MK Live ความสุขแห่งใหม่ของสายเฮลท์ตี้

วันที่ 26 มิถุนายน 2560  2,158 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารเพื่อสุขภาพ 

แฟนคลับ Steam Shabu  หรือชาบูนึ่ง ไม่ต้องขวนขวายไปหากินที่ไหนไกลแล้ว เพราะตอนนี้ MK ร้านสุกี้ที่พวกเรา (และครอบครัวของพวกเรา) คุ้นเคย เปิดตัว MK Live แฟล็กชิปสโตร์แห่งแรกมาเอาใจคอสุกี้สายเฮลท์ตี้ที่ชั้น 6 ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์

               

ก่อนอื่นขอให้ลืมภาพจำของ MK ไปก่อน ด้วยคาแรกเตอร์ของ MK Live ที่เน้นเรื่องความสดใหม่เป็นหลัก หน้าตาของเมนูอาหารและการตกแต่งจึงแตกต่างจากร้าน MK ทั่วไปอย่างสิ้นเชิง ใช้โทนสีขาวเขียวมองแล้วสบายตา มีแปลงผักไฮโดรโปนิกส์จำลองให้แชะภาพสนุกๆ ส่วนวัตถุดิบการันตีว่าสดใหม่สมชื่อ ผักส่งตรงจากโครงการหลวง ไข่ไก่ออร์แกนิก ล็อบสเตอร์จากแคนาดา และเนื้อวากิวส่งตรงจากญี่ปุ่น (ว้าว!)

มาถึงแล้วต้องลองเมนูไฮไลต์ สตีมชาบู หรือชาบูนึ่ง เลือกได้ทั้งหมูคุโรบูตะ เนื้อวัวออสเตรเลีย และเนื้อวากิว สไลซ์ชิ้นกำลังเหมาะจัดเรียงในลังไม้สน (แอบถามได้ความว่าไม้สนนึ่งแล้วจะมีกลิ่นหอมช่วยให้ชาบูอร่อยขึ้น) พร้อมชุดผักรวมด้านล่าง สั่งเสร็จแล้วไม่ต้องทำอะไรเลย นอกจากนั่งเฉยๆ เพราะมีพนักงานมานึ่งให้ถึงโต๊ะ รอแค่ 7 นาทีก็สุกหอมพร้อมกิน เมนูนี้ได้อารมณ์คลีนๆ เบาๆ ไม่มันเยิ้ม ผักนึ่งก็มีรสหวานตามธรรมชาติ สาวๆ น่าจะปลื้ม 

แต่เมนูที่หญิงใหญ่เทใจให้เป็นพิเศษคือ A4 Wagyu Beef Chuck Japanese Sukiyaki Set สุกี้ยากี้เนื้อแบบแห้ง เสิร์ฟพร้อมชุดผักเช่นกัน ทีเด็ดอยู่น้ำซอสสุกี้ยากี้รสหวานๆ เค็มๆ แต่กลมกล่อม เหมาะสำหรับคีบเนื้อชิ้นโตลงไปแกว่งไกวให้พอสุก แล้วส่งต่อเข้าปากแบบฟินๆ (สั่งเป็นเนื้อวากิวจะยิ่งฟินขึ้นอีก 2 เท่าตัว) เมนูนี้สนุกมากหากมาพร้อมเพื่อนร่วมแก๊ง ใครเคี้ยวหมดก่อนก็รีบคีบชิ้นต่อไปได้เลย ช้าอดหมดถาดไม่รู้ตัว

อิ่มของคาวแล้วต่อด้วยของหวาน Mango Sticky Rice Parfait พาร์เฟต์ข้าวเหนียวมะม่วงแบบไทยๆ หน้าตาน่ารักน่ากิน ท็อปด้วยเจลลีรสมะม่วงหนึบหนับ หรือจะลองไอศกรีมเย็นๆ แนะนำ Sticky Honey & Yogurt Ice Cream ไอศกรีมโยเกิร์ตรสเปรี้ยว เสิร์ฟพร้อมรังผึ้งและผิวมะนาวหอมๆ  ก่อนกินราดน้ำผึ้งลงไปนิดหน่อยให้มีรสหวานชื่นใจ ปิดท้ายมื้อนี้ได้แบบเฟอร์เฟ็กต์  

ชั้น 6 ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ กรุงเทพฯ

0-2043-7092

10.00-22.00 น.

60-990 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , ชาบู, สตีมชาบู, สุกี้,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed