“Nara Thai Cuisine” จัดเซตความอร่อยด้วยวัตถุดิบจากโครงการหลวงดอยตุง

วันที่ 20 กันยายน 2562  877 Views

ถ้าให้พูดถึงร้านอาหารไทยแท้ต้นตำรับสักหนึ่งร้าน “Nara Thai Cuisine” คงติดหนึ่งในลำดับต้นๆ เป็นแน่ ด้วยความพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบและสร้างสรรค์เมนูให้เข้าถึงรสชาติอาหารไทยที่ทั้งกลมกล่อม ละเมียดละไม จากสูตรที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น ทำให้ร้าน “Nara Thai Cuisine” เข้าไปอยู่ในใจคนรักอาหารไทยได้ไม่ยาก

nara thai cuisine

“Nara Thai Cuisine” มีสาขามากมายทั่วกรุงเทพ แต่ครั้งนี้เรามาปักหลักกันที่สาขาเอ็มควอเทียร์ ชั้น 7 โซน HELIX สืบเนื่องจากแคมเปญ “From Farm to Table” ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการที่เอ็มควอเทียร์จับมือกับมูลนิธิแม่ฟ้าหลวงในพระบรมราชินูปถัมภ์ ส่งต่อวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมจากโครงการหลวงดอยตุงให้กับ 14 ร้านอาหารในโซน HELIX นำไปรังสรรค์เมนูต่างๆ “Nara Thai Cuisine” จึงนำเสนอเซตเมนูพิเศษชุดใหญ่ไล่มาตั้งแต่ Appetizer, Soup, Main Course และ Dessert ที่ทานได้ครบจบในมื้อเดียว

nara thai cuisine

เริ่มที่ Appetizer ร้านเสิร์ฟทั้งหมด 3 อย่าง ได้แก่ หลนแฮมหมูดำกล้วยฉาบ ลุยสวนผัก และเมี่ยงดอกไม้ โดยวัตถุดิบที่นำมาใช้ล้วนนำเข้าจากโครงการหลวงดอยตุงทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น หมูดำสายพันธุ์ดอยตุง และผักที่ใช้ก็นำเข้าจากดอยตุงเช่นกัน รสชาติเข้มข้นไม่แพ้สีสันบนจานเลยทีเดียว ตัวหลนแฮมหมูมีความกลมกล่อม กินคู่กับกล้วยฉาบทำให้ตัดรสชาติได้ดี 

ส่วนลุยสวนผักมีความหอมกลิ่นสมุนไพรและน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติจี๊ดจ๊าดถูกปากคนไทย ปิดท้ายด้วยเมี่ยงดอกไม้ที่ได้ความกรุบกรอบของถั่วและหอมกลิ่นมะพร้าวคั่วเต็มคำ

nara thai cuisine

nara thai cuisine

จานถัดมาเป็น ต้มยำเกี๊ยวไก่ดำ เกี๊ยวแป้งบางอัดแน่นด้วยเนื้อไก่ดำที่ได้รับการเลี้ยงดูตามธรรมชาติจากโครงการหลวงดอยตุง กินพร้อมกับน้ำซุปใสเครื่องต้มยำรสชาติเข้มข้น ที่เสิร์ฟมาในกาน้ำร้อนให้เราเลือกเทได้เองตามชอบ

nara thai cuisine

เข้าสู่ Main Course กับเซตใหญ่จัดเต็ม แกงแห้งซี่โครงหมูถั่วดาวอินคำ ซี่โครงหมูเนื้อนุ่ม ร่วนหลุดจากกระดูกพร้อมซอสแกงแห้งรสชาติเข้มข้น

nara thai cuisine

มะเขือยาวยัดไส้กุ้งราดซอสกะเพรา มะเขือยาวจากโครงการหลวง ยัดไส้กุ้งแน่นๆ ราดซอสหอมกลิ่นกระเพรา ผัดยอดมะระปลาเค็มกรอบ ยอดมะระกรอบๆ ทานคู่กับปลาเค็มหอมๆ และฟักทองผัดไข่ เมนูง่ายๆ แต่รสชาติกลมกล่อมด้วยฟักทองออร์แกนิคจากโครงการหลวงดอยตุง โดยทั้งหมดนี้ทานพร้อมข้าวฮางงอกห่อใบบัว ข้าวจากโครงการหลวง เนื้อข้าวเหนียวแน่น หนึบหนับ

nara thai cuisine

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานอย่าง คำหวาน นำถั่วดาวอินคา ฟักทอง และธัญพืชนานาชนิด มาสร้างสรรค์เมนูของหวานที่ดีต่อสุขภาพ รสชาติไม่หวานจนเกินไป ทานคู่กับชาอู่หลงร้อนๆ หอมแตะจมูกจากโครงการหลวงดอยตุงที่เติมได้ไม่อั้นอีกด้วย

nara thai cuisine

nara thai cuisine

สำหรับเซตพิเศษจากร้าน “Nara Thai Cuisine” นี้จะต้องจองที่ร้านล่วงหน้า 1 วันด้วยกัน หากใครอยากมาลิ้มลองอาหารที่ดีทั้งหน้าตาและรสชาติ แถมได้สนับสนุนวัตถุดิบและสินค้าจากโครงการหลวงดอยตุงแล้วละก็ แวะมาทานกันได้ที่ “Nara Thai Cuisine” ชั้น 7 โซน HELIX ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน – 31 ตุลาคม 2562 นี้เท่านั้น

ที่ตั้ง : 7 Floor, The Helix, Rd 621 ถนนสุขุมวิท แขวง คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน 10.00 – 22.00 น.
ราคา : 300 – 1000 บาท
เบอร์โทรศัพท์ : 02 003 6258


Tag : ผลิตภัณฑ์โครงการหลวง, อาหารไทย, เอ็มควอเทียร์

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed