Mensho Tokyo ราเมงเส้นสดและน้ำซุปไก่เจ้าดังจากญี่ปุ่น

วันที่ 31 มกราคม 2562  5,547 Views (1 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารญี่ปุ่น 

เรื่องโดย : ชญานุศภัฒค์ พิมพ์สีทอง

เราขอเอาใจคนรักเส้นกับร้านราเมงเปิดใหม่ในตึก RSU Tower ริมถนนสุขุมวิทกับร้าน Mensho Tokyo BKK สาขาแรกในประเทศไทยที่ก่อตั้งโดย Hyper Ramen Creators เชฟโทโมะฮารุ โชโนะ เจ้าของร้านราเมงเจ้าดังในญี่ปุ่นที่มีมากถึง 8 สาขา ซึ่งนำเข้าโดย บริษัท เดลิคาซี่ จำกัด นั่นเอง

Mensho Tokyo BKK

Mensho Tokyo BKK

คอนเซ็ปต์ของ Mensho Tokyo ทำให้เราประทับใจด้วยการทำราเมงเส้นสดทุกวัน กินแล้วสัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมๆ จากแป้งสาลีและความหนุบหนับของเส้นหยักและเส้นเรียบที่ทำขนาดพอเหมาะ กักเก็บน้ำซุปไก่ที่ใช้เวลาเคี่ยวนานจนได้รสชาติจากเนื้อไก่เต็มคำ รสชาติแปลกใหม่  แต่ไม่ทิ้งเอกลักษณ์ความ Original ของราเมงตามแบบฉบับประเทศญี่ปุ่นเอาไว้

Mensho Tokyo BKK

เริ่มต้นด้วยเมนูแรก Shio Ramen น้ำซุปไก่สีใสและหอยพื้นเมือง 3 ชนิด ที่เคี่ยวจนน้ำซุปรสชาติหวาน มีกลิ่นอายของทะเล พร้อมเครื่องเคียงอย่างชาชูหมูที่หมักจนนุ่มได้ที่ หน่อไม้เมนมะ ต้นหอม คะน้าไทย และตะไคร้เจียวหั่นฝอย เรียกว่าเพิ่มความเป็นไทยตามที่เชฟตั้งใจได้อย่างน่าสนใจทีเดียว

Mensho Tokyo BKK

ต่อด้วยเมนู Shoyu Ramen ซุปไก่ใส่โชยุ Tamari รสชาติอุมามิเข้มข้นกลมกล่อมหอมปลาแห้งและซีอิ๊วญี่ปุ่น ตามด้วยเครื่องเคียงอย่างชาชูหมูและชาชูเป็ดที่ผ่านการซูวีย์และนำมาย่างจนหอมฉุยชวนหิว

Mensho Tokyo BKK

ปิดท้ายกับเมนูซิกเนเจอร์ห้ามพลาด Tori Paitan ซุปสีครีมเข้มข้นจากการเคี่ยวไก่แล้วนำไปปั่นทั้งตัว (กลายเป็นน้ำซุป) เข้ากันกับชาชูเป็ด ชาชูหมู และซอส GYOKAI ที่มีส่วนผสมของน้ำสต็อกชิตาเกะและน้ำซอสชาชู คุณโอ๊ตแนะนำวิธีกินว่าให้ซดน้ำซุปรสครีมมีจนหนำใจเสียก่อนแล้วค่อยละลายซอส GYOKAI ให้นัวเข้ากันเพื่อเปลี่ยนรสชาติให้อร่อยต่างไปจากเดิม

Mensho Tokyo BKK

ส่วนถ้าใครติดใจทอปปิงนานาชนิดที่ใช้เวลาและขั้นตอนการทำอย่างคุ้มค่าเช่น ชาชูเป็ด ชาชูหมู ไข่ต้มซีอิ๊วญี่ปุ่น ฯลฯ ก็สามารถสั่งเพิ่มได้ตามความชอบ อีกทั้งเร็วๆ นี้ที่ร้านกำลังจะออกเมนูใหม่เป็น ราเมงมังสวิรัติ เอาใจคนไม่กินเนื้อสัตว์ แถมยังมีทีเด็ดในหลายๆ เมนูที่กำลังจะตามมาอีกมาก เราอยากให้ไปลองกัน

Mensho Tokyo BKK

571 RSU Tower, Room G-03, ชั้น G แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

11.00 - 15.00น. และ 17.00 - 22.00น. (หยุดทุกวันจันทร์)

230-300 บาท

view google map


Tag: , ราเมน, สุขุมวิท, อาหารญี่ปุ่น,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


5.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed