“เอิ๊ต - ภัทรวี ศรีสันติสุข” อร่อยแสนสุขแบบเจ้าของรายการ “โมโหหิว @ home”

วันที่ 20 กันยายน 2564  133 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 254 เดือนกันยายน 2564

แม้สถานการณ์ไวรัสระบาดในตอนนี้จะยังไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้นในเร็ววัน แต่ถ้าใครคิดถึงเสียงหวานแสนสดใสของ “เอิ๊ต - ภัทรวี ศรีสันติสุข” นักร้องสาวมากความสามารถเจ้าของเพลงฮิตมากมาย รวมทั้ง “ห้ามใจไม่อยู่” เพลงประกอบเพราะๆ จากละครเรื่อง Dare To Love ให้รักพิพากษา ที่หลายคนเฝ้ารอหน้าจอลองเข้าไปติดตามรายการแนวไลฟ์สไตล์ที่เธอสร้างสรรค์เองในแชนแนลยูทูบ EarthPatravee” ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ “โมโหหิว @ home” ที่บอกเลยว่า โดนใจสายกินแน่นอน

“เอิ๊ต - ภัทรวี ศรีสันติสุข” อร่อยแสนสุขแบบเจ้าของรายการ “โมโหหิว @ home”

“จริงๆ แล้วเอิ๊ตมีช่องยูทูบมานานแล้วสำหรับร้องคัฟเวอร์เพลงต่างๆ แต่ก็ห่างหายไปสักพัก ตอนนี้อยู่ในช่วง Work From Home ไม่ได้ออกไปร้องเพลง เล่นดนตรี ทำงานข้างนอก ประกอบกับคิดว่าภาพศิลปินของตัวเองชัดเจนแล้วเลยอยากกลับมาทำช่องจริงจังอีกครั้ง ซึ่งยังมีคัฟเวอร์เพลงเหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือรายการแนวไลฟ์สไตล์ เช่น Earthy Review” ซื้อของออนไลน์มารีวิวสนุกๆ และ “โมโหหิว” ตอนแรกๆ จะพาไปชิมร้านอร่อย แต่ตอนนี้ปรับมาเป็น “โมโหหิว @ home” ชวนสั่งอาหารมาคุกกิงง่ายๆ กินที่บ้าน อาทิ ชาบู พาสตาเส้นสด

สำหรับชื่อรายการมาจากนิสัยส่วนตัว เพราะเป็นคนที่หิวแล้วมีร่างสอง จะขี้หงุดหงิด แอบพาลไปหมด ซึ่งจริงๆ แล้วคือหิวนั่นเอง (หัวเราะเสียงดัง) ส่วนความตั้งใจจริงๆ ของแชนแนลยูทูบคือ เป็นการปรับตัวมาสื่อสารกับแฟนๆ ที่คิดถึงเราทางออนไลน์มากขึ้นค่ะ”

เห็นเธอแอบแซวตัวเองว่าเป็นคนช่างโมโห (หิว) ที่มีสโลแกนประจำใจว่า อาหารที่ดีคืออาหารที่มาในเวลาที่ใช่ (โดยไม่ต้องรอนาน) แบบนี้ หากเวลาสาวเสียงสวยคนนี้ลงมือเข้าครัวทำอาหารด้วยตัวเองนั้น เธอกลับมาพร้อมความช่างเลือกและความตั้งใจให้เมนูโปรดออกมาอร่อยและดีต่อสุขภาพที่สุด

“เอิ๊ต - ภัทรวี ศรีสันติสุข” อร่อยแสนสุขแบบเจ้าของรายการ “โมโหหิว @ home”

“ปกติเอิ๊ตเป็นคนขี้เกียจทำอาหารนะ แต่จะมีเมนูคอมฟอร์ตฟู้ดที่เราชอบทำกินเองเวลาเหมือนจะไม่สบายหรือรู้สึกไม่ค่อยดี นั่นคือ “ซุปไก่” ทำบ่อยมาก โดยจะเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ทั้งไก่ที่เลี้ยงแบบฟรีเรนจ์ มันฝรั่งออร์แกนิก สูตรของเอิ๊ตก็เน้นง่ายๆ เลย ใส่น่องไก่ แครอต มันฝรั่ง กระเทียม หอมหัวใหญ่ หอมหัวแดงอีกนิดหน่อย แล้วต้มทิ้งไว้นานๆ จนน้ำซุปเข้มข้น กินแก้หวัดดีมาก เพราะใส่หอมหัวใหญ่และกระเทียมเยอะมาก

นอกจากนี้ ที่บ้านเอิ๊ตมีปลูกผักสวนครัวไว้บ้าง โดยเฉพาะ “ผักเป็ด” คล้ายๆ ผักวอเตอร์เครสของฝรั่ง เอามาผัดน้ำมันหอยกินกับข้าวหรือคลุกน้ำมันงากินกับอกไก่แบบสลัดก็อร่อย แต่ตอนนี้กำลังชอบทำเมนู “อกไก่ซูวีด” ซึ่งเป็นวิธีทำอาหารที่เราเพิ่งค้นพบว่ามันเจ๋งมาก แค่ใส่เข้าเครื่อง ปรุงแล้วอบไว้ นั่งอ่านหนังสือไป 1 ชั่วโมงก็เสร็จพร้อมกิน ทั้งอกไก่และพอร์กช็อปที่ลองทำออกมาเนื้อนุ่มอร่อยมาก กินแล้วไม่คิดว่าทำเองที่บ้าน (ยิ้ม)”

เชื่อได้เลยว่า อีกไม่นานแฟนๆ คงจะได้ดูคอนเทนต์ทำอาหารสนุกๆ อีกมากมายจากสาวเก่งคนนี้กันแน่นอน รวมทั้งพาไปชิมร้านโปรด อาทิ Ñam Ñam พาสตาเส้นสดชื่อดังที่เธอคิดถึง (ดูเธอสั่งมาอร่อยที่บ้านไปก่อนในโมโหหิว @ home) หรือร้านโซบะเย็นและร้านอาหารใต้เมนูสุดรักที่กำลังรอเวลาที่ร้านอาหารกลับมาเปิดให้นั่งกินดื่มด่ำบรรยากาศกันอีกครั้ง

“เอิ๊ต - ภัทรวี ศรีสันติสุข” อร่อยแสนสุขแบบเจ้าของรายการ “โมโหหิว @ home”

ส่วนคนรักเสียงเพลงติดตามฟัง “เพลงกล่อมนอน” คอนเทนต์เพลงใหม่ฟังสบายสำหรับคนนอนไม่หลับที่รับรองว่าเป็นหนึ่งใน Healing @home ที่พลาดไม่ได้เช่นกัน


Tag: Interview

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed