กินลมชมวิวไปกับ 5 ร้านย่านปทุมธานี อร่อยฟิน

วันที่ 7 มกราคม 2564

 21,694 Views

เปลี่ยนบรรยากาศชวนคนที่บ้านออกมารับลม นั่งกินข้าวนอกบ้านกันบ้างดีกว่า วันนี้เรามีร้านย่านปทุมธานีมาแนะนำ มีทั้งร้านอาหารบรรยากาศสบาย คาเฟ่น่ารักที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติมาให้ตามไปสัมผัสกันค่ะ

★ 1. The Aileen Café & Restaurant 

ไม่ต้องรอให้ถึงวันหยุดก็มาปักหมุดได้ทุกวันเพราะอยู่ใกล้ทางด่วนแค่ 10 นาที คาเฟ่ที่คนรักธรรมชาติไม่ควรพลาดมาเก็บภาพธรรมชาติที่ผสมผสานวิวทุ่งนาและหาดทราย เห็นรวงข้าวสลับสีสวยทุกครั้งที่มาเยือน มีสะพานไม้ทอดยาวไปกลางทุ่ง มีมุมเก๋ๆ ให้ถ่ายรูปสวยได้ตลอดเส้นทาง

The Aileen Café & Restaurant

The Aileen Café & Restaurant

เมนูแนะนำ

 • ต้มยำกุ้งน้ำข้น กุ้งแม่น้ำตัวโตในหม้อไฟ ถือเป็นเมนูคู่ใจทุกโต๊ะด้วยระดับความแซ่บเกินพิกัดมากี่ครั้งก็ต้องจัดเมนูนี้

The Aileen Café & Restaurant

 • ปลากระพงลุยสวน ปลาไซส์พิเศษที่กรอบนอกนุ่มใน อุดมด้วยเครื่องเครา อร่อยยกสวนเลยทีเดียว 

The Aileen Café & Restaurant

 • เค้กแครอต ชิ้นนี้หวานน้อยแต่อร่อยเกินร้อยแน่นอน เค้กนุ่ม ฟู แทรกเนื้อแครอตให้เคี้ยวหนึบได้ทั้งชิ้น ผิวบนเคลือบครีมชีสรสเปรี้ยวอมหวาน โรยครัมเบิ้ลและแต่งด้วยบลูเบอร์รี่และลูกชุบรูปแครอตจิ๋ว

The Aileen Café & Restaurant

พิกัด : 68 ถนนรังสิต-ปทุมธานี ตำบลบางปรอก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี 12000
เปิดบริการ : 10.00-20.30 น. หยุดวันจันทร์
โทร. 06-4398-8968
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : The Aileen Café & Restaurant คาเฟ่ของคนรักธรรมชาติ
 

★ 2. บ้าน ๑,๐๐๐ ไม้ Cafe & Farm 


คาเฟ่ให้ฟิลโคซี่ที่ตั้งอยู่ในย่านสามโคก จ.ปทุมธานี พื้นที่สีเขียวกว่า 3 ไร่ ที่เต็มไปด้วยแมกไม้นานาชนิดซึ่งพิเศษเปิดเฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์เท่านั้นเนื่องจากวันจันทร์ – ศุกร์ สถานที่แห่งนี้คือบ้านและที่ทำงานของคุณโก้ พชรพล ทรงศรี อดีตครูสอนวิชาเกษตรที่ปัจจุบันเป็นนักจัดสวนมืออาชีพที่พร้อมน้อมนำ “เศรษฐกิจพอเพียง” ปรัชญาของรัชกาลที่ 9 มาใช้ในการบริหารร้านอย่างเต็มตัว

บ้าน ๑,๐๐๐ ไม้ Cafe & Farm

บ้าน ๑,๐๐๐ ไม้ Cafe & Farm

เมนูแนะนำ

 • ข้าวหมูอบ กระดูกอ่อนกรึบกรับ อบจนเนื้อนุ่ม กินง่าย รสเค็มละมุนปนหวานเล็กๆ ราดน้ำจิ้ม ที่ทำมาจากน้ำส้มสายชูและพริก รสเปรี้ยวและเผ็ดพอดีกัน อิ่มอร่อยได้ในจานเดียว

บ้าน ๑,๐๐๐ ไม้ Cafe & Farm

 • สลัดทูน่า ก็รสชาติดี ผักสด กร๊อบกรอบ ปลูกเองจากสวนนานาพันธุ์ ทั้งผักสลัด แครอต ข้าวโพด กระหล่ำปลีม่วง เป็นต้น มีทูน่าเนื้อแน่น เพิ่มโปรตีนให้กับร่างกาย ราดน้ำสลัดครีม

บ้าน ๑,๐๐๐ ไม้ Cafe & Farm

 • ขนมปังสังขยา ขนมปังโฮมเมดเนื้อฟูๆ นุ่มนิ่มที่เราเลิฟ กินคู่กับสังขยาใบเตยหอมกรุ่น รสหวานพอดี

บ้าน ๑,๐๐๐ ไม้ Cafe & Farm

พิกัด : 48 ซอยบ่อขยะเทศบาล หมู่ที่ 6 ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก ปทุมธานี
เปิดบริการ : 10.00-17.00 น. (เฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์)
โทร. 091-998-2466
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : บ้าน ๑,๐๐๐ ไม้ Cafe & Farm คาเฟ่แห่งการให้
 

★ 3. จันทร์ เดอ คาเฟ่ 

ร้านอาหารและคาเฟ่แสนสวยแห่งย่านคลองสิบ ด้านนอกมีสวนร่มรื่นพื้นที่กว้างขวางสไตล์ยุโรปที่เต็มไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์เขียวขจี ส่วนในโซนของคาเฟ่นั้นจะให้ฟิลลิ่งอบอุ่นเสมือนคุณอยู่ในบ้าน โซฟานุ่มๆ นั่งจิบกาแฟหอมกรุ่นพร้อมชมสวนสวยจากภายนอกผ่านกระจกใสได้อย่างไม่มีอะไรมาขวางกั้น

จันทร์ เดอ คาเฟ่

จันทร์ เดอ คาเฟ่

เมนูแนะนำ

 • เสต็กหมู  พอร์คชอปเนื้อนุ่ม หอมกรุ่นกลิ่นพริกไทย เสิร์ฟคู่ซอสพริกไทยดำรสจัดจ้าน มันบดเนื้อเนียน สลัดผัก และผักย่างนานาพันธุ์ ได้แก่ ข้าวโพด หัวหอม หน่อไม้ฝรั่ง

จันทร์ เดอ คาเฟ่

 • ผัดไทยพม่า ผัดไทยเส้นเล็กเหนียวนุ่ม เครื่องแน่น เข้ากันได้ดีกับกุ้งแม่น้ำย่างหอมๆ เนื้อสดหวาน มีมันกุ้งเยิ้มๆ ฟินๆ น้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดดวง และอย่าลืมชิมหัวปลีทอดด้วยล่ะ รับรองว่าเด็ดดวงไม่แพ้เฟรนช์ฟรายส์เลย

จันทร์ เดอ คาเฟ่

 • เค้กแมคาเดเมีย  ฐานล่างทำจากแมคาเดเมียกรุบกริบ กินไปพร้อมกับมูสหอมมันเข้ากันดี และไอศกรีมทำเองรสนมแสนอร่อยเช่นเคย

จันทร์ เดอ คาเฟ่

พิกัด : ตำบล บึงสนั่น อำเภอธัญบุรี ปทุมธานี
เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
โทร. 02-013-0489
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ลิ้มลองอาหารไทยต้นตำรับ ในบรรยากาศสไตล์ยุโรป ที่ จันทร์ เดอ คาเฟ่
 

★ 4. Quayside Cafe & Eater 


ร้านอาหารริมน้ำที่ขึ้นชื่อแห่งย่านปทุมธานี บ้านปูนเปลือยสไตล์ลอฟ์ทรงสามเหลี่ยมดูเท่สะดุดตา ห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวขจีที่ถูดตัดแต่งมาอย่างดี ภายในร้านดูกว้างขวาง มีโต๊ะรองรับลูกค้าเป็นจำนวนมาก แต่บรรยากาศกลับไม่แออัด ส่วนบริเวณเอ้าท์ดอร์ด้านหลังของร้าน ที่มีที่นั่งให้สังสรรค์ ชมทัศนียภาพของแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมอร่อยไปกับอาหารไทยรสเด็ดสไตล์โมเดิร์ล ขนมหวาน หรือจะเลือกจิบเมนูน้ำปั่นเบาๆ

Quayside Cafe & Eater

Quayside Cafe & Eater

เมนูแนะนำ

 • สลัดอะโวคาโดอบไข่แดง ผักสดกรุบกรอบต่างๆ อาทิ กรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค ฟิลเลย์ และแรดิช เสิร์ฟพร้อมซูเปอร์ฟู้ดอย่าง อะโวคาโดที่นำไปอบกับไข่แดงจนสุกกำลังเ ราดน้ำสลัดงาขาวรสเค็มกลมกล่อม หอมกรุ่นกลิ่นงา

Quayside Cafe & Eater

 • บราวนี่ เนื้อแน่น รสเข้ม ได้รสช็อกโกแล็ตเต็มๆ เสิร์ฟมาแบบอุ่นๆ กินคู่กับไอศกรีมวานิลลา หอมมัน รสหวาน เข้ากันกำลังดี มีวิปครีมนุ่มละมุนเสริมความครีมมี่อีกด้วย

Quayside Cafe & Eater

 • Kiwi Smoothie เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของทางร้าน กีวี่สดๆ ปั่นกับไซรัปนิดหน่อย รวมเป็นรสชาติเปรี้ยวหวาน ที่ยิ่งดื่มยิ่งสดชื่น

Quayside Cafe & Eater

พิกัด : ตำบล บ้านกลาง อำเภอเมืองปทุมธานี ปทุมธานี
เปิดบริการ : 11.00 - 22.00 น.
โทร. 091-713-3292
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Quayside Cafe & Eatery คาเฟ่สุดชิคแห่งดินแดนปทุมธานี
 

★ 5. คำเสน่ห์ 


ร้านอาหารไทยสูตรคุณแม่ของ คุณโจ วิรัช เปรมจิตต์ ที่เน้นเสิร์ฟรสชาติจัดจ้าน และอาหารตะวันตกที่อร่อยไม่น้อยหน้าร้านไหน บรรยากาศภายในร้านเป็นแบบสไตล์อินดัสเทรียล ลอฟท์ ออกไปโซนเอ้าท์ดอร์ด้านนอกมีที่นั่งในสุดร่มรื่นในยามกลางวัน พอตกเย็นจะกลายเป็นร้านนั่งชิลที่เต็มไปด้วยฟิลโรแมนติก มีมุมถ่ายรูปมากมายให้สายโซเชียลได้แชะภาพกันแบบรัวๆ

คำเสน่ห์

คำเสน่ห์

เมนูแนะนำ

 • ซี่โครงหมูอบคำเสน่ห์ ซี่โครงหมูหมักกับซอสสไปซี่สูตรพิเศษของทางร้าน กินเปล่าๆ ก็เพลิน หรือจะจิ้มรสมะเขือเทศก็จะโดดเด่นไปอีกแบบ เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งทอด และผักย่าง อาทิ หัวหอม พริกหวาน มะเขือเทศ และหน่อไม้ฝรั่ง

คำเสน่ห์

 • ต้มยำปลาคัง ปลาคังเนื้อสดเด้ง อยู่ในน้ำต้มยำน้ำใสรสเปรี้ยวแซ่บสะใจ เสิร์ฟมาในหม้อไฟร้อนๆ กินกับข้าวสวยสักจานสุดอิ่มเอม

คำเสน่ห์

 • เสาวรสปั่น เสาวรสคุณภาพที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี ผสานไซรัป และน้ำผึ้ง รวมกันเป็นรสเปรี้ยวอมหวาน จิบแล้วชื่นใจดี

คำเสน่ห์

พิกัด : 54/9 ถนน เทพบำรุง ตำบล บางปรอก อำเภอ เมืองปทุมธานี ปทุมธานี
เปิดบริการ : 11.00 - 23.00 น.
โทร. 02-011-6341
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : คำเสน่ห์ เสน่ห์แห่งเมืองปทุมธานี
 

★ 6. บ้านชิดกรุง 


ใครอยากกินกุ้งเผาริมแม่น้ำ แนะนำบ้านไม้เก่าริมเจ้าพระยาหลังนี้ที่เปิดระเบียงบ้านให้เราได้นั่งชมทิวทัศน์และสั่งกุ้งเผามากินเคล้าบรรยากาศแสนสุข กุ้งร้านนี้การันตีคุณภาพ 100% ถ้าไม่ดีจริงจะรีบเปลี่ยนให้ ไม่ยึกยัก ราคากุ้งคิดตามน้ำหนักแต่จัดว่าย่อมเยาเพราะอยากให้ลูกค้าแวะมากินได้บ่อยครั้ง

บ้านชิดกรุง

บ้านชิดกรุง

เมนูแนะนำ

 • สะเดาน้ำปลาหวาน สะเดาสดๆ จับคู่กับกุ้งเผามันเยิ้ม เข้ากั๊นเข้ากัน สะเดาร้านนี้มีให้กินทุกวันเพราะสั่งจากเจ้าประจำวันต่อวัน แต่บางวันมีมาก บางวันมีน้อย ถ้าไม่อยากพลาดรสชาติขมปนหวานมัน โทรสั่งล่วงหน้าได้กินแน่นอน

บ้านชิดกรุง

 • ผัดสายบัวกุ้งสด ที่ระดับความสดกรอบขั้นเทพ ด้วยเทคนิคเร่งไฟแรงสลับเบาหลายจังหวะเพื่อรักษาความสดกรอบของสายบัวเอาไว้ กินแล้วไม่ว้าวให้รู้ไป

บ้านชิดกรุง

 • ข้าวผัดชิดกรุง เสิร์ฟจานโตให้แบ่งกันกินได้ 2-3 คน ข้าวหอมมะลิหุงได้พอเหมาะพอดี ผัดกับมันกุ้งด้วยไฟแรงกำลังดีทำให้ข้าวร่วนเรียงเมล็ดและหอมนุ่มเคี้ยวหนึบ สียังสวยชวนน้ำลายสอ ยังไม่พอใส่กุ้งขาวตัวใหญ่ก็มาให้กินแบบจุใจ

บ้านชิดกรุง

พิกัด : 123 ถนนสามโคกปทุม ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
เปิดบริการ : 11.00-20.00 น.
โทร. 09-4292-5962
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ชวนกินกุ้งเผาไซส์บิ๊กที่บ้านชิดกรุง จังหวัดปทุมธานี อร่อยได้ส่วนลด แค่พกบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ


Tag: , ปทุมธานี, รวมร้านอร่อย,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed