เรื่อง (กิน) ใกล้ตัวของ “ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์"

วันที่ 12 ตุลาคม 2561  3,947 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 219 เดือนตุลาคม 2561

เรียกว่าห่างหายไปจากหน้าจอจนหลายคนบ่นคิดถึง สำหรับหนุ่มหล่อมากความสามารถ “ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์” ที่ผันตัวไปทำงานเบื้องหลัง พร้อมทั้งดูแลธุรกิจส่วนตัวที่กำลังไปได้ดีอย่างโชว์รูมรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิกสัญชาติอิตาเลียน Moto Parilla ขวัญใจคนรักความเร็ว พร้อมทั้ง 1984 Café ร้านกาแฟเล็กๆ ที่พระเอกหนุ่มขวัญใจสาวๆ บอกว่าเป็นอีกหนึ่งความฝันใกล้ตัวและเป็นสิ่งที่เขาหลงใหลไม่แพ้งานด้านอื่นๆ เลยทีเดียว

ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์

“จริงๆ ผมอยากมีคาเฟ่เป็นของตัวเองนานแล้วครับ พอดีกับเรามีพื้นที่ของโชว์รูมมอเตอร์ไซค์เหลือ เลยตัดสินใจเปิด 1984 Café โดยชื่อร้านมาจากปีเกิดของผมเอง เมนูต่างๆ ในร้านโดยเฉพาะเครื่องดื่มจึงมาพร้อมคอนเซ็ปต์ความอร่อยในยุคนั้น คือผมอยากนำรสชาติความอร่อยของสิ่งที่เรากินกันตอนเด็กๆ กลับมาให้คนรุ่นเดียวกันได้หายคิดถึงอีกครั้ง

ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์

“ไม่ว่าจะเป็นน้ำอัดลมใส่บ๊วยเค็มที่เคยฮิตมากสมัยเป็นเด็กประถม หรือเร็วๆ นี้ผมมีแพลนจะเพิ่มเมนูโรตีที่ทุกคนคงเคยซื้อกินหน้าโรงเรียนเข้ามาด้วย เพราะผมเชื่อว่าหลายคนก็คงคิดถึงอาหารแบบนี้เหมือนกันครับ (ยิ้ม)”

ไม่เพียงความมุ่งมั่นในการทำธุรกิจที่แสนรัดตัวเท่านั้น แต่หนุ่มหล่อคนนี้ยังมีความตั้งใจไม่แพ้กันใน “เรื่องกิน” ที่เจ้าตัวบอกว่า “ที่ไหนมีของอร่อย ที่นั่นมีผู้ชายชื่อฟิล์ม-รัฐภูมิ” อย่างแน่นอน

ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์

“ผมชอบเสาะหาร้านอร่อยกินมากครับ ทั้งอาหารไทย ญี่ปุ่น เกาหลี ล่าสุดไปเจอร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นแถว 5 แยกวัชรพล ชื่อร้าน U Grill Yakiniku เขาใช้เนื้อไทยวากิวที่เลี้ยงเองด้วยเบียร์ เคยกินเนื้อมาทั่วโลก ผมให้ร้านนี้ที่หนึ่งเลย คือเขาจะเอาเนื้อไปหมักก่อน 6 เดือน แล้วเอาชีสไปเรียงรอบๆ ตากเนื้อให้ไอของชีสเกาะ เวลาเอามาย่างเกลือพริกไทยแล้วอร่อยมาก กินกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของเขาที่ใช้สาลี่บดผสมซอสญี่ปุ่น เป็นปิ้งย่างแบบฟิวชันไทยญี่ปุ่นราคาไม่แพงที่อยากแนะนำมาก

ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์

“อีกร้านที่อยากบอกต่อคือ Drum BBQ ซอยรัชดาภิเษก 14 เป็นร้านคนเกาหลีแท้ๆ เลยครับ เป็นร้านใกล้บ้านที่บังเอิญไปเจอ ผมกินร้านนี้มานานกว่า 10 ปี ตั้งแต่เป็นร้านเล็กๆ จนตอนนี้ร้านขยายใหญ่โต มีที่จอดรถแล้ว กลายเป็นร้านอาหารเกาหลีขายดีคิวยาวที่อร่อยแทบทุกอย่าง ผมชอบไก่ตุ๋นโสมของร้านนี้มาก รสชาติเหมือนกินที่เกาหลีแบบไม่ผิดเพี้ยนเลย”

ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์

ก่อนจากกันหนุ่มฟิล์มยังแอบกระซิบว่า กำลังจะเปิดร้านอาหารใหม่ให้เราได้ชิมกันในเร็ววันนี้ ส่วนรายละเอียดนั้นเจ้าตัวขออุบไว้ก่อน แต่รับรองว่าได้เซอร์ไพรส์กันอย่างแน่นอน

ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์

เราเชื่อเลยว่าความอร่อยต้องจัดเต็มสมกับความเป็นนักกินตัวยงที่ยืนยันหนักแน่นส่งท้ายว่า “ที่ไหนมีของอร่อย ที่นั่นมีผู้ชายชื่อฟิล์ม-รัฐภูมิ” นั่นเอง
 

เอื้อเฟื้อสถานที่ถ่ายภาพโดย : ร้าน 1984 Café 5 แยกวัชรพล โทร. 09-7067-8372


Tag: , Interview, ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed