เบนโตะตำรับเกียวโตที่แพงที่สุดในไทย

วันที่ 19 พฤษภาคม 2564  171 Views

Kinu by Takagi “คินูบายทาคากิ” ร้านอาหารญี่ปุ่นของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ นำเสนอเมนู “ เบนโตะตำรับเกียวโตระดับพรีเมี่ยม” รังสรรค์โดยเชฟโนริฮิสะ มาเอดะ ที่เพิ่งเข้ามาเป็นหัวหน้าเชฟคนใหม่ที่ ห้องอาหารญี่ปุ่น คินูบายทาคากิ แบบสดร้อนๆ

เบนโตะตำรับเกียวโตที่แพงที่สุดในไทย

เบนโตะตำรับเกียวโตที่แพงที่สุดในไทย

ห้องอาหารญี่ปุ่น คินูบายทาคากิ เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นโอมากาเสะสไตล์ไคเซกิ โดยเชฟทาคากิ คะซุโอะ ซึ่งเป็นเชฟและเจ้าของร้านอาหารระดับรางวัลมิชลิน 2 ดาว จากร้านเกียวโต ควิซีน ทาคากิ เมืองอะชิยะ ประเทศญี่ปุ่น
(อ่านสัมภาษณ์เชฟทาคากิได้ที่ : หอยเป๋าฮื้อราดซอสเครื่องในหอยเป๋าฮื้อ)

เบนโตะตำรับเกียวโตที่แพงที่สุดในไทย

เข้าใจว่าช่วงนี้เราอยากจะกักตัวอยู่บ้าน แต่ก็ไม่ควรพลาดเมนูอร่อยที่เชฟบรรจงสร้างสรรค์ ดังนั้นห้องอาหารญี่ปุ่น คินูบายทาคากิ จึงถือโอกาสนี้ออกเมนูเบนโตะตำรับเกียวโตระดับพรีเมี่ยมรังสรรค์โดยหัวหน้าเชฟคนใหม่ ที่เคยทำงานอย่างใกล้ชิดกับเชฟทาคากิ มั่นใจได้ว่าอาหารทุกจานที่เขาปรุงนั้นมีรสชาติที่อร่อยและน่าจดจำอย่างดั้งเดิมตามแบบตำรับเกียวโต

เบนโตะตำรับเกียวโตที่แพงที่สุดในไทย

เบนโตะตำรับเกียวโตที่แพงที่สุดในไทย

ชุดอาหารเบนโตะสุดพรีเมี่ยมนี้ เป็นเบนโตะชุดแรกของห้องอาหารคินูบายทาคากิ ที่ปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยศิลปะการปรุงอาหารขั้นสูง เหมาะสำหรับทั้งมื้อกลางวัน และมื้อค่ำ รวบรวมอาหาร 12 ชนิด จัดวางในกล่องเบนโตะ อาทิ

  • เนื้อปูทะเลยักษ์ปรุงกับน้ำส้มยูสุและห่อด้วยเจลลี่ยูสุ จากนั้นห่อด้วยหัวไช้เท้าญี่ปุ่นพร้อมตกแต่งด้วยดอกไม้สีสันสดใส
  • เมนูหอยเป๋าฮื้อและไข่หอยเม่นนึ่งราดด้วยซอสตับหอยเป๋าฮื้อ ซึ่งเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของห้องอาหารคินูบายทาคากิตลอดทุกฤดูกาล
  • อาหารประเภทย่าง คือ ล็อบสเตอร์ญี่ปุ่นจากชิซูโอกะหมักด้วยซอสสูตรเฉพาะของเชฟทาคากิย่างบนเตาถ่าน
  • อาหารจานหลัก คือ เนื้อวากิวญี่ปุ่นย่างในสไตล์เกียวโต จัดวางคู่กับถั่วและหอมแดง หรือจะเปลี่ยนเป็นหมูคุโรบูตะย่างเตาถ่านแทนก็ได้

ในส่วนของขนมหวาน เชฟมาเอดะเลือกใช้ผลไม้คุณภาพดีที่สุดตามฤดูกาลจากญี่ปุ่น แล้วนำมาปรุงเป็นขนมหวานที่มีเอกลักษณ์ตามอย่างขนมหวานของญี่ปุ่นสอดแทรกอยู่

เบนโตะตำรับเกียวโตที่แพงที่สุดในไทย

เบนโตะตำรับเกียวโตที่แพงที่สุดในไทย

กล่องเบนโตะจะได้รับการห่อด้วยผ้าไหมที่ผ่านวิธีย้อมครามชิโบะริแบบญี่ปุ่น โดยใช้เทคนิคการห่อที่เรียกว่า “ฟุโรชิกิ”  ผ้าไหมย้อมครามชิโบะริเป็นผลงานของช่างฝีมือชาวไทย คุณบุญยนุช หวังกิจจินดา ซึ่งมีความหลงใหลในความงามและศิลปะย้อมครามชิโบะริ ซึ่งบนผืนผ้านำเสนอลวดลายของใบโคลเวอร์สี่แฉกซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดีตามวัฒนธรรมญี่ปุ่น

เบนโตะตำรับเกียวโตที่แพงที่สุดในไทย

สมเป็นเบนโตะสุดหรูที่รวบรวมเอาไว้ทั้งรสอร่อยและความสวยงามละเมียดละไม

อ่านรีวิวร้าน : Kinu by Takagi โอมากาเสะไคเซกิที่แรกในไทย

ข้อมูล

  • โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ
  • ราคา : ชุดอาหารเบนโตะ ราคากล่องละ 7,300 บาท สุทธิ
  • พิเศษ : พร้อมอภินันทนาการจัดส่งด้วยพนักงานของโรงแรม (ส่งภายในพื้นที่กรุงเทพฯ) ปรุงสดใหม่ตามออเดอร์ กรุณาสั่งอาหารล่วงหน้า 1 วัน
  • โทร. 0-2659-9000 หรือ ทางออนไลน์
  • Web : https://bangkok.mandarinorientalshop.com/collections/chef-takagi-kazuo-presents-kinu-by-takagi-s-premier-bento-box

Tag: อาหารญี่ปุ่น, เบนโตะ

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed