“หมอตั้ม-นายแพทย์ดิษกุล ประสิทธิ์เรืองสุข” สะบัดเสื้อกาวน์มาสวมผ้ากันเปื้อนในรายการสุดฮิต

วันที่ 25 มีนาคม 2563  1,708 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 236 เดือนมีนาคม 2563

ยกให้เป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ ซีซัน 2 ที่แฟนๆ (โดยเฉพาะสาวๆ) คิดถึงมากที่สุดสำหรับ “หมอตั้ม-นายแพทย์ดิษกุล ประสิทธิ์เรืองสุข” ที่สะบัดเสื้อกาวน์มาสวมผ้ากันเปื้อนหน้าเตาไฟให้ผู้ชมได้เชียร์สุดใจในรายการสุดฮิต มาวันนี้เรามีโอกาสพบปะพูดคุยกับเขาอีกครั้งในคาเฟ่ของหวานเพื่อสุขภาพที่หมอตั้มร่วมปลุกปั้นกับเพื่อนสนิท ซึ่งช่วยยืนยันว่าความรักในการทำอาหารของคุณหมอและเชฟคนนี้ไม่เคยหายไป

หมอตั้ม-นายแพทย์ดิษกุล ประสิทธิ์เรืองสุข

“จริงๆ แล้วผมอยากเป็นเชฟมาตั้งแต่สมัยมัธยมปลายเลยครับ ฝันอยากเรียนทำอาหาร  แต่ที่บ้านอยากให้เรียนหมอมากกว่า ซึ่งตอนนี้ผมเรียนวิสัญญีแพทย์มาจนสำเร็จ ได้รักษาช่วยเหลือคนไข้ก็เสียดายถ้าจะทิ้งไปทำด้านอาหารอย่างเดียว ผมเลยตัดสินใจทำทั้ง 2 ด้านไปพร้อมกัน

“สำหรับรายการมาสเตอร์เชฟที่บ้านไม่รู้เรื่องมาก่อน ผมแอบไปแข่งครับ (หัวเราะ) คือตอนนี้เขาก็ยังคิดว่าผมเหมาะเป็นหมอเหมือนเดิมนะ แต่เป็นหมอที่ทำอาหารได้ (ยิ้ม) จนมาทำคาเฟ่ของตัวเอง (Atomic Pills) ที่บ้านก็แฮปปี้ไปด้วย เพราะเขาได้เห็นเรามีความสุขและประสบความสำเร็จในการทำงานอีกด้าน”

หมอตั้ม-นายแพทย์ดิษกุล ประสิทธิ์เรืองสุข

หมอตั้ม-นายแพทย์ดิษกุล ประสิทธิ์เรืองสุข

นอกจากคาเฟ่สุดเก๋ที่อยากให้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของแฟนๆ ที่รักสุขภาพแล้ว คุณหมอสุดหล่อยังพยายามส่งต่อความรู้เรื่องอาหารการกินที่มีประโยชน์ผ่านหลายโปรเจกต์ที่เขามุ่งมั่นทุ่มเททางโลกออนไลน์อีกด้วย

“สมัยก่อนเราเป็นคนกังวลเรื่องสุขภาพมาก เพราะเรารู้ว่าอะไรดีมีประโยชน์ แต่ตอนนี้ยืดหยุ่นขึ้นเยอะ เพราะเราทำเพจเฟซบุ๊ก ‘EAT Matters : by หมอตั้ม’ ที่เน้นวิธีทำอาหาร และปีนี้ก็กำลังจะทำ Vlog แนะนำการออกไปกินข้าวนอกบ้านว่าควรเลือกกินอย่างไรให้ดีต่อร่างกาย เราคงจะกินอย่างเคร่งครัดขนาดนั้นไม่ได้ แต่ก็ไม่ใช่กินตามใจปากไปเลย ผมอยากให้เป็นแนวกินอย่างไรให้พอดีมากกว่า

หมอตั้ม-นายแพทย์ดิษกุล ประสิทธิ์เรืองสุข

“ผมทำทั้งหมดนี้เพื่อติดต่อสื่อสารกับแฟนๆ และไม่อยากให้ติดตามแค่ไลฟ์สไตล์ของเราอย่างเดียว แต่อยากให้เขาได้ประโยชน์กลับไปด้วย เลยเน้นทำคอนเทนต์ที่ดีต่อสุขภาพ ส่วนโปรเจกต์ต่อๆ ไปอยากทำร้านอาหารคาวเพื่อสุขภาพบ้าง เพราะส่วนใหญ่จะเห็นร้านแบบนี้เน้นทำเป็นอาหารกล่องส่งเดลิเวอรีซึ่งก็สะดวกดี แต่ผมคิดว่ากินร้อนๆ ที่ร้านน่าจะดีกว่า

“แต่ตอนนี้การทำ Cook Book ที่เคยบอกไว้ตั้งแต่แข่งในรายการก็ใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้วครับ โดยทำเป็นแอปพลิเคชันอาหารแนวสุขภาพที่เราจะคำนวณคุณค่าทางโภชนาการให้ทุกจาน ที่เลือกทำแบบแอปก็เพื่อให้คนที่เข้ามาใช้สามารถปรับเปลี่ยนสูตร เลือกสิ่งที่อยากกินได้ ยกตัวอย่าง เช่น ถ้าทำผัดคะน้าแต่ไม่ชอบผักคะน้า เราก็จะมีสูตรที่ใช้ผักอื่นที่มีธาตุเหล็กและประโยชน์เสนอให้แทน และจะคำนวณสูตรให้ใหม่ทุกครั้งที่เปลี่ยนวัตถุดิบ โดยในแอปจะมีรูป ส่วนผสม คุณค่าทางอาหาร มีชอปปิงลิสต์ให้เลยว่าเราจะกินเมนูนี้ต้องซื้อที่ไหน ราคาเท่าไร บางสูตรที่ค่อนข้างซับซ้อนก็จะมีคลิปให้ดูด้วยครับ”

หมอตั้ม-นายแพทย์ดิษกุล ประสิทธิ์เรืองสุข

สาวๆ ที่รักสุขภาพและรักการทำอาหารปักหมุดรอกันไว้ได้เลย เพราะหมอตั้มแอบกระซิบว่าช่วงกลางปีนี้ทุกคนจะได้มีแอปชื่อ “EAT Matters” เป็นเพื่อนคู่ครัวคนใหม่กันอย่างแน่นอน

เอื้อเฟื้อสถานที่ : ร้าน Atomic Pills ซอยพหลโยธิน 5 โทร. 09-7952-5598


Tag: , Interview, มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์, หมอตั้ม-นายแพทย์ดิษกุล,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed