20 หนังในตำนานและซีรีส์อาหารใน Netflix

วันที่ 3 เมษายน 2563  46,111 Views

หากใครกำลังมีอาการไถหาหนังและซีรีส์ดู Netflix กันอยู่เราขอบอกว่าไม่ต้องไล่หาให้ปวดตากันอีกต่อไป เพราะ G&C ได้รวมซีรีส์ในตำนาน และหนัง อาหารที่ควรดูมาไว้ที่นี่แล้ว!

ส่วนสายการ์ตูน สายอนิเมะก็ไม่ต้องน้อยใจ เราก็มีมาฝากเช่นกัน

★ 1. Breakfast at Tiffany's (1961) ★

Breakfast at Tiffany's (1961)

เชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นตากับโปสเตอร์หนังหรือผู้หญิงในรูปกันอย่างแน่นอน เพราะนี่คือหนังตำนานและกลายเป็นภาพจำของ ออเดรย์ เฮปเบิร์น (Audrey Hepburn) แฟชั่นไอคอนของคนในยุคนั้น โดยหนังเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับฮอลลี โกไลต์ลีย์ หญิงสาวมาดดี ผู้มีชีวิตด้วยการคบหากับชายรุ่นใหญ่ที่มักพาเธอออกงานสังคมและตระเวนไปกินดื่มร้านอาหารหรูๆ แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อเธอได้เจอกับนักเขียนหนุ่มธรรมดาๆ ความแปลกใหม่ในชีวิตจึงเกิดขึ้น

แน่นอนว่าเรื่องนี้เต็มไปด้วยซีนที่คนรักอาหารและแฟชั่นต้องหลงรัก เพราะเพียงแค่ฉากแรกที่ฮอลลีก้าวขาออกมาจากรถแท็กซี่สีเหลือง ก่อนจะมาหยุดยืนแหงนมองหน้าต่างของร้านจิวเวลรี Tiffany & Co. พร้อมกับหยิบครัวซองต์และกาแฟขึ้นมากิน ก็กลายเป็นสิ่งที่คอหนังหลายคนอยากทำตามสักครั้งในชีวิต
 

★ 2. Restaurants on the Edge (2019) ★

Restaurants on the Edge (2019)

รายการล่าสุดที่เพิ่งลงในเน็ตฟลิกซ์ไปแบบหมาดๆ พร้อมพกพาคอนเซปต์สุดเก๋ด้วยการพาทุกคนไปชมการแปลงโฉมร้านอาหารที่กำลังทรุดโทรมให้สดใสขึ้นมาอีกครั้ง ด้วยผู้เชี่ยวชาญ 3 ด้าน ได้แก่ เจ้าของธุรกิจอาหาร นักออกแบบ และเชฟเจ้าของตำราอาหารชื่อดัง มาให้คำปรีกษาตั้งแต่การจัดการเรื่องเงิน วัตถุดิบ เมนูอาหาร ไปจนถึงบรรยากาศของร้าน แน่นอนว่างานนี้ทุกคนจะได้เจอกับอาหารแสนอร่อย และสัมผัสกับร้านอาหารทั่วทุกมุมโลก ตั้งแต่ทวีปอเมริกา แอฟริกา เรื่อยมาจนถึงเอเชีย
 

★ 3. Crash Landing On You (2019) ★

Crash Landing On You (2019)

ซีรีส์เกาหลีสุดฮิตที่เพิ่งจบไปไม่นาน ว่าด้วยเรื่องราวของสาวไฮโซที่ประสบอุบัติเหตุจับพลัดจับผลูมาอยู่เกาหลีเหนือโดยไม่ได้ตั้งใจ และนั่นก็ทำให้เธอได้พบกับทหารเกาหลีเหนือสุดเท่ห์ที่พยายามช่วยเธอกลับบ้านอย่างสุดชีวิต แต่สิ่งที่เรารักไม่ได้มีแค่เรื่องราวความรักอันน่าประทับใจเท่านั้น หากแต่ยังมีไอเดียของการปรุงอาหารตามตำรับเกาหลีเหนือควบคู่ไปกับเมนูเกาหลีที่เราคุ้นเคยอย่าง ไก่ทอด รามยอน เนื้อย่าง เบียร์ และโซจู (หนักไปทางเมาเสียได้)
 

★ 4. Chocolate (2019) ★

Chocolate (2019)

ซีรีส์น้ำดีที่ฉายไล่เลี่ยกับ Crash Landing On You แต่กระแสแผ่วกว่านิดหน่อย แต่เป็นอีกเรื่องที่เราอยากให้ลองดูกัน เพราะขณะที่หลากหลายเรื่องมักทำให้เส้นทางแห่งความรักดูน่าประทับใจ แต่สำหรับเรื่องนี้กลับดูหวานอมขมสมชื่อเรื่อง ด้วยการเล่าเรื่องราวของสองหนุ่มสาวที่เคยเจอกันเมื่อวัยเด็กและเป็นรักแรกของกันและกัน โดยมีช็อกโกแลตเชื่อมใจทั้งสองเอาไว้ ก่อนที่ทั้งสองจะกลับมาเจอกันอีกครั้งในฐานะหมอหนุ่มที่ต้องเก็บงำความฝันของตัวเองไว้ภายใต้เปลือกนอกที่แสนเย็นชา ขณะที่อีกคนกลายเป็นเชฟสาวสวยที่มีหัวใจอบอุ่นและพร้อมส่งมอบความรักให้อีกคนด้วยเมนูอาหารแสนอร่อย
 

★ 5. Rotten (2018) ★

Rotten (2018)

สารคดีอาหารตอนเซปต์เก๋ที่ตอนนี้มีมาให้ดูกันแล้ว 2 ซีซั่น ด้วยการนำเสนอเรื่องราวอันแสนหดหู่และความลับในอุตสาหกรรมอาหารที่เราต้องมานั่งขบคิด ไม่ว่าจะเป็น น้ำผึ้งที่เราบริโภคกันเป็นของจริงหรือไม่? นมดิบที่สร้างมูลค่านั้นดีกว่านมพาสเจอไรซ์จริงเหรอ? ไปจนถึงการเล่าเรื่องถึงปัญหาของการทำประมงอย่างผิดกฎหมาย ในขณะที่ซีซันที่ 2 ก็เรียกได้ว่ากลับมาอย่างเข้มข้น เพราะพกพาเรื่องราวที่คาดไม่ถึงของอาหารซูเปอร์ฟู้ดสุดฮิตอย่าง “อะโวคาโด” ไปจนถึงอาหารแห่งความรักอย่าง “ช็อกโกแลต”
 

★ 6. Julie & Julia (2009) ★

Julie & Julia (2009)

หนังที่ว่ากันว่าคนรักการทำอาหารต้องดูอย่างน้อยสักหน โดยเป็นเรื่องราวของผู้หญิงสองคนสองยุคที่กำลังพิสูจน์คุณค่าของตัวเองด้วยการทำอาหาร เส้นเรื่องแรกเล่าเรื่องราวจูลี่ หญิงสาวที่กำลังรู้สึกท้อแท้ในชีวิต โดยที่ไม่รู้ว่าตัวเองจะทำอะไรดีนอกจากการทำอาหารและเขียนบันทึก ในขณะที่อีกเส้นเรื่องเป็นของ จูเลีย ไชลด์ เชฟสาวคนดังชาวอเมริกัน แต่กว่าที่เธอจะมีชื่อเสียงอย่างทุกวันนี้เธอต้องผ่านอุปสรรคมาไม่น้อย และเรื่องราวของเธอกำลังเป็นแรงบันดาลใจชั้นยอดให้กับอีกคน
 

★ 7. Itaewon Class (2020) ★

Itaewon Class (2020)

ซีรีส์เกาหลีอีกเรื่องที่ฮอตฮิตไม่แพ้ Crash Landing On You และถึงแม้จะเป็นซีรีส์ที่สร้างมาจากเว็บตูน (Webtoon) แต่เรื่องนี้กลับมาพร้อมดราม่าสุดแสนหนักหน่วง แถมยังแฝงปมประเด็นไว้อย่างเข้มข้น เรียกว่าดูสนุกน่าติดตามในทุกๆ ตอน  ว่าด้วยเรื่องของชายหนุ่มที่เก็บความแค้นไว้ในใจ เมื่อเห็นพ่อของตัวเองถูกทำร้ายโดยเจ้าของธุรกิจอาหารยักษ์ใหญ่ และนั่นก็ทำให้เขาต้องก่อร่างสร้างตัวขึ้นมาใหม่ให้มีอำนาจต่อสู้กับความอยุติธรรมที่เกิดขึ้น พร้อมกับเปิดอาณาจักรอาหารของตัวเองสานฝันให้กับพ่อ ด้วยเหตุนี้ เรื่องนี้จะไม่มีอาหารแสนอร่อยผ่านหน้าเราได้อย่างไรกัน!
 

★ 8. No Reservations (2007) ★

No Reservations (2007)

หนังสุดโรแมนติกที่ว่าด้วยเรื่องราวความรักในห้องครัวของหัวหน้าเชฟสาวในร้านอาหารสุดหรูในแมนฮัตตันที่ชีวิตของเธอมีเพียงแค่ห้องครัวและอาหารที่อยู่ตรงหน้า ซึ่งคติของเธอคือการทำให้ทุกอย่างดีที่สุด เป๊ะที่สุด และนั่นทำให้เธอเข้มงวดในทุกๆ เรื่อง แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อมีเชฟหนุ่มคนใหม่ที่มีนิสัยและการทำงานแตกต่างกับเธออย่างสิ้นเชิง บทพิสูจน์แห่งความรัก รสชาติ และความคิด จึงเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
 

★ 9. Street Food (2019) ★

Street Food (2019)

สารคดีที่จะพาทุกคนไปชิมอาหารสตรีทฟู้ดสุดอร่อยทั่วเอเชียตะวันออกได้อย่างถึงแก่น การันตีฝีมือและมุมมองโดย David Gelb ผู้สร้างสารคดีเรื่องดังอย่าง Chef's Table (2015) ที่กลายเป็นสารคดีอาหารขึ้นหิ้งประจำเน็ตฟลิกซ์ไปเป็นที่เรียบร้อย ความดีงามของสารคดีเรื่องนี้ไม่ได้อยู่ที่การพาไปชมของอร่อยประจำชาติเท่านั้น หากแต่ยังพาเราไปรู้จักกับวิถีชีวิตของผู้สร้างสรรค์ความอร่อยริมทางว่ากว่าจะมีร้านดังได้นั้นพวกเขาต้องผ่านอะไรกันมาบ้าง จนบางตอนทำเราน้ำตาไหลตามเลยทีเดียว โดยร้านเจ๊ไฝของไทยเราได้เปิดตัวเป็นตอนแรกอีกด้วยนะ
 

★ 10. The Final Table (2018) ★

The Final Table (2018)

เราขอแอบยกให้เป็นรายการแข่งขันทำอาหารที่สนุกที่สุดที่เราเคยดูมา เพราะผู้เข้าแข่งขันไม่ใช่เชฟมือสมัครเล่นเหมือนในรายการอื่นๆ ที่เราคุ้นกัน หากแต่เป็นการคัดเอาบุคคลที่ผ่านการฝึกฝนและโลดแล่นในวงการอาหารมาอย่างยาวนาน เราจึงได้เห็นผู้แข่งขันที่เป็นตั้งแต่เชฟเจ้าของดาวมิชลินสตาร์ เจ้าของร้านอาหาร ไปจนถึงฟู้ดสไตลิสต์จากทั่วโลกจำนวน 24 คน โดยแบ่งออกเป็น 12 ทีม ทีมละ 2 คน มาแข่งขันทำอาหารสุดอร่อยประจำชาติ พร้อมยังทำเก๋ด้วยการนำวัตถุดิบธรรมดาๆ มาเป็นตัวชูโรง ก่อนที่ทั้งหมดจะมาขมวดปมในตอนสุดท้ายที่จะแยกคู่ให้เหลือผู้ชนะเพียง 1 คน ด้วยโจทย์สุดหิน เพื่อมาเป็นเชฟคนสุดท้ายที่ขึ้นชื่อว่า “เก่ง” ที่สุด
 

★ 11. The Perfect Match (2017) ★

The Perfect Match (2017)

เรื่องนี้ขอมาเอาใจคอซีรีส์ทางฝั่งไต้หวันกันบ้าง ด้วยซีรีส์รอมคอม 22 ตอนจบที่เล่าเรื่องราวของหนุ่มเซเลบริตีเชฟคนดังเจ้าของร้านอาหารไฟน์ไดนิงชื่อดังที่มีซิกเนเจอร์จานเด็ดอย่าง “ล็อบสเตอร์แกงกะหรี่” แต่แล้ววันหนึ่งก็ได้ยินคำคอมเมนต์มาว่าหากใครไม่มีสตางค์กินล็อบสเตอร์ของเขาก็ให้มากินเบอร์เกอร์กุ้งของเชฟสาวคนเก่งแห่งตลาดนัดกลางคืนกันแทนได้ ด้วยเหตุนี้ เชฟคนดังจึงเกิดอยากสั่งสอนคนมาเทียบชั้นว่าอาหารที่ดีจริงๆ นั้นเป็นอย่างไร และอาหารของใครอร่อยกว่า!
 

★ 12. Himouto! Umaru-Chan (2017) ★

Himouto! Umaru-Chan (2017)

อนิเมะสุดป่วนชวนหัวที่เล่าเรื่องของ “อูมารุจัง” เด็กสาวมัธยมปลายสุดแสนเพอร์เฟ็กต์ทั้งรูปร่าง หน้าตา และผลการเรียน แต่ใครจะรู้ว่าเบื้องหลังความสวยงามนั้น เมื่อเธอกลับบ้านสาวน้อยตัวอย่างก็จะกลายร่างเป็นเด็กน้อยร่างเล็กใส่ฮู้ดสีส้ม (เหมือนหนูแฮมสเตอร์) ที่ทั้งขี้เกียจ กินเก่ง นอนเก่ง และเล่นเกมทั้งวัน ดังนั้น ถ้าใครมองหาเมนูอร่อยๆ อาจต้องเสียใจอยู่หน่อยๆ แต่ถ้าใครมองหาวิธีกินขนมขบเคี้ยวให้อร่อยอย่างสูงสุดแล้วล่ะก็ อูมารุจัง มีวิธีมาเล่าสู่กันฟังอย่างแน่นอน แถมยังเป็นขั้นเป็นตอนอีกต่างหาก
 

★ 13. Okja (2017) ★

Okja (2017)

คงต้องบอกว่าหนังเรื่องนี้ได้กลับมาอยู่ในกระแสอีกครั้ง เพราะผู้กำกับเรื่องนี้คือ “บงจุนโฮ" (Bong Joon Ho) ผู้กำกับชาวเกาหลีคนดังจากเรื่อง Parasite (2019) นั่นเอง สำหรับเรื่องนี้บงจุนโฮไม่ได้พูดถึงเรื่องชนชั้นอย่างเข้มข้นอันเป็นสไตล์ถนัด หากแต่เขากำลังตีแผ่และสะท้อนมุมมองของอุตสาหกรรมอาหารที่ไม่ค่อยน่าดูสักเท่าไหร่

โดยเล่าเรื่องของ “โอคจา” หมูน้อยแต่ตัวยักษ์ที่อาศัยอยู่ในหุบเขาของประเทศเกาหลีกับมิจาเด็กสาวและปู่ของเธออย่างมีความสุข แต่สิ่งที่มิจายังไม่รู้ก็คือเจ้าหมูน้อยเพื่อนสุดน่ารักที่แท้เป็นสมบัติของมิรานโด้ คอร์ปอเรชั่น บริษัทผลิตผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์รายใหญ่ที่พยายามสร้างความน่าเชื่อถือให้กับองค์กรด้วยการสร้าง “ซูเปอร์หมู” เป็นอาหารป้องกันความหิวโหยของชาวโลก แน่นอนว่าเจ้าหมูน้อยเลยถูกจับมาเป็นอาหารอย่างไม่ต้องสงสัย ภารกิจตามล่าน้องหมูคืนจึงเกิดขึ้น
 

★ 14. Flavors of Youth (2018) ★

Flavors of Youth (2018)

อนิเมะที่ผูกเรื่องราวความรัก 3 เรื่องเอามาไว้ด้วยกันได้อย่างอิ่มอุ่นจนถึงหัวใจ เสน่ห์ของเรื่องนอกจากฉากชวนหิวตั้งแต่ 2 นาทีแรกแล้ว เรายังชอบการนำเอาความทรงจำไปบรรจุกับสิ่งของต่างๆ ที่ทำให้เราคิดถึง ไม่ว่าจะเป็น เมนูในความทรงจำ เทปคาสเซ็ต ไปจนถึงความสัมพันธ์ในแต่ละช่วงชีวิตที่นำมาซึ่งรสชาติปะแล่มๆ สลับความสุข เศร้า เหงา และรัก จนเราสามารถเรียกไ้ด้ว่านี่แหละ “รสชาติของชีวิต”
 

★ 15. Spirited Away (2001) ★

Spirited Away (2001)

ภาพยนตร์อนิเมชั่นชื่อดังจากสตูดิโอจิบลิ (Studio Ghibli) ผลงานการกำกับของอาจารย์ ฮะยะโอะ มิยะซะกิ (Hayao Miyazaki) ที่ทำกำไรสูงสุดในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นและเป็นที่รู้จักในระดับโลก โดยเล่าเรื่องของ “จิฮิโระ” เด็กหญิงแสนซนวัย 10 ปี ที่กำลังเดินทางย้ายมาบ้านหลังใหม่กับพ่อแม่ แต่ทว่าเธอกลับเดินหลงเข้าไปในอีกมิติหนึ่ง ขณะที่พ่อแม่ของเธอถูกสาปเป็นหมูจอมตะกละ เช่นเดียวกับที่เธอจะต้องติดอยู่ในวังวนของภูตผีปีศาจที่เต็มไปด้วยเรื่องราวสุดพิสดาร

จริงอยู่ที่เรื่องนี้เต็มไปด้วยวิธีการทำอาหารที่ดูน่าตื่นตา แต่ทั้งหมดนั้นล้วนเป็นอาหารที่ถูกกลืนกินด้วยความละโมบ แต่ด้วยเนื้อหาที่ลึกซึ้งและภาพที่สวยงามก็เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดเก็บไว้ในลิสต์
 

★ 16. Kiki’s Delivery Service (1989) ★

Kiki’s Delivery Service (1989)

ภาพยนตร์อนิเมชั่นจากสตูดิโอจิบลิ (Studio Ghibli) และผลงานการกำกับของอาจารย์ ฮะยะโอะ มิยะซะกิ (Hayao Miyazaki) เช่นกัน แต่เป็นผลงานในยุคแรกๆ โดยเล่าเรื่องราวของสาวน้อยแม่มดนามว่า "กิกิ" ที่อายุครบ 13 ขวบปีพอดิบพอดี เธอจึงออกเดินทางเพื่อค้นหาตัวเอง จนได้พบกับเมืองติดริมทะเลอย่างที่วาดฝันเอาไว้ ก่อนที่จะปักหลักอาศัยอยู่กับครอบครัวร้านขนมปัง แล้วใช้ความสามารถในการขี่ไม้กวาดคอยรับจ้างส่งของให้กับคนในเมือง อันเป็นที่มาของเรื่องราวน่ารักๆ ที่แสนประทับใจ
 

★ 17. Taco Chronicles (2019) ★

Taco Chronicles (2019)

เขาว่ากันว่านี่เป็นหนึ่งในสารคดีที่มีภาพน่ากินที่สุดประจำปีที่แล้ว ว่าด้วยการเจาะลึกเรื่องราวความอร่อยของ “ทาโก้” (Taco) อาหารประจำชาติของชาวเม็กซิกันที่เขาจะพาไปเจาะลึกกันตั้งแต่ต้น และจากความเรียบง่ายของทาโก้ที่เป็นเพียงแค่การนำแป้งข้าวโพดมาห่อกับไส้นานาชนิด จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ทาโก้จะเป็นเมนูครองใจของใครต่อใคร ซึ่งการประยุกต์ความอร่อยได้อย่างหลากหลายนี่เองที่ทำให้ในแต่ละตอนเต็มไปด้วยสีสันแห่งความอร่อย จนเราขอรับประกันว่าถ้าใครไม่น้ำลายสอนับว่าจิตใจเข้มแข็งจริงๆ
 

★ 18. The Chef Show (2019) ★

The Chef Show (2019-)

รายการเด่นทีเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อกลางปีที่แล้ว แต่กลับมีให้เราดูกันถึง 3 ซีซั่น ดำเนินรายการโดย จอน ฟาฟวโร (Jon Favreau) นักแสดงคนเก่งที่เราคุ้นหน้าเขากันดีจากภาพยนตร์เรื่องดังอย่าง Chef (2014) และ Iron Man (2015) มาจับคู่กับรอย ชเว (Roy Choi) เชฟคนดังที่จะพาทุกคนไปตระเวนสร้างสรรค์ความอร่อยในสไตล์กึ่งเรียลิตี เมื่อพวกเขาจะมาปรุงอาหารกันแบบสดๆ ตามวัตถุดิบที่มีอยู่ให้กับดาราและเซเลบริตีที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็นกวินเน็ธ พัลโทรว์ (Gwyneth Paltrow), รอเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr.) ไปจนถึง ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland) เอาเป็นว่าคนรักภาพยนตร์ชุดอเวนเจอร์ส (Avengers) อย่าลืมเซฟไว้ในลิสต์
 

★ 19. Chef & My Fridge (2014-2019) ★

Chef & My Fridge (2014-2019)

วาไรตี้และรายการทำอาหารสุดฮิตที่เหล่าแฟนคลับเกาหลีน่าจะรู้จักกันดีในชื่อ Please Take Care of My Refrigerator ความน่ารักของรายการนี้อยู่ที่การนำเอาเชฟ ดารา และเซเลบริตี้มาเล่าเรื่องราวของอาหารที่ชอบและไม่ชอบ ก่อนที่จะนำตู้เย็นของแขกรับเชิญมาเปิดเผยในรายการ แล้วนำสิ่งที่เจอมาถกกัน ซึ่งนั่นกลายเป็นเรื่องน่าสนุก เพราะเราจะเจอของหมดอายุบ้าง การเก็บรักษาอาหารที่ไม่ถูกวิธีบ้าง หรือพูดง่ายๆ ว่า ตู้เย็นก็สามารถทำให้เราได้รู้จักกันมากขึ้น

ที่สำคัญยังมีการปิดท้ายด้วยการให้เชฟมืออาชีพนำเสนออาหารที่อยู่ในตู้เย็นนั้นด้วย เอาเป็นว่าใครขาดแคลนไอเดียในการทำอาหารที่เหลืออยู่ในตู้เย็นแล้วล่ะก็ ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด!
 

★ 20. The Platform (2019) ★

The Platform (2019)

ปิดท้ายกันด้วยภาพยนตร์แนวดิสโทเปียเรื่องล่าสุดของเน็ตฟลิกซ์ที่เปรียบเทียบเรื่องชนชั้น ระบบและกฏหมาย ออกมาได้อย่างเข้าใจง่าย ถ้าหากระบบชนชั้นมักถูกแทนที่ด้วยพีระมิด สำหรับเรื่องนี้ก็คงมาในรูปแบบของคุกแนวตั้งแบ่งชั้นๆ ที่เก๋ก็คือคนในคุกแห่งนี้จะถูกให้อาหารโดยมีแพลตฟอร์มที่เลื่อนลงมาจากชั้นบน คือยิ่งอยู่ชั้นเลขเยอะเท่าไหร่ก็จะกินของเหลือจากคนข้างบนที่เหลือน้อยลงเรื่อยๆ จนไม่มีเหลือในที่สุด

ส่วนที่น่าสนใจคงยกให้กับภาพอาหารที่ถูกประดิดประดอยมาอย่างวิจิตรบรรจง ก่อนที่จะวางลงบนแพลตฟอร์มที่เหมือนโต๊ะตัวยักษ์เลื่อนผ่านไปทีละชั้นๆ แต่อาหารทุกอย่างกลับถูกแต่ละคนกินอย่างตะกละตะกลาม หนำซ้ำยังเหยียบย่ำอาหาร คำถามก็คือ ทำไมไม่กินเท่าที่พอ ทำไมไม่กินเท่าที่ชอบ ทำไมต้องถุยน้ำลายลงไป และคำตอบก็คือ ใครๆ เค้าก็ทำกันแบบนี้ ดังนั้น ถ้าจะพูดให้ถูกอาหารก็คงไม่ต่างกับทรัพยากรที่ถูกรุมทึ้งแย่งกันใช้ ซึ่งมันน่าเศร้าจริงๆ


Tag: , Netflix, ซีรีย์,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed