สีม่วงกำลังมา จิบชากลางทุ่งลาเวนเดอร์กลางถนนวิทยุ

วันที่ 5 กรกฎาคม 2560  2,564 Views

น้ำตาจะไหล อากาศดีแบบนี้ชายจุกควรไปอยู่กลางทุ่งลาเวนเดอร์ในฮอกไกโด แต่ทำไมกลับติดแหงกอยู่กับอากาศมืดครึ้มของเมืองกรุง ชายหาทางออกให้กับตัวเองแสร้งว่าตัวเองอยู่ในฮอกไกโด (TT) ด้วยการเดินเข้าโรงแรมแบรนด์ญี่ปุ่นบนถนนวิทยุ ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ แวะไปจิบชุดน้ำชายามบ่ายสีม่วงธีมลาเวนเดอร์ (Lavender Afternoon Tea) ของอัพแอนด์อะบัฟ บาร์ เติมความรู้สึกว่ากำลังได้เดินอยู่กลางทุ่งลาเวนเดอร์ ซึ่งที่นี่เล่นใหญ่เนรมิตทุ่งลาเวนเดอร์ขึ้นมากลางล็อบบี้กันเลยแหละ

Lavender Afternoon Tea

ว่ากันว่าสีม่วงเป็นสีประจำฤดูร้อนของฮอกไกโด โรงแรมญี่ปุ่นอย่างโอกุระย่อมไม่พลาดกับเทศกาลแห่งสีม่วงนี้ ปีนี้ไม่ใช่ปีแรกที่เนรมิตชุดชาสุดเก๋นี้ หลังจากต้องต่อคิวกินชุดชาสีม่วงเมื่อปีก่อน ทำให้เชฟครีเอตชุดชาออกมาอีกหลายชุด ชุดชาใบไม้ร่วงสีส้ม ชุดชาใบไม้ผลิสีชมพู ไม่ว่าชุดชาไหนก็ได้รับการตอบรับดีถึงขั้นจองนาน ปีนี้ก็เช่นกัน ชายว่า เชฟเซบาสเตียน ฮูแกแวร์ฟ หัวหน้าพ่อครัวเบเกอร์รี่ ทำชุดน้ำชานี้ออกมาได้ดีกว่าเดิม ชายยังคงยกให้ 3 ไอเท็มที่ชอบเป็นตัวหลัก อร่อยยังไงก็อร่อยยังงั้น แม้จะปรับสูตรอะไรมาบ้างแล้วก็ตาม 3 ไอเท็มที่ว่าคือ โมจิ แยมโรล และสคอน ชายว่าลงตัวในทุกธีมชุดน้ำชาของที่นี่ 

Lavender Afternoon Tea

ในชุดน้ำชายามบ่ายสีม่วง ของคาวเป็นเครมบรูเล่หน่อไม้ฝรั่งขาว แซนวิชปลาแซลมอนรมควัน พายเนื้อปูโรยหน้าด้วยคาเวียร์ ขนมปังมะกอกดำอบกรอบและชีสนมแพะ ส่วนของหวานเป็นมาการองพิมพ์ลายทุ่งลาเวนเดอร์ ช็อกโกแลตผสมบลูเบอร์รี่ โมจิไส้ครีมถั่วแดงกับเบอร์รี่ แยมโรลบลูเบอร์รี่ ชีสเค้กบลูเบอร์รี่ลาเวนเดอร์ ทาร์ตบลูเบอร์รี่ลาเวนเดอร์ สคอนแบล็คเคอร์แรนท์และลาเวนเดอร์ และคัสตาร์ดบลูเบอร์รี่ใส่ลูกหม่อน

เครมบรูเล่หน่อไม้ฝรั่งขาว, พายเนื้อปูโรยหน้าด้วยคาเวียร์ และขนมปังมะกอกดำอบกรอบและชีสนมแพะ

เครมบรูเล่หน่อไม้ฝรั่งขาว, พายเนื้อปูโรยหน้าด้วยคาเวียร์ และขนมปังมะกอกดำอบกรอบและชีสนมแพะ

แซนวิชปลาแซลมอนรมควัน และสคอนแบล็คเคอร์แรนท์และลาเวนเดอร์

แซนวิชปลาแซลมอนรมควัน และสคอนแบล็คเคอร์แรนท์และลาเวนเดอร์

มาการองพิมพ์ลายทุ่งลาเวนเดอร์

มาการองพิมพ์ลายทุ่งลาเวนเดอร์

ชายแนะนำ โมจิไส้ครีมถั่วแดงกับเบอร์รี่ ดูมีความญี่ปุ่นและไม่น่าเบื่อ แยมโรลบลูเบอร์รี่ ตัวเนื้อโรลคือดี ชีสเค้กบลูเบอร์รี่ลาเวนเดอร์ รสเปรี้ยวหวานของเนื้อเค้กกับชั้นของเยลลี่บลูเลบอร์รี่ ที่หอมด้วยดอกลาเวนเดอร์อบแห้ง ทาร์ตบลูเบอร์รี่ลาเวนเดอร์ แว่บแรกชายก็คิดว่ามีแค่ทาร์ต แต่พอมีดอกลาเวนเดอร์อบแห้งเข้ามาก็ดึงรสทาร์ตออกมาได้ดีมาก ส่วน สคอนแบล็คเคอร์แรนท์และลาเวนเดอร์ ชายยังชอบเนื้อสคอนและไม่ลาเวนเดอร์จ๋า แต่ที่ยังไงชายก็ไม่ชอบก็ยังเป็นมาการองนี่แหละ ชายเลือกจิบกับชามาคิยาจ แฟรส์ Vert Provence ชาเขียวที่หอมดอกลาเวนเดอร์ โอ้ยลอยอยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์จริงๆ

ทาร์ตบลูเบอร์รี่ลาเวนเดอร์

ทาร์ตบลูเบอร์รี่ลาเวนเดอร์

โมจิไส้ครีมถั่วแดงกับเบอร์รี่

โมจิไส้ครีมถั่วแดงกับเบอร์รี่

แยมโรลบลูเบอร์รี่

แยมโรลบลูเบอร์รี่

แต่ถ้าชาสวยหวานไปสั่งเครื่องดื่มเย็นมาแทนก็ได้ (ราคาไม่รวมในเซทชา) Lavender Sour ค็อกเทลจากเหล้าไทยผสมน้ำเชื่อมลาเวนเดอร์ น้ำมะนาว และน้ำอัญชัน และ Butterfly Cooler ม็อกเทลจากน้ำเชื่อมอัญชันผสมแยมบลูเบอร์รี่ น้ำส้มยูซุ โซดา และไข่มุกป๊อบรสสตรอว์เบอร์รี่ 

Lavender Sour

Lavender Sour

Butterfly Cooler.

Butterfly Cooler

กินดื่มเสร็จแนะนำให้ไปชักภาพเป็นที่ระลึกกับทุ่งลาเวนเดอร์กลางล็อบบี้ มันก็ฟินกันอยู่หน่อยๆ แหละ

- ชุดน้ำชายามบ่ายสีม่วง ให้บริการจนถึง 30 กันยายน 2560 เวลา 14.00–17.00 น. ราคาชุดละ 1,190 บาท++ กับสปาร์คกลิ้งสาเก (250 มิลลิลิตร) หรือไวน์โพรเซคโค (2 แก้ว) ราคาชุดละ 1,690 บาท++ หรือแชมเปญ (2 แก้ว) ราคาชุดละ 2,750 บาท++ 

- ค็อกเทล ราคาแก้วละ 475 บาท++ และม็อกเทล ราคาแก้วละ 250 บาท++ 

- อัพ แอนด์ อะบัฟ บาร์ ตั้งอยู่ที่ชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ สำรองที่นั่ง 0-2687- 9000 


Tag: , ชุดน้ำชายามบ่าย, ลาเวนเดอร์, เบเกอรี่,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed