CheongKwanJang แบรนด์โสมแดงพรีเมียมเกาหลีใต้ เตรียมฉลองครบรอบ 122 ปีของแบรนด์

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2564  509 Views

CheongKwanJang แบรนด์โสมแดงพรีเมียมเกาหลีใต้ เตรียมฉลองครบรอบ 122 ปีของแบรนด์

บริษัท Korea Ginseng Corp (KGC) เฉลิมฉลองครบรอบ 122 ปีของแบรนด์โสมแดงระดับพรีเมียม CheongKwanJang โสมเกาหลีกลายเป็นโสมแดงระดับพรีเมียมและให้กำเนิด CheongKwanJang  หนึ่งในแบรนด์โสมที่ดีที่สุดในโลก

รัฐบาลเกาหลีมีประวัติการจัดการควบคุมโสมและโสมแดงมาตั้งแต่ปี 2432 ซึ่งเป็นปีที่ 36 ในรัชสมัยของจักรพรรดิโกจงในยุคจักรวรรดิเกาหลี โดยทางจักรวรรดิได้ก่อตั้งแผนกซัมจองกวา (Samjeonggwa) ภายใต้หน่วยงานกุงแนบุ (Gungnaebu) และดำเนินแผนการผูกขาดเพื่อควบคุมการผลิตและการแปรรูปโสมและโสมแดง

ชื่อ "ชอง ควัน จาง" (CheongKwanJang) ใช้กันครั้งแรกในช่วงปลายทศวรรษ 2490 ที่มีการส่งออกโสมแดงมากขึ้น โดยชื่อดังกล่าวตั้งขึ้นมาเพื่อแยกระหว่างโสมเกาหลีแท้กับโสมปลอมที่ผลิตในต่างประเทศที่พยายามแอบอ้างกิตติศัพท์ของโสมแดงเกาหลี ชื่อชอง ควัน จาง มีความหมายถึงความไว้วางใจและความน่าเชื่อถือของแบรนด์ที่มีผลิตภัณฑ์แปรรูปและบรรจุในโรงงานภายใต้การบริหารจัดการจากรัฐบาลโดยตรง โดยในชื่อมีคำว่า Cheong ซึ่งหมายถึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย

นับแต่นั้นเป็นต้นมา ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์โสมแดงพรีเมียมชอง ควัน จาง ได้ส่งออกไปยังประมาณ 40 ประเทศ โดยเป็นส่วนหนึ่งของเทรนด์อาหารฮันรยู (K-food) และทำให้แบรนด์สานต่อชื่อเสียงของโสมเกาหลีต่อไป แบรนด์ชอง ควัน จาง เป็นที่ชื่นชอบในฐานะ "แบรนด์ชั้นนำของเกาหลีใต้" โดยกวาดรางวัลจากสถาบันและสื่อต่าง ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศเมื่อไม่นานมานี้ รวมถึงรางวัล First Brand Award และ Trust Company Award

โสมแดงเป็นที่รักของชาวเกาหลีใต้จากรุ่นสู่รุ่นในฐานะผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่โด่งดัง โดยโสมอายุ 6 ปีที่ผ่านกระบวนการนึ่งและตากแห้งแล้วนั้น จะผลิตสารซาโปนิน, โพลีแซ็กคาไรด์โสมแดง, น้ำตาลอะมิโน, แร่ธาตุ และอื่น ๆ ที่ผสานพลังช่วยลดความเหนื่อยล้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ กลุ่มสารอาหารเหล่านี้ช่วยลดความเข้มข้นของสารที่ก่อให้เกิดความอ่อนล้า ในขณะเดียวกันก็เพิ่มฮอร์โมนที่สร้างพลังงานไปด้วย นอกจากนั้นแล้ว สารอาหารดังกล่าวยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันด้วยการกระตุ้นการทำงานของมาโครฟาจที่ฆ่าเชื้อไวรัสและเซลล์มะเร็งอีกด้วย

โสมแดงได้รับการยอมรับด้านผลการรักษาอย่างเป็นทางการจากกระทรวงความปลอดภัยด้านอาหารและยา (MFDS) ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลเกาหลีใต้ที่รับผิดชอบด้านการจัดการความปลอดภัยของอาหารและยา โสมแดงเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่วางจำหน่ายแพร่หลายที่สุดในเกาหลีใต้ โดยเป็นที่ยอมรับในประโยชน์หลัก 5 ประการ ได้แก่ เสริมระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเหนื่อยล้า เพิ่มการไหลเวียนโลหิต เพิ่มความจำ และมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ในขณะเดียวกัน โควิด-19 ได้กระตุ้นให้ผู้คนสนใจระบบภูมิคุ้มกันของตัวเองอย่างมาก ชาวเกาหลีใต้จึงยังคงให้การยอมรับสรรพคุณของโสมแดงที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์


Tag : โสมเกาหลี

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed