10 พิกัดเที่ยวรอบเมืองปูซาน ที่ไหนเด็ดตามมาเลย

วันที่ 23 มกราคม 2563  594 Views

ใครชอบไปเที่ยวเกาหลี แต่ไม่อยากเที่ยวในเมืองโซล เรามีเมืองปูซานมาแนะนำ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยวของเกาหลีเขาเลย เที่ยวปูซานไม่ได้น่าเบื่อแบบที่ใครๆ หลายคนคิด แต่เป็นการเที่ยวแบบสายชิลล์มากกว่า ออกนอกเมืองไปสูดอากาศดีๆ เที่ยวธรรมชาติก็ต้องที่ปูซานนี่แหละ อีกทั้งยังไม่แออัด  ผู้คนไม่เบียดเสียดเนืองแน่นแบบในเมืองด้วยนะ ซึ่งครั้งนี้เราได้ ทัวร์ครับ (Tourkrub) เว็บไซต์จองทัวร์เที่ยวต่างประเทศ รวมลิสต์เด็ด 10 ที่เที่ยวปูซาน ไปแล้วการันตีว่าฟินแน่นอน

และถ้าใครอยากไปเที่ยวปูซาน ได้ตามไปทุกแลนด์มาร์กของปูซาน เที่ยวแบบชิลล์ไม่ต้องวางแพลนเที่ยว ไม่ต้องจองตั๋วเครื่องบินที่พักเอง ไม่ต้องกังวลเรื่องเอกสาร ก็ไปเที่ยวกับทัวร์ได้เลย โดยสามารถจองทัวร์เที่ยวต่างประเทศทั่วโลกกับทัวร์ครับ  (Tourkrub) ได้เลย เชื่อถือได้ มีทัวร์เที่ยวต่างประเทศให้เลือกเยอะหลากหลายแพ็กเก็จ

จองทัวร์ปูซาน  กับ  ทัวร์ครับ (Tourkrub)

https://tourkrub.co/korea-tour/busan

1. หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน (Busan Gamcheon Culture Village)
เริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen ของเมืองปูซาน  กับหมู่บ้านซึ่งได้รับการขนานนามว่า  ซานโตรินีแห่งเกาหลีที่ หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน (Busan Gamcheon Culture Village) กันก่อนเลย  พิกัดเด็ดแห่งเมืองปูซานที่ต้องห้ามพลาด  ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเมืองสีสันสดใส  ที่วางตัวไต่ระดับทับซ้อนกันไปตามแนวภูเขาสูงที่โอบล้อมตัวหมู่บ้านนับ 1,000 หลังเอาไว้  ท่ามกลางบรรยากาศที่น่ารัก  อบอุ่น  และเป็นกันเอง  รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ  และงานศิลป์ชิค ๆ ทั่วบริเวณ  กับความสวยงามอย่างแปลกตาที่ลงตัวแบบสุด ๆ

พิกัด : Busan Gamcheon Culture Village


2. วัดแฮดง ยงกุงซา (Haedong Yonggungsa Temple)
มาต่อกันที่สถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาและวัฒนธรรมกันที่  วัดแฮดง ยงกุงซา (Haedong Yonggungsa Temple) อีกหนึ่งที่เที่ยวเก่าแก่ยอดนิยมของเมืองปูซาน  ด้วยลักษณะเฉพาะตัวอันโดนเด่นของศิลปะและสถาปัตยกรรมสไตล์เกาหลีแท้ ๆ ของวัดบนหน้าผาริมทะเลที่สวยงาม  ซึ่งนอกจากจะเป็ดพิกัดเช็คอินชิลล์ ๆ สวย ๆ ของเมืองปูซานแล้ว  พิกัดแห่งนี้ยังเป็นทั้งจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน  และจุดชมความสวยงามของดอกซากุระบานอีกด้วย 

พิกัด : Haedong Yonggungsa Temple


3. โบสถ์คริสต์จุกซอง (Jukseong Church)
โบสถ์คริสต์จุกซอง (Jukseong Church) โบสถ์คริสต์ริมทะเลที่สวยที่สุดของเมืองปูซาน  กับความงดงามทางด้านศิลปกรรมแนวผสมผสานของสถาปัตยกรรมแบบยุโรปและเกาหลีที่ลงตัว  ทั้งภายนอกและภายในที่ประดับตกแต่งอย่างวิจิตรงดงามตระการตาด้วยผลงานศิลปะ  และโดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้ง  และวิวทิวทัศน์แวดล้อมของธรรมชาติซึ่งโอบล้อมด้วยท้องทะเล  ในบรรยากาศชิลล์ ๆ ที่คลาสสิคแบบสุด ๆ จนต้องขอบอกว่าพิกัดนี้  คือพิกัดแห่งความสวยงามทั้งทางสายตา  จิตใจ  และคุณค่าทางวัฒนธรรม

พิกัด : Jukseong Church


4. สวนสาธารณะแทฮวากัง (Taehwagang National Garden)
ย้ายออกมารอบ ๆ เมืองปูซานกันบ้างกับที่เที่ยวสวย ๆ โดยเปิดฤกษ์ที่เที่ยวนอกเมืองปูซานที่แรกกันด้วย  สวนสาธารณะแทฮวากัง (Taehwagang National Garden) กันก่อนเลย  สวนสาธารณะขนาดใหญ่ข้าง ๆ แม่น้ำแทฮวากังแห่งเมืองอุลซาน  สวนสาธารณะที่ติดอันดับ 1 ใน 12 เรื่องความสวยงามและความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ  พิกัดอันควรค่าแก่การท่องเที่ยวและการพักผ่อน  ด้วยอากาศบริสุทธิ์ของทุ่งดอกไม้น้อยใหญ่  สีสันสดใสสบายตานับ 60 ล้านดอกจากดอกไม้กว่า 7 สายพันธุ์  และที่พลาดไม่ได้กับไฮไลท์ของสวนสาธารณะแห่งนี้  กับมุมถ่ายรูปสุดชิคของป่าไผ่สีเขียว  ความยาวกว่า 4 กิโลเมตร

พิกัด : Taehwagang National Garden


5. จุดชมวิวแหลมคัลจอลกด (Ganjeolgot Cape)
อีกหนึ่งพิกัดสุดชิคแห่งเมืองอุลซาน  กับจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นจุดแรกของเกาหลีใต้ที่  จุดชมวิวแหลมคัลจอลกด (Ganjeolgot Cape)  ท่ามกลางบรรยากาศของสุดคลาสสิคของวิวท้องทะเลสีฟ้าสวย ๆ สายลมเย็น ๆ ริมทะเล  และท้องฟ้าสีสดที่ค่อย ๆ เปลี่ยนเฉดสีไปตามระยะเวลาในยามเช้า  ที่นอกจากจะได้รับแสงอาทิตย์ยามเช้าเป็นแห่งแรกแล้ว  พิกัดนี้ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่สุดโรแมนติกสำหรับการท่องเที่ยวกับคนรักรอบเมืองปูซานอีกด้วย

พิกัด : Ganjeolgot Cape


6. สวนสนุกอีเวิล์ด (E-World)
สวนสนุกอีเวิล์ด (E-World) สวนสนุกยอดฮิตแห่งเมืองแดกู  ซึ่งเป็นสวนสนุกที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศเกาหลีใต้  เดิมสวนสนุกแห่งนี้มีชื่อว่า  สวนสนุกอูบังแลนด์ (Ubang Land )  ตั้งอยู่ติดกับอีเวิลด์ 83 ทาวเวอร์ (E-World 83 Tower)  หรือหอคอยแห่งแดกู  ต่อมาได้รับการปรับปรุงเปลี่ยนโฉมให้มีบรรยากาศแบบสวนสไตล์ยุโรป  และเปิดใช้ใหม่จนได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนถึงปัจจุบัน  ภายในสวนสนุกอีเวิล์ด (E-World)  ประกอบไปด้วย 4 ธีมโซนที่เหล่าสำหรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย  ตั้งแต่เด็กเล็ก  ไปจนถึงวัยทำงาน  และเพียบพร้อมไปด้วยเครื่องเล่นมากมาย

พิกัด : E-World Theme Park


7. พระราชวังดงกงและสระวอลจิ (Donggung Palace and Wolji Pond)
พระราชวังดงกง  และสระวอลจิ (Donggung Palace and Wolji Pond)  พระราชวังที่ถูกสร้างขึ้นเคียงคู่สระน้ำขนาดใหญ่ที่ถูกขุดขึ้นด้วยน้ำมือมนุษย์ของเมืองแดกู  อันเป็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่ตั้งแต่สมัยอาณาจักชิลล่าอันเก่าแก่  พิกัดพื้นที่ที่บ่งชี้ถึงความรุ่งเรืองของอาณาจักรชิลล่าในอดีต  ทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งพื้นที่ประวัติศาสตร์เมืองคย็องจู (Gyeongju Historic Areas)  เนื่องจากเคยค้นพบโบราณวัตถุมากมายในพื้นที่แห่งนี้  นอกจากนี้ตัวพระราชวังดงกงยังคงสวยงามไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบเกาหลีแท้ ๆ ที่งดงามอีกด้วย

พิกัด : Donggung Palace and Wolji Pond


8. คลองยอชวาชอน (Yeojwacheon Stream)
ย้ายจากสายวัฒนธรรมมาต่อกันที่สายธรรมชาติกันบ้างดีกว่า  ที่ คลองยอชวาชอน (Yeojwacheon Stream)  หรืออุโมงค์ซากุระอันมีชื่อเสียงแห่งเมืองจินแฮ  กับบรรยากาศแสนโรแมนติกของธรรมชาติสุดอลังการ  ของต้นซากุระที่ขึ้นเรียงรายตลอดสองข้างทางของคลองส่งน้ำใจกลางเมืองจินแฮ  พร้อมไปด้วยการตกแต่งดอกไม้ที่บริเวณริมคลองด้านล่าง  และการประดับตกแต่งที่สวยงามต่าง ๆ  อาทิ  ร่มสีสันสดใจ  โคมรูปหัวใจหลากหลายสี  หรือการประดับประดาไฟในยามค่ำคืน โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลต่าง ๆ

พิกัด : Yeojwacheon Stream


9. สถานีรถไฟคยองฮวา (Gyeonghwa Station)
อยู่กันต่อกับความสวยงามของสวนซากุระสวย ๆ ตามธรรมชาติกันที่  สถานีรถไฟคยองฮวา (Gyeonghwa Station)  สถานีรถไฟเก่าแก่ของเมืองจินแฮที่แม้ว่าปัจจุบันจะถูกยกเลิกการใช้งานไปแล้ว แต่จะเปิดให้บริการเฉพาะในช่วงของทศกาล Jinhae Gunhangje Festival เท่านั้น  นอกเหนือจากความคลาสสิคของสถานีและโบกกี้รถไฟเก่าแก่แห่งนี้แล้ว  พิกัดนี้ยังมีชื่อเสียงด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติกของอุโมงค์ต้นซากุระนับร้อยนับพันต้น  ที่พร้อมใจกันออกดอกสีชมพูบานสะพรั่งเต็มพื้นที่ของสถานีรถไฟสุดอลังการ

พิกัด : Gyeonghwa Station


10. อุทยานแห่งชาติมูดึงซาน (Mudeungsan National Park)
และปิดท้ายกันด้วยความสวยงามทางธรรมชาติสุดปัง  กับอุทยานแห่งชาติมูดึงซาน (Mudeungsan National Park)  อุทยานแห่งชาติที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม  ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์  และอากาศบริสุทธิ์  แวดล้อมไปด้วยพิชพันธุ์และสัตว์ป่านานาชนิด  ประกอบไปด้วยยอดเขาอันจุดชมวิวสวย ๆ อันมีชื่อเสียงถึง 3 แห่ง  ได้แก่  Cheonwangbong, Jiwangbong และ Inwangbong  อันสวยงามโดยเฉพาะทิวทัศน์ในช่วงฤดูหนาวอันเป็นที่นิยมของทั้งนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีเอง  และชาวต่างชาติ  เหมาะสำหรับนักเที่ยวสายรักธรรมชาติเป็นที่สุด

พิกัด : Mudeungsan National Park

ครบกันแล้วทุกอรรถรสกับ “10 พิกัดทัวร์เที่ยวรอบเมืองปูซานที่ไหนเด็ดตามมาเลย” ว่าแต่ถูกใจพิกัดไหน  และเตรียมจะเช็คอินที่ใด  ก็อย่าลืมเช็คสภาพอากาศ  ช่วงเวลาและเทศกาลต่าง ๆ กันให้ดีก่อนเดินทาง  ยิ่งเทศกาลดอกไม้บานที่แต่ละปีก็จะมีช่วงเวลาที่แตกต่างกันไปด้วยแล้ว  ยิ่งต้องตรวจสอบให้มั่นใจ  และที่สำคัญช่วงต้นปี  เป็นช่วงที่อากาศในเกาหลีใต้หนาวเย็นมากที่สุด  อย่าลืมเตรียมเสื้อกันหนาวอุ่น ๆ ตัวเด็ดไปให้เพียงพอด้วยนะ  จะได้ทั้งเที่ยวสนุก  ทั้งถ่ายรูปสวยด้วยไง ...

ว่าแล้วตามมาปูซานกันเลย


Tag : ท่องเที่ยว, ปูซาน, เกาหลี

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed