5 ร้านราเมงสุดฟิน เส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปกลมกล่อม

วันที่ 13 พฤศจิกายน 2563

 1,318 Views

ลมหนาวมาแล้ว ไปซดน้ำซุปร้อนๆ ที่ 5 ร้านราเมนเจ้าอร่อย ในกรุงเทพฯกันดีกว่า บอกเลยว่ามีแต่ร้านเด็ด เส้นเนียวนุ่มน้ำซุปเข้มข้น คนรักเส้นห้ามพลาด

★ 1. Lust Ramen 

ร้านราเมนสไตล์ฟิวชั่น ที่รังสรรค์เมนูโดยเชฟยอดฝีมือให้ถูกปากคนไทย ความพิเศษของ Lust Ramen  ที่นอกจากมีราเมนรสอร่อยทำชามต่อชามแล้ว ร้านยังใช้เส้นสดโฮมเมดและน้ำซุปที่ผ่านการเคี่ยวและปรุงรสอย่างพิถีพิถัน จนได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ แถมยังมีเมนูหลากหลายให้คุณได้เลือกฟินอีกหลากหลาย เช่น ข้าวหน้าต่างๆ อิซากายะ ซูชิ ของหวาน และค็อกเทล ทุกอย่างล้วนไปสูตรที่ร้านคิดเองจนได้รสชาติที่ลงตัว

Lust Ramen

เมนูแนะนำ

  • Mala Ramen เส้นราเมนเหนียวนุ่มทำเอง อยู่ในน้ำซุปหม่าล่ารสเค็มละมุน ร้อนแรง เพิ่มความฟินด้วยการให้คุณเลือกกินเนื้อชั้นดีประเภทต่างๆ ได้อย่างตามใจ อาทิ เสือร้องไห้ ใบพายโคขุน เนื้อลายเทพ USA เนื้อจากสไลซ์ประเทศประเทศออสเตรเลีย (เราเลือกอันนี้) แต่หากใครไม่ใช่สาวกเนื้อจะเปลี่ยนเป็นหมูชาชู สันคอหมู หรือหมูติดมันสไลซ์ ก็ได้ อร่อยไม่แพ้กันเลย

Lust Ramen

  • Traditional Tonkotsu Ramen ราเมนต้นตำหรับขายดี ที่มีความพิเศษอยู่ตรงน้ำซุปที่ใช้ขาหมูเผาไฟ เคี่ยวไปกับเนื้อไก่เป็นเวลานานถึง 1 สัปดาห์ จากนั้นใส่เครื่องเทศต่างๆ เพื่อเพิ่มความหอม จนได้รสชาติที่กลมกล่อม นุ่มนวล กินพร้อมกับเส้นราเมนโฮมเมด ข้าวโพด หมูติดมันสไลซ์กินเพลิน หมูชาชูนุ่มๆ ไข่หมักโชยุ ยิ่งเสริมให้รสชาติดีเข้าไปใหญ่

Lust Ramen

พิกัด : ศาลาแดง ซอย 3 แขวง สีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
โทร. 065-052-9694
เปิดบริการ : ทุกวัน 07.00 – 23.59 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : อิ่มอร่อยไปกับราเมนสไตล์ฟิวชั่นสุดคุ้มค่า @Lust Ramen ย่านสีลม
 

★ 2. Shugetsu Ramen 

เพราะหัวใจของราเมงทุกชามคือเส้น ใครอยากกินเส้นสดสูตรลับที่หนึบหนับไม่เหมือนใครแนะนำ Shugetsu Ramen ที่นวดเส้นสดใหม่ทุกวันและไม่ใส่ผงชูรส เพราะอยากรักษาสมดุลระหว่างรสชาติและสุขภาพที่ดีของลูกค้าไปพร้อมกัน

Shugetsu Ramen

เมนูแนะนำ

  • Shugetsu Ramen มีให้เลือก 2 ซอส ได้แก่ ซอสโชยุน้ำซุปต้นตำรับกับซอสมิโซะที่เพิ่มดีกรีความเผ็ดร้อนชนิดกินไปเป่าปากไป

Shugetsu Ramen

  • Abura Soba ราเมงแห้งปรุงรสด้วยผงปลาป่น กินคู่หน่อไม้และหมูชาชูย่างถ่าน โรยต้นหอมซอยเพิ่มสีสันและรสชาติ วิธีกินของชามนี้ให้เริ่มที่คลุกเคล้าเส้นกับเครื่องปรุงให้เข้ากันแล้วลองชิมรสชาติที่เปรียบดั่งรักแรกก่อน จากนั้นเติมซอสราเมงและน้ำส้มสูตรพิเศษเพิ่มระดับความกลมกล่อม ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะเรายังต้องตอกไข่ดิบลงไปเพื่อสัมผัสรสชาติแปลกใหม่ก่อนจะถึงขั้นตอนสุดท้ายที่หลายคนรอคอยนั่นก็คือ...ลงมือกินให้อร่อย!

Shugetsu Ramen

พิกัด : ชั้น 2 The Terrace 49 ถนนสุขุมวิท ซอย 49 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทร. 08-0303-9999
เปิดบริการ : ทุกวัน 11:00 - 15:00 น. และ 17:00 - 23:00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Shugetsu Ramen ตำนานความอร่อยจากญี่ปุ่น
 

★ 3. Yuzu Ramen 

ร้านราเมนที่โดดเด่นด้วยการตกแต่งแสนสดใสพกพาความสนุกมาเต็ม ทีเด็ดอยู่ที่ความอร่อยของน้ำซุปที่ผสานความหอมอมเปรี้ยวที่ไม่เหมือนใครของส้มยูซุ อีกทั้งยังสามารถเติมแต่งรสชาติจัดจ้านได้จากเครื่องปรุงอย่างพริกเผาและผักดองที่ส่งมาจากญี่ปุ่น

Yuzu Ramen

เมนูแนะนำ

  • Spicy Yuzu Tonkotsu ราเมนซุปกระดูกหมูรสเผ็ดที่นำมาจับคู่กับเส้นกลมเหนียวนุ่ม หมูชาบู และไข่ต้มได้อย่างเหมาะเจาะ แต่แอบสร้างเซอร์ไพร์สด้วยรสเปรี้ยวหอมของส้มยูซุมาปิดท้าย

Yuzu Ramen

  • Truffle Ramen ราเมนในซุปหอมฟุ้งอบอวลจากซอสทรัฟเฟิลผสมเนื้อเห็ดแชมปิญองอีกเล็กน้อย แต่ทีเด็ดคงไม่พ้นเห็ดทรัฟเฟิลสไลซ์บางๆ ที่โรยมาด้วยกัน ร่วมด้วยเมนูใหม่ล่าสุดอย่าง Tsukemen ราเมนแบบจุ่มเสิร์ฟพร้อมซุปสีแดงที่แฝงรสหวานอมเปรี้ยว ยิ่งจุ่มยิ่งสูดเส้นยิ่งสดชื่น

Yuzu Ramen

พิกัด : สยามสแควร์ซอย 3 ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
โทร. 0-2086-9659
เปิดบริการ : ทุกวัน 10.30 – 22.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Yuzu Ramen Thailand ราเมนในซุปส้มยูซุแสนอร่อย
 

★ 4. Mensho Tokyo 

ร้าน Mensho Tokyo ทำให้เราประทับใจด้วยการทำราเมงเส้นสดทุกวัน กินแล้วสัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมๆ จากแป้งสาลีและความหนุบหนับของเส้นหยักและเส้นเรียบที่ทำขนาดพอเหมาะ กักเก็บน้ำซุปไก่ที่ใช้เวลาเคี่ยวนานจนได้รสชาติจากเนื้อไก่เต็มคำ รสชาติแปลกใหม่  แต่ไม่ทิ้งเอกลักษณ์ความ Original ของราเมงตามแบบฉบับประเทศญี่ปุ่นเอาไว้

Mensho Tokyo

เมนูแนะนำ

  • Shio Ramen น้ำซุปไก่สีใสและหอยพื้นเมือง 3 ชนิด ที่เคี่ยวจนน้ำซุปรสชาติหวาน มีกลิ่นอายของทะเล พร้อมเครื่องเคียงอย่างชาชูหมูที่หมักจนนุ่มได้ที่ หน่อไม้เมนมะ ต้นหอม คะน้าไทย และตะไคร้เจียวหั่นฝอย เรียกว่าเพิ่มความเป็นไทยตามที่เชฟตั้งใจได้อย่างน่าสนใจทีเดียว

Mensho Tokyo

  • Tori Paitan ซุปสีครีมเข้มข้นจากการเคี่ยวไก่แล้วนำไปปั่นทั้งตัว (กลายเป็นน้ำซุป) เข้ากันกับชาชูเป็ด ชาชูหมู และซอส GYOKAI ที่มีส่วนผสมของน้ำสต็อกชิตาเกะและน้ำซอสชาชู คุณโอ๊ตแนะนำวิธีกินว่าให้ซดน้ำซุปรสครีมมีจนหนำใจเสียก่อนแล้วค่อยละลายซอส GYOKAI ให้นัวเข้ากันเพื่อเปลี่ยนรสชาติให้อร่อยต่างไปจากเดิม

Mensho Tokyo

พิกัด : 571 RSU Tower, Room G-03, ชั้น G แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
โทร. 091 887 9492
เปิดบริการ : 11.00 - 15.00น. และ 17.00 - 22.00น. (หยุดทุกวันจันทร์)
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Mensho Tokyo ราเมงเส้นสดและน้ำซุปไก่เจ้าดังจากญี่ปุ่น
 

★ 5. Chabuton 

ไม่เพียงเป็นสุดยอดร้านราเมนต้นตำรับญี่ปุ่นแบบ Original Taste From Japan ที่ได้รับรางวัลการันตีความอร่อยจากรายการ TV Champion และรางวัล Michelin Guide Award เท่านั้น แต่ “Chabuton” หรือ “ชาบูตง ราเมน” ร้านโปรดขวัญใจใครหลายคนยังคงไม่หยุดสร้างสรรค์เมนูใหม่สุดน่ากินออกมาเอาใจเหล่านักชิมอยู่เสมอ

Chabuton

เมนูแนะนำ

  • ราเมนมันปูหิมะ (Zuwai Kani Miso Ramen) น้ำซุปมิโซะเข้มข้นที่เข้ากันได้ดีกับเนื้อปูหิมะ ไข่กุ้ง และราเมนเส้นแบนเหนียวนุ่มที่มีส่วนผสมของไข่

Chabuton

  • ราเมนต้มยำกุ้ง (Tom Yum Kung Ramen) ที่ผสมผสานความกลมกล่อมของราเมนสไตล์โตเกียวกับความแซ่บจัดจ้านแบบไทยๆ ได้อย่างลงตัว มาพร้อมกุ้งลายเสือตัวโตเนื้อแน่นสดเด้ง

Chabuton

พิกัด : Chabuton ทั้ง 17
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : อร่อยโดนใจคนรักปูกับเมนูใหม่สุดพิเศษจาก “Chabuton” 


Tag: , รวมร้านอร่อย, ราเมน,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed