Blue by Alain Ducasse ร้านอาหารระดับเวิลด์คลาสที่ไอคอนสยาม

วันที่ 2 ธันวาคม 2562  2,134 Views

เรื่องโดย Parita

Blue by Alain Ducasse

เป็นปรากฏการณ์ที่นักกินชาวไทยกรี๊ดกร๊าดตั้งแต่ได้ยินข่าวว่าเชฟ “อลัง ดูคาส” (Alain Ducasse) จะมาเปิดร้านอาหารที่เมืองไทย เชฟอลัง ดูคาสมีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกจากการเป็นเชฟคนแรกของโลกที่คว้าดาวมิชลินสตาร์ 3 ดวงให้แก่ร้าน Le Louise XV by Alain Ducasse ภัตตาคารในโรงแรมหรู Hotel de Paris Monte-Carlo นอกจากนี้ร้านอาหารภายใต้การดูแลของเชฟผู้นี้ยังได้ดาวมิชลินอีกหลายแห่ง ปัจจุบันเชฟดูคาสมีดาวมิชลินในครอบครองถึง 21 ดวง ซึ่งเมื่อได้ฤกษ์มาเปิดร้าน “Blue by Alain Ducasse” ร้านอาหารแห่งล่าสุดที่ไอคอนสยาม เชฟดูคาสยังได้เดินทางมาดูแลความเรียบร้อยทุกอย่างด้วยตัวเองอีกด้วย

Blue by Alain Ducasse

การเปิดร้าน Blue by Alain Ducasse ครั้งนี้ เป็นความตั้งใจของ คุณแป๋ม- ชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการ ไอคอนสยาม และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ที่จะทำตามคำมั่นสัญญาที่ไอคอนสยามให้ไว้กับประเทศไทยตั้งแต่เมื่อครั้งเปิดตัว ว่าจะนำสิ่งที่ดีที่สุดในโลกมาบรรจบกับสิ่งที่ดีที่สุดของไทยในแห่งเดียวกัน เป็นก้าวสำคัญที่ยกระดับความเป็น Gastronomic Destination ของกรุงเทพฯ และขับเคลื่อนแม่น้ำเจ้าพระยาสู่เวทีระดับนานาชาติ

Blue by Alain Ducasse

เชฟดูคาสมีร้านอาหารถึง 31 แห่งทั่วโลก โดยประเทศไทยเป็นประเทศที่ 10 พอดี ซึ่งแบรนด์ ‘Blue’ นับเป็นแบรนด์ที่เชฟดูคาสรังสรรค์ขึ้นใหม่สำหรับประเทศไทยโดยเฉพาะ และยังเป็นร้านแห่งเดียวที่ไม่ได้ตั้งอยู่ในโรงแรมหรูหรือแสตนด์อโลน จึงเน้นบรรยากาศที่ผ่อนคลายเป็นกันเอง เปิดให้บริการทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็นสำหรับไฟน์ ไดนิ่ง และมีส่วนเลานจ์ที่ให้บริการแบบออลเดย์ไดนิ่ง เบเกอรี และกาแฟ ตลอด 365 วัน

Blue by Alain Ducasse

Blue by Alain Ducasse

ด้านอาหารที่นี่ยังคงใส่ใจกับเทคนิคการปรุงแบบฝรั่งเศส โดยเลือกใช้วัตถุดิบทั้งของไทยและต่างประเทศ ผสมผสานเป็นเมนูที่อร่อยและมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ยากจะหาที่ไหนเหมือน อาทิ Blue crab, tomato water gelée, gold caviar ใช้ปูม้าจากภูเก็ต ทอปด้วยไข่ปลาคาเวียร์สีทองเม็ดใหญ่ ล้อมรอบด้วยเจลลีมะเขือเทศมาตัดรสเค็ม เป็นสตาร์ทเตอร์ที่กระตุ้นให้อยากกินจานต่อไป 

Blue by Alain Ducasse

Cookpot of purple rice เมนูซิกเนเจอร์ของเชฟดูคาสที่ต้องมีในทุกร้าน แต่จะเปลี่ยนเครื่องปรุงไปในแต่ละท้องที่ ของบ้านเราใช้ข้าวไรซ์เบอร์รีหุงแบบแข็งหน่อยอบกับผักหัวและผลไม้ตามฤดูกาบ ราดซอสเห็ด โรยหน้าด้วยแบล็คทรัฟเฟิลฝาน กลมกล่อมถึงรส

Blue by Alain Ducasse

Grilled Lobster เป็นการนำสูตรอาหารฝรั่งเศสดั้งเดิมมาปรับให้ทันสมัยขึ้น ล็อบสเตอร์จากรัฐเมนย่าง เสิร์ฟกับกะหล่ำซาวอยที่กรอบและหวานฉ่ำ และกาล่าแอปเปิลเพิ่มความสดชื่น ซึ่งกะหล่ำปลีซาวอยเป็นวัตถุดิบที่เป็นไฮไลต์เพราะเป็นผักที่ต้องนำเข้าและมีเฉพาะฤดูกาลเพียงไม่กี่เดือน 

Blue by Alain Ducasse

Roasted Apicius-style duck ใช้เป็ดจากเขาใหญ่เนื้อแน่นเด้งแต่ไม่เหนียว หนังกรอบหมักด้วยเครื่องเทศไทยอย่างลูกผักชีและยี่หร่าแบบหมูสวรรค์ เสิร์ฟกับซอสมัลเบอร์รีป่ารสเข้มข้น เข้ากันอย่างไม่มีที่ติ!

Blue by Alain Ducasse

สำหรับของหวานก็น่าประทับใจ Local Citrus, Basil Sorbet ซอร์เบต์ที่ใช้โหระพาไทยวางบนกับเปลือกส้มนานาชนิดเชื่อมรสหวานและขมนิดๆ สร้างความสดชื่นรื่นรมย์

Blue by Alain Ducasse

และพลาดไม่ได้กับช็อกโกแลตจากโรงงานของอลัง ดูคาส ในปารีส มาทำเป็น Chocolate tart อุ่นๆ ด้านในเมลต์นิดๆ เสิร์ฟกับ Coffee Granité หวานเย็นชื่นใจ อย่าลืมตบท้ายด้วยกาแฟรสกลมกล่อมส่งตรงจากโรงงานของอลัง ดูคาสที่ปารีสเช่นกัน

Blue by Alain Ducasse

Blue by Alain Ducasse

นอกจากประสบการณ์ด้านอาหารชั้นเลิศแล้ว ลูกค้าทุกคนยังจะได้สัมผัสกับการส่งมอบประสบการณ์ที่ดีในทุกด้าน ตั้งแต่ด้านบริการ และบรรยากาศที่ได้รับการออกแบบโดย Jouin-Manku ดีไซน์สตูดิโอชั้นนำด้านการออกแบบจากปารีสที่ร่วมงานกับเชฟอลัง ดูคาสในการออกแบบภัตตาคารมาแล้วหลายแห่ง นำโดยดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศส Patrick Jouin และ สถาปนิกชาวแคนาดา Sanjit Manku ซึ่งผู้ที่มาเยือนจะได้รับการต้อนรับด้วยโถงผนังไม้ที่ดูอบอุ่นโอบล้อมไปยังทางเข้าสู่พื้นที่หลักของห้องอาหารที่รายล้อมด้วยสีน้ำเงินรอยัลบลู และวิวแม่น้ำเจ้าพระยาและกรุงเทพมหานครแบบเต็มๆ ตาผ่านกระจกหน้าต่างสูงจรดเพดานไร้สิ่งกวนสายตา

Blue by Alain Ducasse

Blue by Alain Ducasse

Blue by Alain Ducasse

Blue by Alain Ducasse พร้อมเปิดประสบการณ์ระดับโลกให้นักกินชาวไทยแล้ว 2 ธ.ค. นี้เป็นต้นไป

ที่ตั้ง : ไอคอนลักซ์ ชั้น 1 ไอคอนสยาม
เปิด :
• อาหารกลางวัน 12.00 – 14.00 น.
• อาหารค่ำ ตั้งแต่ 18.30 น. ออร์เดอร์สุดท้าย 21.00 น.
• เลานจ์ ตั้งแต่ 11.00 น.
โทร : 02-005-9412
อีเมล : enquiries@blue-alainducasse.com


Tag : อาหารฝรั่งเศส, เชฟมิชลิน, เชฟอลัง ดูคาส, ไอคอนสยาม

ความคิดเห็น