อร่อยแบบใจอ้วนกับ “แสตมป์-อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข”

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564  323 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 247 เดือนกุมภาพันธ์

ต้อนรับเดือนแห่งความรัก (ที่หลายคนอาจยังไม่ค่อยแฮปปี้เพราะสถานการณ์ไวรัส) แบบนี้คงไม่มีเพลงไหนจะเพิ่มความหวานให้หัวใจได้เท่ากับ “ใจอ้วน” ผลงานใหม่ล่าสุดของ “แสตมป์-อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข” ที่พูดถึงความสัมพันธ์ที่แม้การกระทำ (อันแสนดี) จะไม่ชัดเจน  แต่กลับเพิ่มความสุขให้หัวใจได้พองโต ซึ่งเพลงนี้ก็ไม่ธรรมดา เพราะได้หนุ่มหล่อมากความสามารถจากแดนกิมจิมาร่วมร้องด้วย

แสตมป์-อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข

“สำหรับเพลง ‘ใจอ้วน’ ผมมีโอกาสได้ร่วมงานกับ Young K” แห่งวง Day6 โดยส่วนตัวรู้จักคุ้นเคยและเป็นแฟนเพลงวงเขามาหลายปี เมื่อทางเจวายพีไทยแลนด์ติดต่อประสานงานให้เลยได้ร่วมงานกันจริงๆ คุณยองเคมาช่วยร้องอิมโพรไวส์และแร็ปเป็นภาษาเกาหลี ซึ่งออกมาดีและถูกใจมากครับ โดยคอนเซ็ปต์เพลงของผมคือการกิน (ความรัก) จนตัวอ้วนตัวพอง แต่เขาจะตีความเป็นคำว่า Sugar High หรือการกินของหวานมากจนเกิดความกระตือรือร้น ดูเหมือนจะแตกต่างแต่ก็มีความสอดคล้องผสมผสานกันได้อย่างลงตัว”

ไม่เพียงการสร้างสรรค์เพลงเพราะๆ จะช่วยให้หัวใจของหนุ่มตี๋นักดนตรีและนักแต่งเพลงคนนี้อ้วนขึ้นเท่านั้น แต่การกินอาหารอร่อยๆ ก็ยังเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ใจของเขาพองโตเต็มไปด้วยความสุขเช่นกัน

แสตมป์-อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข

“จริงๆ แค่ประกาศผ่อนคลายล็อกดาวน์ใจผมก็อ้วนทันทีแล้วครับ เพราะตอนนี้ใจบางมาก (หัวเราะ) ล้อเล่นครับ คือโควิดทำให้งานเพลงงานคอนเสิร์ตต่างๆ หายไปเยอะเหมือนกัน แต่โชคดีช่วงนี้ได้ภรรยา (จีริสุดา ศรีวัฒน์) พาไปตระเวนกินอาหารอร่อยบ่อยๆ หรือแค่อยู่บ้านดูซีรีส์เกาหลีเห็นตัวละครกินรามยอน (มาม่าเกาหลี) ก็อยากกินตามไปด้วย

“ส่วนตัวผมเป็นคนกินอาหารจืดๆ ไม่กินเผ็ดเลย แตกต่างกับภรรยาที่เป็นคนกินเผ็ดมาก เขาไปกินปูดอง เราก็กินไม่ได้ ต้องสั่งอย่างอื่น กินส้มตำผมก็ไม่ใส่พริก เรียกว่าเมนูอาหารเด็กนี่ผมกินได้ทุกร้าน (หัวเราะ) ของโปรดที่กินบ่อยๆ คือข้าวหน้าไก่ ข้าวหมูผัดน้ำมันหอย แต่ถ้าถามว่าเมนูใจอ้วนของผมคืออะไร บอกเลยว่าต้องเป็นแกงจืดปลาหมึกยัดไส้หมูสับ หรือแกงจืดใส่หมูสับวุ้นเส้น ผมชอบอาหารแบบยัดไส้ รู้สึกว่าเจ๋งมาก คิดได้ยังไง ที่สำคัญแกงจืดยังเป็นความทรงจำที่ดีสมัยเด็กๆ ตอนนั้นไปทำฟันแล้วกินอะไรไม่ได้ไปหลายวัน เมนูแรกที่กินได้คือแกงจืดใส่กะหล่ำปลี เลยกลายเป็นอาหารจานโปรดที่ชอบกินมาตลอดครับ”

แสตมป์-อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข

นอกจากอาหารไทยกินง่ายๆ (ที่เจ้าตัวแอบแซวตัวเองว่าเมนูเด็กแล้ว) หนุ่มแสตมป์ยังบอกว่าไม่มีอะไรเหมาะกับเขาเท่าอาหารญี่ปุ่นอีกแล้ว

“ตอนไปทำงานเพลงที่ญี่ปุ่นผมเอนจอยมาก เพราะผมชอบอาหารญี่ปุ่นที่ส่วนใหญ่รสชาติค่อนข้างจืด กินง่าย ที่สำคัญก่อนไปเป็นคนไม่กินเนื้อ แต่ไปแล้วได้ลองเนื้อวากิว เลยติดใจมาก เพราะเนื้อนุ่มเบาละลายในปาก อีกอย่างคือทงเทกิ (Tonteki) หมูย่างราดซอสกินกับข้าวร้อนๆ อร่อยสุดๆ พวกปลาดิบต่างๆ ก็ชอบมาก เห็นแบบนี้ผมกินวาซาบิได้นะ (ยิ้ม) หรืองานเทศกาลดนตรีต่างๆ ที่ญี่ปุ่นจะมีอาหารอร่อยมาขายเยอะมาก ยิ่งตอนไปเล่นที่ Summer Sonic ผมติดใจข้าวหน้าเนื้อดิบมากๆ ขายแบบใส่ถ้วยโฟมธรรมดาแต่อร่อยสุดๆ เลยครับ”

แสตมป์-อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข

ถึงจะออกตัวว่าเป็นคนกินอะไรแสนธรรมดา แต่เมื่อได้เห็นประกายตาที่เต็มไปด้วยประกายสดใสยามพูดคุยแบบนี้ เราก็หวังว่าสถานการณ์ไวรัสจะคลี่คลายไปโดยเร็ว เพราะอยากให้แสตมป์ (และทุกคน) ได้ไปท่องเที่ยวกินของโปรดกันสักที

ส่วนตอนนี้ติดตามผลงานเพลงต่างๆ ของหนุ่มคนนี้ได้ในโซเชียล @StampApiwat ทุกช่องทาง

เอื้อเฟื้อสถานที่ : ร้าน Café Praline ถนนเจริญราษฎร์ โทร. 09-0209-8685


Tag: Interview, แสตมป์ อภิวัชร์

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed