่หอบเอาแนวคิด “It’s All Fat” หรือที่เจ้าของร้านตั้งใจจะสื่อว่า “การกินขนมให้อร่อยควรลืมการไดเอทไปแบบชั่วขณะ” ถูกใจคนรักขนมหวานเป็นอย่างยิ่ง โดดเด่นด้วยตัวร้านที่เป็นฟู้ดทรักคันเล็กๆ สีชมพูสุดคิวท์หน้า Gump's Ari นั้นดึงดูดสายตาให้หยุดมองสุดๆ

Chubby dough

เมนูแนะนำ :

 • Chubby Shake มิลค์เชคหอมหวาน (แนะนำรสสตรอว์เบอร์รี) ท็อปบนแก้วด้วยโดนัทสไตล์อเมริกันชิ้นหนาเนื้อนุ่มโรยไอซิง 2 ชิ้นเต็มอิ่มยังกินเพลินแบบลืมอ้วนไปเลยทีเดียว

Chubby dough

พิกัด : หน้าโครงการ Gump's Ari ซ.อารีย์ 4 ฝั่งเหนือ
เปิดบริการ : 10:30-18:00 น.
โทร. 090 996 4265
 

★ 8. Kinu Donut 
เพราะร่างกายขาดหวานไม่ได้! เราเลยไม่พลาดแนะนำความอร่อยของ โดนัทโฮมเมดเจ้าดังสุดนุ่มแห่งย่านอารีย์อย่างคินุ โดนัท ที่ตอนนี้เขาย้ายทำเลจากกลางซอยมาอยู่ต้นซอยข้างอาคารปิยะวรรณกันแล้ว เรียกว่าเดินลงมาจาก bts อารีย์ก็เจอกันเลย ซื้อกลับบ้านได้ง่ายๆ แต่สำหรับใครที่ wfh อยู่บ้านก็ไม่ต้องน้อยใจไป เพียงแค่เข้าแอพพลิเคชั่น line man โดนัทก็พร้อมส่ง

Kinu Donut

เมนูแนะนำ :

 • รสซินนามอน โดนัทนมสดนุ่มนิ่ม โรยด้วยผงซินนามอนหอมๆ

Kinu Donut

 • รสไข่แดง แป้งโดนัทนุ่มฟูสไตล์ญี่ปุ่น กินพร้อมกับผงไข่แดงรสเค็มๆ มันๆ สุดลงตัว

Kinu Donut

พิกัด : เลขที่ 23 ซอยอารีย์ 5 ฝั่งใต้ (รถเข้าทางพหลฯ5 เดินเข้าทางพหลฯ 7 ได้, ชอย อารีย์ 5 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
เปิดบริการ : 9.30 – 17.30 น. (ปิดวันอาทิตย์)
โทร. 087 462 6666
 

★ 9. House of Susan Croissant 
บ้านหลังสีขาวที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายแห่งนี้เป็นจุดนัดพบของคนรักครัวซองต์และโดนัทแบบโฮมเมดที่เลือกได้ทั้งแบบคาวและหวาน จุดเด่นคือแป้งครัวซองต์ (Croissant) สูตรพิเศษเนื้อเบา ผิวนอกบางกรอบ เนื้อในนุ่มฉ่ำเนย ทำไซส์มินิให้เราสั่งกินได้หลายรสชาติแบบไม่อิ่มท้องเกินไปเช่นเดียวกับโดนัทครัวซองต์หรือฟรายโด (Frido) ทำจากแป้งครัวซองต์ ใช้เทคนิคทอดก่อนอบทำให้แป้งฟูขึ้นรูปชวนกิน เพิ่มความกรอบหอมและไร้ความมันส่วนเกินนอกจากนี้ยังเน้นอบสดใหม่ชิ้นต่อชิ้นเมื่อลูกค้าสั่งเสิร์ฟร้อนๆ จากเตายิ่งกระจายความหอมกรุ่นฟุ้งไปทั้งร้าน

House of Susan Croissant

เมนูแนะนำ :

 • Strawberry &Blueberry Custard Cream ครีมคัสตาร์ดหอมละมุนรสหวานเล็กน้อยตัดกับรสเปรี้ยวของสตรอว์เบอร์รีและบลูเบอร์รีซึ่งผลไม้รสเปรี้ยวนี้จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลเพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มรสชาติของผลไม้ที่ดีที่สุดในแต่ละช่วงเวลา

House of Susan Croissant

พิกัด : ถนนเอกมัย ซอย 24 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนากรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 07.00-18.00 น.
โทร. 06-2293-6464
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : House of Susan Croissant บ้านหลังอบอุ่นของคนรักขนมอบโฮมเมด
 

★ 10. Nahim Café 
คาเฟ่ที่มาพร้อมกับความสดใส ที่เจ้าของร้านเนรมิตร้านขายยาในอาคารเก่าแห่งนี้ให้กลายเป็นร้านคาเฟ่เก๋ไก๋น่านั่ง เมื่อเข้ามาภายในร้านเราสัมผัสได้ถึงความน่ารักที่ต่างกับบรรยากาศด้านนอกโดยสิ้นเชิง ด้วยสีสันสดใสตั้งแต่ประตูด้านหน้า ยาวมาถึงผนังด้านใน รวมถึงกรอบหน้าต่างที่ใช้ผ้าหลากสีมาเรียงต่อกันเพื่อเพิ่มสีสันให้กับผนังร้าน มีที่นั่งบนชิงช้าริมหน้าต่างบานใหญ่เปิดรับแสงธรรมชาติช่วยเพิ่มความผ่อนคลายสบายตา ไม่ได้น่ารักแค่การตกแต่งร้าน แต่เมนูที่มีให้เลือกก็สร้างสรรค์ได้ออกมาน่ารักน่าทานไม่แพ้กัน

Nahim Café

เมนูแนะนำ :

 • Polka Dot Donut, Daisy Donut, Flamingo Donut และลวดลายอื่นๆ อีกเพียบ เป็นขนมยอดฮิตประจำร้าน ที่มักจะโดนแชะภาพจากลูกค้าภายในร้านเป็นประจำ แถมรสชาติหวานหอม สมกับเป็นของหวานขายดีประจำร้านเลยล่ะ

Nahim Café

พิกัด : 78 ซอยนานา ถนนไมตรีจิต เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : 10.00 – 21.00 น.
โทร. 02 – 623 – 3499
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : “Nahim Café” คาเฟ่ที่ฮิปเตอร์สายคิวท์ต้องมาเยือน


Tag: รวมร้านอร่อย, โดนัท

เรื่องโดย

ความคิดเห็น