Healthy Delicious แบบ “ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์”

วันที่ 9 เมษายน 2563  1,333 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 237 เดือนเมษายน 2563

ไม่เพียงแค่งานด้านการแสดงที่ทุ่มเทตี (ทุก) บทแตกอย่างเต็มความสามารถจนกลายเป็นขวัญใจคอหนังและคอละครเท่านั้น แต่สาวสวยสุดเก๋ “ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์” ยังมุ่งมั่นในเรื่องการทำอาหารที่รักและหลงใหลจนแบ่งเวลาไปเรียนรู้อย่างจริงจังและกลายมาเป็นเจ้าของร้านอาหาร “Balanced Eatery” อย่างเต็มตัวในตอนนี้

Healthy Delicious แบบ “ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์”

“เริ่มต้นคือปันชอบและสนุกกับการทำอาหารมาก รวมทั้งอยากเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเองมานานแล้ว เลยไปเรียนให้รู้พื้นฐานให้แน่นขึ้นที่โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ (Culineur) เรียนทั้งอาหารไทยและยุโรป เพราะเราไม่อยากเป็นเจ้าของธุรกิจที่เดินเข้าครัวไปแล้วไม่รู้อะไรเลย เราควรต้องรู้ว่าอันนี้ใช้อย่างไร อันนี้ต้องหั่นแบบแยกเขียง โดยปันเรียนไป 2 คอร์ส คอร์สละ 70 ชั่วโมง รวมๆ แล้วก็เรียนรวม 140 ชั่วโมง ไปถามคุณครูได้เลยค่ะว่าตั้งใจเรียนไหม (หัวเราะ)

“พอไปเรียนจริงจังแล้วก็ชอบมากขึ้นไปอีก ชอบทำทั้งอาหารไทยและฝรั่งเลยค่ะ เพราะมีความแตกต่างกันทั้งส่วนผสมที่ใช้ กระบวนการต่างๆ จนอยากเกษียณแล้วออกมาใช้ชีวิตแบบทำอาหารทั้งวัน (ยิ้ม)”

Healthy Delicious แบบ “ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์”

แม้จะยังไม่ได้พักจากงานในช่วงนี้ แต่นางเอกมากฝีมือคนนี้ก็ได้ทำความฝันสำเร็จไปอีกหนึ่งอย่าง คือร้านอาหารน่านั่งที่เห็นชื่อแล้วอย่าเพิ่งรีบตัดสินว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพอย่างเคร่งครัดหรือกินยาก เพราะคติประจำใจในการกินของปันปันคือ “(ต้อง) อร่อยและดีต่อร่างกาย” แบบ Healthy Delicious” เท่านั้น

“จริงๆ ปันก็ยังชอบกินของอร่อยเหมือนทุกคนนะ ดังนั้นเลยตั้งใจให้ร้านนี้นำเสนออาหารที่มีความสมดุลระหว่างความอร่อยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ซึ่งบางเมนูเราก็กินในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว อย่างควินัวผัดต้มยำมาจากข้าวผัดต้มยำที่ทำกินที่บ้าน แต่ก็นำมาพัฒนาใช้ควินัว ใส่ซีฟู้ดเพิ่มความน่ากินค่ะ ปันอยากให้คนกินซูเปอร์ฟู้ดดีๆ ซึ่งบางทีก็เป็นของที่อยู่ใกล้ตัว เช่น ฟักทอง มะเขือเทศ กรีกโยเกิร์ต ที่มีประโยชน์มากกว่าที่หลายๆ คนคิด

Healthy Delicious แบบ “ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์”

“ปกติปันไม่ค่อยได้เข้าครัวทำอาหารเองเพราะไม่ค่อยมีเวลา แต่ถ้ามีเวลาพักผ่อนอยู่ที่บ้านก็จะทำเมนูง่ายๆ เช่น ปลาย่าง ไก่ย่าง ซัลซา ข้าวผัด หรือสมูทตีที่ทำกินเองบ่อยๆ สูตรที่ชอบคือใช้ผลไม้สดล้วนๆ ปั่นกับนมและโยเกิร์ต ไม่ใส่น้ำ ไม่ใส่น้ำแข็ง ไม่ใส่น้ำเชื่อม เนื้อสมูทตีจะแน่นๆ หน่อยเพื่อให้ได้สารอาหารเต็มที่ ซึ่งเราก็หยิบมานำเสนอเป็นเมนูในร้านด้วยค่ะ”

นอกจากอาหารคาวแล้ว แพสชันในเรื่องอาหารของเธอก็ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะปันปันแอบกระซิบว่าถ้ามีเวลาเธอจะไปลงเรียนทำขนมเพิ่มเติม เพราะอยากรู้ว่ากว่าจะออกมาเป็นเค้กหน้าตาน่ากินสักชิ้นนั้นมีขั้นตอนการทำอย่างไร และเราอาจจะได้ชิมเมนูของหวานที่ดีต่อสุขภาพในแบบปันปันเร็วๆ นี้ด้วยก็เป็นได้

Healthy Delicious แบบ “ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์”

ส่วนใครที่คิดถึงผลงานการแสดงของเธอก็ไม่ต้องกังวล เพราะปีนี้สาวสวยมากความสามารถคนนี้มีละครที่กำลังจะออนแอร์ให้ชมถึง 2 เรื่อง คือ “รักของนางร้าย” และ “นางสาวขนมหวาน” ทาง GMMTV ให้ติดตามเฝ้าหน้าจอกันได้เลย

เอื้อเฟื้อสถานที่ : ร้าน Balanced Eatery โครงการ Glasshouse@Sindhorn โทร. 09-9363-9789


Tag: , Interview, ปันปัน สุทัตตา,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น




Editor’s Pick

Recent

Most Viewed