Shang Express อาหารจีนด่วนๆ ของคนมีเวลาน้อย

วันที่ 12 มิถุนายน 2560  963 Views

เรื่องโดย ชายจุก

เหย เอาจิงดิ! ไม่ได้อำกันใช่ไหมที่ว่าห้องอาหารจีนแชงพาเลซ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ จะมีอาหารจีนจานด่วน Shang Express ฟังดูก็ออกจะแปลกอยู่สักหน่อยสำหรับอาหารจีนระดับโรงแรม แต่ชายจุกก็คิดเหมือนกันนะว่าเราใช้เวลากินอาหารจีนมื้อกลางวันกันนานไป ถ้ามีแบบย่นย่อก็คงดี เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ ไอเดียแบบเซทลันช์อย่างฝรั่งจึงดูเหมาะสำหรับคนมีเวลาน้อย หรือจะมาคุยธุระกันสั้นๆ มากกว่าเลี้ยงโต๊ะแชร์

Shang Express

แต่ก็อย่างว่าอาหารจีนเป็นอาหารที่กรรมวิธีซับซ้อน เชฟจีนคงไม่ปล่อยให้อะไรพลาดแม้จะเป็นมื้อด่วนๆ ก็ตาม เชฟเชา ไวแมน เชฟใหญ่ยังคงเอาเทคนิคการปรุงดั้งเดิมไว้ แล้วคัดเอาเฉพาะเมนูเด่นมาให้เลือก 3 เซท เซทละ 4-5 คอร์ส

Shang Express A (588 บาท++) เริ่มที่ Dimsum Platter มี 3 คำ ฮะเก๋า ขนมจีบหอยเชลล์ และฝั่นโก๋ไส้ผักและเห็ดหอม ชายว่าแชงพาเลซยังคงรสชาติติ่มซำไว้ดีงามอยู่ กินแบบนี้ดีกว่าบุฟเฟ่ต์ ได้ละเลียดรสชาติ ติ่มซำเดียวกันนี้มีในเซท B และ C ด้วย ได้ยินผู้จัดการร้านบอกว่าเป็นไอเท็มที่ดีที่สุด 3 อันดับแรก ซุปเป็น ซุปเห็ดสมุนไพรเก๋ากี้ ซุปใสที่รสชาติไม่ได้ใส เข้มข้น และเก๋ที่ใช้เห็ดมอเรล ซึ่งเป็นวัตถุดิบอาหารฝรั่ง ส่วนเมนคอร์สเป็น เต้าหู้หม่าผ่อ ผัดผักรวมพริกเสฉวน และบะหมี่เจ เซทนี้จะอิ่มเบาๆหน่อย ปิดท้ายด้วยของหวาน สาคูผลไม้รวม

Dimsum Platter

สาคูผลไม้รวม

Shang Express B (688 บาท++) หลังจากติ่มซำเป็นซุปมรกตเยื่อไผ่ ชายบอกตามตรงว่าสีไม่ น่ากินเลยแหละ ดูเขียวและช้ำเลือดช้ำหนอง แต่บอกเลยว่าอร่อยที่สุด ทำจากบล๊อคโคลี่และผักโขม ส่วนเมนคอร์สเป็น หมูกรอบผัดเห็ดรวม ผักปวยเล้งไข่คู่ และข้าวผัดหมูสับกานาไฉ่ ชายขอสรุปตรงนี้เลยละกันเลือกเซท B มันอร่อยที่สุดละ หมูกรอบนี่มากับปาท่องโก๋กรอบๆ อร่อยเชียว ปวยเล้งหวานๆ ก็มากับไข่เยี่ยวม้าและไข่เค็ม รสดีเชียวแหละ ส่วนข้าวผัดไม่ต้องพูดถึง เชฟจีนคนไหนทำข้าวผัดออกมาแย่ ชายบอกเลยเลิกกินร้านนั้น ส่วนของหวานเหมือนเซท A

ซุปมรกตเยื่อไผ่

หมูกรอบผัดเห็ดรวม

 ผักปวยเล้งไข่คู่

ข้าวผัดหมูสับกานาไฉ่

Shang Express C (788 บาท++) เซ็ตนี้คอร์สเยอะสุด หลังจากติ่มซำยังมีไก่แช่เหล้าและแมงกะพรุน รวม 2 เมนูใน 1 จาน ตามด้วยซุปเสฉวนทะเล ร้อนเผ็ดๆ เรียกน้ำย่อยดี ส่วนเมนคอร์สเป็น ปลากะพงทอดพริกเกลือ ผักบุ้งผัดกระเทียม และบะหมี่ฮกเกี้ยนกุ้ง ของหวานก็ดีงามกว่าใคร มะม่วงพุดดิ้ง

Shang Express C

มะม่วงพุดดิ้ง

ชายขอสรุปสั้นๆ Shang Express B คือคำตอบ อิ่มอร่อย ไม่เสียเว

Shang Express Menu มีขายจนถึง 31 สิงหาคม 2560 ที่ห้องอาหารจีนแชงพาเลซ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ โทร.0-2236-7777 หรือ 0-2236-9952, www.shangri-la.com/bangkok


Tag : ติ่มซำ, อาหารจานด่วน, อาหารจีน

ความคิดเห็นEditor’s Pick

Recent

Most Viewed