ชวนไปทำความรู้จักและค้นหาสิ่งที่น่าสนใจในครัว (อิชั้น) ของ “ส้ม-มารี เออเจนี เลอเลย์”

วันที่ 20 มิถุนายน 2562  2,124 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 227 เดือนมิถุนายน 2562

สำหรับแฟนประจำของแชนแนล “zommarie” คลิปไลฟ์สไตล์แสนสนุกของสาวสวยสดใส “ส้ม-มารี เออเจนี เลอเลย์” นักร้องเจ้าของเพลง “รางวัลปลอบใจ” และยูทูเบอร์ยอดนิยมที่มียอดผู้ติดตามเกินหลักล้านคนนั้นคงไม่ต้องบรรยายถึงความบันเทิงของรายการต่างๆ โดยเฉพาะ “ครัวอิชั้น” ที่หลายคนเฝ้ารอชมทุกเช้าวันเสาร์ แต่หากใครยังไม่คุ้นเคย เราอยากชวนไปทำความรู้จักและค้นหาสิ่งที่น่าสนใจว่ามีอะไรในห้องครัว (อิชั้น) นี้กันบ้าง

ชวนไปทำความรู้จักและค้นหาสิ่งที่น่าสนในครัว (อิชั้น) ของ “ส้ม-มารี เออเจนี เลอเลย์”

“จุดเริ่มต้นของการเป็นยูทูเบอร์และคลิปทำอาหารมาจากที่เราฝึกเล่นกีตาร์และร้องคัฟเวอร์เพลงลงในยูทูบ ทำมาเรื่อยๆ จนอิ่มตัวเลยเบนเข็มมาทางไลฟ์สไตล์สัพเพเหระ แล้วแต่ชีวิตจะพาไปทางไหน จริงๆ คืออยากหาข้ออ้างเที่ยว (หัวเราะ) แต่เที่ยวแล้วก็ต้องได้งานด้วย มาวันหนึ่งไปเจอคลิปสอนทำมันฝรั่งชีสซึ่งเป็นเมนูที่เราชอบกิน แล้ววิธีทำดูง่ายมากเลยลองทำดูและอัดคลิปไปด้วย ซึ่งมันออกมาเฟลนะ เพราะคลิปนั้นบอกชนิดของชีสผิด แต่กลายเป็นว่าคนดูชอบ เพราะสนุกกับการเห็นเราซึ่งทำอาหารไม่เป็นมาทำอาหารให้ดู จนกลายมาเป็นรายการครัวอิชั้นทุกวันนี้ค่ะ”

เมื่อได้ติดตามดูรายการของเธอ เราไม่แปลกใจเลยหาก “ครัวอิชั้น” จะเป็นรายการอาหารที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะนอกจากการเสาะหาเมนูอาหารแปลกใหม่ที่ใส่ไอเดียและความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มเปี่ยมแล้ว ความสนุกจากการได้ลุ้น “ผลการทดลอง” ว่าจะออกมาอร่อยและประสบความสำเร็จสมความตั้งใจนั้นเป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้หลายคนเกาะขอบจอรอดูครัวอิชั้นอย่างเหนียวแน่น

ชวนไปทำความรู้จักและค้นหาสิ่งที่น่าสนในครัว (อิชั้น) ของ “ส้ม-มารี เออเจนี เลอเลย์”

“จุดเด่นของเราคงเป็นการลองทำให้ดู เหมือนทดลองไปพร้อมคนดู บางครั้งก็ทำให้อาหารเมนูนั้นใหญ่ยักษ์หรือเล็กจิ๋วไปเลย หรือบางเมนูดูเบสิกมาก แต่ก็ออกมาล้มเหลวได้ ส่วนใหญ่ส้มจะใช้ครัวที่บ้านตัวเองกับครัวที่บ้านคุณแม่ ซึ่งคนดูจะชอบมาก ทุกคนชอบเวลาแม่บ่นตามหลัง (หัวเราะเสียงดัง) บางทีแม่เดินเข้ามาทำหน้าแบบมาทำอะไรในครัวฉัน คือเขาขัดใจ เพราะเราไม่คล่อง ไม่โปร ทุกเมนูก็มักทำเป็นครั้งแรก แต่แม่ก็จะคอยช่วยแนะนำวิธีทำและเทคนิคต่างๆ ไปด้วย

“ไอเดียในแต่ละคลิปมาจากความอยากทำ เห็นว่าแปลกดี หรือเป็นช่วงกระแสนิยม เช่น ฤดูทุเรียน เราก็ลองทำส้มตำทุเรียนหรือทุเรียนเผา ช่วงไข่มุกมาแรงก็มีคนขอให้ทำเมนูแปลกๆ เราก็เลยลองทำเป็นต้มยำไข่มุก โดยดัดแปลงมาจากต้มยำไข่ปลา ตั้งแต่ทำรายการครัวอิชั้นมา เมนูที่ส้มรู้สึกประสบความสำเร็จมากที่สุดคือเบอร์เกอร์ทองคำ เป็นเบอร์เกอร์เคลือบทองคำเปลว ซึ่งเราหมักหมูเองแล้วมันออกมาอร่อยมาก กัดไปแล้วน้ำตาจะไหล รู้สึกว่าเราทำอร่อยขนาดนี้เลยเหรอ แต่เมนูที่ไม่ผ่านก็มีเยอะ อย่างไข่เจียวใส่ไข่มุกที่ไหม้ไปเลย หรือทองหยอดยักษ์ที่เละเพราะมันไม่จับตัวเป็นก้อน ช่วงนี้มีเมนูที่อยากทำเยอะมาก โดยเฉพาะมาการอง แต่ใจยังไม่กล้าพอ เพราะรู้ว่าทำยากมาก ถ้าผิดนิดเดียวจะเละไปเลย

ชวนไปทำความรู้จักและค้นหาสิ่งที่น่าสนในครัว (อิชั้น) ของ “ส้ม-มารี เออเจนี เลอเลย์”

“ในอนาคตส้มอยากทำรายการเกี่ยวกับชีสซึ่งเป็นของโปรด เคยรู้มาว่าในโลกนี้มีชีสเป็นพันๆ ชนิด เลยอยากชิมอยากรู้ว่ารสชาติแต่ละชนิดเป็นอย่างไร อยากพาไปชิมชีสที่หากินได้ในประเทศไทย ถ้าไม่มีก็ไปตามหาที่ประเทศต่างๆ รอจังหวะชีวิตดีๆ คงได้ทำให้ดูกัน ตอนนี้ก็เอาชีสมาทำเมนูสนุกๆ ในครัวอิชั้นไปก่อนค่ะ (ยิ้ม)”

หลังจากฟังสาวส้มเล่าอย่างออกรส เราก็รู้เลยว่านอกจากความน่ากินและความสนุกจากการทดลองทำอาหารของเธอแล้ว “ความสุข” ที่ฉายชัดและถ่ายทอดผ่านทุกคลิปของครัวอิชั้นคือคำตอบของคำถามที่ว่ามีอะไรในห้องครัวนี้ (ที่ทำให้เราไม่อยากพลาดชม) นั่นเอง


Tag: , Interview, ส้ม-มารี,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed