10 ร้านอร่อยต้องกินจังหวัดตรัง

วันที่ 31 พฤษภาคม 2561  743 Views

เรื่องโดย ชมพูภูคา

ฟ้าใสๆ แดดแจ๋ๆ บรรยากาศช่างเชื้อเชิญให้เราแพ็กกระเป๋าออกไปเริงร่าท้าสายลมชมโลกกว้างเสียนี่กระไร ใครปักหมุดเที่ยวตรังอย่าลืมวางแผนที่เที่ยวที่พักให้พร้อม ส่วนที่กินยกเป็นหน้าที่เรา G&C ไม่รอช้าส่งแนวหน้าออกตระเวนสำรวจที่กินอย่างหนักหน่วงไม่มีห่วงเรื่องอ้วน เพื่อคัดสรรสุดยอดร้านอร่อยต้องกินมากำนัลคุณผู้อ่านที่รัก ต่อให้อ้วนกลมแค่ไหนเราก็ยอม ^_^
10 ร้านอร่อยต้องกินจังหวัดตรังมีร้านอะไรบ้าง ตามมาเลย
★ 1. ครูคิด 
ใครที่ผ่านไปมาร้านนี้จะคุ้นชินกับภาพครูคิด เจ้าของร้านเดินต้อนรับลูกค้าอย่างเป็นกันเองและทั่วถึงทุกโต๊ะ ไม่เพียงบทสนทนาเรื่องอาหารแต่ยังรวมถึงข้อมูลเที่ยวตรังที่ครูคิดให้คำแนะนำเต็มที่ ตัวร้านเปิดโล่งมองเห็นวิวทะเล บริการอาหารไทย- ซีฟู้ด และอาหารอีสานรสจัดที่ปรับระดับความเผ็ดร้อนลงเพื่อให้ลูกค้าทั่วไปกินได้สบายปากไม่ลำบากท้อง
ครูคิด
เมนูติดดาวยกให้ปูม้านึ่ง ปูเนื้อแน่นแกะเป็นก้อน ใครลองก็ร้องว้าว กินเปล่าๆ ก็ได้ความหวาน หากอยากเพิ่มดีกรีความแซ่บแตะน้ำจิ้มซีฟู้ดสักหน่อย แล้วจะบอกว่าหร็อยจังฮู้
ครูคิด
ยำไข่แมงดา แมงดาทะเลตัวใหญ่ไข่มันส่งตรงจากอินโดนีเซียเสิร์ฟทั้งกระดอง คลุกเคล้าน้ำยำรสเปรี้ยวแซ่บ โรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ไซส์ใหญ่ผ่าซีก ตบท้ายด้วยพริกแห้งทอดเพิ่มความหอมชวนกิน
ครูคิด
กุ้งราดซอสมะขาม กุ้งแชบ๊วยทอดราดซอสมะขามเข้มข้น เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี อร่อยเบอร์นี้ต้องสั่ง 2 ที่เป็นอย่างน้อย
ครูคิด
พิกัด : 170 หมู่ 4 หาดปากเมง ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
โทร : 0-7527-4222, 08-1677-0960
เปิดบริการ :  10.00-22.00 น.
 
★ 2. ปากเมงซีฟู้ด 
เริ่มต้นธุรกิจร้านอาหารด้วยสุดยอดจานเด็ดของครอบครัวเพียงไม่กี่เมนู ค่อยๆ เพิ่มขึ้นจนเดี๋ยวนี้มีให้เลือกจุใจรองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนริมหาดปากเมง เน้นอาหารไทยพื้นเมืองและซีฟู้ดรสเด็ด หัวใจสำคัญของร้านคือความสดสะอาดของวัตถุดิบ ผิดจากนี้ไม่เอามาเสิร์ฟลูกค้า
ปากเมงซีฟู้ด
เริ่มที่กุ้งราดซอสมะขาม กุ้งแชบ๊วยสดเนื้อแน่น เคี้ยวเด้งเต็มปากเต็มคำ ราดซอสมะขามรสเปรี้ยวอมหวาน เพิ่มความกรุบอร่อยด้วยหอมแดงซอย ทอดใหม่แบบจานต่อจาน
ปากเมงซีฟู้ด
หมึกยัดไส้ หมึกหอมตัวอวบสอดไส้หมูสับ วุ้นเส้น ไข่เค็มที่ผ่านการหมักกับเครื่องปรุงรสจนซึมซาบเข้าเนื้อเข้าหนัง นำไปนึ่งก่อนทอดเพื่อให้สุกทั่วถึงจึงได้เวลายกใส่จาน กลิ่นหอมๆ กระตุ้นความหิวเลยทีเดียว
ปากเมงซีฟู้ด
ปลากะพงสองใจ เมนูเอาใจคนโลเล เอ้ย เอาใจคนอยากกินหลายเมนู เลือกจับคู่ 2 เมนูในจานเดียว จะเลือกเป็นปลากะพงราดซอสมะขามคู่ปลากะพงทอดน้ำปลา หรือจับคู่แบบราดพริกรสเผ็ดนิดๆ ก็เข้าที จานนี้จับถูกคู่ก็ยิ่งอร่อยถูกใจ
ปากเมงซีฟู้ด
พิกัด : 173 หมู่ 4 ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
โทร : 08-5478-4694
เปิดบริการ :  09.00-21.00 น.
 
★ 3. ยกยอ 
ร้านดังหาดปากเมงเปิดมานานกว่า 40 ปี ยืนหยัดอย่างแข็งแกร่งด้วยคุณภาพของวัตถุดิบ การบริการ และราคาที่ย่อมเยา ตอนนี้เพิ่มอาหารเช้าและติ่มซำอีกหลายรายการเอาใจคนตื่นเช้า เห็นคนแน่นร้านอย่าคร้านว่าจะรอนาน แม่ครัวมือโปรปรุงเร็วเสิร์ฟเร็ว สั่งเดี๋ยวเดียวก็ได้กิน
ยกยอ
แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าว เครื่องแกงเข้มข้นโขลกจากเนื้อปลาเน้นๆ กับพริกแกง เคล็ดลับความอร่อยอยู่ระหว่างการตั้งไฟพ่อครัวจะใส่ก้างปลาและสับปะรดภูเก็ตเพิ่มความหวานหอม จากนั้นปรุงรสเปรี้ยวนำ คำแรกเฉยๆ แต่ครู่เดียวรสเผ็ดร้อนจะซ่านไปทั้งปาก เตรียมตัวเตรียมใจและเตรียมเป่าปากไว้เลย
ยกยอ
ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน เสิร์ฟมาพร้อมกลิ่นหอมของเครื่องแกงเข้มข้นปรุงรสกลมกล่อม เผ็ดน้อยเด็กๆ กินได้สบาย ด้านในจัดเต็มซีฟู้ดและเนื้อมะพร้าวอ่อนนุ่มลิ้น ใครได้กินก็ยกนิ้วให้
ยกยอ
ข้าวผัดทะเล เครื่องเครามีเท่าไหร่ใส่ไม่อั้น เสิร์ฟจานใหญ่ให้แบ่งกันกินได้หลายคน ข้าวผัดค่อนข้างแห้งไร้มันเยิ้ม ก่อนกินบีบมะนาวสักหน่อย อร่อยเบอร์นี้เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม
ยกยอ
พิกัด : หมู่ 4 หาดปากเมง ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
โทร : 0-7527-4014
เปิดบริการ :  06.00-22.00 น.
 
★ 4. เกาะปู เกาะปลา 
อีกร้านห้ามพลาดริมหาดปากเมง บริเวณร้านกว้างขวางรองรับลูกค้าได้นับร้อยคน หากต้องการนั่งชิวรับลมทะเลแบบใกล้ชิดทางร้านก็พร้อมจัดโต๊ะเสริม บริการอาหารไทยภาคกลาง อาหารทะเล อาหารพื้นบ้านรสชาติจัดจ้านมีให้เลือกสั่งเพียบ รวมถึงมุมเครื่องดื่ม นมสด ชา กาแฟ สมูทตีก็มีนะเออ
เกาะปู เกาะปลา
ร้านนี้ทีเด็ดอยู่ที่แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าว ปลากะพงสดไร้กลิ่นคาว เนื้อแน่นอร่อยเต็มคำกับยอดมะพร้าวอ่อนเคี้ยวกรุบกรอบในน้ำแกงรสจัดโขลกจากกระเทียม ขมิ้น พริกขี้หนู เกลือ น้ำตาลปี๊บ ชูรสอีกนิดด้วยน้ำมะนาวสด จัดเป็นเมนูคู่โต๊ะที่ใครก็ไม่ยอมพลาด
เกาะปู เกาะปลา
ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว ปลาสดนึ่งร้อนอวดกลิ่นหอมจากส่วนผสมของซอสปรุงรสง่วนเชียง น้ำตาลทราย น้ำปลา เห็ดหอม โรยขิง ต้นหอม ขึ้นฉ่ายซอย เนื้อปลานุ่มเนียนลิ้นกินกับข้าวสวยร้อนๆ ราดซอสนิดๆ เริ่ด!
เกาะปู เกาะปลา
ขี้เมาทะเล คนเมากินได้ คนไม่เมากินดี แต่บอกก่อนต้องใจถึงสุดๆ กับจานเด็ดสุดเผ็ดร้อนที่ยกขบวนซีฟู้ดชุดใหญ่ กุ้ง หมึก ปลามาเนืองแน่นเต็มจาน เคี้ยวไปซี๊ดปากไป อร่อยน้ำตาเล็ด
เกาะปู เกาะปลา
พิกัด : 171 หมู่ 4 ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
โทร : 0-7527-4006-7, 08-6276-6020
เปิดบริการ : 08.00-21.00 น.
 
★ 5. เลตรัง บูทีค รีสอร์ท & ทราเวล 
ชาวตรังคุ้นเคยกับชื่อเลตรังมานานกว่า 20 ปี สาขาแรกอยู่หาดปากเมง, สาขา 2 ในอำเภอเมือง และสาขาล่าสุด เลตรัง บูทีค รีสอร์ท & ทราเวล ไม่ไกลจากหาดปากเมง บริการที่พักและร้านอาหาร ตัวร้านตั้งอยู่ท่ามกลางดงต้นปาล์มที่ร่มรื่นเย็นสบาย ส่วนรสชาติรับประกันเหมือน 2 สาขาแรกไม่ผิดเพี้ยน
เลตรัง บูทีค รีสอร์ท & ทราเวล
ปลากะพงทรงเครื่อง ปลากะพงชุบแป้งกับไข่ ทอดในน้ำมันร้อนๆ จนสุกเหลืองชวนกิน ส่วนเครื่องเครา ได้แก่ เห็ดหอม เกาลัด พริกสามสี แปะก๊วย คลุกเคล้ากับเครื่องปรุงรสจนได้ที่ก่อนนำมาราดพูนๆ บนตัวปลา แค่เห็นก็น้ำลายสอ
เลตรัง บูทีค รีสอร์ท & ทราเวล
กุ้งผัดกะปิสะตอ ตั้งกระทะพอร้อนใส่กระเทียมคั่วกับพริกสดพอหอม ตามด้วยน้ำพริกกะปิใส่สะตอ ผัดจนได้ที่ก็ถึงนาทีราดบนกุ้งทอด รสชาติเผ็ดนำตามด้วยเปรี้ยว เค็ม หวาน ใจแข็งแค่ไหนก็ต้องเทใจให้เมนูนี้
เลตรัง บูทีค รีสอร์ท & ทราเวล
หมูย่างเมืองตรังยำผลไม้ หมูย่างหั่นชิ้นพอดีคำมาพร้อมยำผลไม้หลากสีสันทั้งแอปเปิล แคนตาลูป ฝรั่ง พริกสามสี เม็ดมะม่วงหิมพานต์ คลุกเคล้ากับน้ำยำรสแซ่บ กินเปล่าๆ ก็ได้กินกับข้าวก็ดี
เลตรัง บูทีค รีสอร์ท & ทราเวล
พิกัด : 99/11 หมู่ 4 ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
โทร : 0-7529-0254-5, 08-9474-4423
เปิดบริการ :  07.00-21.00 น.
 
★ 6. Kuanito Patisserie 
เริ่มต้นธุรกิจด้วยการทำขนมส่งแต่ด้วยรสชาติที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ สร้างชื่อจนลูกค้าเรียกร้องให้คุณกวน-มงคล คงบันเปิดร้านเป็นของตัวเอง แม้ที่ตั้งร้านจะไกลตัวเมืองไปหน่อยแต่ตกแต่งเก๋ไก๋ชวนนั่ง อีกทั้งรสชาติของเครปฝรั่งเศสผสมผสานกับวัตถุดิบในท้องถิ่นได้อย่างลงตัว ล้วนดึงดูดให้ที่นี่เป็นจุดนัดพบของคนรักขนม รวมทั้งเป็นแลนด์มาร์คของนักเดินทางต่างถิ่นไปแล้ว
Kuanito Patisserie
Charcoal Coconut โรลเครปพรีเมียมนุ่มๆ สุดครีมมี่ที่ใส่ใจในสุขภาพมากขึ้นด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ เช่น จมูกข้าวสังข์หยด ชาร์โคล มะพร้าวคั่ว และมะพร้าวอ่อน
Kuanito Patisserie
Coconut in Black เครปเค้กชาร์โคลสลับชั้นครีมมะพร้าวอ่อนและมะพร้าวคั่วแบบขี้มอด เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมชาโคล ราดด้วยซอสชาเขียวฉ่ำๆ สัมผัสความหวานละมุนและกลิ่นหอมขึ้นจมูก
Kuanito Patisserie
แต่ที่ปลุกความสดชื่นฟื้นความสดใสยกให้ Mango Paradise เครปสดกลิ่นวานิลลากับมะม่วงน้ำดอกไม้เต็มลูก เติมความฉ่ำด้วยซอสมะม่วงและไอศกรีมมะม่วงน้ำดอกไม้ เปรี้ยวอมหวานชื่นใจทีเดียว
Kuanito Patisserie
พิกัด : 2 หมู่ 6 ตำบลนาโยงใต้ อำเภอเมือง จังหวัดตรัง
โทร : 0-7529-9749, 08-5882-0859
เปิดบริการ :  08.00-21.00 น.
 
★ 7. ริชชี่ 
บรรยากาศหอมหวานไปทุกอณูต้องยกให้ร้านริชชี่ที่ตกแต่งสไตล์โคซี่อบอุ่นชวนผ่อนคลาย บริการอาหารไทย-ยุโรป และเบเกอรี่แสนอร่อย ทางร้านพิถีพิถันเรื่องเครื่องปรุงและส่วนผสมทุกชนิด เพื่อให้เข้าถึงรสชาติดั้งเดิมของอาหารแต่ละจาน ไม่ว่าจะจัดจ้านแบบไทยหรือหอมเครื่องปรุงนมเนยแบบตะวันตก
ริชชี่
เส้นหมี่แกงปูใบชะพลู น้ำแกงเข้มข้นสูตรเด็ดของร้าน คัดเฉพาะใบชะพลูยอดอ่อนและเนื้อกรรเชียงปูสั่งสดใหม่ทุกวัน เสิร์ฟคู่เส้นหมี่ลวกจานต่อจาน คลุกเคล้าน้ำมันกระเทียมเจียวกลิ่นหอมยั่วน้ำลาย
ริชชี่
หมูทอดกะปิ คอหมูติดมันหมักกะปิ เหยาะซอสเล็กน้อยทอดด้วยไฟแรงปานกลาง เนื้อหมูมีความฉ่ำนุ่มลิ้นตัดเลี่ยนด้วยน้ำจิ้มแจ่วรสจัดจ้าน ถือเป็นจานเด็ดขายดีที่ครองใจคนตรังเลยล่ะ
ริชชี่
ส้มตำคอหมูย่าง ส้มตำรสแซ่บนัวเพิ่มความกรุบกรอบของยอดมะพร้าวอ่อน ด้านคอหมูย่างมาพร้อมความนุ่มหนึบเคี้ยวเพลินพอกัน ปิดท้ายด้วยขนมหวานสุดฮิตประจำร้าน บิงซูเกล็ดหิมะแค่แตะลิ้นก็ละลาย
ริชชี่
พิกัด : 83/13-14 ถนนรัษฎา ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง
โทร : 0-7521-5595, 08-6479-8944
เปิดบริการ :  10.00-22.00 น.
 
★ 8. พงษ์โอชา 
เปิดตำนานความอร่อยของร้านอาหารเช้าอีกแห่งของเมืองตรังที่เปรียบดังสภากาแฟของชาวบ้าน จากยุคบุกเบิกเสิร์ฟเพียงชา กาแฟ ปาท่องโก๋ สืบทอดกิจการมาถึงรุ่นลูกรุ่นหลานก็เพิ่มเมนูให้มีความหลากหลายมากขึ้น เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยล่ะ
พงษ์โอชา
เริ่มที่ติ่มซำ สนองนโยบาย “กินเป็นเน้นผัก” ของภาครัฐที่ต้องการให้ประชาชนได้สารอาหารครบ 5 หมู่ ผักจึงถูกนำมาเป็นส่วนผสมในทุกเมนู ข้อดีคือกินได้เรื่อยๆ โดยไม่เลี่ยน จิ้มจิ๊กโฉ่วอีกหน่อยยิ่งอร่อยเลย!
พงษ์โอชา
มาเมืองตรังทั้งทีมีหรือจะพลาดหมูย่างเมืองตรัง ร้านนี้ยังคงอนุรักษ์กรรมวิธีการย่างแบบโบราณคือการย่างในหลุมที่จะคงความหอม หวาน เค็ม มัน เป็นเอกลักษณ์ ไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้มก็อร่อย
พงษ์โอชา
ซี่โครงหมูผสมเครื่องยาจีน ซี่โครงหมูมาพร้อมเครื่องในครบครัน ตุ๋นกับเครื่องยาจีนจนเปื่อยนุ่มเข้าเนื้อ ก่อนกลับอย่าลืมล้างปากด้วยกาแฟร้อน เมล็ดกาแฟคั่วใหม่ชงผ่านน้ำเดือดส่งกลิ่นหอมกรุ่นไปทั้งร้าน กินคู่กับปาท่องโก๋ทอดใหม่ที่กรอบนอกนุ่มใน อิ่มสบายพุง
พงษ์โอชา
พิกัด : 105-107 ถนนห้วยยอด ซอย 3 ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง
โทร : 0-7521-9918
เปิดบริการ :  05.00-12.00 น.
 
★ 9. ตรังหมูย่าง 
เริ่มต้นจากขายข้าวหมูย่างอย่างเดียว แต่ขายดิบขายดีเป็นล่ำเป็นสันก่อนเพิ่มอาหารเช้า ชา กาแฟ หมูย่าง หมี่ซี่โครง ข้าวราดแกงและติ่มซำอีกมากกว่า 20 รายการ เอาใจชาวตรังที่นิยมกินอาหารเช้าและพบปะพูดคุยอย่างออกรสในบรรยากาศของสภากาแฟที่เปรียบดังวัฒนธรรมของคนแดนใต้
ตรังหมูย่าง
เปิดตำรับความอร่อยที่ติ่มซำ เริ่มจากหมวดซาลาเปาที่มีให้เลือกหลายไส้ อาทิ หมูสับ สังขยา ถั่วดำ ขนมจีบไข่เค็ม ตามด้วยติ่มซำขายดีอย่างเปาะเปี๊ยะทอด ก้ามปูหมูมะระ หมูเห็ดหอม ก๋วยเตี๋ยวหลอด
ตรังหมูย่าง
ขนมจีนน้ำยาปู สูตรโบราณเข้มข้น ถึงเครื่องถึงรส กินแกล้มผักเหนาะตามฤดูกาลหลากชนิด อร่อยจนต้องสั่งเพิ่ม
ตรังหมูย่าง
มาถึงร้านดังทั้งทีจะพลาดหมูย่างเมืองตรังก็เสียดายแย่ จะสั่งมากินเล่นก็ได้ หรืออยากอิ่มเต็มแนะนำสั่งข้าวมันหมูย่างหรือหมี่หมูย่างก็ได้ความอร่อยแบบเต็มปากเต็มคำ
ตรังหมูย่าง
อย่าลืมสั่งเครื่องดื่มร้อนพร้อมคู่หูปาท่องโก๋ชิ้นโตที่ทอดแบบกรอบนอกนุ่มใน ทางร้านยังภูมิใจนำเสนอสังขยาครีมข้นให้จิ้มกินกับปาท่องโก๋ ช่วยเสริมรสชาติความอร่อยไปอีกแบบ
พิกัด : 201/5 ถนนห้วยยอด ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง
โทร : 0-7582-0796, 08-9723-9328
เปิดบริการ :  06.00-13.30 น.
 
★ 10. บ้านสวนสุดาพร 
ด้วยพื้นที่เกือบไร่จึงรองรับลูกค้าได้มากถึง 300 คน ภายในแบ่งเป็นหลายโซน อาทิ สวนกลางบ้านร่มรื่นชวนนั่ง มุมสบายใกล้น้ำตกจำลอง หากต้องการความเป็นส่วนตัวแนะนำโซนด้านใน ด้านอาหารนำเสนออาหารไทยพื้นบ้าน เน้นรสชาติดั้งเดิมแต่เพิ่มเติมความจัดจ้านซึ่งเป็นจุดขายที่ได้ใจคนเมืองตรังไปเต็มๆ
บ้านสวนสุดาพร
ส้มตำก๋วยเตี๋ยวหลอด ก๋วยเตี๋ยวหลอดแป้งบางห่อไส้ส้มตำอันประกอบด้วย เส้นมะละกอสับ แครอต ถั่วฝักยาว มะเขือเทศ ปรุงรสแซ่บนัว โรยหน้าด้วยถั่วลิสงคั่วใหม่ ใส่กุ้งลวกเสริมโปรตีนอีกหน่อยอร่อยเลิศ
บ้านสวนสุดาพร
เมี่ยงตะไคร้ เมนูอุดมสมุนไพรทั้งขิง หอมแดง ตะไคร้ พริกสด คลุกเคล้ากับถั่วลิสงคั่วใหม่ เหยาะน้ำมะนาวนิดน้ำปลาหน่อย เวลากินตักใส่ใบชะพลูห่อให้พอดีคำ เคี้ยวมันครบรส
บ้านสวนสุดาพร
ขาหมูทอดกรอบ ขาหมูขนาดกำลังกิน ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไปนำมาต้มนาน 3 ชั่วโมงก่อนทอดให้หนังกรอบชวนกิน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดและน้ำจิ้มหวาน ใครไม่กลัวอ้วนจัดเลย! 
บ้านสวนสุดาพร
พิกัด : 66/25 ถนนรักษ์จันทน์ อำเภอเมือง จังหวัดตรัง
โทร : 0-7522-6070, 08-1677-3030
เปิดบริการ : 11.00-22.00 น.

Tag : ตรัง, รวมร้านอร่อย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed