อร่อยติดดาวกับรายชื่อร้านอาหารที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ ประจำปี 2563 (Michelin Star Thailand 2020)

วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562  1,213 Views

เรื่องโดย Paulie

ประกาศผลอย่างเป็นทางการแล้ว กับรายชื่อร้านอาหารที่ได้รับรางวัล ‘ดาวมิชลิน’ (MICHELIN Star) และ ‘บิบ กูร์มองด์’ (Bib Gourmand) ปีล่าสุด พร้อมทั้งเปิดตัว ‘มิชลิน ไกด์ กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ ภูเก็ตและพังงา’ ประจำปี 2563

ด้วยประวัติยาวนานกว่า 100 ปี คู่มือแจกฟรีปกสีแดงของบริษัทยางรถยนต์มิชลินนี้แนะนำร้านอาหาร ที่พัก ฯลฯ จนกลายเป็นคู่มือแนะนำร้านอาหารที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุดในโลก มิชลินประเทศไทยปีนี้ได้รวมจังหวัดเชียงใหม่เข้ามาอยู่ในลิสต์ด้วยเพราะจังหวัดนี้มีทั้งวัฒนธรรมอันโดดเด่น อาหารที่ไม่เหมือนใคร รวมถึงผลผลิตสดใหม่นั่นเอง

ร้านที่ยังคงรักษา 2 ดาวมิชลินไว้ในปีนี้ ได้แก่ Le Normandie, Mezzaluna และ Sühring ส่วนที่ต้องปรบมือให้ดังๆ คือ  ร้านศรณ์ และ R-Haan 2 ร้านอาหารไทยที่สามารถคว้ารางวัล 2 ดาวมิชลิน ได้เป็นครั้งแรกของโลก 

Le Normandie

Mezzaluna

Sühring

ร้านศรณ์

R-Haan

ส่วนร้านที่ยังครอง 1 ดาวมิชลิน ได้แก่ Bo.Lan, Canvas, Chim by Siam Wisdom, Elements, Gaa, Ginza Sushi ichi, J’AIME by Jean-Michel Lorain, เจ๊ไฝ, Le Du, เมธาวลัย ศรแดง, Nahm, Paste, Pru (จากภูเก็ต), เรือนปั้นหยา, Saawaan, เสน่ห์จันทน์, Savelberg, Sra Bua by Kiin Kiin, สวนทิพย์ และ Upstairs และขอยินดีกับร้านน้องใหม่ที่ได้ 1 ดาวมาครองในปีนี้ ได้แก่ Chef’s Table, 80/20, Khao และ Table 38

 Chef’s Table

80/20

Khao

Table 38

สุดท้ายร้านที่เสิร์ฟอาหารคุณภาพดีราคาย่อมเยาคุ้มค่าที่ได้รางวัล Bib Gourmand มีทั้งหมด 94 ร้าน ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ 61 ร้าน เชียงใหม่ 17 ร้าน ภูเก็ต 14 ร้าน และพังงา 2 ร้าน

เห็นลิสต์ร้านชื่อร้านปีนี้แล้วบอกเลยว่าต้องรีบตามไปชิม

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและรายชื่อร้านอาหารทั้งหมดได้ที่ https://guide.michelin.com/th/th

 


Tag : Bib Gourmand, Michelin Guide, Michelin Star, มิชลินสตาร์, มิชลินไกด์

ความคิดเห็น