“เอกอล ดูคาส-นายเลิศ กรุงเทพ สตูดิโอ” โรงเรียนสอนทำอาหารของเชฟมิชลินสตาร์ อลัง ดูคาส จะเปิดที่กรุงเทพฯ แล้ว

วันที่ 11 พฤษภาคม 2564  243 Views

คนชอบทำอาหารโดยเฉพาะอาหารฝรั่งเศสเตรียมตัวให้ดีเพราะเร็วๆ นี้ นายเลิศ กรุ๊ป จะนำโรงเรียนสอนทำอาหาร เอกอล ดูคาส (École Ducasse) มาเปิดที่ประเทศไทย

เอกอล ดูคาส-นายเลิศ กรุงเทพ สตูดิโอ

โรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหาร เอกอล ดูคาส-นายเลิศ กรุงเทพ สตูดิโอ จะเปิดหลักสูตรศิลปะการทำอาหาร ขนมอบ และคอร์สสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์ โรงเรียน เอกอล ดูกาส นี้ก่อตั้งขึ้นโดยเชฟอลัง ดูคาส (Alain Ducasse) ในปีพ.ศ. 2542 สาขาแรกที่ประเทศฝรั่งเศส เชฟดูคาสเป็นเชฟเก่งระดับตำนานเลยทีเดียวเพราะเป็นเชฟคนเดียวในโลกที่ได้ครอบครองดาวมิชลินมากถึง 20 ดวง

เอกอล ดูคาส-นายเลิศ กรุงเทพ สตูดิโอ

สำหรับสาขาประเทศไทยนั้น ในช่วงเริ่มต้นจะเปิดภายใต้แบรนด์ เอกอล ดูคาส “สตูดิโอ” (École Ducasse Studio) ที่มีต้นแบบมาจาก เอกอล ดูคาส สตูดิโอ ปารีส โดยจะตั้งอยู่ภายในอาณาบริเวณของปาร์คนายเลิศ สวนที่มีอายุกว่าร้อยปี บนเนื้อที่กว่า 1,000 ตร.ม. โดยมีแผนจะเปิดสอนหลักสูตรแรกภายในไตรมาสที่ 2 ของปี พ.ศ. 2565 หลักสูตรการเรียนจะผสมผสานความเป็นมาของอาหารไทยและอาหารฝรั่งเศส แต่ก็ยังสะท้อนถึงวิธีการทำอาหารแบบร่วมสมัยและยึดปณิธานของเชฟดูคาสผู้ก่อตั้งอีกด้วย

เอกอล ดูคาส-นายเลิศ กรุงเทพ สตูดิโอ

คุณ ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร ประธานบริหารของ นายเลิศ กรุ๊ป กล่าวว่า “นายเลิศ กรุ๊ป มุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศโดยการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับพาร์ทเนอร์ที่ดีที่สุดในแต่ละสาขา เราภูมิใจที่ได้สืบสานตำนานของนายเลิศ โดยในครั้งนี้ได้นำเสนอศิลปะการทำอาหารอันมีชื่อเสียงมายาวนานระดับโลกอย่าง โรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหาร เอกอล ดูคาส โดยมุ่งที่จะพัฒนาศักยภาพด้านการเรียนการสอนอาหารนานาชาติในประเทศไทยให้เทียบเท่ามาตรฐานสากล นอกจากนี้เราเชื่อว่าโรงเรียนแห่งนี้จะเป็นอีกหนึ่งฟันเฟืองที่สำคัญในการผลิตบุคลากรรุ่นใหม่ที่มีความสามารถสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและการท่องเที่ยวของประเทศต่อไป”

เอกอล ดูคาส-นายเลิศ กรุงเทพ สตูดิโอ

ใครอยากเรียนรู้ศิลปะการทำอาหารในสไตล์เชฟระดับตำนาน อีกไม่นานเกินรอ

สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.ecoleducasse.com/en

เกี่ยวกับ เอกอล ดคูาส เอกอล ดูคาส
เป็นเครือข่ายโรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหาร ก่อตั้งในปีพ.ศ.2542 โดยเชฟอลัง ดูคาส ผู้ครอบครองดาวมิชลินหลายดวง โดยมีจุดมุ่งหมายในการส่งต่อศาสตร์การประกอบอาหารและการทำขนมอบ ตามตำรับฝรั่งเศส เอกอล ดูคาส มีโรงเรียนภายใต้การบริหารในประเทศฝรั่งเศสทั้งหมด 3 แห่ง คือ ปารีส สตูดิโอ, ปารีส แคมปัส และสถาบันอบรมศาสตร์การทำขนมอบแห่งชาติ (École Nationale Supérieure de Pâtisserie) ในโรงเรียนนานาชาติอีก 2 แห่ง (ประเทศฟิลิปปินส์และประเทศบราซิล) โรงเรียนทุกแห่งมีจุดมุ่งหมายเดียวกันในการ ถ่ายทอดศาสตร์การทำอาหารให้แก่ผู้เชี่ยวชาญที่ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม ผู้ที่สนใจในศิลปะของการประกอบอาหาร ผู้ที่อยากจะเปลี่ยนสายงาน และนักเรียน นักศึกษา มีตั้งแต่หลักสูตรระยะสั้นสำหรับผู้เชี่ยวชาญหรือผู้สนใจด้านอาหาร หลักสูตรแบบ 2 เดือน 4 เดือน และ 6เดือน รวม ไปถึงหลักสูตรปริญญาตรี 3 ปีสาขาศิลปะการประกอบอาหารและขนมอบ เอกอล ดูคาส โรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหารภายใต้การบริหารของซอมเมต์ เอดูเคชั่น กลุ่มสถาบัน การศึกษาชั้นนำที่เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการโรงแรมและศิลปะทำอาหารระดับนานาชาติ

เกี่ยวกับนายเลิศ กรุ๊ป
นายเลิศ กรุ๊ปถือกำเนิดขึ้นในปีพ.ศ. 2450 โดยตั้งชื่อตามผู้ก่อตั้ง คือ นายเลิศ เศรษฐบุตร หนึ่งในนักธุรกิจผู้มีวิสัยทัศน์กว้างไกลและยังเป็นผู้มีคุณธรรมในการดำเนินธุรกิจในยุกแรกๆ ของไทย โดยดำเนินธุรกิจเป็นผู้ให้บริการเรือโดยสารสาธารณะและรถโดยสารประจำทาง รวมถึงเป็นผู้ประกอบกิจการโรงงานผลิตน้ำแข็งแห่งแรกของประเทศอีกด้วย ปัจจุบันนายเลิศ กรุ๊ปได้ขยายธุรกิจครอบคลุม 4 ธุรกิจหลัก ได้แก่ธุรกิจด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักซ์ชัวรี่ ธุรกิจด้านการให้บริการแบบครบวงจร ธุรกิจด้านการศึกษาและธุรกิจด้านวัฒนธรรม Press Release เพื่อสืบสานและดำเนินรอยตามวิสัยทัศน์ของนายเลิศ

ปีพ.ศ. 2563 นายเลิศ กรุ๊ป ได้ก่อตั้งบริษัทนายเลิศ เอดูเคชั่น จำกัด (Nai Lert Education Co., Ltd) สถาบันทางการศึกษาระดับสากล โดดเด่นด้วย 2 องค์ประกอบหลัก คือ นายเลิศ บัทเลอร์ ที่เน้นการเรียนการสอนเนื้อหาเกี่ยวกับการให้บริการระดับพรีเมียม และสถาบันการ สอนศิลปะการประกอบอาหารและขนมอบที่ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ เอกอล ดูคาส จุดมุ่งหมายหลักของนายเลิศ เอดูเคชั่น คือ การลงทุนในทรัพยากรบุคคลและพัฒนาตัวบุคคล เพื่อเป็นการสืบสานเจตนารมณ์ของผู้ก่อตั้ง


Tag: โรงเรียนสอนทำอาหาร

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed