Loaf – Lay โดนัทแห่งความสุข

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564  5,976 Views (1 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  Online & Delivery 

ผลจากวิกฤติโควิด -19 เมื่อปีที่แล้ว ทำให้สองพี่น้องอย่าง คุณทะเล - อรรถวีร์ พรใจหาญ และ คุณยาหยี- ธีรกานต์ ศิริหงษ์ เกิดปิ๊งไอเดียในการทำขนมที่สามารถแบ่งปันกันได้ในทุกๆ โอกาสอย่าง “โดนัททำเอง” ภายใต้ชื่อ Loaf – Lay” ที่มาพร้อมกับสัญลักษณ์อุ๋งอุ๋ง หรือน้องแมวน้ำตัวอวบอ้วนสุดน่ารัก 3 ตัว เพื่อสร้างภาพจำง่ายๆ ให้กับเหล่าสวีตเลิฟเวอร์

Loaf – Lay โดนัทแห่งความสุข

Loaf – Lay (โลฟ – เลย์) ชื่อนี้พ้องมาจากคำว่า Lovely ที่แปลว่า น่ารัก นอกจากนั้น “โลฟ” ซึ่งเป็นคำแรกของชื่อยังสื่อความหมายถึงโดนัทที่มีความนุ่มราวกับเนื้อขนมปัง ส่วนคำว่า “เลย์” นั้นคือชื่อย่อของคุณทะเล ที่เพื่อนๆ มักจะเรียกเขาเป็นประจำนั่นเอง คุณทะเล และคุณยาหยี มีความตั้งใจเสิร์ฟโดนัทโฮมเมด ที่ไม่ใส่สารคงคุณภาพ ไม่ใช้สีสังเคราะห์ และไม่แต่งกลิ่น โดยมีคอนเซ็ปต์ว่า “ความสุขของลูกค้าคือความพึงพอใจของเรา”

Loaf – Lay โดนัทแห่งความสุข

พวกเขาเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพ อาทิ แป้งปลอดสาร กับนมผงฮอกไกโดที่นำเข้ามาจากดินแดนอาทิตย์อุทัย แป้งโฮลวีทจากประเทศแคนาดา ฝักวานิลลาจากเกาะมาดากัสกา น้ำผึ้งป่าจากจังหวัดเชียงราย ไข่ไก่จากฟาร์มไก่อารมณ์ดี ที่เลี้ยงแบบปล่อยอิสระ ปราศจากสารเร่งหรือสารเคมี นมสดจากบ้านภูฟาร์ม จังหวัดลพบุรี และใช้น้ำมันรำข้าวทอด ทำให้ได้โดนัทพรีเมี่ยมที่เกิดจากแนวคิด “การใช้วัตถุดิบดี มีชัยไปกว่าครึ่ง” จนประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามแม้จะไม่มีหน้าร้านก็ตาม

Loaf – Lay โดนัทแห่งความสุข

Loaf – Lay โดนัทแห่งความสุข

มาเริ่มลิ้มลองจากเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Loaf – Lay Signature Donut (280 บาท) โดนัทเนื้อนุ่มนิ่ม ไม่อมน้ำมัน โรยหน้าด้วยน้ำตาลหัวไชเท้า (เทนไซโต) ที่โม่ด้วยเครื่องทำมือให้เนื้อละเอียด รสหวานละมุนไม่บาดคอ จิ้มกับ Condended Milk นมข้นฮอกไกโดโฮมเมด ที่ทางร้านกวนเองอย่างพิถีพิถันกว่า 5 ชั่วโมง รสหวานมัน และ Vanilla Custard วานิลลาคัสตาร์ดครีม รสหอมหวานเข้มข้นนี้ได้มาจากฝักวานิลลาชั้นดี จากเกาะมาดากัสกา กวนกับไข่แดงจากไก่อารมณ์ดี  และนมสดจากบ้านภูฟาร์ม

Loaf – Lay โดนัทแห่งความสุข

ต่อด้วยเมนูน้องใหม่แกะกล่อง ซึ่งมีความพิเศษไม่แพ้กันนั่นคือ Whole Wheat Amazake Donut (320 บาท) โดนัทที่ทำจากแป้งโฮลวีท ผสานไปกับอะมะซะเกะ หรือน้ำข้าวญี่ปุ่นที่หมักกับโคจิ (สาเกหวาน) ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำผึ้งป่า และน้ำตาลทรายแดง ส่งผลให้เนื้อสัมผัสของโดนัทมีความเหนียวนุ่ม กินคู่กับ Heartmade Kuromitsu Condensed Milk นมข้นโฮมเมดที่ทางร้านกวนเองเช่นกัน ทำมาจาก Kuromitsu หรือน้ำตาลอ้อย และน้ำผึ้งป่าวัตถุดิบล้ำค่าจากจังหวัดเชียงราย รสอร่อย หอมหวานกำลังดี

Loaf – Lay โดนัทแห่งความสุข

Have a Loaf Lay day. ได้กินแล้วฟินมากมาย

280 - 320 บาท


Tag: , เดลิเวอรี่, โดนัท,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


1.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed