Blooming Café เติมความสดชื่นไปกับ 5 คาเฟ่ดอกไม้สุดน่ารัก

วันที่ 24 สิงหาคม 2561

 4,905 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 217 เดือนสิงหาคม 2561

ในช่วงที่บรรยากาศเป็นใจ ลมพัดเย็นสบายแบบนี้ แต่งตัวสวยๆ ออกมาชิมเมนูแสนอร่อยด้วยกันที่คาเฟ่ดอกไม้ 5 ร้าน ซึ่งเราคัดสรรมาให้แล้วว่าร้านสวย กลิ่นหอม และอาหารรสชาติดี แถมยังมีมุมเก๋ให้ถ่ายรูปอีกด้วยนะ

★ Too Good for You 
สำหรับเพื่อนคนไหนที่เป็น Hunter คงต้องประทับใจที่นี่ เพราะนอกจากการค้นหาคาเฟ่ลึกลับในตึกวินเทจย่านสาทรแล้ว ยังชวนตื่นเต้นด้วยบรรยากาศร้านที่พาหลุดจากเมืองรอบๆ ตัวมาสู่ความฝันของหญิงสาวที่แต่งแต้มดอกไม้หลากสีสัน พร้อมแสดงความรักขึ้นอีกขั้นด้วยเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของดอกไม้ ซึ่งคุณกำปั่นเจ้าของร้านเลือกใช้วัตถุดิบอย่างดี โดยเฉพาะดอกไม้แห้งกินได้ปลอดสารเคมี

Too Good for You

Too Good for You

Hey Rose คือเมนูที่เราอยากแนะนำ ชานมกุหลาบจากไซรัปกุหลาบ (ปลูกเอง) หอมๆ ไร้สาร ผสมกับนมวัวออร์แกนิก เพิ่มความสดใสด้วยแก้วมังกรสีชมพู พร้อมครีมชีสโฮมเมดจากวิปปิงครีมโลว์แฟตกลิ่นหอมคล้ายแครมบรูเล และโรยกุหลาบอบแห้ง ต่อด้วย Ocean Ice Blue ชาอัญชันออร์แกนิกสีม่วงละมุนต้มกับเนื้อมะพร้าวเพิ่มกลิ่นหอม นำมาผสมกับนมแล้วกินคู่กับแก้วมังกรสีชมพู ขาดไม่ได้คือครีมชีสรสเค็มมัน หวานหอมนวลนัว

Too Good for You

สุดท้ายเราโหวตให้ Black Forest Panna Cotta Globe เสิร์ฟมาในแก้วกลมใส แพนนาคอตตานุ่มนิ่มรสสตรอว์เบอร์รี เพิ่มรสเข้มข้นด้วยช็อกโกแลต โรยกาโนลาเคี้ยวกรุบกรอบ พร้อมตกแต่งด้วยดอกไม้มากสีสัน ดูคล้ายลูกแก้วคริสต์มาสอย่างที่คุณกำปั่นตั้งใจให้เป็นกิมมิกเพิ่มความหวาน 

Too Good for You

พิกัด : ชั้น 9 อาคารมุกดา ซอยสาทร 6-8 ถนนสาทรเหนือ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
เปิดบริการ ทุกวัน 09.00-20.00 น.
โทร. 09-2871-3226
 

★ Floral Café at Napasorn 
อีกหนึ่งคาเฟ่ดอกไม้ที่เหมาะมานั่งดื่มด่ำบรรยากาศและพร้อมกินขนมอร่อยๆ ให้เพลิดเพลิน ที่นี่ดูแลโดยพี่เอี๋ยว ซึ่งแยกร่างจากนักจัดดอกไม้มาเป็นเจ้าของคาเฟ่ด้วย โดยพื้นที่ชั้นล่างยังคงเป็นร้านดอกไม้ที่เปิดมานานกว่า 20 ปี แล้วเพิ่มเติมส่วนชั้น 2 เป็นคาเฟ่ที่พี่เอี๋ยวตกแต่งเองกับมือด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ แถมจะเปลี่ยนธีมไปทุกๆ ฤดูด้วย

Floral Café at Napasorn

Floral Café at Napasorn

พี่เอี๋ยวเล่าคอนเซ็ปต์ให้ฟังว่า นอกจากตั้งใจให้คนมาสัมผัสดอกไม้ด้วยตาจนอิ่มใจแล้วยังอยากให้อิ่มท้อง ก็เลยนำกลิ่นหอมๆ จากดอกไม้มาอยู่ในเมนูขนมและเครื่องดื่มด้วย อย่าง White Tea Cherry Rose ชาขาวหอมกลิ่นกุหลาบ ดื่มง่าย เหมาะดื่มเป็นชาร้อน Black Tea Lavender Rose ชาดำกลิ่นลาเวนเดอร์หอมๆ ดื่มเย็นๆ ชื่นใจ เข้ากันกับ Raspberry Rose Pound Cake บัตเตอร์เค้กวานิลลากลิ่นกุหลาบ ได้รสเปรี้ยวจากแยมบลูเบอร์รีและน้ำตาลสีชมพูรสเปรี้ยวอมหวาน หอมกลิ่นกุหลาบและราสป์เบอร์รี ก่อนจบมื้อเราอยากให้ลอง Ice Cream Lavender สักครั้ง เพราะได้ร้านฝีมือดีอย่าง Farm to Table มาช่วยทำไอศกรีมให้ รับรองว่ากลิ่นดอกไม้จากทุกเมนูจะเติมเต็มความสุขให้เพื่อนๆ อย่างสมบูรณ์

Floral Café at Napasorn

Floral Café at Napasorn

Floral Café at Napasorn

Floral Café at Napasorn

พิกัด : 67 ถนนจักรเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ วันจันทร์-เสาร์ 10.00- 22.00 น.
โทร. 0-2222-6895
 

★ Flower in Hand by P. 
มาย่านฮิปสเตอร์อย่างอารีย์กันบ้าง ในซอยขนาดกะทัดรัดแห่งนี้เป็นที่ตั้งร้านดอกไม้ของคุณแพรและขนาบข้างด้วยคาเฟ่ของคุณนิว ซึ่งทั้งคู่ตั้งใจนำ 2 อย่างมาหลอมรวมกันกลายเป็นคาเฟ่ดอกไม้แสนอบอุ่น ที่มีเบเกอรี่และเครื่องดื่มหน้าตาน่ารักๆ ชวนแชะรูปไว้ให้เราเลือกลองมากมาย

Flower in Hand by P.

Flower in Hand by P.

Flower in Hand by P.

เมนูดอกไม้ของคาเฟ่คุณนิวมีทั้งนำมาแค่กลิ่นหอมๆ และใส่ดอกไม้จริง อย่างบัตเตอร์คุกกี้ท็อปเลมอนไอซิงรสเปรี้ยวอมหวาน ตกแต่งด้วยดอกไม้ เช่น กุหลาบ แพนซี่ บานไม่รู้โรย หรือใบเลมอนไทม์ ซึ่งหน้าคุกกี้จะเปลี่ยนไปทุกวันและมีจำนวนจำกัด ส่วนสคอนใส่ดอกไม้เข้าไปเป็นส่วนผสมหลัก ได้กลิ่นหอมละมุนจากกุหลาบไม่ก็ลาเวนเดอร์ขึ้นอยู่กับรสชาติที่เราเลือก แล้วเพิ่มความหอมอีกระดับด้วยแยมกลิ่นเดียวกัน

Flower in Hand by P.

Flower in Hand by P.

นอกจากนี้เรายังเทใจให้เครื่องดื่มสีพาสเทลแสนน่ารักอย่าง Blossom Pink Latte Rose ชาไทยสีชมพูละมุนละไม หอมกลิ่นกุหลาบรสหวานนวล Dusk Blue Latte ชานมอัญชันกลิ่นใบเตย โรยด้วยอัญชันอบแห้ง และ Lavender Lemonade Soda เมนูนี้เราชอบมาก รสเปรี้ยวหวานซ่าหอมกลิ่นไซรัปลาเวนเดอร์ ดื่มแล้วชื่นใจดีจัง

Flower in Hand by P.

Flower in Hand by P.

พิกัด : 18, 1-83 ซอยอารีย์ 2 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เปิดบริการ วันจันทร์-อาทิตย์ (หยุดวันพุธ) 10.00-19.00 น.
โทร. 06-2758-2233
 

★ Cafe la Rose 
จากร้านดอกไม้ดัง The One&Only Florist สู่คาเฟ่ชื่อเพราะและเต็มไปด้วยดอกกุหลาบอย่าง Cafe La Rose คุณขวัญเจ้าของร้านเล่าว่า คอนเซ็ปต์ของที่ร้านคือ The Taste of Floral เพราะฉะนั้นดอกไม้ที่นี่ล้วนกินได้ ซึ่งใช้ดอกไม้จากโครงการหลวง และส่วนหนึ่งส่งมาจากสวนของตัวเองอย่างอัญชัน ปอเทือง และกุหลาบ

Elder-flower

Elder-flower

อาหารของที่ร้านเป็นอาหารไทย-อิตาเลียนฟิวชัน จานคาวจะตกแต่งด้วย Edible Flowers สวยและกินได้ อาทิ Spaghetti Bacon Carbonara สปาเกตตีคาร์โบนารารสเข้มข้น French Waffle Pulled Pork แป้งเฟรนช์วัฟเฟิลโฮมเมดกินคู่กับพูลพอร์ก รสออกเค็มนิดๆ เข้ากันดี ส่วนจานโปรดของเรา Spaghetti Pad Thai เส้นสปาเกตตีลวกแบบอัลเดนเต้นำมาผัดคลุกเคล้ากับซอสผัดไทยเคี่ยวเอง รสเปรี้ยว เค็ม หวาน ใส่กุ้งตัวโตให้ได้ฟิน ยิ่งไปกว่านั้นของหวานที่นี่ยังทำออกมาได้เก๋มาก แนะนำ Hongkong Waffle with Rose Ice cream แป้งวัฟเฟิลฮ่องกงที่ทั้งหอมและนุ่ม กินคู่ผลไม้และไอศกรีมโฮมเมดซึ่งทุกรสมีส่วนผสมของดอกไม้ ไม่ว่าจะเป็น Dark Chocolate Cherry Blossom, Strawberry Rose, Elder-flower Lime, Peach Orange Blossom, Rose Milk Tea และ Butterfly Pea Vanilla เสิร์ฟมาในรูปทรงดอกกุหลาบ

Cafe la Rose

Cafe la Rose

Cafe la Rose

Cafe la Rose

อีกเมนูที่สาวๆ น่าจะหลงรักยกให้เครื่องดื่มสุดเก๋อย่าง Elder-flower Lime Soda และ Rose Soda แยกเสิร์ฟมากับน้ำแข็งดอกไม้ ดื่มแล้วชื่นใจหายเหนื่อย แถมถ่ายรูปสวยอีกด้วย

Elder-flower

Elder-flower

พิกัด : โครงการ AQUA ARI พหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 11.00-22.00 น.
โทร. 09-8836-6457
 

★ Café Pla 
หลังจากฝากความอร่อยมาแล้วทั้งไอศกรีมโฮมเมด Iberry และร้านกับข้าวกับปลา ก็ถึงเวลาสำหรับคาเฟ่ใหม่เอี่ยมจากครอบครัว Iberry Group กับร้าน Café Pla ที่คุณปลา-อัจฉรา ตั้งใจให้เป็นร้านอาหารไทยรสชาติเข้มข้นถึงใจ ในบรรยากาศสวยงามเหมือนกินข้าวในสวนสวยกับเมนู All-day dining ที่รับรองว่าคุณแม่ประทับใจอย่างแน่นอน

Café Pla

Café Pla

มาถึงแล้วหาเครื่องดื่มจิบให้ชื่นใจก่อนด้วย Anchan and Rose Milk Tea ชานมกุหลาบและอัญชัน สีสวย กลิ่นหอม และรสชาตินุ่มละมุน ในแก้วมีเมล็ดแมงลักไว้ให้เคี้ยวเพลินๆ ตามมาด้วยจานเด่น Floral Summer Roll โรลดอกไม้ แป้งเปาะเปี๊ยะเวียดนาม เนื้อในแอบซ่อนหมูย่าง หมูยอ ดอกอัญชัน และพวงชมพูเอาไว้ เสิร์ฟพร้อมผักสดและน้ำจิ้มรสเปรี้ยวหวาน กินแนมกับผักสดเพลินเหลือเกิน ต่อด้วย Shrimp on a Stick กุ้งพันอ้อยชิ้นโตเคี้ยวสนุกเสิร์ฟพร้อมหมี่อัญชันสีสวย

Café Pla

Café Pla

Café Pla

ปิดท้ายด้วยแกงปูใบชะพลูเส้นหมี่อัญชัน จานนี้คุณแม่น่าจะปลื้ม เพราะเนื้อปูมาเป็นก้อนๆ ให้กินได้จุใจ แถมที่ร้านยังทำแกงได้ถึงเครื่อง ทั้งเผ็ดและรสเข้มข้น ตักราดบนเส้นหมี่แล้วส่งต่อเข้าปาก รับประกันความฟิน

Café Pla

พิกัด : ชั้น M Siam Center 989 ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 10.00-22.00 น.
โทร. 0-2714-7800


Tag: , On the sidewalk, คาเฟ่, คาเฟ่ดอกไม้, รวมร้านอร่อย,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed