Yuzu Ramen Thailand ราเมนในซุปส้มยูซุแสนอร่อย

วันที่ 12 พฤศจิกายน 2561  3,845 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารญี่ปุ่น 

ราเมนเลิฟเวอร์เตรียมขยับมาใกล้ๆ กันได้เลย เพราะตอนนี้สยามสแควร์ได้เป็นแหล่งพำนักของร้านราเมนน้องใหม่ที่นอกจากจะพกพาทั้งความสดใสและความสนุกจากการตกแต่งมาเต็มพิกัดแล้ว ทีเด็ดความอร่อยยังอยู่ที่น้ำซุปที่ผสานความหอมอมเปรี้ยวที่ไม่เหมือนใครของส้มยูซุ อีกทั้งยังสามารถเติมแต่งรสชาติจัดจ้านได้จากเครื่องปรุงอย่างพริกเผาและผักดองที่ส่งมาจากญี่ปุ่น

Shoyu Ramen

Shoyu Ramen

“ผมอยากให้ที่นี่เป็นราเมนซุปยซุแห่งแรกในประเทศไทยครับ” คุณปรมินทร์ เปรื่องเมธางกูร บอกเล่าให้ฟังถึงความตั้งใจว่าอยากทำราเมนในรสชาติที่คนไทยชอบแต่ในขณะเดียวกันก็ต้องเป็นตำรับญี่ปุ่นแท้ด้วยก็เลยนำเอาสูตรน้ำซุปราเมนสุดเข้มข้นจากฟูกุโอกะที่ต้องใช้เวลาต้มนานถึง 8 ชั่วโมง โดยแบ่งน้ำซุปที่ใช้เป็นเบส 2 ชนิด ได้แก่ “ซุปใส” รสกลมกล่อมที่ได้มากจากผักและปลาแห้ง และน้ำ “ซุปข้น” ที่ได้จากกระดูกหมูจนได้น้ำซุปสีขาวรสหวานเค็มมัน และที่ขาดไม่ได้ก็คือ “น้ำส้มยุซุ” ที่เพิ่มกลิ่นหอมพร้อมรสชาติเปรี้ยวนิดๆ ที่นอกจากจะช่วยแก้เลี่ยนแล้ว ยังเติมเต็มความสดชื่นได้อีกด้วย

Shoyu Ramen

Shoyu Ramen

ก่อนจะชิมราเมนเรามารองท้องกันด้วย Gyoza Combo (140 บาท) คอมโบความกรอบเกรียวของเกี๊ยวซ่าทอดที่รวมมาให้ชิมกันทั้ง 3 ไส้ อย่างไส้หมู ไส้หมูเผือก และไส้หมูมันม่วง ตามด้วย Spicy Tuna Tartare (290 บาท) ทูน่าทาร์ทาร์สูตรเด็ดในซอสรสเผ็ดคลุกเคล้าเกล็ดขนมปังจะกินเดี่ยวๆ หรือห่อกินคู่กับสาหร่ายและผักดองก็เก๋ไม่แพ้กัน

Yuzu Ramen Thailand

Yuzu Ramen Thailand

หรือจะลอง Red Shiso Plum Fried Rice (180 บาท) ข้าวผัดมินิโบล์วเสิร์ฟพร้อมบ๊วยดองรสเค็มสดชื่น ก่อนจะแต่งแต้มกลิ่นหอมๆ ของใบชิโสะและกากหมูกรุบกรอบมาให้คลุกเคล้า หลังจากวอร์มอัพกันไปแล้วก็ได้เวลาลองราเมนสูตรเด็ดอย่าง Spicy Yuzu Tonkotsu (320 บาท) ราเมนซุปกระดูกหมูรสเผ็ดที่นำมาจับคู่กับเส้นกลมเหนียวนุ่ม หมูชาบู และไข่ต้มได้อย่างเหมาะเจาะ แต่แอบสร้างเซอร์ไพร์สด้วยรสเปรี้ยวหอมของส้มยูซุมาปิดท้าย

Yuzu Ramen Thailand

Shoyu Ramen

Yuzu Ramen Thailand

แต่ถ้าใครชอบซุปใสซดคล่องคอก็ต้อง Shoyu Ramen (220 บาท) โชยุราเมนขวัญใจคนไทยตลอดกาล แน่นอนว่าจุดเด่นคงไม่พ้นความหวานละมุนที่แทรกในทุกอณูของซุป ส่วนคนชอบความแปลกใหม่ต้องลอง Truffle Ramen (790 บาท) ราเมนในซุปหอมฟุ้งอบอวลจากซอสทรัฟเฟิลผสมเนื้อเห็ดแชมปิญองอีกเล็กน้อย แต่ทีเด็ดคงไม่พ้นเห็ดทรัฟเฟิลสไลซ์บางๆ ที่โรยมาด้วยกัน ร่วมด้วยเมนูใหม่ล่าสุดอย่าง Tsukemen ราเมนแบบจุ่มเสิร์ฟพร้อมซุปสีแดงที่แฝงรสหวานอมเปรี้ยว ยิ่งจุ่มยิ่งสูดเส้นยิ่งสดชื่น

Yuzu Ramen Thailand

แล้วอย่าลืมล้างปากด้วย Yuzu Honey Slushies (140 บาท) น้ำส้มยูซุผสมน้ำผึ้งปั่นที่ช่วยเติมเต็มให้วันนี้สดใสอย่างที่สุด

สยามสแควร์ซอย 3 ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

0-2086-9659

10.30 – 22.00 น.

150 - 790 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , ราเมน, สยามสแควร์, ส้มยูซุ,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed