9 แบรนด์นมทางเลือกที่สายดื่ม (นม) ต้องร้องว้าว!

วันที่ 26 กรกฎาคม 2562

 15,382 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 228 เดือนกรกฎาคม 2562

เมื่อสายดื่ม (นม) อย่างพี่มะลิและพี่หญิงใหญ่จูงมือกันเข้าซูเปอร์มาร์เก็ต สิ่งที่ดึงดูดใจและหยุดเราไว้ได้นานที่สุดคงต้องยกให้โซนนมเพราะละลานตาเหลือเกิน นอกจากแบรนด์ที่คุ้นเคยยังมีแบรนด์นำเข้าแปลกใหม่ไม่คุ้นตาจากต่างประเทศมาให้เราได้ตื่นเต้นและสนุกไปกับการเลือกซื้อ

หลังจากลองชิมต้องบอกว่าถูกใจหลายแบรนด์และอยากให้คนชอบดื่มนมได้เปิดประสบการณ์ใหม่ที่อาจไม่คุ้นลิ้นแต่ได้ชิมแล้วจะต้องร้องว้าว! เหมือนเรา จะดื่มเพียวๆ แบบยกกล่องก็ดีต่อใจ หรือนำไปเป็นส่วนผสมในอาหาร เครื่องดื่ม ขนมหวาน ก็ช่วยเสริมรสชาติความกลมกล่อมหอมมันให้กับทุกเมนู ส่วนใครแพ้นมวัวอย่าเพิ่งน้อยใจ เพราะเรามีนมทางเลือกสำหรับคนแพ้นมที่ทั้งอร่อยและได้สุขภาพมาฝากด้วยเช่นกัน

★ 1. Rockview Milk 

ใครไม่โปรดปรานการดื่มนมเอาเสียเลยลองเปิดใจให้นมสดร็อควิวดูสักครั้งรับรองว่าจะเปลี่ยนใจ เพราะเป็นน้ำนมอิมพอร์ตจากรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา (สังเกตตรา Real California Milk บนกล่องได้เลย) ซึ่งรู้กันว่าเป็นรัฐที่ผลิตน้ำนมคุณภาพดี เพราะแม่วัวถูกเลี้ยงในสภาพแวดล้อมและภูมิอากาศที่เหมาะสม ที่สำคัญได้กินธัญพืชอย่างดี ไม่มีฮอร์โมน แม่วัวจึงอารมณ์ดีและมีเรี่ยวแรงผลิตน้ำนมอร่อยๆ มาให้ได้ดื่มกัน

9 แบรนด์นมทางเลือกที่สายดื่ม (นม) ต้องร้องว้าว!

เราเลิฟที่นมมีความหอมมัน เข้มข้น และรสออกหวานนิดๆ ดื่มง่ายไม่มีกลิ่นคาว กลืนลงคอแล้วไม่ทิ้งคราบไว้ในปากอีกด้วย มีทั้งกล่องสีแดง Rockview Milk Vitamin D และกล่องสีน้ำเงิน Rockview Milk 2 % Reduced Fat นมพร่องมันเนยไขมันต่ำ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการควบคุมไขมัน ชิมแล้วชอบทั้ง 2 รสเลยล่ะ (ขนาด 1.89 ลิตร ราคา 189 บาท)


★ 2. So Good Soy Milk ★

9 แบรนด์นมทางเลือกที่สายดื่ม (นม) ต้องร้องว้าว!

ขอกดเลิฟให้กับความเก๋กู้ดดื่มง่ายของนมถั่วเหลืองแบรนด์นี้ เพราะแม้แต่คนยี้กลิ่นถั่วเหลืองก็ยังดื่มได้คล่องคอ ตัวน้ำนมเข้มข้นสีขาวขุ่น รสชาติกลมกล่อมอร่อยลิ้น กลิ่นหอมอ่อนๆ ของธัญพืชช่วยให้ผ่อนคลายและชวนดื่มยิ่งขึ้น อีกทั้งในน้ำนมยังมีโปรตีน วิตามิน เกลือแร่ และมีปริมาณแคลเซียมถึงครึ่งหนึ่งที่ร่างกายควรได้รับต่อวัน เวลาหิวๆ หรือต้องการรองท้องก่อนมื้ออาหารหยิบมาดื่ม 1 กล่อง 250 มิลลิลิตร เรียกว่าอิ่มสบายท้องพอดีๆ ที่สำคัญปราศจากแล็กโทส กลูเตน และคอเลสเตอรอล คนแพ้นมวัวก็ดื่มได้ประโยชน์เช่นเดียวกัน (ขนาด 250 มิลลิลิตร ราคา 79 บาท)


★ 3. 137 Degrees ★

ใครที่เป็นสายดื่ม (นม) ตัวจริงคงคุ้นเคยแบรนด์นี้ดีอยู่แล้ว โดยเฉพาะนมอัลมอนด์ที่ฮอตสุดในหมู่นักดื่มนมทางเลือก มีทั้งรสดั้งเดิม รสจืด และเก๋ๆ กับกาแฟลาเต้สูตรนมอัลมอนด์ที่ช่วยให้ดื่มง่ายขึ้นจากกลิ่นหอมๆ ละมุนๆ ของกาแฟ นอกจากนมอัลมอนด์แล้วแบรนด์ 137 Degrees ยังมีนมที่เราโปรดปรานเป็นพิเศษ ได้แก่ นมพิสตาชิโอกับนมวอลนัตที่ใช้เมล็ดเต็มและไม่ผสมถั่วเหลือง ดื่มแล้วกลิ่นหอมจางๆ จะอบอวลอยู่ในปาก ตัวน้ำนมไม่เข้มข้นมาก รสชาติเบาๆ ทำให้ดื่มง่าย

9 แบรนด์นมทางเลือกที่สายดื่ม (นม) ต้องร้องว้าว!

คนแพ้นมวัวที่อยากลองเปลี่ยนรสชาติจากนมถั่วเหลืองมาเป็นนมจากถั่วชนิดอื่นน่าจะลองดู แล้วจะพบว่ารสชาติดีงามไม่แพ้กันเลย (นมอัลมอนด์ ขนาด 180 มิลลิลิตร ราคา 72 บาท, นมวอลนัต ขนาด 180 มิลลิลิตร ราคา 78 บาท และนมพิสตาชิโอ ขนาด 180 มิลลิลิตร ราคา 72 บาท)


★ 4. Ohayo ★

9 แบรนด์นมทางเลือกที่สายดื่ม (นม) ต้องร้องว้าว!

เห็นกล่องดีไซน์เรียบๆ แต่ขายได้เพียบกับแบรนด์ Ohayo จนต้องยกตำแหน่งขวัญใจสายดื่มนมทางเลือกตัวจริงให้ โดยเฉพาะคนชอบนมถั่วเหลืองเพราะเป็นสูตรเข้มข้น 100 % น้ำนมเข้มข้นกำลังดี ชอบตรงไม่ผสมน้ำตาล ไม่มีนมผง ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่แต่งกลิ่น และไม่มีสีสังเคราะห์ ดื่มแล้วรู้สึกได้ถึงกลิ่นและรสของน้ำนมถั่วเหลืองแท้ๆ จากธรรมชาติ นอกจากจะดื่มเพื่อสุขภาพแล้วยังใช้แทนนมหรือกะทิในเมนูอื่นๆ ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นขนมบัวลอย หรือราดบนไอศกรีมก็เพิ่มความกลมกล่อมอร่อยลิ้น (ขนาด 200 มิลลิลิตร ราคา 18 บาท)


★ 5. Pure Harvest Coco Quench Organic Coconut Milk ★

9 แบรนด์นมทางเลือกที่สายดื่ม (นม) ต้องร้องว้าว!

แค่เห็นแพ็กเกจสดใสสไตล์ฮาวายของนมมะพร้าวแบรนด์นี้ใจก็เต้นรัวด้วยความอยากดื่มแล้ว นมมะพร้าวเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนแพ้นมวัวที่อยากให้ลอง ส่วนคนไม่แพ้ (อย่างเรา) ก็ดื่มได้รสชาติและความสดชื่นไปอีกแบบ กล่องนี้ทำจากมะพร้าวออร์แกนิก 100 % และยังมีส่วนผสมของข้าวกล้องเสริมเพิ่มรสชาติและสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เวลาดื่มสัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมและรสชาติของมะพร้าวแท้ๆ รสไม่หวาน แต่ดื่มแล้วสดชื่นกระปรี้กระเปร่าเพิ่มพลังงานระหว่างวันทำงานได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญในกล่องนี้ไม่มีกลูเตน แล็กโทส และกาแล็กโทส ไม่ว่าใครดื่มก็ชื่นใจและได้ประโยชน์ทั้งนั้น (ขนาด 1 ลิตร ราคา 209 บาท)


★ 6. Rakunou Mothers ★

9 แบรนด์นมทางเลือกที่สายดื่ม (นม) ต้องร้องว้าว!

นมโค 100 % จากเมืองคูมาโมโตะ ประเทศญี่ปุ่น (ที่ไม่ได้มีดีแค่คุณหมีคุมะมงนะเออ) กล่องนี้ชอบตั้งแต่รูปภาพบนกล่องซึ่งสื่อมาถึงคนกินว่าโคนมของที่นี่เขาเลี้ยงอยู่ท่ามกลางธรรมชาติจริงๆ ส่วนน้ำนมสีขาวนวลไม่มีกลิ่นคาว ยิ่งพอดื่มแล้วสัมผัสได้ถึงรสหวานนุ่มๆ  แน่นอนว่าเป็นความหวานที่ไม่ได้แต่งรสแต่อย่างใด เราชอบที่กลืนแล้วจบ ไม่มีความมันทิ้งค้างอยู่ในปาก ที่สำคัญคือดื่มง่าย เหมาะมากจริงๆ สำหรับคนที่ไม่ชอบนมเนื้อหนักๆ ราคาอาจจะสูงหน่อย แต่หากเป็นคนชอบดื่มนมญี่ปุ่นอยู่แล้วเป็นทุนเดิมแนะนำว่าให้ลอง (ราคากล่องละ 68 บาท)


★ 7. mMilk Brand ★

9 แบรนด์นมทางเลือกที่สายดื่ม (นม) ต้องร้องว้าว!

เห็นหน้าค่าตาแบรนด์นี้มาพักใหญ่ๆ ด้วยการดีไซน์แพ็กเกจให้น่ารักน่าหยิบ มีหลากไซส์หลายรส แต่สิ่งที่ทำให้เราสนอกสนใจแบรนด์นี้คือการชูเรื่อง Lactose Free ดื่มแล้วหมดปัญหาเรื่องท้องอืด ท้องเสีย เป็นนมที่คนแพ้แล็กโทสดื่มได้สบายใจ นอกจากนมรสจืดแล้วเราขอแนะนำกล่องสีเขียว “Green” น้ำนมรสจืดซึ่งได้จากวัวที่กินพืชสีเขียว มีคลอโรฟิลล์สูง ชิมแล้วชอบเพราะไม่มีกลิ่นเหม็นเขียวมากวนใจ ส่วนน้ำนมไม่มันมาก ดื่มง่าย และมีรสหวานปลายๆ  ส่วนใครไม่ใช่สายนมจืดลองรส Cocoa + Strawberry ขวดสีน้ำตาลที่แค่เปิดก็ได้กลิ่นหอมของสตรอว์เบอร์รีลอยมา ดื่มแล้วได้ครบทั้งรสโกโก้และสตรอว์เบอร์รี แต่เตือนไว้ก่อนว่ารสนี้หวานนะ (กล่องสีเขียว Green ราคาขวดละ 69 บาท, รส Cocoa + Strawberry ราคาขวดละ 46 บาท)


★ 8. Australia’s Own ★

9 แบรนด์นมทางเลือกที่สายดื่ม (นม) ต้องร้องว้าว!

มาถึงน้ำนมถั่วเหลืองออร์แกนิกแบบไม่หวานของฝั่งออสเตรเลียกันบ้าง ซึ่งบนกล่องระบุชัดเจนว่าเป็นน้ำนมแบบ Malt Free, Gluten Free ที่ผลิตจากถั่วเหลืองคุณภาพดีของออสเตรเลียเอง ก่อนเปิดอย่าลืมทำตามคำแนะนำบนกล่อง “Shake me to wake me” น้ำนมเป็นสีขาวออกน้ำตาลนิดๆ กลิ่นไม่แรงเท่าไร แค่อึกแรกก็สัมผัสได้ถึงรสชาติของถั่วชัดมาก และรสออกเค็มนิดๆ ซึ่งอาจเป็นรสชาติที่คนไทยที่ชินกับนมถั่วเหลืองรสออกหวานไม่ถนัดนัก หากลองดื่มเพียวๆ แล้วรู้สึกว่ายากเกินไปลองกินกับซีเรียลก็ช่วยทำให้ดื่มง่ายขึ้น (ขนาด 1 ลิตร ราคา 129 บาท)


★ 9. Happy Cow ★

9 แบรนด์นมทางเลือกที่สายดื่ม (นม) ต้องร้องว้าว!

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งทางเลือกกับคีเฟอร์ นมเปรี้ยวพร้อมดื่มที่กำลังฮอตฮิตติดเทรนด์สุขภาพ เราลองคีเฟอร์โฮมเมดที่ส่งตรงจากภูเก็ต (มีชอปที่อำเภอถลางด้วยนะ เผื่อใครไปซื้อถึงที่) ซึ่งมีโลโก้เป็นพี่วัวหน้าตาแฮปปี้สมชื่อแบรนด์เขาล่ะ โดยขวดที่เราซื้อมาขนาดกำลังดี เนื้อข้น และมีเกล็ดให้ความรู้สึกเหมือนกำลังดื่มกรีกโยเกิร์ตในรูปแบบของนม รสชาติเปรี้ยวตามสไตล์นมที่ผ่านการหมักกับหัวเชื้อจุลินทรีย์ (ราคาขวดละ 49 บาท)


Tag: , นม, เครื่องดื่ม,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed