หม่ำโดนัทโฮมเมดมินิมอล ที่ Kinn Bake ความอร่อยเรียบง่ายที่กินได้ทุกวัน

วันที่ 25 กันยายน 2563  993 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  คาเฟ่และเบเกอรี่ | Online & Delivery 

แฟนคลับโดนัททั้งหลายโปรดทราบ! ตอนนี้ Kinn Bake โดนัทเดลิเวอรีสุดฮอตในไอจีเขามีหน้าร้านประจำการอยู่ย่านสาทรแล้วนะ ร้านเล็กๆ แต่น่ารักของคุณประสงค์ พรพิชยานุรักษ์ และคุณสุภัสสร ช่อผกา ที่พลิกวิกฤตโควิด -19 ให้เป็นโอกาส ตะลุยในตลาดโดนัทโฮมเมดจนได้มาเปิดหน้าร้านอย่างจริงจัง ทั้งคู่เลือกคำว่า Kinn (คิน) ในภาษาญี่ปุ่นที่สื่อถึงคำว่า “ทอง” นั้นมาตั้งเป็นชื่อเพื่อความมงคล

เดินเข้าไปในร้านจะพบกับความอบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่นที่เน้นความเรียบง่ายเป็นหลัก ไม้ที่น้ำตาลอ่อนผสานสีครีมให้ความรู้สึกสบาย เฟอร์นิเจอร์ไม้สานให้ฟิลโคซี่ พร้อมเสิร์ฟโดนัทมินิมอลอุ่นๆ หอมกรุ่นจากเตา แป้งเหนียวนุ่มเป็นเอกลักษณ์จากสูตรที่คิดค้นเอง นี่แหละที่ทำให้ลูกค้าติดใจ โดนัททุกตัวเบสออนรสออริจินอลทั้งหมด ไม่มีไส้แต่จะได้รสชาติจากพาวเดอร์ที่โรยอยู่ด้านบน แม้จะฟังดูไม่ซับซ้อนเท่าไหร่ แต่ก็ถือเป็นความอร่อยโฮมมี่ที่กินได้ไม่มีเบื่อ

เริ่มชิมจาก Original Donut ถือเป็นเมนูแรกที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมา โดนัทรสดั้งเดิมอุ่นๆ หอมฟุ้งออกจากเตา เนื้อนุ่มๆ เหนียวหนึบกินอร่อย แถมหวานกำลังพอดี กัดกี่ทีก็เพลิน สมแล้วที่ได้ชื่อว่าเป็นพระเอกของร้าน

ต่อด้วย Chocolate Godiva Donut สำหรับใครที่เป็นช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ต้องลองตัวนี้เลย โดนัทเนื้อฟูๆ หอมๆ โรยด้วยผงช็อกโกแลตชั้นดีที่เป็นการรวมตัวระหว่าง ช็อกโกแลตนมและดาร์กช็อกโกแลต ทำให้รสชาติกลมกล่อม ไม่เข้มจนเกินไป

Hokkaido Donut ก็อร่อยนะ ผงนมฮอกไกโดสูตรลับฉบับของทางร้าน รสชาติหอมมัน หวานละมุน กินพร้อมแป้งโดนัทร้อนๆ กำลังลงตัว สาวกชาเขียวต้องนี่ Matcha Green Tea Donut ที่ทางร้านใช้ผงมัทฉะเกรดพรีเมี่ยม ผสมเป็นสูตรของตนเองจนได้รสหวาน หอมกรุ่นกลิ่นชาเขียวฟุ้งอยู่ในปาก ในแบบที่ไม่ขมเลยสักนิด

และนี่เมนูน้องใหม่ล่าสุด Sweet Potato Donut มันม่วงญี่ปุ่นที่ถูกคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน นำมาอบและบดเป็นผงสีม่วงสดใส เข้ากันได้ดีกับเนื้อแป้งนุ่มฟู ของโดนัท ได้รสหวานจากมันม่วงแท้ๆ แน่นอน

จิบคู่กับเครื่องดื่มรสชาติดีๆ อย่าง Orange Yuzu Coffee รสเข้มผสมความเปรี้ยว ที่ได้มาจากกาแฟเอสเปรสโซ่และน้ำส้มยูซุคั้นสดๆ

หรือจะลอง Green Matcha Green Tea มัทฉะคุณภาพดีจากประเทศญี่ปุ่น ราดลงในนมสด รวมกันเป็นรสชาติที่หอมมัน กลมกล่อม แถมความหวานกำลังพอเหมาะ (ถูกใจเราตรงนี้) ด้านบนยังมีมาร์ชเมลโล่นุ่มหนึบหนับ ให้คุณให้เคี้ยวเพลินๆ อีกด้วย

ซอย พิพัฒน์ 1 แขวง สีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

062 162 3656

วันจันทร์ - ศุกร์ 7.30 - 17.00 น. วันเสาร์ - อาทิตย์ 10.00 - 18.00 น.

29 - 100 บาท

ไม่มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , สาทร, โดนัท,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

ฟินองเซีย


สูตรอาหาร

Most Viewed