กินอย่างไรให้ผิวสวย หุ่นเป๊ะ กินแบบสาวสวยสุขภาพดี “เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา”

วันที่ 19 กันยายน 2562  3,576 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 230 เดือนกันยายน 2562

ไม่ว่าจะเห็นสาวสวยมากความสามารถคนนี้ในละครหรือภาพยนตร์เธอก็ตีบทแตกทุกเรื่อง รวมถึงมาดพิธีกรรายการเกี่ยวกับความสวยความงาม เชื่อว่าหลายคนคงอยากรู้ว่า “เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา” นางเอกหน้าใสหุ่นเป๊ะคนนี้มีเคล็ดลับดูแลตัวเองอย่างไร

เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา

เมื่อมีโอกาสได้พูดคุยกับเธอที่ K+E Café” คาเฟ่น่านั่งที่เกิดจากแพสชันในเรื่องการกินของเธอเอง เราจึงไม่พลาดล้วงความลับ (และความรัก) ในเรื่องความสวยของเธอมาฝากสาวๆ ชาว G&C อย่างแน่นอน

“เอสเธอร์เป็นคนที่สนใจเรื่องความสวยความงามอยู่แล้ว เมื่อมีโอกาสได้เป็นพิธีกรรายการ Beauty No.9 (ช่อง Workpoint) เลยได้เรียนรู้วิธีดูแลผิว การใช้เครื่องสำอางที่ถูกต้อง ได้เคล็ดลับต่างๆ กลับมาเยอะมากค่ะ ซึ่งจริงๆ ทางเกาหลีก็ค่อนข้างใกล้เคียงกับเรานะ แต่เขาจะชอบแต่งหน้าโทนธรรมชาติกว่า สีสันน้อยๆ เบาๆ เราก็ได้แลกเปลี่ยนความรู้กันเต็มที่

เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา

“ส่วนเรื่องอาหารการกินจริงๆ ก็ไม่ได้มีเคล็ดลับอะไรเป็นพิเศษค่ะ เป็นคนที่อยากกินอะไรก็กิน แต่กินในปริมาณและสัดส่วนที่พอดี ไม่กินจุบจิบ เราไม่เคยควบคุมน้ำหนักหรือคุมอาหารเลย แต่จะไม่กินของทอดที่ต้องใช้น้ำมันมาก เน้นกินผักผลไม้ ดื่มน้ำเปล่าเป็นหลัก และหลีกเลี่ยงน้ำอัดลม ซึ่งทั้งหมดนี้มันไม่ใช่เรื่องยากเลย อยู่ที่ใจของเราอย่างเดียว (ยิ้ม) เราต้องพยายามกินของที่ดีมีประโยชน์ในปริมาณที่พอดีควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย เราชอบเข้ายิม เล่นเวท วิดพื้น และกินวิตามินเสริมบ้าง แค่นี้ก็เพียงพอแล้วค่ะ”

เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา

เราช่วยยืนยันอีกเสียงว่าสาวสวยหุ่นดีคนนี้ไม่มีทางอดอาหารแน่นอน เพราะความรักในการกินของเอสเธอร์ก็เรียกว่าไม่เป็นสองรองใคร เรียกว่าชอบกิน (ของหวาน) และชอบดื่ม (กาแฟ) จนกลายเป็นเจ้าของคาเฟ่อย่างเต็มตัวกันเลยทีเดียว

“เอสเธอร์ชอบกินเค้กมาก (เน้นเสียง) เรียกว่ากินแทนข้าวได้เลยค่ะ ส่วนตัวชอบดื่มกาแฟด้วย เลยปรึกษากับพี่เคน (ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาค) จนตัดสินใจเปิดร้านกาแฟเล็กๆ ด้วยกัน ซึ่งเราก็ไปเรียนรู้เรื่องกาแฟกันอย่างจริงจัง ส่วนเรื่องขนมได้น้องชายที่เรียนจบจากวิทยาลัยดุสิตธานีมาช่วยดูแลเมนูต่างๆ ในร้านให้ค่ะ

เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา

“เราอาศัยความเป็นคนชอบชิม ชอบกิน มาช่วยเสนอความเห็นกับน้องชาย ตรงนี้ขาด ตรงนี้ต้องเพิ่มรสอีกหน่อย จริงๆ ทุกอย่างในร้านคือ Based on Esther (หัวเราะ) เอสเธอร์ชอบเค้กอร่อยแบบแตะต้องได้สไตล์โฮมเมด ต้องเป็นเค้กที่ทุกคนกินได้ ราคาไม่แพง แต่ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี อย่างเมนูที่ชอบมากคือ Basque Burnt Cheesecake สูตรของน้องชาย เป็นชีสเค้กเนื้อละมุนรสออกไปทางหอมมัน ไม่ค่อยเปรี้ยว เพราะส่วนตัวไม่ชอบชีสเค้กรสเปรี้ยวเกินไปค่ะ

“หรืออย่างกาแฟก็ชอบรสเข้ม ดื่มง่าย ไม่ชอบกาแฟติดเปรี้ยว อย่างที่ร้านเราก็ใช้เมล็ดกาแฟของไทยที่ไปเลือกไปชิมด้วยตัวเอง เมนูโปรดต้อง Iced Cappuccino ค่ะ แต่เดี๋ยวนี้เปลี่ยนมาดื่มอเมริกาโนแทน เพราะแอบอ้วนขึ้น (ยิ้ม) เราใช้เวลาเป็นปีกว่าจะปรับตัวได้ แต่ตอนนี้เอนจอยกับกาแฟดำมากค่ะ พอกลับไปดื่มกาแฟนมเลยรู้สึกเหมือนไม่ได้ดื่มกาแฟไปเลย ส่วนถ้ามีเวลาว่างจากการถ่ายละคร นอกจากเข้ามาดูคาเฟ่และพักผ่อนอยู่บ้าน เอสเธอร์ชอบไปร้าน Coffee Bean by Dao มาก อาหารอร่อยทุกอย่าง โดยเฉพาะเค้กใบเตยมะพร้าวอ่อนอร่อยสุดๆ ค่ะ”

เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา

ใครไม่มีเวลาไปเจอสาวสวยคนนี้ที่ K+E Café ก็ติดตามให้กำลังใจเธอในผลงานละครเรื่องเดจาวู (ช่อง One) และเรื่องเล่ห์เกมรักที่กำลังจะออกอากาศทาง We TV กันได้เลย

เอื้อเฟื้อสถานที่ : ร้าน K+E Café ถนนรังสิต-นครนายก โทร. 09-8292-5010


Tag: , Interview, เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed