‘Bistrot De La Mer’ ยกเมนูอาหารขึ้นชื่อจากชายทะเลฝรั่งเศสตอนใต้ เสิร์ฟอาหารทะเลสไตล์ French Mediterranean

วันที่ 23 มิถุนายน 2566  685 Views

‘Bistrot De La Mer’ ยกเมนูอาหารขึ้นชื่อจากชายทะเลฝรั่งเศสตอนใต้ เสิร์ฟอาหารทะเลสไตล์ French Mediterranean

เสียงเกลียวคลื่นและกลิ่นอายท้องทะเล ชวนให้รู้สึกผ่อนคลาย เมื่อได้มาที่ Bistrot De La Mer ร้านอาหารฝรั่งเศสบรรยากาศเรียบหรูแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ได้พาเราทะยานไปยังดินแดนตอนใต้ของฝรั่งเศส สัมผัสความสดชื่นของชายหาดทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และลิ้มรสอาหารทะเลสไตล์ French Mediterranean สดๆแสนอร่อยเพื่อเป็นการยกย่องเมืองที่น่าประทับใจแห่งนี้ “C’est magnifique!”

‘Bistrot De La Mer’ ยกเมนูอาหารขึ้นชื่อจากชายทะเลฝรั่งเศสตอนใต้  เสิร์ฟอาหารทะเลสไตล์ French Mediterranean

เมนูอาหารของ ‘Bistrot De La Mer’ เกิดจากการผสมผสานเทคนิคการปรุงแบบคลาสสิคและโมเดิร์น ของเชฟ Slawomir Kowalik (สลาโวมีร์ โควาลิก) ที่มีทักษะและความชำนาญรังสรรอาหารให้กับร้านดังในยุโรปหลายแห่งนานกว่า 4 ปี อาทิ  The Savoy ในลอนดอน French Brasserie โรงแรม Mandarin Oriental ไทเป และ Bürgenstock Hotels & Resort Lake ร้านอาหารมิชลินสตาร์ 2 ดาว ที่ลูเซิร์น สวิตเซอร์แลนด์

หัวใจสำคัญของอาหารที่ Bistrot De La Mer คือการนำเสนอความเป็น French classics แท้ๆ เริ่มด้วย Salad Nicoise (สลัดนิส) สลัดปลาทูน่าหางเหลือง ประกอบด้วย ผักสด มะกอก ไข่นกกระทา ราดด้วยน้ำสลัดมันฝรั่ง ทำให้นึกถึง French Riviera  ชายทะเลตอนใต้ของฝรั่งเศส ต่อด้วย French Onion Soup (ซุปหัวหอมฝรั่งเศส) ซุปใสรสกลมกล่อมกลิ่นหอมราวกับอยู่ฝรั่งเศส ทานคู่กับบาเกตและคองเต ชีส เมนูไฮไลท์สุดคลาสสิค Lobster Thermidor (ล็อบสเตอร์เทอร์มิดอร์) เสิร์ฟกับผักโขม ปรุงด้วยซอสคอนญักเข้มข้นสูตรเฉพาะ อบด้วยกรุยแยร์ชีส อีกหนึ่งเมนูแนะนำ Bouillabaisse (บุยยาเบส) ซุปปลาสไตล์ฝรั่งเศสมีต้นกำเนิดจากมาร์กเซย์ ปรุงรสด้วยรูยซอสฝรั่งเศส เพิ่มความหอมด้วยส้มยี่หรา อร่อยสมบูรณ์แบบ ไสตล์ฝรั่งเศสแท้ๆ “parfait”!

มุม  Le Marché พาเรานึกถึงบรรยากาศของตลาดบนชายฝั่งทะเล ด้วยการจัดวางวัตถุดิบสดใหม่ ‘catch-of-the-day’ และวัตถุดิบตามฤดูกาลให้ได้ลิ้มลองกันตลอดทั้งปี ทั้ง ปลาเทอร์บอต หน่อไม้ฝรั่งสีขาว หอยทาก หอยทากทะเลเบอลง เป็นต้น

‘Bistrot De La Mer’ ยกเมนูอาหารขึ้นชื่อจากชายทะเลฝรั่งเศสตอนใต้  เสิร์ฟอาหารทะเลสไตล์ French Mediterranean

Bistrot De La Mer ยังรวมหอยนางรมสดที่เราโปรดปรานจากหลายประเทศเอามาไว้ที่นี่ เช่น Gillardeau #3, Fine De Claire #2 และ Tsarskaya #3, Osetra Prestige และ Baeri Royal caviar หรือเมนูทางเลือกอื่นๆ อาทิ สเต็กวากิว หรือเมนูมังสวิรัติ อย่าง สเต็กมะเขือม่วงย่างและหอยแมลงภู่เคี่ยวน้ำซุป ปิดท้ายมื้อที่แสนพิเศษ ด้วยของหวานขึ้นชื่อของประเทศฝรั่งเศสอย่าง ทาร์ตตาแตง

เพิ่มอรรถรสมื้ออาหารด้วยไวน์ฝรั่งเศสชั้นเลิศ หรือเมนูค็อกเทลคลาสสิกและซิกเนเจอร์ก็จะยิ่งรู้สึกได้ถึงกลิ่นอายของฝรั่งเศสตอนใต้ได้เป็นอย่างดี

นอกจากจะอิ่มท้องแล้ว Bistrot De La Mer จะทำให้คุณเต็มอิ่มกับอาหารตา ด้วยวิวสวยของกรุงเทพฯจากตึกสูงชั้น 19 ที่ตั้งของร้าน และบริการระดับ 5 ดาวในแบบโรงแรมสินธร เคมปินสกี้ จะมอบประสบการณ์มื้อพิเศษที่น่าจดจำสำหรับคุณ

‘Bistrot De La Mer’ ยกเมนูอาหารขึ้นชื่อจากชายทะเลฝรั่งเศสตอนใต้  เสิร์ฟอาหารทะเลสไตล์ French Mediterranean

Bistrot De La Mer เปิดให้บริการวันที่ 1 มิถุนายน 2566 นำโดยผู้จัดการร้าน Jeremy Gaubert (เจเรมี โกเบิร์ต) ผู้ที่หลงใหลและเชี่ยวชาญการบริการระดับ fine dining มาแล้วทั่วโลก นอกจากนี้ Gaubert ยังเคยร่วมงานกับเชฟระดับมิชลินสตาร์ เช่น Joel Robuchon ในลอนดอน และ Jordi Cruz ใน บาร์เซโลน่า  อีกด้วย

Bistrot De La Mer เปิดบริการทุกวัน มื้อกลางวัน (12.00 – 15.00 น.) และมื้อค่ำ (17.00 – 22.00 น.)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. +66 2 095 9999 หรืออีเมล์ fb.sindhorn@kempinski.com ติดตามเราได้ที่ Facebook : De La Mer และ Instagram : delamerbangkok


Tag : ร้านอาหารฝรั่งเศส, อาหารทะเล, อาหารฝรั่งเศส

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed