Signature Journey อาหารตุรกีจากเชฟฟาทีห์

วันที่ 2 กรกฎาคม 2561  1,648 Views

คุณเคยชิมอาหารตุรกีหรือไม่? ใครที่อยากรู้ว่าอาหารของประเทศนี้มีอะไรต้องไปที่นี่เลย เดอะเฮ้าส์ออนสาทร บ้านเก่าแสนสวยที่รีโนเวทเป็นร้านอาหาร และบาร์ นำทีมความอร่อยโดย เชฟฟาทีห์ ทูทัค (Fatih Tutak) ผู้อำนวยการด้านอาหาร เขาเสิร์ฟเมนูอาหารตุรกีสมัยใหม่ที่ห้องอาหาร เดอะ ไดน์นิ่งรูม ที่ได้รางวัลร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย Asia's 50 Best Restaurants อันดับที่ 43 ไปหมาดๆ

Signature Journey

ขอเล่าคร่าวๆ ก่อนว่าเชฟฟาทีห์เกิดและเติบโตขึ้นที่เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี ตั้งแต่เด็กเขามักจะอยู่ในห้องครัวเพื่อดูคุณแม่เตรียมอาหาร และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาสนใจการทำอาหาร และตัดสินใจเข้าศึกษาในด้านอาหารอย่างจริงจัง จากนั้นได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากร้านอาหารระดับท็อปในเมืองอิสตันบูล และออกเดินทางไปยังประเทศต่างๆ

ที่เดอะเฮ้าส์ออนสาทร เชฟตั้งใจที่จะนำเสนอประสบการณ์การรับประทานที่แตกต่างภายใต้คอนเซ็ปต์อาหารสมัยใหม่ที่มีกลิ่นอายอาหารตุรกีสมัยใหม่ หรือ Innovative Turkish Cuisine ผ่านเทสติ้งเมนู (Tasting Menu) จำนวน 9 คอร์ส ที่มีชื่อว่า “Signature Journey”

เริ่มจาก Mezzes อาหารเรียกน้ำย่อยจานเล็กจานน้อย เช่น กะหล่ำปลีห่อข้าวปรุงรส ท๊อปด้วยหอยเม่นและคาร์เวียร์รสมัน ทาทาร์เนื้อปรุงรสด้วยเครื่องเทศ มีแรดิชกรอบๆและสโมคด้วยควันไม้ก่อนเสิร์ฟ หอยแมลงภู่ทอด เสิร์ฟกับชิพหมึกดำทำเป็นรูปเปลือกหอย ไข่แดงสโลว์คุก กับผักโขมและมันฝรั่งทอดกรอบๆ

Signature Journey

Signature Journey

Signature Journey

Signature Journey

คอร์สถัดมาหน้าตาตื่นตาตื่นใจมากกับ Sandy Toes & Salty Kisses Bodrum 2004 เสิร์ฟหอยเชลล์ดิบมาในเปลือกหอยที่เชฟทำมาจากน้ำของหอยเชลล์ผสมเลมอน ใส่กระบอกฉีดแล้วฉีดใส่พิมพ์รูปหอยและทำให้เย็นด้วยไนโตรเจนเหลว เป็นเปลือกหอยเย็นๆ ที่กินคู่กันแล้วได้กลิ่นของทะเลอย่างเต็มเปี่ยม

Signature Journey

Childhood Summers อาหารจากความทรงจำวัยเยาว์ของเชฟ ที่ทุกวันในมื้ออาหารต้องมี มะเขือเทศ พาร์สลีย์และชีส เชฟจึงจับมารวมกันได้เมนูสีสันสดใสเขียว-แดง กินแล้วสดชื่น

Signature Journey

Zeytinya of Spring จานนี้สวยมาเป็นหน่อไม้ฝรั่งสีขาวต้นอวบรสหวาน เสิร์ฟกับพูเร่ถั่วเฟว่าบีนที่วาดบนจานเลียนแบบทรงของหน่อไม้ฝรั่งสีเขียว จากนั้นคือเมนู From My Mum เป็นเกี๊ยวตุรกีไส้มะเขือม่วง โรยพริกแห้งหั่นเส้น คนให้เข้ากันก่อนกิน

Signature Journey

Signature Journey

มาถึงจานปลากับบ้างเชฟเสิร์ฟปลาเทอร์บอท Bosphorus Tandir กับอาร์ติโชคและซอสโฟมรสเข้มข้น อีกจานที่น่าลองคือ Feast at the Harem เป็นนกกระทาบ่ม 17 วันและนำมาย่างเตาถ่าน เสิร์ฟกับผัก rainbow chard และองุ่น เนื้อนกนุ่มหอม กับองุ่นอร่อยเข้มข้น

Signature Journey

มาถึงของหวานกันบ้าง นี่น่าจะเป็นขนมน้ำแข็งไสของตุรกีเรียกว่า Bici Bici Muhallebi เป็นพุดดิ้งที่ทำจากนมอัลมอนด์ โรยด้วยน้ำแข็งกลิ่นกุหลาบและมัลเบอร์รี่สด

Signature Journey

สุดท้ายคือ Chesse Helva เป็นริคอตต้าชีสอบรสเข้มข้น เสิร์ฟกับไอศกรีมนมแพะโรยถั่วพิตาชิโอ

Signature Journey

แล้วเราก็เหมือนได้พบประสบการณ์ใหม่ๆ ผ่านมื้ออาหารที่ยาวนาน

ข้อมูล
เดอะเฮ้าส์ออนสาทร 106 ถนนสาทรเหนือ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Signature Journey 10 คอร์สราคา 3,400 บาท++ ไวน์แพริ่งเพิ่มเงิน 2,400 บาท++
เปิดบริการทุกวัน 18.00-21.30 น.
โทร. 0-2344-4025
เว็บไซต์ www.thehouseonsathorn.com
FB https://www.facebook.com/thehouseonsathorn/


Tag: , อาหารตุรกี, เทสติ้งเมนู,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed