[CLOSED] Café Parisien การเดินทางครั้งใหม่ของเชฟเออร์เว่

วันที่ 2 มกราคม 2559  774 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  Chef's Table | อาหารฝรั่งเศส 

น่าใจหายที่ร้านอาหารฝรั่งเศสดังอย่าง Le Beaulieu ปิดตัวลงไป แฟนอาหารฝรั่งเศสของเชฟเออร์เว่เฟอร์ราด (HerveFrerard) หลายคนบ่นเสียดาย แต่ความเสียดายอยู่ได้ไม่นานเพราะทาง Café Parisien ร้านอาหารฝรั่งเศสสไตล์บราสเซอรีแห่งใหม่ได้ดึงตัวเชฟเออร์เว่มาเป็นที่ปรึกษาของร้าน 

Café Parisienการเดินทางครั้งใหม่ของเชฟเออร์เว่


แน่นอนว่าคงไม่มีเชฟคนไหนที่ทนนั่งอยู่เฉยได้ ชีวิตของเชฟก็ต้องอยู่กับครัวทำอาหารเชฟเออร์เว่จึงออกแบบชั้นบนภายในเรือนกระจกให้กลายเป็นเชฟเทเบิลขนาด 14 ที่นั่งพร้อมครัวเปิด รับลูกค้าตั้งแต่ 6 คนขึ้นไป โดยเชฟเตรียมเมนูอาหารไว้เซอร์ไพรส์ประมาณ 5-6 คอร์สได้ยินมาว่าแฟนอาหารของเชฟตามมากินกันอยู่เรื่อยๆ 

Café Parisien การเดินทางครั้งใหม่ของเชฟเออร์เว่


อาหารของที่นี่คงกลิ่นอายอาหารของเชฟเอาไว้แต่เรียบง่ายขึ้น มีความเป็นแคชชวลไดนิงมากขึ้น อย่างเซ็ตอาหารกลางวัน 3 คอร์ส ราคาเพียง 690 บาท++ ซึ่งไม่แพงสำหรับอาหารฝรั่งเศสแบบนี้

Café Parisienการเดินทางครั้งใหม่ของเชฟเออร์เว่


วันนี้เราโชคดีที่ได้เชฟเออร์เว่มาปรุงให้ชิมด้วยตัวเอง จานแรก Slow Cooked Egg รสชาติไม่หนักแต่ซับซ้อนด้วยการทำครีมปลาแฮดดักรมควันที่เนื้อเนียนและหอม กินกับไข่ปรุงอย่างช้าๆ ที่อุณหภูมิ 63 องศาเซลเซียสและขนมปังที่อบในไขมันห่านที่ให้กลิ่นหอม

Café Parisienการเดินทางครั้งใหม่ของเชฟเออร์เว่

จานต่อมา Pan-seared Scallops, Celeriac with Nantua Sauce หอยเชลล์เนื้อหวานหอมกลิ่นไหม้เล็กน้อย กับหัวเซเลรีแอกอบที่เอาส่วนแกนกลางมาบดเป็นพูรีเนื้อเนียน ให้กลิ่นเฉพาะตัวของเซเลรีแอก ฉ่ำด้วยซอสที่ใช้เครย์ฟิชกับล็อบสเตอร์เคี่ยวนานกว่าชั่วโมง คล้ายกับล็อบสเตอร์บิสที่ออกข้นหน่อย

Café Parisienการเดินทางครั้งใหม่ของเชฟเออร์เว่


จานเด่นที่เชฟบอกว่าหลายคนมาก็เพื่อจานนี้ Pigeon เชฟเลือกใช้นกพิราบที่ดีที่สุดซึ่งหาได้จากฝรั่งเศสมาอบแล้วย่าง เนื้อของนกฉ่ำหวานและคงกลิ่นรสเฉพาะตัว กินกับมันบดและเห็ดผัดน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล รสเค็มหน่อยแต่เห็ดนี่แหละที่ช่วยชูโรงให้เนื้อนกพิราบเด่นและอร่อยขึ้น 

Café Parisienการเดินทางครั้งใหม่ของเชฟเออร์เว่


ปิดท้ายด้วย VanillaMille-feuille คาราเมลมิลเฟยกรอบหวานกับครีมวานิลลาที่หอมละมุนด้วยกลิ่นจากฝักวานิลลา กินกับไอศกรีมวานิลลาเย็นฉ่ำและสตรอว์เบอร์รีสด

Café Parisienการเดินทางครั้งใหม่ของเชฟเออร์เว่

Glasshouse@Sindhorn ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

0-2650-9993

11.30-14.00 น. และ 18.00-22.00 น.

280-1,900 บาท เชฟเทเบิล 3,500-4,500 บาท++


Tag: , นกพิราบ, หอยเชลล์,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed