6 ร้านเนื้อระดับพรีเมียม อร่อยแบบเน้นๆ

วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561

 6,410 Views

เข้าสู่หน้าหนาวอย่างเป็นทางการแล้ว เรามาอบอุ่นร่างกายด้วยเมนู “เนื้อ” อร่อยๆ กันดีกว่า เหล่า Meat Lover ทั้งหลายตามมาเลยจ้า เพราะมีทั้งปิ้งย่าง สเต๊ก เบอร์เกอร์ สุกี้ ก๋วยเตี๋ยว กะเพราชอบแบบไหนเลือกกินกันให้อร่อย ใกล้ที่ไหนไปที่นั่น กินให้อิ่มฟินพุงกางกันไปเลย

KRBB The Boutique Butcher

อร่อยเนื้อๆ แบบเน้นๆ

อร่อยเนื้อๆ แบบเน้นๆ

ร้านตั้งอยู่ที่โครงการ Habito Mall ชั้น 3 เป็นบูติกบุชเชอร์ขายเนื้อวัวโดยเฉพาะ เราสามารถซื้อเนื้อวัวสดๆ ไปทำอาหารกินเอง หรือจะให้ทางร้านปรุงเสร็จสรรพพร้อมกินเลยก็ได้ไม่ว่าจะเป็นยากินิกุ ชาบู สุกี้ หรือสเต๊ก โดยมีค่าบริการปรุง 350 บาทเท่านั้นเนื้อวัวส่วนใหญ่นำเข้าจากญี่ปุ่นทั้งเนื้อโอซากิเป็นวัวที่เลี้ยงในพื้นที่ของมิยาซากิ เมืองขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพของเนื้อวัว ตามด้วยเนื้อโอมิและเนื้อ F1เนื้อวัวลูกผสมของวากิวฮอกไกโดและวัวนมให้เป็นทางเลือกสำหรับนักชิมแถมบรรยากาศร้านก็ดีเน้นสีขาวกรุกระจกใสดูสะอาดตา

อร่อยเนื้อๆ แบบเน้นๆ

ขอแนะนำเนื้อวัวโอซากิที่ตัดสไลซ์แบบ Samurai Cutเป็นวัวที่ใช้เวลาเลี้ยง 36 เดือนมากกว่าวัวทั่วไป กินอาหารออร์แกนิกที่หมุนเวียนในแต่ละช่วงวัยถึง 15 ชนิด มีแหล่งน้ำที่ดีมีการดูแลความสะอาดฟาร์มทุกวัน จึงทำให้ได้เนื้อวัวที่นุ่มอร่อย

อร่อยเนื้อๆ แบบเน้นๆ

เราลองยากินิกุที่สไลซ์เนื้อมา 7 แบบ เริ่มจากรสเบาไปหนัก คารุบิ ชาบุตง มิซุจิ โตโมะซันงากุ คาบุริ คาตาโรชุ และนากาโอชิ พอย่างแล้วไขมันจะซึมฉ่ำไปทั่วทั้งปาก แนะนำให้กินเนื้อล้วนๆ  จิ้มกินกับวาซาบิ เกลือ หรือน้ำจิ้มยากินิกุก็จะได้รสแท้ที่อร่อยที่สุด

อร่อยเนื้อๆ แบบเน้นๆ

ต่อด้วยสุกี้ กินกับน้ำซุปของร้านที่ปรุงมาไม่หวาน ใส่ไข่ไก่เปลือกขาวจากไก่ Leghorn ที่เลี้ยงตามธรรมชาติทำให้ได้รสชาติของไข่ที่ดี ให้รสครีมกว่าไข่ไก่ทั่วไป แถมยังเข้ากับเนื้อวัวได้ดี กินกับข้าวญี่ปุ่นในน้ำซุปสุกี้ที่ผ่านการลวกเนื้อแล้วยิ่งฟินเต็มรสชาติเลยล่ะ

อร่อยเนื้อๆ แบบเน้นๆ

แนะนำว่าถ้าอยากไปลิ้มลองความอร่อยให้จองล่วงหน้า และอยากกินประเภทไหน เช่น สเต๊กยากินิกุสุกี้ชาบูทางร้านจะจัดเตรียมไว้ให้เพื่อที่ลูกค้าจะได้ไม่รอนาน

อร่อยเนื้อๆ แบบเน้นๆ

ที่อยู่ :ชั้น 3โครงการ Habito Mallถนนสุขุมวิท ซอย 77 กรุงเทพฯ
เปิดบริการ :11.00-22.00 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร. 0-2090-9697
FB : https://www.facebook.com/krbbbutcher/
 

Yasuda

Yasuda

ร้านนี้นำเสนอเนื้อโกเบA5 ระดับพรีเมียมที่มีไขมันแทรกสวยงาม นุ่มละลายในปาก แบ่งความมันของไขมันแทรกเป็น 3 ระดับ Choice, Prime และ Premium ซึ่งคุณภาพของเนื้อการันตีโดยสมาคมโกเบประเทศญี่ปุ่น ยิ่งได้ละเลียดความอร่อยของสุดยอดเนื้อโกเบในบรรยากาศของร้านที่มีกลิ่นอายของแดนอาทิตย์อุทัยแล้วด้วยยิ่งเพิ่มความฟินขึ้นไปอีก

Yasuda

เรียกน้ำย่อยกันก่อนกับ Broiled Fatty Salmon ซูชิแซลมอนส่วนท้องหน้าชีสและไข่ปลาแซลมอน สดอร่อยไม่เป็นรองใคร

Yasuda

น้ำย่อยมาเต็มท้องก็ต่อด้วย Choice Rump Steak สเต๊กเนื้อโกเบส่วนสะโพก เสิร์ฟพร้อมวาซาบิสำหรับสเต๊ก เกลือ และซอสหวานแนะนำให้ปาดวาซาบิเบาๆ แล้วจิ้มซอสหรือเกลือ หรือจะบีบมะนาวก่อนแล้วค่อยจิ้มซอสหรือเกลือก็อร่อยครบรส

Yasuda

ปิดท้ายด้วย Sakura Set ได้รสชาติของเนื้อโกเบเต็มๆ มีทั้งไพรม์ ชอยส์ และสันนอกกุ้งลายเสือ หอยเชลล์ญี่ปุ่น และผักนานาชนิด พนักงานจะมาย่างเนื้อบนเตาหินให้กินกันร้อนๆ แต่ถ้าใครไม่กินเนื้อก็มีเมนูหมู ไก่ และปลาดิบต่างๆ ให้เลือกกินตามชอบ

Yasuda

Yasuda

ที่อยู่ :ถนนสุขุมวิท ซอย 34 เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ :11.30-15.00น. และ 17.00-22.00น.
โทร.0-2258-2530
FB : https://www.facebook.com/YasudaTH/
 

Wagyuism

Wagyuism

แวะมากินเนื้ออร่อยๆ กันต่อที่ซอยอารีย์สัมพันธ์ 5 บอกเลยว่าร้านนี้เป็นสวรรค์ของคนรักเนื้อวากิวเลยทีเดียว เพราะเจ้าของร้านเดินทางไปประมูลเนื้อวากิวคุณภาพเยี่ยมจากโกเบและฮอกไกโดซึ่งเป็นแหล่งผลิตวากิวที่ดีที่สุด เพื่อคัดสรรเนื้อวากิวพรีเมียมเฉพาะระดับ A4-A5 และยังนำทุกส่วนของเนื้อวัวญี่ปุ่นมานำเสนอในเมนูต่างๆ ได้อย่างน่ากินที่สุดส่วนบรรยากาศร้านตกแต่งสไตล์อินดัสเตรียลลอฟต์ร่วมสมัย ตกแต่งด้วยภาพวาดลายเส้นญี่ปุ่นโบราณให้ความรู้สึกดิบเท่แบบคนรุ่นใหม่ แต่รสชาติและขั้นตอนการปรุงอาหารนั้นพิถีพิถันแบบต้นตำรับ

Wagyuism

เริ่มด้วยรสชาติเนื้อเต็มๆ กับ Hot Stone Yakiniku เชฟเลือกเนื้อวากิวลายสวยให้เราย่างบนหินภูเขาไฟร้อน เราเลือกเนื้อส่วนสันคอ (Chuck Roll) ที่นุ่มมีไขมันแทรก กินกับซอสยากินิกุ อร่อยจนหยุดไม่อยู่

Wagyuism

ต่อด้วย Smoked Wagyu Steak เนื้อโกเบส่วนริบอายระดับ A5 ย่างกำลังดี รมควันด้วยไม้แอปเปิลวู้ดหอมกลิ่นอะโรมา เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 3 แบบ ซอสพอนสึ เกลือทรัฟเฟิลซีซอลต์ และซอสยากินิกุ

Wagyuism

ยังไม่อิ่มจุใจสั่ง Gyu Tofu เนื้อติดเอ็นตุ๋นกับน้ำซุปนานหลายชั่วโมงจนนุ่มลิ้นมาฟินกันต่อ มาพร้อมเต้าหู้ญี่ปุ่นสด ตัดเลี่ยนด้วยยูซุโกโช ( เปลือกส้มยูซุหมักกับพริกและเกลือ) รสชาติเปรี้ยวเผ็ด และ Wagyu Soba เนื้อส่วนไหล่สไลซ์บางลวกพอสุกกับน้ำซุปที่เคี่ยวนานกว่า 10 ชั่วโมงจนได้ที่ กินกับเส้นโซบะเหนียวนุ่ม อร่อยพุงกางเลยล่ะ

Wagyuism

Wagyuism

สำหรับคนที่ไม่กินเนื้อวัวก็มีเมนูจากหมู ไก่ ซีฟู้ดให้เลือกอร่อยตามชอบอย่าง Chicken Teriyaki เนื้อไก่ทอดแล้วอบกับซอสเทอริยากิจนเข้าเนื้อ ราดซอสเทอริยากิเพิ่มรสชาติอีกครั้ง กินกับข้าวร้อนๆ สักถ้วยก็ฟินไม่แพ้กัน

Wagyuism

ที่อยู่ :ซอยอารีสัมพันธ์ 5 ถนนพระราม 6 กรุงเทพฯ
เปิดบริการ :วันอังคาร-พฤหัสบดี 11.30-15.00 น. และ 17.00-22.00 น., วันศุกร์-อาทิตย์ 11.30-15.00 น. และ 17.00-23.00 น.
โทร.08-2232-2323
FB : https://www.facebook.com/wagyuism
 

Journey of Meats

Journey of Meats

Journey of Meats

แวะมากินสเต๊กกันต่อที่ซอยรามคำแหง 24 เป็นสเต๊กเฮาส์และบุชเชอร์ชอปในบ้านสีขาวหลังใหญ่ เสิร์ฟเนื้อชิ้นหนา กินจุใจ รสชาติอร่อยตัวร้านส่วนหนึ่งทำเป็นโซนบุชเชอร์ให้เราเลือกเนื้อที่ต้องการทั้ง US Angus, Australian Wagyu, Australian Black Angus รวมทั้งเนื้อโคขุนไทย จากนั้นเลือกจานเคียงที่ชอบ แล้วค่อยมานั่งรอสเต๊กจานอร่อย

Journey of Meats

ทีเด็ดของร้านคือมีเนื้อไทยดรายเอจที่เอจจิ้งด้วยบรั่นดีไทย กลิ่นหอมชัด ได้รสชาติเข้มข้นอีกระดับ นอกจากนี้ยังมีไส้กรอก ขาแฮมรมควัน เบคอนแบบอาร์ติซาน ซาวร์เคราต์และมัสตาร์ดที่น้าชายของเจ้าของร้านทำเองให้ลองชิมอีกด้วยนะ

Journey of Meats

รองท้องเบาๆ กับ Smoked Duck Salad อกเป็ดรมควันรสเค็มอ่อนๆ บนสลัดไวต์ร็อกเก็ต บัตเตอร์เฮด ลูกฟิกสด ใส่บลูชีสเพิ่มกลิ่น โรยวอลนัตให้เคี้ยวกรุบกรอบ ราดน้ำสลัดบัลซามิกฮันนี่โฮมเมดรสเปรี้ยวหวานสดชื่น

Journey of Meats

ต่อด้วย Cheese Burger Deluxe เนื้อออสเตรเลียนแบล็กแองกัสบดหยาบ ปรุงรสด้วยกระเทียม เกลือ พริกไทย ชีส บัตเตอร์เฮด ให้เรา DIY เบอร์เกอร์ชิ้นโตด้วยตัวเอง

Journey of Meats

Journey of Meats

ปิดท้ายฟินๆ กับเมนูไฮต์ไลต์ Mixed Grill สเต๊กรวม 4 เนื้อ อกไก่ พอร์กชอป แลมป์ชอป และเนื้อดรายเอจออสเตรเลียนแบล็กแองกัสส่วนสันใน ชิ้นหนา ย่างแล้วยังคงความชุ่มฉ่ำ ตอนเคี้ยวเต็มปากเต็มคำ กินกับผักย่าง มันบด ผักโขมผัดแห้ง อิ่มฟินๆ กับหลากหลายวัตถุดิบคุณภาพดีแบบนี้อย่าลืมแวะมากันนะ

Journey of Meats

ที่อยู่ :ซอยรามคำแหง 24 ถนนเสรี กรุงเทพฯ
เปิดบริการ :วันจันทร์-ศุกร์ 17.00-22.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ 11.00-14.00 น. และ 17.00-22.00น.
โทร. 0-2077-0660, 06-1407-6060
FB : https://www.facebook.com/JourneyOfMeats/
 

26 ยี่สับหลก

26 ยี่สับหลก

ชื่อร้านจีนๆ แบบนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ” แสนอร่อยย่านถนนเจริญกรุง โดยทายาทร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ยแห่งถนนพระอาทิตย์นำเสนอความอร่อยในรูปแบบที่โมเดิร์นขึ้น ความอร่อยอยู่ที่รสชาติกลมกล่อมของน้ำซุปและวัตถุดิบหลักอย่างเนื้อตุ๋น โดยเฉพาะเนื้อโกเบหรือเนื้อซี่โครงส่วนหน้าที่นุ่มและหอมกว่าส่วนอื่น เลือกกินกับเส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ บะหมี่ หรือเกาเหลาก็อร่อยทั้งนั้น

26 ยี่สับหลก

นอกจากเมนูจะน่ากินแล้วการตกแต่งร้านด้วยผนังปูนสีเขียว กรุกระจกใสหน้า พื้นหินขัด ลูกกรง และไฟนีออนสีแดงก็ทำให้นึกถึงแหล่งท่องเที่ยวอย่างเกาะฮ่องกงที่ดูเท่ได้อารมณ์ไปอีกแบบ

สั่งเลยเมนูไฮไลต์ ชุดหม้อไฟเนื้อ เสิร์ฟเนื้อสันใน เนื้อตุ๋น ลูกชิ้นและผักบุ้ง ทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปรสกลมกล่อมที่ปรับระดับความเค็มและเข้มข้นลงเพื่อให้เหมาะกับการต้มเป็นเวลานาน กลิ่นหอมชวนเรียกน้ำย่อย ได้รสชาติของเนื้อกำลังดี อร่อยไม่ต้องปรุงเพิ่ม

26 ยี่สับหลก

26 ยี่สับหลก

ยังไม่จุใจสั่งต่อกับข้าวซี่โครงโกเบอบหม้อดินข้าวอบหอมกระเทียมและรากผักชี วางเนื้อโกเบตุ๋นนุ่มๆ บนหน้า กินกับผักคะน้าฮ่องกงลวก น้ำจิ้มพริกเผาสูตรเด็ด แนะนำให้บีบมะนาวลงไปด้วยจะยิ่งอร่อยลงตัว

26 ยี่สับหลก

ต่อด้วยเมนูแซ่บๆ อย่างยำเนื้อรวมมีทั้งเนื้อกรอบ เนื้อสันใน เนื้อตุ๋น และผ้าขี้ริ้ว รสเปรี้ยวเผ็ดจัดจ้านหอมกลิ่นมะนาว กินแล้วสดชื่น

26 ยี่สับหลก

ปิดท้ายด้วยคะน้าน้ำมันหอยลวกคะน้าพอกรอบๆ แล้วราดซอสสูตรพิเศษที่ทำจากน้ำซุปหมูและเนื้อ โรยกากหมูกรุบกรอบ มากินลดความจัดจ้านของเมนูก่อนหน้านี้ก็ดีไม่เบาเลยทีเดียว

26 ยี่สับหลก

ที่อยู่ :ถนนเจริญกรุง (ใกล้แยกสี่กั๊กพระยาศรี) กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00-23.00 น.
โทร. 08-1562-5425
FB : https://www.facebook.com/26braisedbeef/
 

อโณไทย

อโณไทย

เห็นชื่อไทยแบบนี้แต่เป็นร้านน้องใหม่ที่แตกไลน์มาจากArno’s Butcher and Eateryและ Arno’s Burgers & Beers เป็นร้านอาหารจานด่วนที่เราไปกินได้ทุกวัน โดยเจ้าของร้านอาร์โนลด์ คาร์เร (Arnaud Carre) บุชเชอร์สุดเก๋าชาวฝรั่งเศสที่ชอบสตรีทฟู้ดแบบไทยมากจึงเปิดร้านนี้ขึ้น มีเมนูเด่นอย่างก๋วยเตี๋ยวและกะเพรายอดฮิตของคนไทยโดยใช้เนื้อวัวพันธุ์ชาโรเลส์ (Charolais Beef) จากฝรั่งเศสมาบ่ม (Dry-Aged) ตามสไตล์ของลุงอาร์โนส์

อโณไทย

อย่ารอช้าสั่งเลยก๋วยเตี๋ยวเนื้อ จะกินเนื้อเปื่อย เนื้อน่องลาย เอ็นแก้ว เนื้อติดกระดูกซี่โครงหรือเนื้อปาเลรอง (Paleron) สไลซ์บางซึ่งก็คือเนื้อส่วนใบพายบริเวณกล้ามอกของวัวที่สไลซ์แล้วเหมือนใบไม้มีไขมันแทรก เคี้ยวง่ายกำลังอร่อยก็แล้วแต่ชอบ แต่ถ้าเลือกไม่ถูกแนะนำให้สั่งเนื้อรวมชามเดียวไปเลยจบอิ่มได้กินครบ

อโณไทย

อโณไทย

ต่อด้วยผัดกะเพราที่หอมกลิ่นกะเพราแท้ๆ ไม่ใส่ถั่วฝักยาวมาให้กวนใจ เลือกระดับความเผ็ดได้ตามชอบ เช่น ผัดกะเพราเนื้อเปื่อยใช้เนื้อที่ตุ๋นจนนุ่มเคี้ยวเพลิน ผัดกะเพราเนื้อสะโพก เนื้อส่วนสะโพกหั่นลูกเต๋าชิ้นพอดีคำ กินกับข้าวสวยร้อนๆ และไข่ดาวหอมๆ แค่นี้ก็อิ่มสบายท้อง

อโณไทย

อโณไทย

ส่วนใครไม่กินเนื้อวัวหรืออยากเปลี่ยนอารมณ์กินเมนูอื่นบ้างก็มีกะเพราอกไก่และหมูเบคอนเป็นอีกหนึ่งทางเลือกนอกจากนี้เรายังซื้อเนื้อที่หั่นเป็นชิ้นส่วนต่างๆ ทั้งริบอาย ทีโบน ที่แผนกบุชเชอร์ไปย่างกินต่อที่บ้านได้ หรือจะให้ทางร้านย่างทำสเต๊กหรือลวกเป็นเกาเหลาเนื้อไปอร่อยต่อที่บ้านก็ได้เช่นกัน

อโณไทย

ที่อยู่ :ถนนจันทน์เก่า เขตสาทร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00-20.00 น.
โทร. 0-2286-2635
FB : https://www.facebook.com/arno.thai.byarnos/


Tag: , On the sidewalk, รวมร้านอร่อย, เนื้อวัว,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed