คัมไป! สุขล้นแบบหมดแก้วที่ Kenshin Izakaya

วันที่ 6 กรกฎาคม 2560  4,254 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร 

ขอใช้คำว่าคิวยาวจนท้อใจ แต่หญิงใหญ่จะไม่ยอมแพ้ โดยจริตถูกใจกับร้านอาหารอิซากายะหรือร้านกินดื่มข้างทางของญี่ปุ่นอยู่ก่อนแล้ว เมื่อเคนชิน อิซากายะ ร้านดังย่านอโศกเปิดตัวสาขาใหม่หน้าปากซอยสุขุมวิท 33 ทั้งที แน่นอนว่าหญิงใหญ่ต้องไปเยือน

Kenshin Izakaya

ด้วยทำเลและตัวร้านแบบกระจกใส ทำให้หลายคนที่เดินผ่านไปผ่านมาเกิดอาการ "อยากกินบ้าง" (รวมอิฉันด้วย) แถมช่วงนี้มีเบียร์ซากุระสีชมพูมาอยู่เคียงข้างกับเบียร์ลาเวนเดอร์พระเอกคนเก่า ที่ร้านจึงแน่น แน่น และแน่น จนต้องจองโต๊ะล่วงหน้า 

Kenshin Izakaya

Kenshin Izakaya

เมื่อได้ชื่อว่าเป็นร้านอิซากายะ บรรยากาศในร้านจึงคึกคักประดุจนั่งกินที่ญี่ปุ่น ทั้งเสียงต้อนรับของพนักงาน ต้นซากุระจำลอง หลังคาแดงจำลอง เก้าอี้ทำจากลังเบียร์ และเมนูอาหารที่เน้นจำพวกเสียบไม้ปิ้งย่างจากฝีมือเชฟที่คลุกคลีในวงการอาหารญี่ปุ่นมานานกว่า 10 ปี ส่วนเครื่องดื่มบอกเลยว่าตระกานตา ทั้งค็อกเทล เบียร์ สาเก แถมสอนวิธีสั่งแบบญี่ปุ่นไว้เสร็จสรรพ แต่ที่น่าจะได้ใช้มากที่สุดคงเป็น นามะ บีรุ โมะ อิปปาย หรือ ขอเบียร์อีกแก้ว (ฮา) นอกจากเบียร์สด ยังมีลาเวนเดอร์ ซากุระ เสาวรส มะม่วง ฯลฯ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ไม่ได้พิสมัยรสขมมากนัก ส่วนหญิงใหญ่ที่หมดวัยสาวน้อยขอเลือกไซส์ใหญ่สุดแบบ "เบียร์ลูกผู้ชาย" ถึงจะสาแก่ใจ

Kenshin Izakaya

ร้านนี้บอกเลยว่ากับแกล้มเพียบ แนะนำ Tako Wasabi ปลาหมึกดองวาซาบิ เสิร์ฟมาถ้วยเล็กแต่อร่อยล้ำนะคะ ก่อนกินคนให้ปลาหมึกเข้ากับวาซาบิสด แล้วคีบเข้าปาก บอกเลยว่าจมูกโล่ง แถมเจ้าปลาหมึกนี่ก็กรุบเคี้ยวมันดีเหลือเกิน

Kenshin Izakaya

จานต่อมายังอยู่ที่เรื่องดองๆ Aburi Chimesaba ปลาซาบะดองเผาไฟ ให้หนังด้านนอกหอมกรุ่น เนื้อปลารสเปรี้ยวและเค็มกำลังดีเชียว ส่วนสายดงบุริ แนะนำ Kaisen Donburi ข้าวหน้าปลาดิบรวมพิเศษ รับประกันความสดใหม่ทั้งแซลมอน มากุโร่ ฮามาจิ ซาบะ อิคุระ และไข่หวาน

Kenshin Izakaya

Kenshin Izakaya

ปิดท้ายด้วย Miso Nabe หม้อไฟซุปมิโซะ เลือกได้ทั้งเนื้อไก่และหมู รอให้ค่อยๆ เดือดจนส่งกลิ่นหอมฟุ้งแล้วตักซดเข้าปาก เค็มหวานกลมกล่อม โออิชิเดส!

หน้าปากซอยสุขุมวิท 33 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

0-2058-0248

11.30-24.00 น

28-618 บาท

view google map


Tag: , ปลาดิบ, หม้อไฟ, อิซากายะ, เบียร์,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed