ลิ้มลองอาหารไทยต้นตำรับ ในบรรยากาศสไตล์ยุโรป ที่ จันทร์ เดอ คาเฟ่

วันที่ 8 ตุลาคม 2563  7,730 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  คาเฟ่และเบเกอรี่ | ร้านอาหาร 

“จันทร์ เดอ คาเฟ่” ร้านอาหารและคาเฟ่แสนสวยแห่งย่านคลองสิบ จังหวัดปทุมธานี สวนร่มรื่นพื้นที่กว้างขวางสไตล์ยุโรปที่เต็มไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์เขียวขจี ให้ความร่มรื่นได้เป็นอย่างดีแม้ในวันที่อากาศร้อนจัด  บ้านสีเหลืองสดใสที่แบ่งโซนร้านอาหารและคาเฟ่ไว้อย่างชัดเจน ด้านในเรสเตอรองท์จะเน้นการตกแต่งแบบหรูหรา แต่ยังคงบรรยากาศสบายๆ ผนังสีขาวที่มีภาพเขียนดอกไม้งดงามติดอยู่เป็นเนืองๆ โซฟาสีเข้มและอ่อนไปในทิศทางเดียวกับโคมไฟระย้าสไตล์วินเทจ พื้นที่กว้างขวางไม่ต้องกังวลเรื่องมาเยือนแล้วไร้ที่นั่ง

ส่วนในโซนของคาเฟ่นั้นจะให้ฟิลลิ่งอบอุ่นเสมือนคุณอยู่ในบ้าน โซฟานุ่มๆ หลากสีสันทำให้มู้ดแอนด์โทนของร้านนั้นช่างสดใส พื้นและผนังไม้ตรงตามแบบฉบับสไตล์โฮมมี่ จิบกาแฟหอมกรุ่นพร้อมนั่งชมสวนสวยจากภายนอกผ่านกระจกใสได้อย่างไม่มีอะไรมาขวางกั้น แสงแดดจากธรรมชาติผสานกับการตกแต่งร้านนั้นรวมแล้วเป็นบรรยากาศหวานๆ ที่ชวนให้คุณอยากนั่งชิลต่อยาวๆ ไปนานแสนนาน

ยิ่งถ้าได้รับประทานอาหารสูตร “แม่จันทร์” คุณแม่ของเจ้าของร้าน คุณเบิ้ม นิธาร ธรรมสาร ที่ได้สอนเคล็ดลับต่างๆ และเมื่อรวมไปกับฝีมือการทำอาหารของคุณเบิ้ม ซึ่งได้ร่ำเรียนฝึกปรือมาจากสถาบันสอนทำอาหารจากประเทศออสเตรเลียแล้วนั้น ยิ่งทำให้รสชาติเมนูทุกจานของร้านจันทร์ เดอ คาเฟ่ โดดเด่นด้วยความจัดจ้านถึงเครื่อง นอกจากจะอร่อยแบบไทยต้นตำรับแล้วยังจัดจานได้สวยงาม เห็นแล้วอดแชะรูปรัวๆ โพสลงโซเชียลไม่ได้

 จานแรกเป็น เสต็กหมู (330 บาท) พอร์คชอปเนื้อนุ่ม หอมกรุ่นกลิ่นพริกไทย เสิร์ฟคู่ซอสพริกไทยดำรสจัดจ้าน มันบดเนื้อเนียน สลัดผัก และผักย่างนานาพันธุ์ ได้แก่ ข้าวโพด หัวหอม หน่อไม้ฝรั่ง

ปลาตัวตั้ง (540 บาท) ปลากะพงตัวโต ทอดจนได้เนื้อที่กรอบนอกนุ่มใน กินกับน้ำราดที่มีให้เลือกหลากความอร่อย อาทิ ยำส้มโอรสกลมกล่อม ผัดมะเขือรสเค็มละมุน ยำมะเขือรสจัดจ้าน ยำมะม่วงรสเปรี้ยวอมหวาน และน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดของทางร้าน ที่รสชาติกลมกล่อม ไม่เผ็ดร้อนจนเกินไป

ไปต่อกันที่เมนูชาววังอย่าง เซ็ตแกงรัญจวน (280 บาท) กระดูกหมูอ่อนกรึบกรับ ซดพร้อมน้ำแกงรสกลมกล่อม หอมกลิ่นกะปิและโหระพา เสิร์ฟมาในถ้วยกระเบื้องลายไทยงดงาม กินคู่กับกับ ไข่พระอาทิตย์ ไข่เจียวใบโหระพาหอมฟุ้ง ไม่อมน้ำมัน เติมรสเค็มอีกนิดด้วยพริกน้ำปลาเล็กน้อย

ผัดไทยพม่า (295 บาท) ผัดไทยเส้นเล็กเหนียวนุ่ม เครื่องแน่น เข้ากันได้ดีกับกุ้งแม่น้ำย่างหอมๆ เนื้อสดหวาน มีมันกุ้งเยิ้มๆ ฟินๆ น้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดดวง และอย่าลืมชิมหัวปลีทอดด้วยล่ะ รับรองว่าเด็ดดวงไม่แพ้เฟรนช์ฟรายส์เลย

ใครสายหวานต้องลองสั่งเค้กโฮมเมดอบสดใหม่ทุกวัน สูตรของ คุณก้อย พรพิมล ธรรมสาร พี่สาวของคุณเบิ้ม ที่บอกเลยว่ารสชาติฟินละมุนทุกตัว เริ่มจาก เค้กมะตูม (150 บาท) เค้กเนื้อนุ่มฟู รสหวานพอดี ได้สัมผัสจากเนื้อมะตูมเต็มๆ เข้ากันได้ดีกับไอศกรีมโฮมเมดรสนม หอมหวาน 

เค้กแมคาเดเมีย (150 บาท) ฐานล่างทำจากแมคาเดเมียกรุบกริบ กินไปพร้อมกับมูสหอมมันเข้ากันดี และไอศกรีมทำเองรสนมแสนอร่อยเช่นเคย

ใครเลิฟช็อกโกแล็ตต้องลองเมนูนี้ เค้กช็อกโกแลตกานาช (150 บาท) เค้กช็อกโกแล็ตหน้านิ่ม เนื้อนุ่มฟู รสเข้มข้น ผสานไปกับความหอมหวานของไอศกรีมรสนม

อะพอลโล 10 ( 90 บาท) ได้ยินชื่อแล้วแปลกใจ ที่ไหนได้เมนูนี้คือ อัฟโฟกาโต ไอศกรีมวานิลลาฉบับโฮมเมดสูตรฉบับของทางร้าน รสชาติหอมมัน หวานละมุน ราดเอสเปรสโซช็อต ที่ได้มาจากเมล็ดกาแฟคั่วอ่อนและคั่วแก่ผสมกัน ส่งตรงมาจากจังหวัดน่าน รสเข้มพอเหมาะ

เครื่องดื่มชวนชิมมี อัญชันมะนาวโซดา (75 บาท) น้ำอัญชันจากสวนรสหวานละมุน ผสานไปกับน้ำมะนาวสดรสเปรี้ยว เสริมความสดชื่นด้วยน้ำโซดาซาบซ่า มะยงชิดปั่น (90 บาท) ผลไม้ตามฤดูกาลอย่าง “มะยงชิด” รสเปรี้ยวอมหวานชื่นใจ ปั่นไปกับไซรัป

อเมริกานี่ (85 บาท) กาแฟจากจังหวัดน่านรสเข้มพอดีอีกเช่นเคย มิ๊กซ์ไปกับน้ำมะนาวและน้ำผึ้ง รสเปรี้ยวอมหวานสดชื่น จิบได้ยาวๆ ลื่นคอ  

ตำบล บึงสนั่น อำเภอธัญบุรี ปทุมธานี

02 013 0489

10.00 - 22.00 น.

80 - 500 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , คาเฟ่, ปทุมธานี, ร้านอาหาร, อาหารไทย,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed